Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000075
Số lượt truy cập
7035310

QUÊN VÀ NHỚ. -Trần Hữu Quang-

Nhân ngày lễ Vu Lan tác giả nhớ nhiều về từng kỷ niệm một và ghi lại đây những lúc chăm sóc mẹ...Tác giả nhớ rất rõ như mới ngày hôm qua vậy mặc dù mẹ đã ra đi đã hơn 10 năm rồi!!!   (>>>Xem thêm)

ĐÒ XƯA, BẾN CŨ, GIỌT SẦU....RƠI NHANH( Tiếp theo).-Công Tử Miệt Vườn-

Tác giả diễn tả khéo léo cảnh Mỹ Ngà đi phỏng vấn ở công ty Phong Lan để toát lên cái quê mùa chất phát của cô gái quê lần đầu tiên tiếp xúc với cảnh sang trọng, tân tiến của thị thành. Khi chờ phỏng vấn Mỹ Ngà gặp được Tổng Giám Đốc là ba của 2 đứa bé là học trò của mình dạy kèm. Thế là cuộc đời của Mỹ Ngà sẽ sang trang như thế nào mời các bạn xem tiếp ở phần sau.   (>>>Xem thêm)

CHIM CÁNH CỤT( tiếp theo và hết). -Thái Thị Kim Lập-

Qua sự hướng dẫn thực hành của thầy Tân, Loan có cảm tình đặc biệt với thầy và thầy cũng thế. Loan thi đậu, ngày nhận kết quả thi đậu cũng là ngày Loan rất đau khổ nhìn thầy Tân và Quỳnh bên nhau. Chính vì tính nhút nhác không biết bày tỏ cảm xúc trung thực của mình nên Loan đánh mất tình cảm của thầy Tân. Đây là bài học cho Loan" dạy cô biết cần dang đôi cánh bay vào vùng trời mơ ước. Dừng như chú chim cánh cụt, cứ cô đơn ôm nỗi rét tương tư.   (>>>Xem thêm)

MỘT MÙA HÈ KHÓ QUÊN. -Nguyên Anh-

Thấy bạn Vĩnh có cái đồng hồ đẹp, tác giả mơ ước nhưng vì hoàn cảnh gia đình không thể nào toại nguyện, hè năm học đệ ngủ tác giả dạy thêm và sắm được cái đồng hồ, rồi bị mất đi nhưng tác giả vẫn còn một thứ tình cảm đáng quý hơn đó là tình thầy trò. Mong được đọc thuyện của tác giả.   (>>>Xem thêm)

ĐÒ XƯA, BẾN CŨ, GIỌT SẦU....RƠI NHANH.-Công Tử Miệt Vườn-

Tác giả giới thiệu nhân vật Ngà cùng hoàn cảnh gia đình, chỉ còn hai mẹ con. Mẹ Ngà làm nghề giáo, cha mất sớm, Ngà tốt nghiệp đại học kinh tế, Ngà xin vào công ty Phong Lan làm trợ lý cho Tổng giám đốc, được chọn phỏng vấn...Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón Công Tử Miệt Vườn.   (>>>Xem thêm)

Tập truyện" Phía sau bục giảng"- NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN. -Thái Thị Kim Lập-

Tác giả rất thông cảm và trân trọng người nhân viên hành chánh sống nhờ trong trường với một đứa con trai mà một mình chị cưu mang, không ai biết cha đứa bé là ai thì ra đây là trường hợp người mẹ đơn thân.   (>>>Xem thêm)

Tập truyện" Phía Sau Bụt Giảng"-NẾU KHÔNG CÓ TRƯỜNG SƯ PHẠM. -Thái Thị Kim Lập-

Với lời văn kể chuyện, sử dụng đối thoại... truyện kể hấp dẫn người đọc, tác giả rất thành công với nội dung: Cô giáo rất gần gủi thân tình với học sinh thấu hiểu những chuyện tình học trò lấn cấn...để rồi một học sinh lại thương cô giáo nhưng cô giáo giải quyết vấn đề rất khéo léo để em học sinh đó hiểu và tự động rút lui với suy nghĩ tỏ lòng biết ơn" Nếu không có trường Sư Phạm, em không được gặp cô. Nếu không có trường Sư Phạm..." Truyện hay ở chỗ là kết thúc câu truyện cũng là tựa đề của câu truyện. Cám ơn tác giả.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH NGOÀI CHÍNH SỬ CỦA VUA GIA LONG. -Hà Thanh Bạc Liêu sưu tầm-

