Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000135
Số lượt truy cập
14989631

ĐỒN SUỐI( phần đầu). -Yến Uyên-

Ở Nam bộ nói chung, nói riêng là ở địa phương chúng ta có nhiều địa danh khó hiểu, một số được giải thích, một số còn nằm trong bí mật. Đồn suối mà tác giả Yến Uyên kể không phải hư cấu, mà" ví đồn bắt cọp" có thật. Chúng ta cùng xem.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ. PHẦN CUỐI: NHỮNG LỜI TỎ TÌNH NGỌT NGÀO. -Hải Vương-

Hạ Mi định gặp Sơn để cho biết bí mật về những tấm hình do Hoàng chụp, nhưng vì lòng tự trọng, nên e dè không nói nên lời. Duyên may dung rủi, hai bạn lại gặp nhau trên quãng đường vắng, tâm tình được cởi mở, tình yêu được nhen nhúm trở lại mà bấy lâu tưởng đã nguội tàn . Một bài thơ được Sơn đọc lên nhân buổi chia tay cũng là lời tỏ tình ngọt ngào mà chỉ Hạ Mi biết mà thôi.   (>>>Xem thêm)

NHỚ MÙA RAU KHÚC. -Nguyenthilieu-

Đêm mưa buồn, hồi ức những ngày tác giả theo bạn về đất Hà Thành, ôi sao tự dưng nhớ đủ thứ....nhớ cây lộc vừng vào mùa thay lá, nhớ tiếng rao bánh khúc đêm khuya và tự dưng nhớ mùa rau khúc và cả cuộc tình......   (>>>Xem thêm)

THÁNG BẢY MƯA NGÂU ĐỂ SẦU ...Ô THƯỚC! -Công Tử Miệt Vườn-

Sau loạt bài :" Cội mai vàng nở hoa" làm xôn xao một dạo, nay Công Tử Miệt Vườn tái xuất với đề tài" mấy con quạ nhân mùa mưa ngâu tháng 7. Với văn phong vui tươi, hóm hỉnh, dí dỏm... Mời các bạn thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ.PHẦN: XIII SỰ THẬT NHẸ LÒNG. -Hải Vương-

Hạ mi là cô gái trầm tư ít nói nhưng có cá tính, rất được các gã mài râu quan tâm. Phú là mẫu người lý tưởng của các cô gái, lại có tính tự cao, nhưng không được Hạ Mi quan tâm và luôn giữ khoảng cách, điều nầy làm Phú tổn thương và càng quyết tâm chinh phục nàng. Được Diệu, cô em họ làm quân sư làm cầu nối giữa hai người, Vì muốn giúp Phú, Diệu dùng hạ sách, tìm cách hạ uy tín Sơn, nhưng không lôi kéo được Hạ Mi. Những tấm hình ghép giữa Sơn và Lan âu yếm hôn nhau, vô tình Hạ Mi nghe được bí mật. Ván bài đã lật ngữa, thì ra những tấm hình là do bàn tay ma thuật... thì ra Sơn và Lan không yêu nhau. Hạ Mi thở dài trút gánh nặng" Sự thật nhẹ lòng".   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN XII: NỔI BUỒN VÔ CỚ. -Hải Vương-

Sơn đến điểm hẹn ở trường với các bạn không nhất thiết vì mấy tấm hình, mục đích là để gặp Hạ Mi và để chứng minh với Hạ Mi rằng Sơn không có gì với Lan. Tình yêu Sơn dành cho Hạ Mi có lẽ nhen nhúm từ lâu, nay được khẳng định bởi sự xốn xang, khó chịu, hờn ghen khi bắt gặp Hạ Mi cùng Phú thân mật bên nhau. Có thể không như sự suy đoán của Sơn, bởi lẽ khi bị Sơn bắt gặp đang ngồi với Phú, Hạ Mi bối rối gục mặt như kẻ phạm tội, và khi cuối giờ học Hạ Mi còn nấn ná hình như muốn thanh minh với Sơn điều gì. Có lẽ chúng ta phải chờ tập sau để biết họ có gì muốn nói với nhau.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH BÀI THƠ. PHẦN XI TÌNH DUYÊN ĐÃ ĐẾN. -Hải Vương-

Sau đêm xem thơ nhạc, Sơn và Lan là mục tiêu đàm tiếu của bạn bè về những tấm ảnh mà hai người chụp chung rất tình tứ, lãng mạn. Nhưng đây có lẽ là những tấm hình ghép để chọc phá. Sự thật thế nào, có lẽ được giải đáp ở phần sau.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ. PHẦN X: NỖI LÒNG CÔ GÁI. -Hải Vương-

