Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000112
Số lượt truy cập
14989725

Christmas 2014 ở tiểu bang Connecticut. -Diana, Hồng Châu-

Sau những ngày họp mặt với bạn bè ở New York Hồng Châu nghỉ phép 2 tuần nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới về thăm ba và gia đình anh chị em ở tiểu bang Connecticut. Chia sẻ với các bạn ngày Christmas thật ấm cúng bên đại gia đình cùng những món ăn thuần túy Việt Nam(HC).   (>>>Xem thêm)

VUI NGÀY TÁI NGỘ.-Anh Trần Văn Chùm-

Hôm nay, ngày 28/12/2014 đúng ngày họp mặt nhóm h/s lớp đệ thất trưởng trung học Tam Bình NK 1964-1965.Ngay từ 5 giờ sáng hơi sương còn lành lạnh, dư hương của ngày Chúa Giang Sinh còn đọng lại, nhà Huỳnh văn Bảy đã thức dậy lo ráp trại khách chờ các bạn đến như đợi khách quý.(TVC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2014: Goodbye Việt Nam . -Hồng Châu-

Cảm ơn các anh chị cựu học sinh Tống Phước Hiệp và các bạn đã tham gia Cuộc đua Nhớ về Mẹ, Hành trình khám phá quần đảo Nam Du, Du lịch Mũi Né, ... 5 tuần ở Việt Nam qua rất nhanh, nhưng Hồng Châu rất vui đã có cơ hội gặp lại nhiều bạn và một số bạn mới. Xin chào tạm biệt, hẹn gặp lại tất cả lần tới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt ...(HC)   (>>>Xem thêm)

VIẾT TIẾP BÀI:" MỘT CÂU ĐÙA". -Kim Hương-

Tác giả diễn tả khéo léo một chuyện tình đẹp người, đẹp nết lồng vào khung cảnh nên thơ đó là đêm giáng sinh lành lạnh tình tứ...may thôi vì một câu nói đùa làm mất cơ hội cho hai người tâm đầu ý hợp yêu nhau.   (>>>Xem thêm)

Một câu đùa. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả khéo léo diễn tả cảnh Nam và Ngọc Thanh gặp nhau rất tình tứ trong buổi tiệc cưới của bạn, hai người có ấn tượng với nhau, nhất là Nam. Sau khi nghe giới thiệu" anh chị Thanh", Nam thất vọng. Một năm sau, Nam không gặp Ngọc Thanh nhưng vẫn nhớ âm thầm nhất là" đôi mắt vẫn ngời sáng trong anh", hôm nay đầy tháng con của Huệ, Nam mới hiểu ra Ngọc Thanh chưa có gia đình, chỉ là lời giới thiệu bông đùa. Đến tiệc chiều chủ nhật tại nhà vợ chồng Hiệp-Huệ, Nam gặp lại Ngọc Thanh và mối tình nẩy nở...   (>>>Xem thêm)

Viếng chợ SaPa. -Kim Hương-

Nhân dịp được nghỉ hưu, KH được con gái An Bình dẫn đi du lịch Hà Nội- SaPa, thật thú vị!(KH)   (>>>Xem thêm)

VIẾT TIẾP BÀI: ĐÒ XƯA, BẾN CŨ, GIỌT SẦU... RƠI NHANH! -Hồng Hoa-

Hồng Hoa lại viết tiếp hồi kết truyện" Đò xưa, bến cũ, giọt sầu...rơi nhanh!" với ý tưởng mới lạ, hấp dẫn xem như đây cũng là một cách giải quyết vấn đề, một kết thúc có hậu. Sau khi đi công tác ở Hà Nội về Minh Đức biết được sự tình nên về tìm và gặp bà giáo và Minh San, Minh Đức rước bà cháu về nhà của Minh Đức ở thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả dùng ngoại truyện để giải quyết vấn đề: Phương Quỳnh ganh tỵ, hãm hại, đánh thuốc mê Mỹ Ngà đem lên khách sạn cho gặp Tử Kỳ việt kiều Canada. Tác giả kết luận: Minh San là con của Tử Kỳ.   (>>>Xem thêm)

...Tôi muốn nói lời cám ơn... -nguyenlieu may-

Ngày lễ tạ ơn tại Mỹ được chọn là ngày thứ 5 của tuần thứ 4 trong tháng 11. Ngày lễ này bắt nguồn từ ngày lễ thu hoạch mùa màng có nguồn gốc từ châu Âu. Đây là ngày để người ta bày tỏ sự biết ơn đối với Thượng đế, người thân trong gia đình, cùng bạn bè vì những gì mình đã có cả về vất chất lẫn tinh thần.(nguenlieu may)   (>>>Xem thêm)

