Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000124
Số lượt truy cập
14708367

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( tập 10)-Thái Thị Kim Lập-

Khánh và Phương đi vào tiệm vải quen thuộc đang chọn lựa mua vải thì gặp Phong con của chủ tiệm vải mời vào văn phòng làm việc riêng của mình và tự giới thiệu là nhân viên thiết kế cho công ty may mặc Mason chuyên may hàng xuất khẩu. Phong đã làm thay đổi và có lẽ tình yêu đến bất ngờ với Phương.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 9). -Thái Thị Kim Lập-

Thắng lái xe chở Phương và Khánh đi dự lễ cưới Tiến-Giao. Các bạn cùng ngồi chung bàn chuyện trò vui vẻ. Nhìn Giao xinh xắn rạng ngời bên Tiến. Hồng trút được nỗi ray rức trong lòng khi xen vào tình cảm giữa Tiến và Giao và ngộ ra" Giá trị tình yêu đích thực"   (>>>Xem thêm)

KHÔNG THỂ VÀ CÓ THỂ. -Anh Trần Hữu Quang-

Chỉ vì việc con ăn chơi thua độ bóng đá mà cả gia đình chị lâm vào bước đường cùng. Từ một gia đình giàu có đến tán gia bại sản. Sở dĩ chị có tài sản to lớn ấy là nhờ vào ba của mình thế mà chị chỉ cho ba 5 lượng vàng dưỡng già thật quá ít so với tài sản của chị. Cho nên khiến xui chị không được hưởng. Đây là bài học đạo đức quý giá" Có đức mặc sức mà ăn".   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 8). -Thái Thị Kim Lập-

Ra trường hai năm mà Khánh và Thanh đã xa nhau 5 năm rồi, với mối tình đơn phương Khánh dấu trong lòng, có lẽ giờ đây Khánh thương nhất là Phương, người đã giúp Khánh có việc làm và cùng chia vui sẻ buồn...Phương thích Khánh tính hiền lành, chịu khó, vui vẻ cỡi mở, sẳn lòng với mọi người. Hai cô bạn thân thiết nhau cuối tuần hẹn nhau đi ăn. Trong khi chờ Phương, Khánh gặp Thắng hỏi thăm nhau thì Phương đến, Thắng chào rồi đi. Phương yêu đơn phương Danh, Khánh cũng như Phương. Cuối cùng họ có suy nghĩ" Rồi tụi mình sẽ biết yêu...người khác..." và" Xua hoàng hôn đón bình minh tới"   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 7). -Thái Thị Kim Lập-

Tiến đến nhà gặp Giao, Danh và rất ngạc nhiên khi biết Thu là vợ của Danh. Tiến và Giao không lẫn tránh mà nhìn nhau mĩm cười hạnh phúc. Tiến về khách sạn lấy hành lý về nhà Giao. Họ thân mật như người trong gia đình. Rồi Danh kể lại mối tình của mình với Thu: Tình cảm của họ lớn dần trong tình anh em chăm sóc, quan tâm lẫn nhan. Mẹ Danh nhận ra tình cảm của hai người, bà ngăn cản, chỉ chọn Phương. Danh khéo léo giải quyết, không làm tổn thương Thu. Không được sự đồng tình của gia đình nên đám cưới Danh tổ chức đơn giản. Họ phải ở nhà thuê đến khi Thu có thai ba Danh mới kêu về nhà ở. Danh muốn gia đình thấy Thu nghèo nhưng giàu tình yêu thương, giàu nghị lực...Để rồi kết luận" Rồi những ngày hè đó sẽ qua đi và mùa xuân hạnh phúc sẽ tới với những người biết chiến đấu không mệt mỏi cho tình yêu của mình".   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 6). -Thái Thị Kim Lập-

Tiến đến nhà Giao làm Giao rất ngạc nhiên. Khi ra trường Tiến về Long Xuyên làm việc. Còn Hồng ở lại thành phố và kết hôn mới vừa mấy tháng. Tiến và Giao gặp lại nhau mỗi người một ý nghĩ, nhưng chung qui vẫn là" Tại sao họ phải xa nhau?" và họ cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, hầu như họ chưa có sự chia cắt. Hai người rủ nhau về thành phố thăm Hồng. Hồng không vui" Tại sao hai người cùng đến thăm tôi?". Tiến và Giao hẹn hò, tình cảm trở lại như xưa và tác giả kết luận" Ngày mai...mùa xuân sẽ tới nếu người ta biết đợi chờ."   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT ĐẦU NĂM CỦA CGS, SPVL KHÓA 10.