Bạn Hà Thanh đã đọc qua phần sưu tầm của Quốc Bảo nên muốn góp phần thêm về vị vua đầu tiên của nhà Nguyễn đó Thế Tổ Cao Hoàng Đế Gia Long, húy Nguyễn Phúc Ánh.   (>>>Xem thêm)

TÔI ĐI BẰNG ĐẦU NẾU... -Thái Thị Kim Lập-

Thất vọng trước học trò học lệch để lo thi đại học, thầy chủ nhiệm lớp 12C tuyên bố" Tôi đi bằng đầu nếu lớp tôi năm nay tốt nghiệp 100%". Trong lớp có Tân nghỉ học 1 tuần, thầy và bạn bè động viên em vào lớp học lại nhưng thẩn thờ...không học được. Thế rồi Tú giúp bạn tìm ra bệnh, trị bệnh rồi hết lòng giúp Tân học. Cuối cùng lớp 12C đậu tốt nghiệp 100%. Thầy chủ nhiệm không biết làm sao đi được bằng đầu?   (>>>Xem thêm)

THOÁNG NHỚ VĨNH LONG. -Anh Phạm Tương Như-

Sau chuyến về Vĩnh Long hội ngộ với các bạn hữu của trang web TPH71.com, nhà thơ Phạm Tương Như, cộng tác viên đã có nhiều đóng góp cho trang thơ vững mạnh, làm cho vườn thơ nhiều màu sắc hơn...khi trở về Mỹ anh nhớ Vĩnh Long với những người bạn thân thương, anh tâm sự" Hôm thứ bảy, công việc sở tạm ổn. Anh viết tùy bút này , gữi Vĩnh thay lời cám ơn trang nhà cho anh những thời khắc thân tình, ấm lòng đồng môn, gợi nhớ tuổi xưa".   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐẶC BIỆT CỦA TÔI. -Thái Thị Kim Lập-

Để có thể gặp lại những người bạn cùng học Tống Phước Hiệp ngày xưa sau hơn bốn mươi năm xa cách ,tôi muốn cùng các bạn tham gia chuyến đi nghĩ dưỡng ỡ mũi Né .Xe khởi hành ở Vĩnh Long , trong khi nhà tôi ở Dĩ An , Bình Dương .Để tiện tham gia , bạn Vĩnh , rồi bạn Hạp alo giới thiệu tôi với bạn Châu ( 12 A 3 TPH ) .Nhà bạn Châu bây giờ ở Biên Hòa , cách nhà tôi khoảng 7km , nhưng chúng tôi chưa từng gặp nhau , mặt mũi …méo tròn không ai biết ai !!!???.Vậy mà khi tôi alo cho bạn Châu , bạn vui vẽ hướng dẫn tôi hướng đi đến nhà bạn , để tôi "tạm trú" qua đêm ở nhà bạn Châu chờ xe tham quan ghé rước sau nửa đêm( KL)   (>>>Xem thêm)

TRUYỀN THỐNG TRÒ CHƠI THANH THIẾU NHI NÔNG THÔN. -Hồ Tấn Hạp-

Ngày nay thanh thiếu nhi có rất nhiều trò chơi giải trí, muốn chơi lúc nào cũng có. Tác giả nhớ lại thuở thiếu nhi của mình vào những năm 1958-1959 chỉ được chơi trò chơi vào dịp Tết, giờ đây đã mai một và được thay bằng những trò chơi máy móc, điện từ, điện tử...   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: BA TRI NGÀY ẤY, BÂY GIỜ. -Nguyên Anh-

Nói đến Ba Tri thường làm chúng ta liên tưởng đến giai thoại " Ông già Ba Tri " Một nhân vật tiêu biểu cho người dân xứ đất biển có tấm lòng kiên trung , bất khuất . Ba Tri cũng làm cho ta nghĩ đến một vùng đất nước mặn phèn chua , đời sống khó khăn . Nhưng tất cả chỉ là ngày ấy , còn Ba Tri bây giờ ....... Tôi xin ghi lại vài dòng cảm xúc qua bài vọng cổ " BA TRI NGÀY ẤY,BÂY GIỜ " Xin được gởi tặng các bạn. NA.   (>>>Xem thêm)