NHỚ VỀ CÔ. -Phạm Thị Kim Di-

Nhân lễ nhà giáo và để tri ân Thầy Cô, với tấm lòng tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, bạn Kim Di đã bài tỏ lòng kính trọng và biết ơn thầy cô qua bài "phụng hoàng và 4 câu vọng cổ "thật thâm trầm sâu sắc và rất cảm động . Từ nay chúng ta có thêm một thành viên mới trên diễn dàn cổ nhạc, Hân hoan và nhiệt tình chào đón bạn.   (>>>Xem thêm)

Tập truyện " Phía sau bục giảng "- NHỚ VỀ BẠN TÔI. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả kể về một người bạn với nhiều kỷ niệm, giờ người bạn ấy không còn nữa, nhưng còn vợ và Hai đứa con thành đạt , "bạn đời "của anh vẫn được tất cả người thân , bạn bè yêu mến ,chia sẻ , bù đắp khoảng trống mà anh để lại .Nên có những tình yêu vẫn còn đó không phai , vẫn mãi mãi bất diệt theo cùng năm tháng.   (>>>Xem thêm)

MÙNG 6 THÁNG 02 HAY MÙNG 6 THÁNG 3 ?-Đặng Công Tạo-

Không biết bắt đầu từ bao giờ, chính quyền các thời kỳ, đã tổ chức lễ giỗ Hai Bà Trưng, lấy ngày mùng 6 tháng 02 âm lịch, chính thức làm quốc lễ . Bản thân tôi trong ký ức tuổi thơ vẫn còn hình ảnh hàng năm vào ngày mùng 6 tháng 02, lễ Hai Bà Trưng, có hai cô gái xinh đẹp, thường là nữ sinh, thủ vai Hai Bà Trưng mặc áo dài màu vàng, đội khăn xếp cũng màu vàng, uy nghi ngồi trên lưng 2 thớt voi, tay cầm gươm chỉ về phía trước, diễu qua các tuyến phố trên đường hành lễ(CT).   (>>>Xem thêm)

VIẾT TIẾP HỒI KẾT TRUYỆN" Đò xưa, bến cũ, giọt sầu...rơi nhanh!"-Nguyên Anh-

Tác giả tham gia viết tiếp hồi kết truyện" Đò xưa, bến cũ, giọt sầu...rơi nhanh!": Hơn mười ngày công tác, Minh Đức ở Hà Nội rất đau buồn, Minh Đức về nhà thì biết Mỹ Ngà đã qua đời, anh bị cú sốc quá lớn, anh về Chợ Lách nơi mà anh và vợ hưởng tuần trăng mật, không tìm được con. Anh rơi lệ, không biết tìm ở đâu đứa con yêu, anh hối hận vô cùng. Còn bà giáo đau buồn quá trở về quê mẹ sinh sống cố gắng sống để nuôi đứa cháu vô tội.   (>>>Xem thêm)

Đò xưa, bến cũ, giọt sầu...rơi nhanh! ( tập 8). -Công Tử Miệt Vườn-

Mẹ Minh Đức không muốn cho con cưới Mỹ Ngà nhưng cuối cùng bà đành cưới Mỹ Ngà. Minh Đức và Mỹ Ngà về Chợ Lách hưởng tuần trăng mật. Mỹ Ngà luôn o bế và lấy lòng mẹ chồng, được mẹ yêu thương, Mỹ Ngà có thai 8 tháng thì mẹ chồng mất, Mỹ Ngà sinh non, bà giáo phải lên chăm con và cháu Minh San. Lúc Minh San 3 tuổi, Minh Đức phát hiện Minh San không phải là con của mình nên nặng nhẹ Mỹ Ngà, chưa kịp nói cho ra lẽ thì Mỹ Ngà bị tai nạn giao thông và qua đời. Lúc đó Minh Đức đã đi Hà Nội không tin tức gì chỉ để lại đơn ly hôn trên bàn. Bà giáo lo chôn cất Mỹ Ngà xong, bà để bản sao tờ khai tử cạnh đơn ly hôn rồi bà cháu dắt nhau ra đi, không biết về đâu?...   (>>>Xem thêm)