Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000096
Số lượt truy cập
13095670

Nguyễn Tấn Giỏi họa thơ Thu Nguyệt

Sau khi đọc bài thơ “lỡ làng” của Thu Nguyệt, Tấn giỏi uống cà phê thao thức suốt năm canh để rồi viết lên bài tình anh để phần trần với người. Ở đây chúng ta thấy Tấn Giỏi là một người rất chung tình, chẳng thay lòng. không tin hỏi ông trời xem.   (>>>Xem thêm)

Sơn Ca chưa đến cõi hư vô

Vừa qua , Tuyết Huỳnh viết: Tôi níu vào vàng son thời đó/Mới nhận ra mình sống lẻ loi . thế là Sơn Ca đồng cảm với nhữnh lời này . Chị đã viết ra lời hư vô, nghe có vẻ ‘thiền” . cũng có thể hồi tết này đi chùa nhiều, nhiễm hơi thiền. Nhưng hỡi ơi ! Tín nữ không giác ngộ được gì . Vẫn thấy mình đơn côi, vẫn thấy tim đẩm máu.   (>>>Xem thêm)

Vá những vết tình

Đọc “vết tình” của Mai Ngân, anh Nguyễn Hồng Ẩn có nhả ý vá những vết tình, một việc mà xưa nay ít ai làm được. Đọc thơ anh sầu nhân cũng được an ủi phần nào . Có điều là tìm đâu ra người thợ may để có chiếc áo lành che chở thân côi ?   (>>>Xem thêm)

TÌNH SI TRƯỜNG KHÚC

Thường thì một bài thơ có 1 tác giả , nhưng hiện nay chợ thơ vừa xuất hiện bài thơ đặc biệt với 7 đồng tác giả là Nguyễn Hồng Ẩn, Lương Nguyệt Hồng, Nguyễn Tấn Giỏi,Hồng Nguyên, Hồng Oanh, Tuyết Huỳnh, Mai Ngân. Bài thơ hay dở chưa có ai bình luận nhưng nó có thể đoạt kỷ lục về số lượng đồng tác giả, mở ra một trường phái “liên khúc thơ tình”để những si tình ngâm nga về đêm. Bài này do anh Nguyễn Hồng Ẩn gửi   (>>>Xem thêm)

Hồng Ẩn khai trương chợ thơ

Ngày 16/2, Ăn tết vừa xong, anh Hồng Ẩn từ Hoa kỳ gọi về hỏi có buồn không ? đó là chuyện tình cảm riêng tư của anh , sao lại nghỉ là mọi người đều giống như mình. Nhưng thôi đây cũng là tín hiệu tốt cho chợ thơ: đầu năm đến giờ mọi người lo đi chùa cầu duyên, cầu tài không ai mở hàng quán ra khai trương cả.   (>>>Xem thêm)

Đọc thơ “Diệu Kỳ” của Hải Phong

Hải Phong , thân hữu nhóm TPH71.com đang sống tại tp. Vĩnh Long vừa gửi “chợ thơ” bài Diệu Kỳ để tặng họa sĩ Lâm Chiêu Đồng, một người nổi tiếng nhờ xé giấy dán nên tranh, một loại hình nghệ thuật gần như hiếm thấy ở Vĩnh Long. Mời các bạn thưởng thức và có ý kiến về bài thơ này   (>>>Xem thêm)

Thơ Tự Trào của Trương Thanh Hào

Sau lần ngẫu hứng những vần thơ khi "chộp" những hình ảnh trên đường hoa Nguyễn Huệ vào đêm 30 Tết Tân Mão ở Sài Gòn, anh Trương Thanh Hào bắt đầu “sáng chế” những vần thơ từ tháng giêng đến tháng mười hai ... Hồng Châu xin giới thiệu tác phẩm Thơ Tự Trào của anh Trương Thanh Hào.   (>>>Xem thêm)

Cuối năm đọc thơ xuân

Bây giờ là cuối năm, những người tha hương cầu thực đã trở về bên gia đình ấm cúng, để rồi chồng vợ đón xuân bên nhau, nghe đâu đó hương xuân dào dạt. Các tác giả Khúc Thuỵ Du, Giáng Thu Xưa, Phố Xưa đã cảm tác về xuân với 3 góc nhìn khác nhau , nhưng tập trung lại vẫn là mong ước có được mùa xuân bên người yêu dấu.   (>>>Xem thêm)

Quê hương tôi

Lâu rồi (có nghĩa là hơn mươi ngày) không thấy Tấn Giỏi, lớp 12A 2 (NK72) làm thơ. Chợt nghỉ có lẽ đại gia này bận đếm tiền sau khi bán xong mấy ngày trước Tết. từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5, Tấn Giỏi ăn nhậu li bì, còn ca vọng cổ nên tứ thơ chưa ra , may là nhờ Lương Minh có đăng mấy tấm hình tết quê mà Tấn Giỏi buông ra được 12 câu thơ.   (>>>Xem thêm)

Đón tết xứ người

Ngày 30/1, chị Hồ Thị Thu Nguyệt, lớp 12A2 (NK74) đã giới thiệu với trang nhà một bài thơ của học trò chị : anh Đặng Hồng Phước. Anh Phước hiện nay đang sống xa quê. Cứ mỗi lần Tết đến là anh nhớ nhà thông qua những hình ảnh còn hằn sâu trong ký ức.   (>>>Xem thêm)

Tìm tứ thơ cuối năm

Phong trào làm thơ dạo này nổi lên trên sông Cổ Chiên, nên các chị em Hồng Hoa, Thu Nguyệt,Sơn Ca ngày nào cũng ra sông, lên tàu uống cà phê tìm thi tứ. Những ngày cuối năm, tốp nữ này càng hăng tiết, sáng uống cà phê, chiều uống dừa căng bụng ra hầu mong sao sinh được nhiều bài thơ kháo khỉnh. Tiếc thay , người đi chợ nhiều, ghe trên sông cũng lắm mà ý thơ không xuất hiện   (>>>Xem thêm)

thơ tam cô nương

Không biết Hồng Oanh, Mai Ngân, Bửu Minh kết thân hồi nào, nhưng mỗi khi một người có thơ trên diễn đàn thì hai người kia cũng đưa lên, thật là nhịp nhàng ăn ý. theo như hồng oanh thì 2 bạn trên ngoài tình thi hữu còn là bạn bè hồi học cấp 3, cùng nhau chia sẻ quả ô mai . giờ đây , tuổi tuy hơi lớn nhưng vẫn giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ . Kỳ nay, TPH71 xin đăng cả 3 bài của tam cô nương đất Giảng   (>>>Xem thêm)

Đôi song ca Hải Phong –Sơn Ca luyến tiếc

Tết đến rồi, thế là thêm một tuổi, không biết bao cuộc tình đã qua trong đời. Vậy mà Hải Phong và Sơn Ca vẫn còn luyến tiếc: một nụ hôn, một giấc mộng đẹp, vì chúng đã qua quá nhanh. Và bây giờ chúng ta xem một người đã luyến, còn một người nữa thì tiếc. Nhưng thôi tiếc mà chi, Chim (sơn ca) rồi bay, Phong rồi đi .Đường trần quên lối cũ , người đời xa cách mãi,Tình trần khôn hàn gắn thương lòng. LM giới thiệu.   (>>>Xem thêm)