Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000157
Số lượt truy cập
15027192

CÂY SI. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả kể lại kỷ niệm thời còn học trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long với nhiều kỷ niệm, tác giả nhớ hàng cây lim xẹt, mà cô Hưng giám thị đứng giữa tác giả và một bạn học sinh nam bảo đó là "cây si".   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN BA. -Hải Vương-

Tác giả giới thiệu nhân vật Lan, Lan tìm cách quen với Sử và nhờ Sử dẫn đến chùa Sơn Thắng, nơi mà ngày xưa Sử ở nhờ, đi học cùng với Trần Mạnh Tiến với biết bao kỷ niệm chung quanh chùa...Sau đó hai người trở về trường.   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Thế Tân-

Hôm nay Thế Tân tập viết văn đây...Đó là lời mở đầu của gmail mà tác giả gửi cho trang nhà, ở đây tác giả viết về Lượm, làm cô giáo có chồng, gặp lại Danh...cuối cùng đi tu.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG" GIAO KẾT" DỄ THƯƠNG.-Thái Thị Kim Lập-

Đọc qua bài văn mà bạn Kim Lập viết về những giao kết lúc còn học lớp 12A1( TPH71)với người bạn thân thời cấp sách là Vân, những giao kết dễ thương thật mà chỉ có lứa tuổi học trò ngây thơ hay mè nheo , tác giả nhớ mãi nhất là khi Vân không còn nữa.   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Hà Nguyên-

Khác với các bạn, Hà Nguyên không sáng tác tiếp mà chỉ nhận định và phân tích nhân vật, xin trân trọng ý kiến của bạn, nhưng chờ ý của CTMV   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC...-Phan Lương-

Tác giả diễn tả rất chi tiết tình yêu của Lượm dành cho Danh, vì chữ hiếu Lượm đi lấy chồng và ngày mùng 2 rước dâu thì sáng sớm ngày mùng 2 cô gặp lại Danh. Tác giả bày ra cảnh trớ trêu, rồi Lượm sẽ tính sau đây, bên tình-bên hiếu.   (>>>Xem thêm)

THAM GIA TRÒ CHƠI SÁNG TÁC. VIẾT TIẾP CHO" CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ TRỔ HOA" -Thái Thị Kim Lập-

Là người đầu tiên hưởng ứng trò chơi sáng tác, Tác giả viết về Lượm với ngòi bút miêu tả rất chi tiết, sồng động tình cảm tha thiết của Lượm dành cho Danh, nhưng e ấp của thiếu nữ đứng đắn ngày xưa. Kín đáo ôm mối tình si, rồi chợt tỉnh lại, Lượm tìm cách quên Danh...dưới côi mai vàng vẫn lặng lẽ nở hoa, bất chợt Danh xuất hiện.   (>>>Xem thêm)

Tuyển tập BÓNG NGÀY XANH- Chương một: Quà của một thời( tiếp theo). -Nguyenthilieu-

Tác giả nói rất rõ về cây còng, công dụng từng bộ phận của nó, không bỏ thứ gì, sau đó mở rộng nói đến cây cồng cọng, con còng...   (>>>Xem thêm)

NGÀY ĐẦU NHƯ THẾ ĐÓ. -Thái Thị Kim Lập-

Các bạn thân mến, Tập truyện "PHÍA SAU BỤC GIẢNG", bao gồm những kỷ niệm nho nhỏ trong cuộc đời làm giáo viên , với những vui buồn còn đọng lại trong tôi .Có lẽ đó là những hồi ức cho người giáo viên còn chút niềm vui sau khi rời bục giảng . Không biết các bạn như thế nào , nhưng với tôi , tôi vẫn xem ngày về hưu là ngày mình hoàn thành "nợ kiếp tằm ", là ngày "hạ cánh an toàn " , và bây giờ là những giây phút mình ngồi nhấm nháp từng hương vị ngọt ngào của ngày tháng đã qua .Mong các bạn đón nhận từng bài viết này như một sự chia sẻ vui buồn trong tháng ngày thư giản ở tuổi về chiều( KL).   (>>>Xem thêm)

Tuyển tập BÓNG NGÀY XANH - Chương một: Quà của một thời. -Nguyenthilieu-

Giờ đã có tuổi ai cũng tiếc nuối những kỷ niệm thời xưa, một thời gắn bó với tuổi thơ với món ăn, cây trái...mỗi khi ai nhắc lại thì bao ký ức quay về, như cho ta sống lại, hồi ức về một thời...Hôm nay tác giả cho ta nhớ về trái ô môi.   (>>>Xem thêm)

CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA. -Công Tử Miệt Vườn-

Tác giả miêu tả rất cụ thể, khéo léo dẫn dắt người đọc thấy khung cảnh chuẩn bị đón tết ngày xưa rất bài bản, chu đáo, nhất là những nhà giàu như nhà ông Cả Thinh là cha của cậu Út Danh. Cậu học ở Saigon về nhà ăn tết, cùng mọi người bắt cá ở đìa...Sau đó Danh quen với Lượm. Lượm là con nuôi của thiếm Hương sư, hai người thương nhau. Vì hoàn cảnh và lời hứa hôn Danh phải cưới Cúc...Sau khi cưới Danh lấy cớ lên Saigon học sớm hơn...   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN CỔ TÍCH BUỒN. -Thái Thị Kim Lập-

Câu chuyện hấp dẫn người đọc với những tình tiết eo le, một tình yêu thuỷ chung, yêu người tha thiết mà không cần người yêu lại, thật thánh thiện.   (>>>Xem thêm)

CA CỔ: CHUYỆN TÌNH KHÓ PHAI. -NGUYÊN ANH-

Bài ca cổ nầy Nguyên Anh chuyển thể từ bài thơ ( Hồi ức buồn của Nguyên Anh , chưa dịp ra mắt các bạn ) . Đấy là câu chuyện có thật từ lúc mới biết yêu . Thuở ấy Đình làng ở quê nghèo nàn , Vỏ ca bằng cây lợp lá , Nơi đó hằng năm nhân lề hội Kỳ Yên ,các đoàn hát về diễn . Một cô đào trẻ đã khiến Nguyen Anh vương vấn nhớ mãi khôn nguôi Em đi rồi bến nước cũng buồn tênh Sông lờ lững lục bình trôi man mác Đêm khuya vắng nghe đoạn trường tiếng vạc Vạc lẽ bầy nên thảm thiết kêu sương   (>>>Xem thêm)