Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000091
Số lượt truy cập
15585492

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Phan Lương-

Tác giả diễn tả rất chi tiết tình yêu của Lượm dành cho Danh, vì chữ hiếu Lượm đi lấy chồng và ngày mùng 2 rước dâu thì sáng sớm ngày mùng 2 cô gặp lại Danh. Tác giả bày ra cảnh trớ trêu, rồi Lượm sẽ tính sau đây, bên tình-bên hiếu.   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC. VIẾT TIẾP CHO" CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ TRỔ HOA" -Thái Thị Kim Lập-

Là người đầu tiên hưởng ứng trò chơi sáng tác, Tác giả viết về Lượm với ngòi bút miêu tả rất chi tiết, sồng động tình cảm tha thiết của Lượm dành cho Danh, nhưng e ấp của thiếu nữ đứng đắn ngày xưa. Kín đáo ôm mối tình si, rồi chợt tỉnh lại, Lượm tìm cách quên Danh...dưới côi mai vàng vẫn lặng lẽ nở hoa, bất chợt Danh xuất hiện.   (>>>Xem thêm)

Tuyển tập BÓNG NGÀY XANH- Chương một: Quà của một thời( tiếp theo). -Nguyenthilieu-

Tác giả nói rất rõ về cây còng, công dụng từng bộ phận của nó, không bỏ thứ gì, sau đó mở rộng nói đến cây cồng cọng, con còng...   (>>>Xem thêm)

NGÀY ĐẦU NHƯ THẾ ĐÓ. -Thái Thị Kim Lập-

Các bạn thân mến, Tập truyện "PHÍA SAU BỤC GIẢNG", bao gồm những kỷ niệm nho nhỏ trong cuộc đời làm giáo viên , với những vui buồn còn đọng lại trong tôi .Có lẽ đó là những hồi ức cho người giáo viên còn chút niềm vui sau khi rời bục giảng . Không biết các bạn như thế nào , nhưng với tôi , tôi vẫn xem ngày về hưu là ngày mình hoàn thành "nợ kiếp tằm ", là ngày "hạ cánh an toàn " , và bây giờ là những giây phút mình ngồi nhấm nháp từng hương vị ngọt ngào của ngày tháng đã qua .Mong các bạn đón nhận từng bài viết này như một sự chia sẻ vui buồn trong tháng ngày thư giản ở tuổi về chiều( KL).   (>>>Xem thêm)

Tuyển tập BÓNG NGÀY XANH - Chương một: Quà của một thời. -Nguyenthilieu-

Giờ đã có tuổi ai cũng tiếc nuối những kỷ niệm thời xưa, một thời gắn bó với tuổi thơ với món ăn, cây trái...mỗi khi ai nhắc lại thì bao ký ức quay về, như cho ta sống lại, hồi ức về một thời...Hôm nay tác giả cho ta nhớ về trái ô môi.   (>>>Xem thêm)

CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA. -Công Tử Miệt Vườn-

Tác giả miêu tả rất cụ thể, khéo léo dẫn dắt người đọc thấy khung cảnh chuẩn bị đón tết ngày xưa rất bài bản, chu đáo, nhất là những nhà giàu như nhà ông Cả Thinh là cha của cậu Út Danh. Cậu học ở Saigon về nhà ăn tết, cùng mọi người bắt cá ở đìa...Sau đó Danh quen với Lượm. Lượm là con nuôi của thiếm Hương sư, hai người thương nhau. Vì hoàn cảnh và lời hứa hôn Danh phải cưới Cúc...Sau khi cưới Danh lấy cớ lên Saigon học sớm hơn...   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN CỔ TÍCH BUỒN. -Thái Thị Kim Lập-

Câu chuyện hấp dẫn người đọc với những tình tiết eo le, một tình yêu thuỷ chung, yêu người tha thiết mà không cần người yêu lại, thật thánh thiện.   (>>>Xem thêm)

CA CỔ: CHUYỆN TÌNH KHÓ PHAI. -NGUYÊN ANH-

Bài ca cổ nầy Nguyên Anh chuyển thể từ bài thơ ( Hồi ức buồn của Nguyên Anh , chưa dịp ra mắt các bạn ) . Đấy là câu chuyện có thật từ lúc mới biết yêu . Thuở ấy Đình làng ở quê nghèo nàn , Vỏ ca bằng cây lợp lá , Nơi đó hằng năm nhân lề hội Kỳ Yên ,các đoàn hát về diễn . Một cô đào trẻ đã khiến Nguyen Anh vương vấn nhớ mãi khôn nguôi Em đi rồi bến nước cũng buồn tênh Sông lờ lững lục bình trôi man mác Đêm khuya vắng nghe đoạn trường tiếng vạc Vạc lẽ bầy nên thảm thiết kêu sương   (>>>Xem thêm)

TÌM HIỂU VỀ NGHIỆP QUẢ. -Hà Nguyên-

Bàn về nghiệp quả trong bài" Làm dâu" của Phương Lan, Hà Nguyên lược dịch từ nguyên tác tiếng Anh" what Kamma Is?"của Sir Sayadaw U Thittla( Myanmar)để tặng chị Kim Hương và Phương Lan.   (>>>Xem thêm)

ĐÀ LẠT CUỐI ĐÔNG. -Đoàn Ngọc Hoa-

Tác giả kể lại những lần tình cờ gặp người bạn khi đến Đà Lạt, một tình cảm nhẹ nhàng dễ thương như cơn gió thoảng qua, đó là kỷ niệm làm tác giả nhớ khôn nguôi nhất là lúc tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm.   (>>>Xem thêm)

LÀM DÂU. -Ngô Thị Phương Lan-

Ở xã hội thời nay mà còn cảnh mẹ chồng nàng dâu, thương cho thân phận tác giả phải chịu nỗi đắng cay đoạn trường, phải nhịn nhục để sống vì con, người phụ nữ cao đẹp là biết hi sinh cho con, ngày nay cũng hơi hiếm những người phụ nữ như thế.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ NGUYỆT LÃO. -Đoàn Ngọc Hoa-

Ngày 23 tháng chạp là ngày đưa ông Táo về Trời để báo cáo những sự việc xảy ra ở trần thế, tác giả xin theo ông Táo lên thiên đình, tưởng tượng ra cảnh ở thiên đình và miêu tả rất sinh động khung cảnh thần tiên, sau đó xin gặp Nguyệt Lão, trách Ngài se duyên lộn mối...Tác giả mượn những hình ảnh nầy nhằm than thân, trách phận, duyên tình không vừa ý...Nên tác giả cảm thấy cô đơn, buồn khổ, luôn canh cánh trong lòng nỗi bất hạnh triền miên.   (>>>Xem thêm)

TẤU VUI: LỚN KHÔNG NỔI. -Nguyên Anh-

Còn không bao lâu nữa là đến tết Nguyên Đán, để có cái gì vui vui, tác giả Nguyên Anh đã có bài tấu vui hy vọng góp vui cho trang nhà có thêm sắc mới, bài" Lớn không nổi" có ý đả phá mê tín dị đoan như bói toán, kim lâu lục súc.   (>>>Xem thêm)