-Không ngờ Lan lại độ lượng dễ tha thứ cho Sơn, khi Sơn" đem con bỏ chợ", tạo điều kiện cho Vẹn tiếp cận tặng hoa và đón Lan về. Mặc dù rất yêu Lan, nhưng Ven thể hiện tình yêu bằng cách hôn Lan đường đột là khiếm nhã. Vẹn hiểu lầm Sơn tạo điều kiện cho mình săn đón Lan là không đúng sau khi biết Sơn có việc đột xuất nên không thể đón Lan. Nhớ lại nụ hôn bất đắc dĩ, Lan quá bất ngờ nên cảm thấy khó chịu, bình tỉnh lại Lan cảm nhận có một cảm giác len lỏi khi tiếp xúc nụ hôn với đôi tay rực lửa của Vẹn. Phải chăng tình cảm của Lan bị xáo trộn, có phải Vẹn còn có cơ hội. Có lẽ chúng ta phải đợi phần tiếp theo của tác giả.   (>>>Xem thêm)

NGỔN NGANG KIẾP ĐỜI!. -Thu Vàng-

Tác giả diễn tả cảm xúc sâu lắng của mình cùng nỗi đau thương tận đáy lòng ở mọi nơi, mọi lúc. Rồi tự vấn cuộc đời mình nhờ có mọi người mà quên đi để sinh tồn. Khi thì nghĩ về mình phù phiếm, chật vật vô duyên. Khi thì mơ mộng...bao nhiêu tuổi rồi mà còn chóng vánh...Nhiều câu hỏi tiếp nối nhau để rồi đau lòng. Tác giả lý luận sắc xảo về mùa xuân..., mỗi sáng tinh mơ..., về con đường...Năm tháng qua được mất khó đếm. Thời gian qua đi chưa chắc gì mình đi hết cuộc đời! Hạnh phúc ta giang tay đón lấy. Còn bao nhiêu ngày nữa đây? Hãy cố níu lấy hạnh phúc, niềm tin và hy vọng tốt đẹp hơn. Cuối cùng tác giả kết luận: Phận người dù buồn khổ...nhưng vẫn hy vọng những điều tốt lành vui vẻ" Tin vầy và ước là như vậy".   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: LẤY CHỒNG XA XỨ. -Nguyên Anh-

Đây là tâm sự của người con gái lấy chồng xứ xa, nhớ mẹ cha, nhớ nhà, nhớ lời mẹ dặn làm con dâu ngoan, thảo hiền, đối xử rất tốt đối với gia đình chồng và được mẹ chồng và chồng thương yêu.   (>>>Xem thêm)

MỘT MÙA XUÂN ĐÁNG NHỚ. -Kim Hương-

Mùa xuân, là mùa mang đến cho tôi nhiều cảm xúc!Tôi yêu mùa xuân nhưng lại rất sợ mùa xuân đến.Vì sao?Vì mùa xuân đối với tôi có nhiều ký ức buồn vui lẫn lộn, trong đó chất chứa rất nhiều tình cảm gia đình và bà con, làng xóm(KH).   (>>>Xem thêm)

BÔNG BÍ ĐỎ. -Lãng tử Phong Trần-

Trước hết là cám ơn Lãng tử Phong Trần nhắc nhớ những kỷ niệm xưa cùng với các món ăn dân dã mà ngày nay nó trở thành quý phái đấy, món nào dùng bông bí làm cũng rất ngon...Mong được thưởng thức nhiều bài hay của tác giả.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( tập cuối)-Thái Thị Kim Lập-

Rồi ngày mai có ra sao thì vẫn mong mỗi người đều sống hạnh phúc trong cuộc đời của mình, trong niềm tin và tình yêu của mỗi người…giành cho cuộc sống. Mùa hè vẫn cứ trôi êm đềm, lặng lẽ. Nhưng mãi mãi mùa hè sẽ là chút nhớ dễ thương trong ký ức mỗi người …Mùa hè vẫn cứ trôi qua không dừng lại, nhưng hương vị mùa hè vẫn ngọt ngào đâu đó không phai trong đáy tim của mỗi con người(KL). Lời kết của tác giả rất tuyệt vời nó vừa là kết thúc của phần cuối vừa là kết thúc truyện. Cám ơn tác giả, mong được đọc truyện của bạn.   (>>>Xem thêm)