Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000080
Số lượt truy cập
15049929

Tham luận. -Nguyên Anh-

Suốt cả tuần nay, cộng đồng mạng phát sốt với đề xuất của PGS Bùi Hiền, nguyên Hiệu Phó trường ĐH ngoại ngữ Hà Nội về cải tiến tiếng Việt từ 38 chữ cái giảm còn 31, để loại bỏ những thiếu sót và bất cập trong ngôn ngữ tiếng Việt, đặc biệt về cách viết.   (>>>Xem thêm)

Càng Thêm Rắc Rối. -Huỳnh Hữu Đức-

Thơ Đường vốn đã khắc khe, rất nhiều luật lệ qui định: - Bài thơ phải bố cục phân minh: đề, thực, luận, kết; Phải niêm, đối, thanh, vận nghiêm chỉnh... Bấy nhiêu ải cũng đủ nhọc nhằn cho thi nhân. Chúng ta không nên thêm thắc vào những luật mới như: điệp tự, phong yêu, hạc tất..v..v..chỉ làm rắc rối thêm và làm hạn chế sự phát huy sáng tác thơ Đường.   (>>>Xem thêm)

Dạng Thơ Thú Vị( phần cuối). -Huỳnh Hữu Đức-

Thơ Đường luật đã ảnh hưởng rất lớn trong văn thơ Việt Nam. Thơ Đường lưu hành qua nhiều thời kỳ, Có lúc phát huy tỏa sáng như thời nhà Lê, có lúc bị lu mờ bởi ảnh hưởng lối thơ mới và phong trào bài xích của nhóm Phan Khôi, Lưu Trọng Lư ...v.v...nhưng thơ đường vẫn tồn tại vững vàng, và có những dạng thơ rất thú vị...   (>>>Xem thêm)

Dạng Thơ Thú Vị( phần 1). -Huỳnh Hữu Đức-

Thơ Đường luật đã ảnh hưởng rất lớn trong văn thơ Việt Nam. Thơ Đường lưu hành qua nhiều thời kỳ, Có lúc phát huy tỏa sáng như thời nhà Lê, có lúc bị lu mờ bởi ảnh hưởng lối thơ mới và phong trào bài xích của nhóm Phan Khôi, Lưu Trọng Lư ...v.v...nhưng thơ đường vẫn tồn tại vững vàng, và có những dạng thơ rất thú vị...   (>>>Xem thêm)

TẤT CẢ ĐỀU HAY. -Huỳnh Hữu Đức-

- Bảo thủ. Cái Tôi là nhất. - Quan tâm về số lượng hơn chất lượng - Coi trọng hình thức hơn nội dung. Có lẽ đây là bản chất của đa số người Á Đông, trong đó có người Việt chúng ta? Có phải đây là những nỗi ám ảnh cho sự tiến bộ chăng? Không biết đúng không. Nhưng nhìn vào xã hội hiện tại, ta thấy quá nhiều lạm phát. Gần như tất cả đều lạm phát.(Hữu Đức)   (>>>Xem thêm)

Trung Thu Nhắc Chuyện Đường Minh Hoàng. -Huỳnh Hữu Đức-

Chuyện tình Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi với vũ khúc Nghê Thường, vừa có thật vừa mang tính thần thoại của Trung Quốc được truyền tụng phổ biến trong nhân gian. Điển tích vũ khúc Nghê Thường nay được anh Huỳnh Hữu Đức biên soạn lại trích trong điển hay tích lạ của Nguyễn Tử Quang nhân mùa trung thu năm nay.   (>>>Xem thêm)

Nặng Gánh Đời Ba. -Quên Đi-

Ơn cha cúc dục cao dài...Công lao nghĩa nặng không thể nào cân đo đong đếm, chỉ có thể ví như ngọn Thái Sơn, đó là sự so sánh có tính ước lệ, sự thật công ơn dưỡng dục và tình thương dành cho con của cha sâu thẳm khó lường những hi sinh thầm lặng, những giọt nước mắt cay nồng chảy ngược vào tim, những vất vả tận tụy chỉ với mục đích nuôi dưỡng cho con khôn lớn nên người. Bởi thế trong ca dao có câu:" Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ - Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha".   (>>>Xem thêm)

Vu Lan và Tháng 7 Âm Lịch. -Huỳnh Hữu Đức-

Nhân Mùa Vu Lan, anh Huỳnh Hữu Đức gửi tặng trang nhà bài viết về Vu Lan và Tháng 7 âm lịch mời các bạn đọc và tìm hiểu thêm...   (>>>Xem thêm)

Văn-Biên Khảo: GIÓ TÂY LẠNH LÙNG. -Huỳnh Hữu Đức-

Trong kho tàng ca dao chúng ta thật phong phú, không những về số lượng mà còn phong phú về cách diễn đạt rất sâu sắc thâm thúy. Trong sự lưu luyến chia tay của tuổi lứa đôi, ngoài ca dao còn biết bao nhiêu điệu hò câu lý, đã thể hiện rất cảm động thiết tha trong cách dùng từ thật độc đáo thi vị...   (>>>Xem thêm)

-Những Bước Đi. Huỳnh Hữu Đức-

Thầy Hiệu Trưởng sắp xếp Thầy Đoàn về hướng dẫn lớp 9, một lớp nổi tiếng lộn xộn...Nhưng quyết đinh đột ngột làm cả lớp có những thái độ khác nhau: một số có vẻ buồn vì còn lưu luyến cô Phương , một số hồ hởi, một số...ai sao tui vậy...Sau thời gian thầy trò trao đổi, Thầy Đoàn đã lấy được cảm tình các em. Một bước khởi đầu khá thuận lợi.   (>>>Xem thêm)

BƯỚC KHỞI ĐẦU. -Huỳnh Hữu Đức-

Theo sự phân công của Thầy Hiệu Trưởng, Thầy Đoàn sẽ về hướng dẫn lớp 9, là lớp có nhiều học sinh cá biệt, mất đoàn kết và hay gây gỗ. Thầy sẽ dạy dỗ ra sao, phấn đấu thế nào để đạt được tâm nguyện. Thầy Đoàn sẽ có những bước khởi đầu đầy gian nan.   (>>>Xem thêm)

Trong Giờ Dành Riêng. -Huỳnh Hữu Đức-

Bài" Trong giờ dành riêng" là truyện ngắn mở đầu cho loạt bài trong hồi ký của tác giả lúc còn dạy ở An Xuyên. Nhân vật" Thầy Đoàn" là một thầy giáo trẻ, đầy nhiệt huyết, mang đầy hoài bảo, không ngại khó, quyết tâm bồi dưỡng các em có được một kiến thức để hổ trợ cho việc học tập...   (>>>Xem thêm)

Duyên Với Thi Văn. -Huỳnh Hữu Đức-

Anh Huỳnh Hữu Đức ngoài viết văn còn rất sở trường về thơ Đường. Anh làm quen với văn thơ còn rất sớm, có lẽ duyên thơ văn ảnh hưởng từ Ông Nội và thầy cô. Đây là bài viết trong loạt bài hồi ký của anh...   (>>>Xem thêm)