Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000116
Số lượt truy cập
13824110

"Như Mai mời các bạn thơ hãy cùng mơ ...."

Ngày 26/2, chị Như Mai tức Đông Chi gởi chợ thơ một tranh thơ "Ta Hãy Mơ". Chị cho rằng tuy bây giờ là mùa xuân nhưng chị vẫn thích mùa thu vì mùa thu dễ làm cho người ta mơ mộng có nhiều ý thơ. Như Mai gửi cho anh chị em đọc để yêu đời và yêu người hơn.   (>>>Xem thêm)

Hồng Oanh làm thơ yêu nhau

Yêu và làm thơ là hai vấn đề hỗ tương lẫn nhau. Chuyện này rất xưa cũ, ai cũng biết. Thế nên những yêu thương, hờn mát, đau khổ , sợ xa nhau lúc nào cũng có . Riêng Hồng Oanh khi yêu có cảm giác lạ, không giống mọi người là yêu, nhưng nửa đêm giật mình . Ai có tâm trạng trên , hãy học thuộc bài thơ này.   (>>>Xem thêm)

ÔM CẢ ĐẠI DƯƠNG

Ngày 25/2, Sơn Ca Bảo Hoàng gửi bài thơ nói là tặng chị Hồng Hoa với tựa đề là “ôm cả đại dương” và đề tặng ốc ruốc . Có lẽ tác giả muốn ví HH là con ruốc nhỏ nhoi, nhưng có thể ôm cả đại dương. Dẫu biết rằng ngôn ngữ thơ có nhiều bí hiểm, phải trầm mặc thật lâu mới vỡ ra cái cốt lõi của bài thơ. Vậy mà tám khắc trôi qua, trà đà hai chén, đầu óc vẫn tối tăm chẳng hiểu chi cả. Mong các anh chị bình cho, ngu mổ xin đa tạ.   (>>>Xem thêm)

Tấn Giỏi xúi dại (?)

Gần lục tuần rồi, vậy mà Tấn Giỏi , lớp 12 (NK72) không khuyên bạn bè chơi chim, chơi kiểng, lại còn xúi dại là hãy yêu nhanh lên, đừng chần chờ thêm nữa. Theo anh , cõi đời là cõi tạm, không yêu cũng chết. “Toa thuốc” của anh thì đúng rồi, nhưng còn liều lượng? Yêu bao nhiều thì vừa, tác giả cho biết luôn nhé!   (>>>Xem thêm)

Chọc chủ chợ chồm hổm

Làm thơ tình hoài cũng không còn thú vị nên Nguyễn Hồng Oanh liền nhảy sang làm thơ chọc chủ chợ cho sướng. Đọc thơ nường, người ta nghỉ chủ chợ trù ém tác giả thơ chứ có biết đâu chủ chợ bị khủng bố liên hồi. Nào là yêu cầu bốc ra rồi lại để vào, riết rồi không biết bài thơ nào hoàn chỉnh , bài thơ nào không. Cái mửng này, cùng với bài mới hoạ của anh Hồng Ẩn cho thấy xu hướng thơ trào phúng đã bắt đầu xuất hiện   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ẩn họa bài thơ Ông chồng vô tích sự

Ngày 21/2, anh Nguyễn Hồng Ẩn sau khi đọc bài thơ Ông chồng vô tích sự của tác giả Thanh V Dinh liền họa lại, trong đó có nói lên quan điểm lạc quan của mình. Thế nhưng, ở đời có câu “nói vậy mà không phải vậy”, cho nên anh em chỉ đọc cho vui đừng nghỉ khác hơn mà mang họa   (>>>Xem thêm)

Bến vắng của Đông Chi

Sau một thời gian hơn 6 tháng, Như Mai, cựu học sinh TPH từ Canada "Xứ lạnh tình nồng", đã không sáng tác thơ, nhưng gần đây theo lời yêu cầu của một số bạn, Như Mai bắt đầu trở lại những vần thơ ...Hồng Châu xin giới thiệu một tác phẩm mới "Bến Vắng" của Như Mai với bút hiệu Đông Chi.   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng bức phá nói câu xin đừng

Hưởng ứng “Tình si trường khúc”, các tác giả đã bày tỏ tình yêu với nhiều cung bậc và sắc màu của riêng mình. Còn với Nguyệt Hồng,đã thể hiện tình yêu của mình có phần sợ sệt lẫn trốn , nhưng lắm khi lại mạnh bạo với tình yêu của mình bằng những câu thơ sau:   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Tấn Giỏi họa thơ Thu Nguyệt

Sau khi đọc bài thơ “lỡ làng” của Thu Nguyệt, Tấn giỏi uống cà phê thao thức suốt năm canh để rồi viết lên bài tình anh để phần trần với người. Ở đây chúng ta thấy Tấn Giỏi là một người rất chung tình, chẳng thay lòng. không tin hỏi ông trời xem.   (>>>Xem thêm)

Sơn Ca chưa đến cõi hư vô

Vừa qua , Tuyết Huỳnh viết: Tôi níu vào vàng son thời đó/Mới nhận ra mình sống lẻ loi . thế là Sơn Ca đồng cảm với nhữnh lời này . Chị đã viết ra lời hư vô, nghe có vẻ ‘thiền” . cũng có thể hồi tết này đi chùa nhiều, nhiễm hơi thiền. Nhưng hỡi ơi ! Tín nữ không giác ngộ được gì . Vẫn thấy mình đơn côi, vẫn thấy tim đẩm máu.   (>>>Xem thêm)

Vá những vết tình

Đọc “vết tình” của Mai Ngân, anh Nguyễn Hồng Ẩn có nhả ý vá những vết tình, một việc mà xưa nay ít ai làm được. Đọc thơ anh sầu nhân cũng được an ủi phần nào . Có điều là tìm đâu ra người thợ may để có chiếc áo lành che chở thân côi ?   (>>>Xem thêm)

TÌNH SI TRƯỜNG KHÚC

Thường thì một bài thơ có 1 tác giả , nhưng hiện nay chợ thơ vừa xuất hiện bài thơ đặc biệt với 7 đồng tác giả là Nguyễn Hồng Ẩn, Lương Nguyệt Hồng, Nguyễn Tấn Giỏi,Hồng Nguyên, Hồng Oanh, Tuyết Huỳnh, Mai Ngân. Bài thơ hay dở chưa có ai bình luận nhưng nó có thể đoạt kỷ lục về số lượng đồng tác giả, mở ra một trường phái “liên khúc thơ tình”để những si tình ngâm nga về đêm. Bài này do anh Nguyễn Hồng Ẩn gửi   (>>>Xem thêm)

Hồng Ẩn khai trương chợ thơ

Ngày 16/2, Ăn tết vừa xong, anh Hồng Ẩn từ Hoa kỳ gọi về hỏi có buồn không ? đó là chuyện tình cảm riêng tư của anh , sao lại nghỉ là mọi người đều giống như mình. Nhưng thôi đây cũng là tín hiệu tốt cho chợ thơ: đầu năm đến giờ mọi người lo đi chùa cầu duyên, cầu tài không ai mở hàng quán ra khai trương cả.   (>>>Xem thêm)