Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000066
Số lượt truy cập
7035301

ĐỢI XUÂN. -Thu Vàng-

Tạm biệt mùa đông buồn, những ngày giáp tết hối hả đến gần, hương xuân lại về, tác giả hồi tưởng một tình yêu mặn nồng, chờ mong" Lời yêu thương rót bằng khát khao chờ" chờ lâu lắm! và đợi mùa xuân về.   (>>>Xem thêm)

TÁO QUÂN. -Nguyễn Phước Hải-

Ngày Ông Táo về Trời năm nay không có sớ Táo dài để tấu trình lên... mà là bài thơ trào phúng của tác giả Phước Hải phê phán Táo Quân cả Nam Tào Bắc Đẩu...   (>>>Xem thêm)

Xuân Đã Về Xuân Bính Thân 2016. -Michelle Tuyết Lan-

Ở tận trời Cali, Tuyết Lan vẫn nhớ tết cổ truyền VN sắp đến. Tác giả đã gởi gắm cảm xúc của mình qua bài thơ :" Xuân đã về, xuân Bính Thân ".   (>>>Xem thêm)

Bài xướng: GIẤC NGỌT NGÀO -Diệu Lý-. Bài họa: GIẤC NGHẸN NGÀO -Nhất Đan-

Không ràng buộc bởi niêm luật chặc chẻ của thơ đường, bài thơ" Giấc ngọt ngào", ý và lời thơ là quả là ngọt ngào, nghe rạo rực, đê mê. Đây là bài thơ( xướng) ra mắt của nhà thơ Diệu Lý, CLB thơ Ninh Kiều Cần Thơ. Chúng tôi ban Biên Tập trang TPH 71 rất hoan nghênh chào đón bạn tham gia. Để hưởng ứng phong trào xướng họa, nhà thơ Nhất Đan( Long Hồ) đã họa lại. Chúng ta cùng xem và tham gia họa thơ cho vui.   (>>>Xem thêm)

HÀ ÂM MỘ CẢNH. -Bùi Hữu Nghĩa- Bài họa: VỊ QUỐC VONG THÂN. -Nguyễn Phước Hải-

Thời nhà Nguyễn, Hà Dương và Hà Âm thuộc Phủ Tịnh Biên( Hà Tiên ). lúc bấy giờ, Ông Bùi Hữu Nghĩa được lệnh Minh Mạng đi xứ Xiêm, khi ngang qua Hà Âm thấy đống xương tàn của bọn thổ phỉ bị giết, ông chạnh lòng, cảm khái viết lên bài thơ:" Qua Hà Âm cảm tác". Cùng đồng cảm, tác giả Phước Hải đã họa lại. Chúng ta cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

TÌNH QUÊ!. -Liên Anh-

Trong khung cảnh một vùng quê thanh bình, yên ả, một ước mơ cho quê hương thật bình dị, đơn sơ nhưng nồng nàn tha thiết" Cho tôi ôm Vĩnh Long vào lòng". Bài thơ" Tình quê" đã gói trọn hồn quê trong lòng tác giả. Chúng ta cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

GỬI GIÓ. -Thiện Hải- Thu Vàng họa thơ-

Cùng cảm nhận mùa thu qua bài" Gửi Gió" tác giả Thiện Hải gửi tâm trạng của mình vào cảnh đẹp mùa thu, bay bổng theo gió, mây, lá...khi hiểu ra là mơ mộng khi mùa thu về hay nói tắt là MƠ THU, tác giả Thu Vàng họa thơ với văn phong bay bổng đầy thơ mộng gửi tâm hồn theo gió, lá, mây...cuối cùng hiểu mình MƠ THU. Thiết nghĩ hai bạn xướng họa thơ rất tuyệt, mong hai bạn đóng góp cho trang thơ sống động hơn...   (>>>Xem thêm)

GIỮ MÃI MÙA ĐÔNG.-Hồ Tấn Hạp-

Những tia nắng không còn vàng hanh. Mùa đông theo gió bấc lại về, mang theo cái giá lạnh rét mướt và cả nỗi nhớ mênh mông của những mùa đông xưa cũ. Mùa đông của những thư tình viết vội, của những thương yêu nồng nàn và cả cuộc tình tan vỡ. Bởi thế:" Anh giữ mãi mùa đông - Dù có giọt nắng hồng - Dù lửa lòng chưa tắt - Vẫn nghe hồn mênh mong".   (>>>Xem thêm)

Bài thơ xướng: KHÓC CHA của tác giả Chân thân Lê Việt Trí và bài thơ họa: KHÓC CHA của tác giả Trần Thế Vĩnh.

"Hiếu giả bách hạnh chi tiên", hiếu là hạnh đứng đầu trăm hạnh, được tác giả nhắc đến qua bài" Khóc cha". Để hưởng ứng, ông Trần thế Vĩnh đã họa lại thật nghiêm chỉnh. Chúng tôi ban biên tập trang web TPH71.com hân hạnh chào anh Trần thế Vĩnh đã tham gia trang nhà, có anh phong trào thơ và xướng họa thêm phần đông vui và náo nhiệt...Trang thơ ngày càng phong phú hơn, đa sắc màu và vươn xa mãi...   (>>>Xem thêm)

CẢM ƠN. -Thanh Thanh-

Một chiều tím yên bình bên ly cà phê, gợi nhớ tình yêu nồng nàn của thuở đam mê, cảm ơn lời nói cho nhau ngọt ngào còn thoảng trong gió," cảm ơn nắng sớm mưa chiều - Đưa ta vào chốn cô liêu mịt mờ... "   (>>>Xem thêm)

TRÊN ĐÈO CẢ. -Hồ Hình Như-

Chúng tôi Ban biên tập, hân hạnh chào đón bạn Hồ hình Như là cựu hs trường TPH đã tham gia trang TPH71.com. Trong một lần ngao du sơn thủy, dừng chân trên đỉnh đèo Cả, ngắm Hòn Đá Bia sừng sửng thi gan cùng tuế nguyệt, một hòn" Vọng phu" gội sương gió ngàn năm. Ai bảo tượng đá không có linh hồn? Tác giả ghi lại cảm xúc qua bài:" Trên Đèo Cả" Chúng ta cùng xem .   (>>>Xem thêm)

TRƯỜNG XƯA CHỈ CÒN TRONG KÝ ỨC* -Phạm Tương Như-

Một lần về qua cổng trường xưa, lòng thấy ngổn ngang thương cảm cho những tường ngói rêu phong trở thành đống vỡ vụn hoang tàn. Nỗi nhớ miên man đánh thức kỷ niệm xưa tràn về. Còn đâu cây phượng già, nơi em đứng chờ ta, âm vang hồi chuông, trống giục, tiếng Thầy Cô vang vang qua cửa lớp, như còn văng vẳng đâu đây. Giờ thì:" TRƯỜNG XƯA CHỈ CÒN TRONG KÝ ỨC, còn ta:" Lòng đau nghiêng chén rượu đầy - Uống bao giọt đắng mà cay nhân tình"   (>>>Xem thêm)

NHỚ MÃI ƠN THẦY. -Nguyên Anh-

Ngày 20 tháng 11 là ngày tôn vinh Thầy Cô, là ngày nâng cao nhận thức về tôn sư trọng đạo. Trong mỗi chúng ta đều có lòng tri ân Thầy Cô, người đã dạy dỗ chúng ta nên người. Bài thơ :" Nhớ mãi ơn Thầy" Nguyên Anh thay lời hiếu kính gởi đến Thầy Cô lòng tri ân nhân ngày" Nhà giáo VN".   (>>>Xem thêm)