Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000071
Số lượt truy cập
14638181

Tập truyện" Phía sau bục giảng"- GIÁM THỊ VÀ GIÁM SÁT. -Kim Lập-

Lâu quá mới được đọc bài của Kim Lập, mặc dù bận rộn nhưng bạn Kim Lập cũng tranh thủ gửi tiếp những kỷ niệm thời còn đứng trên bục giảng. Cám ơn bạn nhe! Đó là câu chuyện gặp rắc rối lúc gát thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước khi nghỉ hưu...   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Du lịch chợ nổi Cái Răng và Mỹ Khánh, Cần Thơ. -Hồng Châu-

Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016, là một ngày đẹp trời cho cuộc dã ngoạn chợ nổi Cái Răng và khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh. Đến Cần Thơ nhớ lại hè năm 2014 chúng tôi có một buổi tối vui chơi với nhóm Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Cần Thơ.(HC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Giải trí karaoke. -Hồng Châu-

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2, sau cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ, Họp mặt và Đám Giỗ Đầu của Ba, chúng tôi thư giãn ở Karaoke New Bebe nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát, hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại...(HC)   (>>>Xem thêm)

TRẮNG ÁN( phần cuối)-Lê Thanh Tùng-

Lâu lắm anh Thanh Tùng mới trở lại trang nhà, nhưng lần nầy không phải những bài ca cổ tình cảm lãng mạn, mà là chuyện nông thôn, chuyện của những nông dân còn lạc hậu thông tin, chưa nắm bắt những tiến bộ thời hội nhập. Bài viết mang tính khôi hài.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Họp mặt Tưởng Nhớ Ba Mẹ. -Hồng Châu-

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2, sau một buổi sáng thật vui nhộn, hào hứng và sôi nổi của cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ 2016 tại sân vận động Vĩnh Long đã tạo thêm trải nghiệm thú vị trong cuộc sống và sức khỏe, chúng tôi họp mặt Tưởng Nhớ Ba Mẹ, trao giải thưởng, quà lưu niệm, và ăn sáng tại tàu nhà hàng Sông Tiền thật vui và ấm áp bên gia đình và bạn bè. Đây là một ngày rất ý nghĩa và có rất nhiều kỷ niệm ...(HC) mời các bạn xem dưới ống kính của phóng viên Thanh Phát.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ. -Hồng Châu-

Năm năm qua trong quá trình phát động phong trào "Sức Khỏe Là Vàng" chúng ta đã có những giây phút rất vui và đầy kỷ niệm trong những cuộc chạy bộ lần thứ 1 năm 2011, lần 2 năm 2012 , lần 3 năm 2013 và lần 4 năm 2014 tại sân vận động Vĩnh Long, các anh chị và các bạn gặp gỡ vui chơi thể thao và dự tiệc ăn mừng sau cuộc đua.(st). Mời các bạn xem những hình ảnh được ghi lại dưới ống kính của phóng viên Thanh Phát.   (>>>Xem thêm)

VIẾT TIẾP DU XUÂN TRÊN ĐẤT ĐẢO ( phần 2 ). -Bảy Chú Lùn-

Người phụ nữ thứ hai được nhân dân Côn Đảo thờ là đền thờ chị Võ Thị Sáu, “người anh hùng đã chết cho đời sau”.(BCL)   (>>>Xem thêm)

GIAO LƯU VỚI CÁC NHÀ THƠ Ở VĂN XƯƠNG CÁC.

Theo lệ thường hằng tháng ngày 5 các anh chị họp CLB thơ Văn Xương Các, ngày 5/3/2016 các anh Lục Y, Phước Hải, Chính Hồ, Như Anh( Tiền Giang), Quý Thiện, Thế Vĩnh, Quang Bỉnh, Ngọc Hiệp, Kha Ly Chàm( Tây Ninh), Quý Hữu, Hoàng Phước, Việt Trí và các bạn Kim Thanh, Ngọc Hải, Ngọc Yến sau khi họp xong đến quá Cafe.com đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long uống nước với Vĩnh. Qua sự giới thiệu của Việt Trí...   (>>>Xem thêm)

LỚP TRƯỞNG( Phần cuối). -Yến Uyên-

Mời các bạn xem tiếp...   (>>>Xem thêm)

LỚP TRƯỞNG. -Yến Uyên-

Thời còn học sinh, thường lớp trưởng được chọn là người mẫu mực, từ đạo đức lẫn học tập. Được thầy yêu, nhưng trong số bạn, không ít người thương kẻ ghét, chưa thật sự đồng cảm trong sinh hoạt cả lớp. Sau năm 75, lịch sử đã sang trang, cuộc đời đã qua khúc quanh, tác giả tình cờ gặp lại lớp trưởng và....   (>>>Xem thêm)

Vuơng vấn nụ hôn đầu ( tiếp theo ) Tập 2. Anh Tuờng. -Công Tử Miệt Vườn-

Đang theo học trường trung học Tống Phước Hiệp, Minh Tường tính tình ngông nghênh, cao ngạo, biếng học, ham chơi, nhưng lại là một gả bảnh trai, là mục tiêu theo đuổi của các cô gái kể cả hoa khôi trong trường, trong đó có Vi, một cô gái ngây thơ hồn nhiên...   (>>>Xem thêm)

Tập truyện" Phía sau bục giảng": NGỰA NON HÁO ĐÁ. -Thái Thị Kim Lập-

Đá là bản năng của loài ngựa, ngựa già có những cú đá trúng đích và chắc nịch, khác với ngựa non háu đá. Cái chiêu độc của loài ngựa là đá hậu, còn gọi là nghịch mã cước. Những chú ngựa non háo hức muốn thử chiêu nầy, nhưng chưa có kinh nghiệm là đá trúng vật cứng sẽ đau như thế nào. Chúng ta thời trẻ có lúc cũng là một chú ngựa non, bài tự trào của Kim Lập, cũng có thể là hình ảnh những chú" ngựa non háu đá" của chúng ta ngày xưa.   (>>>Xem thêm)

Câu hỏi trẻ thơ. -Kim Lập-

Hai người bạn thân thường nói chuyện với nhau thường xưng hô" mầy tao" nên con gái nhỏ hỏi" Khi người lớn nói chuyện với nhau thì gọi là" Mầy, tao" hả mẹ?" hai bạn giải thích chưa rõ, nên còn ái náy với câu hỏi của trẻ thơ.   (>>>Xem thêm)