Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000104
Số lượt truy cập
15006989

BẠN GIÀ. -Đoàn Ngọc Hoa-

Nhờ có những buổi họp lớp mà các bạn mới có dịp gặp lại nhau sau ngần ấy năm xa cách, gặp lại" tay bắt mặt mừng" rồi mới hiểu nhau, thông cảm nhau, chia sẻ vui buồn, lo lắng...Đó là một tình bạn vô cùng cao quý, tác giả viết về người bạn già thân thương của mình, rất đáng kính, để tặng bạn hiền.   (>>>Xem thêm)

VẤN ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU MỸ THUẬT THIẾU NHI. -Tín Đức-

Mặc dù đăng ở trang chuyện cũ nhưng vấn đề ở đây không cũ, mà ông bà cha mẹ phải chú ý đến năng khiếu mỹ thuật của trẻ, nhằm định hướng cho trẻ phát triển toàn diện và phát huy hết khả năng tiềm tàng của từng đứa trẻ qua từng lứa tuổi.   (>>>Xem thêm)

COI MẮT. -Đoàn Ngọc Hoa-

Giờ đây sống trong cảnh không theo ý nguyện, tác giả hồi tưởng việc làm ngày xưa trong ngày người ta đến" coi mắt" mình mà hối tiếc và bảo rằng" Trời phạt" và cho là " số kiếp". Ý nghĩ đó để tự an ủi mình chăng?   (>>>Xem thêm)

CÔ GIÁO XINH( Phần cuối). -Huyvan le-

Nhờ có lòng yêu nghề và lòng yêu thương học trò nên cô giáo Xinh mới chịu thương chịu khó lên vùng cao dạy học. Đường đi khó khăn, trường lớp thiếu thốn trăm bề, Rồi Nghĩa xuất hiện, họ cưới nhau, có con và trồng hoa lay-ơn để sinh sống. Cô giáo Xinh rất xứng đáng là tấm gương mà những nhà nào giáo ngày nay phải học hỏi và càng trân trọng cô giáo Xinh biết dường nào!!!Nhân ngày nhà giáo tặng cô bó hoa hồng.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG KỶ NIỆM THỜI CẮP SÁCH( phần cuối). -Hải Vương-

Nhân ngày 20/11 tác giả nhớ về thời còn cắp sách với biết bao kỷ niệm thân thương, nhớ ơn từng thầy cô và nhất là thầy Đạt dạy văn đã làm cho tác giả yêu văn thơ, tập sáng tác thơ, viết truyện và nói chuyện giữa đám đông. Cuối cùng tác giả cám ơn tất cả các thầy cô thời cấp 2. Nhất là thầy Xuân, thầy Thoại và thầy Đạt có ảnh hưởng lớn đến việc học của tác giả sau nầy. Tác giả nhớ đến người bạn quý mến, gần gủi đã cạnh tranh nhau để trở thành trò giỏi. Tác giả viết về" Những kỷ niệm thời cắp sách rất tròn trịa: Có thầy kính yêu, có bạn thân quý làm cho truyện tăng thêm phần hấp dẫn người đọc.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG KỸ NIỆM THỜI CẮP SÁCH (phần đầu) - HẢI VƯƠNG

Hải Vương gởi đến trang nhà một hồi ký hết sức chân tình kể lại những kỹ niệm của tuổi học trò, trong đó nhắc đến những người bạn xuất sắc đã một thời cùng nhau quyết liệt tranh tài thi đua trong học tập và nhất là hình ảnh các vị thầy đáng kính đã lưu lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng tác giả . Bài viết nầy thật hết sức ý nghĩa để đón chào Ngày Lể Kỹ niệm Nhà Giáo hàng năm sắp đến .   (>>>Xem thêm)

