Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000119
Số lượt truy cập
17482272

DU LỊCH ĐÀ NẲNG. -Bạch Tuyết-

Em đã đi Đà Nẳng hè năm 2013, xin chia sẻ cùng các Anh/chị/bạn. Cám ơn Bạch Tuyết nhiều.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN VII. -Hải Vương-

Sau khi thọ giáo thầy Đệ, thầy Đắc Pháp, Sử phụ lớp phó đời sống Hoa nhiều việc và tìm hiểu tình hình của lớp, Hoa phân tích cho Sử thấy rồi bảo Sử rời xa Lan. Sử không nở vì Lan ủng hộ Sử hết lòng. Sau đó Sử gặp lớp trưởng Hoàng để trao đổi và được biết Vẹn ghét Sử cũng vì Lan, bảo Sử hồi ở phổ thông" hoạn lắm". Hoàng khen Sử học giỏi, Sử bảo" nhờ học thiền ở thầy Đắc Pháp nên tập trung học nhanh, mặc dù chưa lĩnh hội được hết.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN VI. -Hải Vương-

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua của trường thầy Ngô Tôn Ấn giao cho Sử tổ chức trong coi các phong trào trường, Sử hy vọng kéo Hạ Mi vào tham gia, trong thời gian ngắn Sử đã thành công trong các phong trào văn nghệ, báo chí, chẳng bao lâu Sử được cảm tình của ban giám hiệu và bạn bè, được học sinh của trường hưởng ứng, còn học sinh cùng lớp lại chống đối, phong trào của lớp đi xuống, Sử chán nản, Hạ Mi thì xa lạ với Sử. Chị Thu an ủi, lý giải để Sử bớt buồn, Lan đồng cảm và giúp Sử...làm cho lớp nghi ngờ mối giao tình của hai người. Sử đến thăm thầy Dương Tấn Đệ học ở thầy TRÍ VÀ DŨNG, học ở thầy Đắc Pháp lòng vị tha, không sân si..., làm cho Sử có thêm sức lực, dũng khí để giải quyết những khó khăn...   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN NĂM. -Hải Vương-

Sử đến nhà Thu ở cạnh sông cầu Thiềng Đức, hai người trò chuyện, Thu cố tình tìm hiểu Sử nhưng Sử chỉ trả lời một phần câu hỏi của Thu. Mời các bạn xem giải đáp câu hỏi phần bốn và trả lời câu hỏi của phần năm, mời các bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

HỒI ỨC TUỔI TRẺ. -Kim Hương-

Mỗi năm, hễ đến mùa lễ hội tiết thanh minh thì anh em chúng tôi thường hẹn hò nhau chọn một ngày họp mặt, quy tụ về quê viếng mộ ông bà cha mẹ và tận hưỡng niềm vui ấm áp bên người thân trong gia đình.Những phút giây ấy tôi hay bồi hồi nhớ nhiều kỹ niệm thật ngọt ngào mà những người nằm trong nấm mồ kia đã một thời chăm lo cho tôi được lớn lên trong vòng tay ấm áp yêu thương. Đó là ba, má tôi và cô Năm.( KH)   (>>>Xem thêm)

CẬU... MỢ....VÀ TÔI. -Trần Hữu Quang-

Tác giả hồi ức lại chuyện thời thơ trẻ với người cậu và mợ mà tác giả rất thương yêu, bây giờ cả hai không còn nữa, Mợ vừa mới ra đi, tác giả đau buồn rơi lệ...   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN BỐN. -Hải Vương-

Các bạn bầu ban chấp hành của lớp. Tình yêu của Vẹn dành cho Lan mỗi lúc một nhiều, sau khi nghe Lan đi chùa Sơn Thắng với Sử, nên Vẹn định gặp Lan đưa quà và nói hết mọi thứ chất chứa trong lòng, nhưng thái độ của Lan làm Vẹn buồn khổ và căm tức Sử vô cùng.   (>>>Xem thêm)

SỐNG TRÊN ĐỜI... NÊN CHĂNG CẦN CÓ TẤM LÒNG. -Nguyenthilieu-

Trước tấm lòng nhân ái, sống vì người khác của cô họa sĩ tên Aline Rebeaud phải bán những bức tranh đã vẽ để cứu sống một em bé, lập Nhà May Mắn cưu mang trẻ mồ côi, người tàn tật cơ nhỡ, tác giả cảm động vì nghĩa cử cao đẹp của cô họa sĩ, em rễ Hiệp Cao em gái Jackie đã có nhiều đóng góp cho Nhà May Mắn...Và tác giả cũng góp phần.   (>>>Xem thêm)

CÂY SI. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả kể lại kỷ niệm thời còn học trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long với nhiều kỷ niệm, tác giả nhớ hàng cây lim xẹt, mà cô Hưng giám thị đứng giữa tác giả và một bạn học sinh nam bảo đó là "cây si".   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN BA. -Hải Vương-

Tác giả giới thiệu nhân vật Lan, Lan tìm cách quen với Sử và nhờ Sử dẫn đến chùa Sơn Thắng, nơi mà ngày xưa Sử ở nhờ, đi học cùng với Trần Mạnh Tiến với biết bao kỷ niệm chung quanh chùa...Sau đó hai người trở về trường.   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Thế Tân-

Hôm nay Thế Tân tập viết văn đây...Đó là lời mở đầu của gmail mà tác giả gửi cho trang nhà, ở đây tác giả viết về Lượm, làm cô giáo có chồng, gặp lại Danh...cuối cùng đi tu.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG" GIAO KẾT" DỄ THƯƠNG.-Thái Thị Kim Lập-

Đọc qua bài văn mà bạn Kim Lập viết về những giao kết lúc còn học lớp 12A1( TPH71)với người bạn thân thời cấp sách là Vân, những giao kết dễ thương thật mà chỉ có lứa tuổi học trò ngây thơ hay mè nheo , tác giả nhớ mãi nhất là khi Vân không còn nữa.   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Hà Nguyên-

Khác với các bạn, Hà Nguyên không sáng tác tiếp mà chỉ nhận định và phân tích nhân vật, xin trân trọng ý kiến của bạn, nhưng chờ ý của CTMV   (>>>Xem thêm)