Sáng mùng 4 tết, lúc 10 giờ từ các nơi tựu về nhà của bạn Kiều, có một số bạn cũng là CHS TPH71, gặp gỡ vui vẻ chuyện trò bên nhau, cùng làm cùng ăn, karaoke...Đặc biệt kỳ nầy có chị Hồng Anh khóa 4 SPVL đem theo chai rượu nho để gia nhập vào nhóm SPVL khóa 10 để đến ngày họp mặt CGS SPVL cùng đi với các bạn khóa 10.   (>>>Xem thêm)

Cuối năm đi chùa bà Chúa ở núi Sam. -Hồng Hoa-

Ngày 18/2/2015 nhằm ngày 30 tết ngày cuối của một năm, nhóm 71 gồm: Chị Trinh, Hồng Hoa, Bạch Tuyết, Tâm đi lễ Bà cầu nguyện: may mắn, sức khoẻ cho gia đình, làm ăn thuận lợi, phát đạt, thành công trong công việc.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 5). -Thái Thị Kim Lập-

Mọi người cùng ăn sáng, bác Châu mẹ Danh ân cần hỏi thăm Phương, gởi lời thăm ba mẹ Phương và hẹn sẽ đến chơi xin kết sui gia, bác không đoái hoài đến Thu. Giao tránh mặt Tiến còn Hồng ngày càng thân thiết với Tiến. Dì của Hồng chinh phục cảm tình với Tiến, tìm cơ hội cho Tiến và Hồng gắn bó nhau hơn. Ngày ra trường sắp đến, Tiến và Giao ngày càng xa cách, tình yêu thầm lặng trôi đi và mùa hè không ở lại.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 4). -Thái Thị Kim Lập-

Hồng thường đến nhà gặp Tiến, làm giao buồn lẫn tránh Tiến. Hồng gửi thư cho Giao bảo Giao nhường Tiến cho mình vì quanh Giao còn có nhiều người. Nhưng Giao chỉ lo học mà thôi.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( Phần 3). -Thái Thị Kim Lập-

Các bạn đến nhà Giao dự tiệc cuối năm đây cũng là tiệc chia tay với Thanh, có đủ mặt 5 bạn gái và 3 bạn trai. Giao và Tiến có cảm tình với nhau nhưng Hồng xen vào gần gủi chăm lo cho Tiến khiến Giao buồn, mệt nên sáng hôm sau không đi học được. Hồng đến nhà thăm Giao nhưng không gặp Giao và Tiến nên nghĩ họ đi chơi cùng nhau nên Hồng giận dỗi bỏ về. Giao về tới vào phòng đóng chặt cửa lại. Còn Tiến đến tối mới về, mệt mõi, không vui...Đêm thật buồn.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( Phần 2). -Thái Thị Kim Lập-

Tình yêu đơn phương trong lòng Khánh" ngày càng lớn lên" vào một chiều mọi người bận chưa về nhà trọ chỉ có Khánh và Thanh, hai người tình cờ gặp nhau trên sân thượng cùng nhau tâm sự Thanh sẽ đi lập nghiệp ở nước ngoài... "Đêm dần xuống. Đôi bạn vẫn ngồi lặng lẽ bên nhau . Dòng đời xuôi ngược, rồi họ có còn gặp lại nhau không, hay số phận sẽ đưa họ về hai ngả rẻ? Mùa hè mỗi năm vẫn cứ qua nhanh. Mùa hè không ở lại, nhưng một chút nhớ cho mùa hè năm ấy sẽ vẫn là thoáng hương không thể phai phôi" .   (>>>Xem thêm)

Christmas 2014 ở tiểu bang Connecticut. -Diana, Hồng Châu-

Sau những ngày họp mặt với bạn bè ở New York Hồng Châu nghỉ phép 2 tuần nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới về thăm ba và gia đình anh chị em ở tiểu bang Connecticut. Chia sẻ với các bạn ngày Christmas thật ấm cúng bên đại gia đình cùng những món ăn thuần túy Việt Nam(HC).   (>>>Xem thêm)