SỰ CẦN THIẾT CỦA TÔN GIÁO- Hà Nguyên-

Mượn hình ảnh con chim với đôi cánh từ đó tác giả liên hệ đến con người. Cánh thứ nhất là sự giáo dục của thế tục. Cánh thứ hai là sự giáo dục của tôn giáo. Nếu không có đôi cánh chúng ta không thể vươn lên trong lĩnh vực tri thức chính vì thế tôn giáo rất cần thiết cho con người.   (>>>Xem thêm)

BẮP RANG BƠ - Huỳnh Khánh Trung sưu tầm

Bắp rang bơ - Món tuyệt hảo của tuổi trẻ không thể thiếu mổi khi đi xem phim, dã ngoại picnic ngoài trời... Thế nhưng thực chất mùi thơm hấp dẩn quyến rủ là gì ? Chúng ta cần nghiên cứu kỹ sưu tầm nầy .   (>>>Xem thêm)

BIẾN CỐ. -Đoàn Ngọc Hoa-

Tác giả kể về cuộc đời của người mẹ kính yêu đã sống trong cảnh gia đình thời xã hội phong kiến, người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi, chịu đựng cảnh gia đình chồng bạc đãi, còn chồng thì hiếp đáp người vợ của mình, thậm chí đánh đập...làm cho những đứa con của mình phải" chia đàn xẻ nghé", nghèo khổ nhưng người mẹ, người phụ nữ tuyệt vời ấy hi sinh cả cuộc đời mình vì những đứa con yêu quý của mình. Vì quá khổ đau cả thể xác lẫn tâm hồn nên người đã lìa khỏi cõi đời ở tuổi còn trẻ, chưa thấy được những thành đạt hoặc thất bại của con, cùng vui buồn chia sẻ với con. Những người con cũng rất đau lòng, ray rứt và buồn vì không được phụng dưỡng mẹ hiền...Nhớ đến số phận hẩm hiu của mẹ, tác giả liên tưởng đến số phận của mình cũng có nỗi khổ...   (>>>Xem thêm)

ĐÔI CON CHIM SÂU. -Đoàn Ngọc Hoa-

Thấy chim mẹ mớm mồi cho con, tác giả bùi ngùi nhớ công lao nuôi dưỡng cả đàn con, chưa thấy được thành công và thất bại của các con, mẹ đã ra đi bỏ lại các con với niềm thương nhớ khôn nguôi, buồn vì chưa đền đáp được công nuôi dưỡng của mẹ.   (>>>Xem thêm)

BÊN LỀ GIẤC MỘNG( tiếp theo). -Hà Nguyên-

Hà Nguyên trả lời bạn Hải Vương rồi kể lại lai lịch cùng với những thăng trầm của cuộc đời...Để trở thành nhà văn, nhà thơ thì phải đọc thật nhiều sách, có trí nhớ tốt và quan sát ngôn ngữ người ta sử dụng hằng ngày...   (>>>Xem thêm)

SẮM VỢ - Đoàn Ngọc Hoa

Hôn nhân mà không có sự hòa hợp giữa 2 tâm hồn, thiếu sự đồng cãm ngay cả chênh lệnh về trình độ văn hóa, trong tư tưởng, nhận thức, lối sống đã dẩn đến bi kịch trong gia đình mà cụ thể trong câu chuyện trên người phụ nữ đã phải gánh chịu nhiều bất hạnh .   (>>>Xem thêm)

BẢN CHẤT CỦA SỰ GIÁC NGỘ TRONG PHẬT GIÁO. -Hà Nguyên-

Tác giả đã khéo léo đi từ định nghĩa của giác ngộ để chúng ta hiểu, nhờ có sự giác ngộ mà đức Phật mới đạt đến mục đích trở thành Phật, Ngài đã khéo léo tỉ mỉ hướng dẫn chúng sinh kinh nghiệm giác ngộ. Đức Phật thực hiện được thì tất cả mọi người cũng có thể đạt được. Đó là con đường chấm dứt sự đau khổ, không chấp thủ cá nhân, tính hẹp hòi, ích kỷ, luôn có lòng vị tha không vướng mắc mọi hệ luỵ ở đời!...   (>>>Xem thêm)