Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000084
Số lượt truy cập
14705345

Khi em mười sáu của Tuyết Huỳnh (số 8 bộ mới)

Đọc “Khi em mười sáu” , Lương Minh không biết tác giả hay hơn Hồng Oanh hay HO hay hơn tác giả ? Nếu nhìn ở góc độ 1 thì Tuyết Huỳnh hay hơn, 16 tuổi đã có cuộc tình của thuở mới vào yêu. Còn nhìn góc độ 2 thì Hồng Oanh hay hơn, ở tuổi nào cũng có thể yêu được, làm thơ được, không cần phải nhớ lại lúc tuổi tròn trăng mới sáng tác được.   (>>>Xem thêm)

Hồng Châu với nửa đầy nửa thiếu (số 4, bộ mới)

Nhìn Hồng Nguyên và Tấn Giỏi làm thơ , Nguyễn Hồng Châu NK79 bổng ngứa nghề làm liền 12 câu thơ. Tưởng vậy là xong nào ngờ còn làm cả tranh cho thơ mình nữa. Thường thế gian mỗi người có một tài, đàng này HC vừa là thi sĩ vừa là họa sĩ, nhờ vậy chúng ta có thể xem tranh trước rồi ngâm nga sau vậy.   (>>>Xem thêm)

TÌNH CA MẸ của Tấn Giỏi

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3, Nguyễn Tấn Giỏi, 12(NK72) đã làm bài thơ tặng mẹ coi như là lời sám hối. Anh đã tâm đắc với lời thơ của Đỗ Trung Quân: là mình đã làm thơ cho biết bao người con gái, nhưng có bao giờ làm thơ thơ cho mẹ ?   (>>>Xem thêm)

Tình thơ của Giáng Thu Xưa (số 7 bộ mới)

Giáng Thu Xưa nữ sĩ yêu người làm thơ hay yêu thơ, nàng “nhân cách hóa” thơ thành ý trung nhân để rồi tương tư sầu nhớ. Phải chăng “thi sĩ” phụ bạc (?) rõ ràng là không - vì bên ấy nào hay biết. Nhưng tìm nguyên do làm gì, khi Giáng Thu nhờ đó mà ra đời hàng loạt bài thơ với tốc độ phi mã…   (>>>Xem thêm)

Tia Nắng Vàng của Mai Ngân (số 6 bộ mới)

Đọc “tia nắng vàng”, độc giả cứ ngỡ là của một thiền sư vì nó mang một ít ngôn ngữ thiền, nhưng rồi người ta lại thấy bóng dáng của Trang Tử lãng vãn đâu đó khi tác giả muốn biến thành Con Bướm Trang Chu. Tóm lại cuộc đời là vô thường, cho nên buồn vui hờn giận mà chi. Hãy cùng nhau vui sống (LM)   (>>>Xem thêm)

Em về của Đông Chi (số 5 bộ mới)

Đông Chi bỏ chàng ra đi , không để lại cái gì, nàng gom hết mây trời xanh đẹp của ngày, cố tình để lại nửa vầng trăng của đêm - tốt lành gì! Chẳng qua là để .. cho chàng nhớ chơi.   (>>>Xem thêm)

Hồng Ẩn vấn vương chuyện cũ (số 3 bộ mới)

Phố ngày xưa nay không còn nữa, Người trở về lạc bước lang thang,Những đối mặt quá ngỡ ngàng, Ước mơ hội ngộ rộn ràng còn đâu? Cứ tưởng đây là lời bài thơ của Lưu Nguyễn lạc thiên thai lúc về trần. Nhưng không, đó là lời thơ của NHA. Mời các bạn xem phía dưới   (>>>Xem thêm)

Ôm cả đại dương của Sơn Ca (số 2 bộ mới)

Bài này của Sơn Ca Bảo Hoàng làm tặng chị Lê thị Hồng Hoa, 12A3(NK71) có người đọc rồi nhưng chưa thấy tranh của nữ họa sĩ Mỹ gốc Việt. Xin đăng lại để bà con mình thưởng thức tranh.   (>>>Xem thêm)

Giật mình của Hồng Nguyên (số 1 bộ mới)

Ngày 2/3 chủ chợ thơ nghe theo lời yêu cầu của một nhóm tiểu thương trong chợ, sắp xếp một chỗ trang trọng, hoành tráng hơn cho các tác phẩm thi họa để chào hàng cho những người không biết thưởng thức thơ thì cũng có thể xem hình vui đẹp, bắt mắt. Thế nên từ hôm nay, các tranh thi họa sẽ có logo để bên ngoài cho người đọc dễ tìm và phân biệt với các loại hình thơ cũ.   (>>>Xem thêm)

"Như Mai mời các bạn thơ hãy cùng mơ ...."

Ngày 26/2, chị Như Mai tức Đông Chi gởi chợ thơ một tranh thơ "Ta Hãy Mơ". Chị cho rằng tuy bây giờ là mùa xuân nhưng chị vẫn thích mùa thu vì mùa thu dễ làm cho người ta mơ mộng có nhiều ý thơ. Như Mai gửi cho anh chị em đọc để yêu đời và yêu người hơn.   (>>>Xem thêm)

Hồng Oanh làm thơ yêu nhau

Yêu và làm thơ là hai vấn đề hỗ tương lẫn nhau. Chuyện này rất xưa cũ, ai cũng biết. Thế nên những yêu thương, hờn mát, đau khổ , sợ xa nhau lúc nào cũng có . Riêng Hồng Oanh khi yêu có cảm giác lạ, không giống mọi người là yêu, nhưng nửa đêm giật mình . Ai có tâm trạng trên , hãy học thuộc bài thơ này.   (>>>Xem thêm)

ÔM CẢ ĐẠI DƯƠNG

Ngày 25/2, Sơn Ca Bảo Hoàng gửi bài thơ nói là tặng chị Hồng Hoa với tựa đề là “ôm cả đại dương” và đề tặng ốc ruốc . Có lẽ tác giả muốn ví HH là con ruốc nhỏ nhoi, nhưng có thể ôm cả đại dương. Dẫu biết rằng ngôn ngữ thơ có nhiều bí hiểm, phải trầm mặc thật lâu mới vỡ ra cái cốt lõi của bài thơ. Vậy mà tám khắc trôi qua, trà đà hai chén, đầu óc vẫn tối tăm chẳng hiểu chi cả. Mong các anh chị bình cho, ngu mổ xin đa tạ.   (>>>Xem thêm)

Tấn Giỏi xúi dại (?)

Gần lục tuần rồi, vậy mà Tấn Giỏi , lớp 12 (NK72) không khuyên bạn bè chơi chim, chơi kiểng, lại còn xúi dại là hãy yêu nhanh lên, đừng chần chờ thêm nữa. Theo anh , cõi đời là cõi tạm, không yêu cũng chết. “Toa thuốc” của anh thì đúng rồi, nhưng còn liều lượng? Yêu bao nhiều thì vừa, tác giả cho biết luôn nhé!   (>>>Xem thêm)