Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000200
Số lượt truy cập
14347908

Văn-Biên Khảo: GIÓ TÂY LẠNH LÙNG. -Huỳnh Hữu Đức-

Trong kho tàng ca dao chúng ta thật phong phú, không những về số lượng mà còn phong phú về cách diễn đạt rất sâu sắc thâm thúy. Trong sự lưu luyến chia tay của tuổi lứa đôi, ngoài ca dao còn biết bao nhiêu điệu hò câu lý, đã thể hiện rất cảm động thiết tha trong cách dùng từ thật độc đáo thi vị...   (>>>Xem thêm)

-Những Bước Đi. Huỳnh Hữu Đức-

Thầy Hiệu Trưởng sắp xếp Thầy Đoàn về hướng dẫn lớp 9, một lớp nổi tiếng lộn xộn...Nhưng quyết đinh đột ngột làm cả lớp có những thái độ khác nhau: một số có vẻ buồn vì còn lưu luyến cô Phương , một số hồ hởi, một số...ai sao tui vậy...Sau thời gian thầy trò trao đổi, Thầy Đoàn đã lấy được cảm tình các em. Một bước khởi đầu khá thuận lợi.   (>>>Xem thêm)

BƯỚC KHỞI ĐẦU. -Huỳnh Hữu Đức-

Theo sự phân công của Thầy Hiệu Trưởng, Thầy Đoàn sẽ về hướng dẫn lớp 9, là lớp có nhiều học sinh cá biệt, mất đoàn kết và hay gây gỗ. Thầy sẽ dạy dỗ ra sao, phấn đấu thế nào để đạt được tâm nguyện. Thầy Đoàn sẽ có những bước khởi đầu đầy gian nan.   (>>>Xem thêm)

Trong Giờ Dành Riêng. -Huỳnh Hữu Đức-

Bài" Trong giờ dành riêng" là truyện ngắn mở đầu cho loạt bài trong hồi ký của tác giả lúc còn dạy ở An Xuyên. Nhân vật" Thầy Đoàn" là một thầy giáo trẻ, đầy nhiệt huyết, mang đầy hoài bảo, không ngại khó, quyết tâm bồi dưỡng các em có được một kiến thức để hổ trợ cho việc học tập...   (>>>Xem thêm)

Duyên Với Thi Văn. -Huỳnh Hữu Đức-

Anh Huỳnh Hữu Đức ngoài viết văn còn rất sở trường về thơ Đường. Anh làm quen với văn thơ còn rất sớm, có lẽ duyên thơ văn ảnh hưởng từ Ông Nội và thầy cô. Đây là bài viết trong loạt bài hồi ký của anh...   (>>>Xem thêm)

Tiệc trước ngày Thành Hôn (Rehearsal Dinner).-Hồng Châu-

Chiều thứ Sáu 10/3/2017 lúc 6 PM, sau buổi diễn tập Lễ Thành Hôn (Ceremony Rehearsal) tại sân cỏ Veranda của Magnolia Plantation (Nông Trại Hoa Mộc Lan), chúng tôi trở về khách sạn DoubleTree Hotel - North Charleston Convention Center cho buổi tiệc trước ngày Thành Hôn (Rehearsal Dinner) cùng gia đình hai họ và bạn bè ...(HC)   (>>>Xem thêm)

Chuẩn bị đám cưới cho con trai. -Hồng Châu-

Phải công nhận là bạn Hồng Châu chuẩn bị đám cưới cho con trai Richard rất là chu đáo từ khâu chuẩn bị cho lễ cưới hoành tráng...Quả thật bạn là người cha tuyệt vời của Richard và con dâu Jennifer. Mong rằng 2 cháu sống sao cho xứng đáng với tấm lòng của ba Hồng Châu.   (>>>Xem thêm)

KỶ NIỆM TRÊN QUÊ HƯƠNG. -Hải Vương-

Những ai xa quê, bao năm dài nơi đất khách, cũng đều mang nỗi niềm hoài vọng cố hương. Những lần về thăm quê hương hiếm hoi, nên những kỷ niệm phút giây tương ngộ thật sự trân quý, nồng ấm, thân thương. Những luyến lưu vương vấn được mang theo trong hành trang từ giây phút tạ từ. Đây là nỗi niềm tác giả sau lần về thăm quê hương...   (>>>Xem thêm)

MỘNG ƯỚC XA RỒI-Vũ Đan-

Ban Biên Tập TPH71.com chúng tôi hân hạnh đón chào bạn Vũ Đan đến với trang thơ. Bài" Mộng ước xa rồi" là bài thơ bạn ra mắt. Thơ mang phong cách lạ và mới, Có bạn tham gia, trang thơ càng thêm đông vui và khởi sắc.   (>>>Xem thêm)

LÁ DIÊU BÔNG.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bài thơ "Lá Diêu Bông" là câu chuyện tình có thật của nhà thơ Hoàng Cầm. Khi mới được 8 tuổi, Hoàng Cầm về thăm nhà ở làng Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh, sau khi đi trọ học ở tỉnh. Đang ở trong quán hàng xén của mẹ, ông tình cờ gặp một người con gái 16 tuổi tên Vinh bước vào quán. Hoàng Cầm ngay lập tức phải lòng cô gái...(st)   (>>>Xem thêm)

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam trên báo Nga. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Nằm trong loạt bài mang chủ đề "Những khoảnh khắc đẹp từ khắp mọi nơi trên thế giới", trang mạng Livejournal đã giới thiệu với độc giả một chùm ảnh phong cảnh đặc sắc của Việt Nam được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Hoàng Nam. Bộ ảnh này được chụp ở rất nhiều nơi khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam như Lăng Cô, An Giang, Lâm Đồng, Nha Trang, Bạc Liêu, Đà Lạt...(st)   (>>>Xem thêm)

CÂU CHUYỆN MẸ HY SINH CỨU CON. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Cộng đồng mạng đang truyền nhau bức ảnh cho rằng một phụ nữ trẻ đã hy sinh thân mình để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3.(st)   (>>>Xem thêm)

Một bài viết thật hay, đầy đạo lý . -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

- Bạn hỏi mình : Có kiếp trước hay không? Sao mỗi con người sanh ra lại khác nhau đến thế? Có kẻ đẹp kẻ xấu. Có người khôn người ngu. Có đứa sang đứa hèn...(st)   (>>>Xem thêm)