Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000130
Số lượt truy cập
12609111

Chuẩn bị đám cưới cho con trai. -Hồng Châu-

Phải công nhận là bạn Hồng Châu chuẩn bị đám cưới cho con trai Richard rất là chu đáo từ khâu chuẩn bị cho lễ cưới hoành tráng...Quả thật bạn là người cha tuyệt vời của Richard và con dâu Jennifer. Mong rằng 2 cháu sống sao cho xứng đáng với tấm lòng của ba Hồng Châu.   (>>>Xem thêm)

KỶ NIỆM TRÊN QUÊ HƯƠNG. -Hải Vương-

Những ai xa quê, bao năm dài nơi đất khách, cũng đều mang nỗi niềm hoài vọng cố hương. Những lần về thăm quê hương hiếm hoi, nên những kỷ niệm phút giây tương ngộ thật sự trân quý, nồng ấm, thân thương. Những luyến lưu vương vấn được mang theo trong hành trang từ giây phút tạ từ. Đây là nỗi niềm tác giả sau lần về thăm quê hương...   (>>>Xem thêm)

MỘNG ƯỚC XA RỒI-Vũ Đan-

Ban Biên Tập TPH71.com chúng tôi hân hạnh đón chào bạn Vũ Đan đến với trang thơ. Bài" Mộng ước xa rồi" là bài thơ bạn ra mắt. Thơ mang phong cách lạ và mới, Có bạn tham gia, trang thơ càng thêm đông vui và khởi sắc.   (>>>Xem thêm)

LÁ DIÊU BÔNG.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bài thơ "Lá Diêu Bông" là câu chuyện tình có thật của nhà thơ Hoàng Cầm. Khi mới được 8 tuổi, Hoàng Cầm về thăm nhà ở làng Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh, sau khi đi trọ học ở tỉnh. Đang ở trong quán hàng xén của mẹ, ông tình cờ gặp một người con gái 16 tuổi tên Vinh bước vào quán. Hoàng Cầm ngay lập tức phải lòng cô gái...(st)   (>>>Xem thêm)

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam trên báo Nga. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Nằm trong loạt bài mang chủ đề "Những khoảnh khắc đẹp từ khắp mọi nơi trên thế giới", trang mạng Livejournal đã giới thiệu với độc giả một chùm ảnh phong cảnh đặc sắc của Việt Nam được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Hoàng Nam. Bộ ảnh này được chụp ở rất nhiều nơi khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam như Lăng Cô, An Giang, Lâm Đồng, Nha Trang, Bạc Liêu, Đà Lạt...(st)   (>>>Xem thêm)

CÂU CHUYỆN MẸ HY SINH CỨU CON. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Cộng đồng mạng đang truyền nhau bức ảnh cho rằng một phụ nữ trẻ đã hy sinh thân mình để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3.(st)   (>>>Xem thêm)

Một bài viết thật hay, đầy đạo lý . -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

- Bạn hỏi mình : Có kiếp trước hay không? Sao mỗi con người sanh ra lại khác nhau đến thế? Có kẻ đẹp kẻ xấu. Có người khôn người ngu. Có đứa sang đứa hèn...(st)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Tạm biệt Việt Nam. -Hồng Châu-

Hồng Châu cảm ơn các anh chị cựu học sinh Tống Phước Hiệp và các bạn đã tham dự Cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ, Đám Giỗ Đầu của Ba, Họp mặt lớp 8/6 Thủ Khoa Huân, Du lịch Hồ Tràm, ... 5 tuần ở Việt Nam qua quá nhanh, nhưng Hồng Châu rất vui đã có cơ hội gặp lại người thân và bạn bè, đặc biệt là nhóm bạn học Thủ Khoa Huân sau mấy chục năm mới gặp lại(st)   (>>>Xem thêm)

Đám Giỗ thứ 2 của Ba ở Connecticut. -Hồng Châu-

Năm rồi đại gia đình của Hồng Châu tổ chức Đám Giỗ Đầu của Ba ở Vĩnh Long. Năm nay tổ chức lễ giỗ của bác trai tại nhà Hồng Đức ở Connecticut, USA.   (>>>Xem thêm)

Tiệc Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ở New York. -Hồng Châu-

Ngày thứ Bảy mùng 1 Tết Đinh Dậu 2017 sau khi làm việc với nhóm robot XCats 191...(HC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Những buổi sáng ở Vĩnh Long và Cần Thơ. -Hồng Châu-

Sau những buối sáng sớm tuyệt vời chạy bộ ở Vĩnh Long, Hồng Châu hẹn bạn bè đi uống cà phê, tái ngộ với Huỳnh Kỳ ở Cần Thơ và thắp nhang cho Ba ở Tịnh Xá Ngọc Viên ...(HC)   (>>>Xem thêm)

Một thoáng Saigon 2017 qua OK của Hải Cao Minh.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mời các bạn xem Một thoáng Saigon 2017 qua OK của Hải Cao Minh.   (>>>Xem thêm)

Tiệc mừng Năm Mới 2017 / New Year Party. -Hồng Châu-

Năm 2016 đại gia đình Hồng Châu tổ chức tiệc mừng Christmas và Năm Mới ở tiểu bang Connecticut, năm 2017 cũng không ngoại lệ, vừa ăn tiệc mừng Christmas xong vài hôm sau là đến tiệc mừng Năm Mới 2017.(st)   (>>>Xem thêm)