Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000216
Số lượt truy cập
14603702

MỪNG XUÂN MỚI. -Nguyên Anh-

Nước Việt ta một dãy sơn hà gấm vóc, đã biết bao xương máu của tiền nhân đã đổ xuống để giữ vững, vun bồi để được như ngày hôm nay. Xuân về, lại nhớ chiến thắng lẫy lừng của Ngô Quyền dánh quân Nam Hán năm Mậu Tuất( 938). Đón xuân về trong đất nước thanh bình và no ấm, nhưng đừng quên...:" Ấm cật khắc ghi công mở cõi - No lòng, gìn giữ đất ông cha... "   (>>>Xem thêm)

TIẾT XUÂN. -Kim Nhãn-

Mặc cho vũ trụ có chuyển dịch bất thường, tiết xuân vẫn đáo lệ hằng năm. Hàng ngàn năm qua vẫn vậy, cứ đông tàn xuân đến. Nhưng mỗi mùa xuân mới luôn mang một sắc thái riêng mang niềm tin yêu mới, lại háo hức trông chờ một tương lai tươi sáng. Xuân về mang đến cho nhân thế một trời hạnh phúc là sự đoàn tụ trong ấm áp gia đình làm thắt chặt thêm tình họ tộc, thôn lân hàng xóm, một cổ lệ từ xưa đã lưu truyền đã hình thành bản sắc của dân tộc đáng được bảo tồn và trân quý.   (>>>Xem thêm)

KIẾP PHÙ DU. -Nguyên Anh-

Cuộc đời là sự biến dịch khôn cùng không thường trụ, được đó mất đó, bất chợt vô thường nhưng con người lại ràng buột bởi thất tình lục dục...Tính tham ái là một đời khổ lụy, lúc tuổi về chiều người ta hay hướng về tâm linh quay về nguồn mới ngộ ra chúng ta là những hạt bụi trần trôi lăn trong cõi ta bà.   (>>>Xem thêm)

MÙA ĐÔNG SẼ TÀN. -Thiện Hải-

Mùa đông về vẫn lạnh giá buốt như xưa từ hàng cây, mái nhà, cửa sổ...đều mang hơi lạnh làm anh càng nhớ em nhiều hơn, mong em về. Nếu em trở lại thì mùa đông sẽ tàn, tuyết sẽ tan và lòng anh ấm áp...anh sẽ chờ em!!!   (>>>Xem thêm)

GẶP EM. -Phạm Tương Như-

Vẻ đẹp của nàng thật thanh tú," Làn thu thủy nét xuân sơn - Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh" để" lững lơ trời nhạn ngẩn ngơ sa". Gặp em như một định mệnh an bài, mặc dù:" Anh với em chưa tròn câu ước hẹn - Nghe tim lòng gõ nhịp loạn cuồng quay"... Bài thơ thật lãng mạn.   (>>>Xem thêm)

TRÊN CẦU LÁNG THÉ.-Nguyễn Phước Hải-

Sông Láng Thé là con sông nối liền sông Ba Si chảy ra sông Cổ Chiên, cũng là ranh giới của Huyện Càng Long và Châu Thành của tỉnh Trà Vinh. Cầu Láng Thé mà tác giả nói, có lẽ nằm trên quốc lộ, còn gọi là cầu Ba Si, vì nơi đây dòng nước chảy tương đối hiền hòa thơ mộng. Giờ đây gần vàm Láng Thé người ta cho xây một cống điều tiết giữ ngọt, ngăn mặn, đứng trên cầu cao nhìn dòng nước, lúc cống được đóng rất nên thơ, còn lúc xả ầm ầm hung dữ..   (>>>Xem thêm)

MỘT THỜI ĐẤT VĨNH. -Danh Bien-

Anh Biện Công Danh là người con đất Vĩnh, từng là học sinh giỏi trường Tống Phước Hiệp. Anh xa quê hương rất lâu nên nỗi nhớ quê hương, nhớ trường càng thêm da diết. Những kỷ niệm thời thơ ấu, những con đường, những dòng sông, mái trường cùng Thầy Cô bè bạn đã khắc ghi dấu ấn khó quên. Đã qua 3 bài thơ mà nỗi niềm nhớ thương đất Vĩnh chưa vơi. Bài :" Một thời đất Vĩnh" có lẽ cũng giải tỏa được tâm tư khắc khoải của người con xa xứ.   (>>>Xem thêm)

CÁNH GIÓ BUỒN. -Thu Vàng-

Một tâm hồn rất nhạy cảm và lãng mạn, nên những nhớ nhung hay bất chợt tìm về mọi lúc. Ngang qua góc phố cũng gợi nhớ một đoạn tình sau khe nắng mong manh. Bước chân trong mưa hay những đêm khuya đơn độc cũng khêu cháy lên bao nhớ thương trăn trở lặng thầm. Vì bởi:" Trời ly hương nao nao từng ngày cũ - Để tìm về khoảnh khắc trót yêu thương"...   (>>>Xem thêm)

NHỚ ĐÔNG SƠN.-Thanh Thanh-

Lý Bạch người quê Cam Túc, Lũng Tây rất giỏi thơ phú. Tính thích ngao du sơn thủy, nhân chuyến nhàn du đến Sơn Đông cùng bạn" Ấm tửu hàm ca" và bài thơ ngũ ngôn tứ tuyệt:" Ức Đông Sơn kỳ 1" ra đời. Mời các bạn cùng dịch thơ cho vui…   (>>>Xem thêm)

EM SẼ VỀ... -Thiện Hải-

Ngày 20/11, khơi dậy hồi ức, những suy tư, trăn trở, hoài niệm thuở cùng các bạn được Thầy Cô dìu dắt dưới mái trường thân yêu. Bài thơ: "Em sẽ về" của Thiện Hải nói lên sự tri ân nhân ngày lễ Nhà Giáo năm nay.   (>>>Xem thêm)

ĐÀN TIÊN. -Kim Nhãn-

"Xưa muốn quá giang phải lụy phà - Nay cầu đã nối tiện lại qua - Hiên ngang soãi cánh dường phi phụng - Dũng mãnh uy nghi thể tựa rồng." Nhà thơ Kim Nhãn đã cảm tác và phát họa một chiếc cầu Cần Thơ khi được khai thông.   (>>>Xem thêm)

AI CŨNG MUỐN. -Nguyên Anh-

Lâu nay trong thơ Nguyên Anh mang đậm tình thơ lãng mạn, nhưng nay thơ anh lại nghe nặng mùi đạo. Trong kiếp nhân sinh, tính tham là tính bộc phát mãnh liệt, khó kềm chế và khắc phục nhất trong tham sân si. Những ham muốn tiền tài danh vọng thì vô cùng, nhưng lại có những ước muốn thật giản dị: muốn tâm hồn luôn trong sáng, thân tâm an lạc, hoa lòng mau khai ngộ để:” Mầm yêu thương ươm giống mãi xanh tươi“ Bởi có những nhân duyên nên nghiệp quả mới buộc ràng:” Nên chỉ muốn kiếp nầy thôi lầm lỡ“ để :” Sớm thấm nhuần ơn khai hóa từ bi“….   (>>>Xem thêm)

舟中夜雨 Chu Trung Dạ Vũ. -Huỳnh Hữu Đức-

Để thêm nét mới cho trang thơ ngày càng phong phú, đa sắc màu, anh Huỳnh Hữu Đức gởi bài dịch" Chu Trung Dạ Vũ" của tác giả Bạch Cư Dị. Thân mời các bạn cùng dịch thành thơ cho trang thơ sống động hơn, đông vui hơn...   (>>>Xem thêm)