Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000128
Số lượt truy cập
14613865

Lời nguyện cầu (số 18)

Ngày mẹ mất, Nguyễn Hồng Châu (NK79) có đưa bạn về thăm mộ mẹ mình, người bạn đó đã làm bài thơ tặng Châu. Điều đang nói là cầu cho chúng con được tình bạn trọn đời. Hạnh phúc quá HC nhỉ. Châu rất xúc động và cảm ơn tác giả bài thơ LỜI NGUYỆN CẦU thật cảm xúc ...   (>>>Xem thêm)

Lời cho em của Hồng Ẩn (số 17)

Hôm Bửu Minh, NK78 từ Paris về quê chơi, có xuất hiện trên web, anh Hồng Ẩn thấy lần đầu và anh nhanh nhẩu mượn lời một bài ca để hỏi BM. Paris có gì đẹp không em? Mình thấy đây là lời chào hay và dí dỏm. Hôm nay , anh lại viết cả bài thơ nói lên tình cảm của mình với thủ đô văn minh của Pháp   (>>>Xem thêm)

Chiều trên bến biển của Phố Xưa (số 16)

Phố Xưa xa biển đã lâu, vậy mà trong tứ thơ vẫn còn nhớ biển. Chị có một thời gắn liền với biển cả. Lâu lắm.. hồi nào chẳng nhớ rõ. Hình bóng biển trong chị vẫn còn thân thuộc, nhưng trong trường hợp này chỉ là mượn biển để nhớ về người xưa. Có bao giờ ai biết, mòn mỏi giữa ngàn khơi... tất cả đều qua rồi. Con chim bay xa, có nghe tiếng kêu hãy quay về ghềnh đá năm xưa.   (>>>Xem thêm)

Tỳ bà dạ khúc của Giáng Thu Xưa (số 15)

Bài thơ này tác giả sáng tác hồi mùa đông năm ngoái. Xét thấy , thời điểm lạnh lẽo mà đưa ra thì người đọc phát lãnh nên để mùa xuân ấm áp hơn, mọi người vui vẻ hơn sẽ bớt buồn cô quạnh. Mặt khác, trong lúc nóng nực mà tưởng tượng tuyết rơi , lòng có ngổn ngang nhưng thân thể cũng mát lạnh phần nào(?)   (>>>Xem thêm)

Sóng biển của Thu Nguyệt (số 14)

Bài thơ ”sóng biển” đã đăng cách đây không lâu, Xuân Mai làm tranh thơ cho bài này và bắt chủ chợ phải đưa hàng vào "Chợ Thơ " . Xuân mai còn nói thêm: Em thì không quen chị Nguyệt, nhưng để hình vào thì coi như lúc trẻ chị ấy rất là đẹp ...cho chị ấy vui vui ...   (>>>Xem thêm)

Hồng Nguyên cảm ơn người (số 11)

Mới vào bài là Hồng Nguyên cám ơn người họa tranh thơ. Thực ra đây là thủ thuật “giả đò mua khế bán chanh”, tác giả chẳng qua là muốn cám ơn chàng trong giấc chiêm bao của mình. Chiêm bao là mộng mị, do tơ tưởng lâu ngày mà thành, nào phải do chàng chủ động đi vào giấc mộng. Tóm lại, tác giả muốn nói với người mình nhớ rằng: Tui iu anh   (>>>Xem thêm)

Chiêu Hằng dọa

Nói là dọa thế thôi, chứ tác giả vẫn còn nặng nợ với người, muốn cùng ai tìm một cõi thiên đường. Vì vậy ta mới nghe lời tự thú của Chiêu Hằng: tâm chưa tịnh, vẫn dại khờ; lời kinh kệ giạt ngoài bờ hư không.   (>>>Xem thêm)

Hoa Bướm Sân Trường của Khúc Giang (SỐ 12)

Cùng một hoàn cảnh như Như Mai, một ngòi bút quen thuộc của sân trường là Xuân Mai, đã vắng mặt trong làng thơ một thời gian để định một hướng đi mới cho mình. Bạn bè đã nhiều lần kêu gọi Xuân Mai tiếp tục những gì Xuân Mai đã một thời say mê ...Hồng Châu xin giới thiệu Xuân Mai, bút hiệu Khúc Giang từ Canada, bắt đầu trong vườn thơ TPH71 với một tác phẩm mới “Hoa Bướm Sân Trường”.   (>>>Xem thêm)

“Châu sa” của Đông Chi (số 13)

Hồi nhỏ mỗi lần tôi ăn không tiêu, bụng chứơng là ông tôi lấy 1 viên châu sa, tán trong nước cho uống vài khắc sẽ hết đau. Nay mới thấy tựa bài thơ “châu sa” của Đông Chi, Lương Minh cứ ngỡ đây là toa thuốc thần diệu trị thất tình , những gì chất chứa trong lòng, đọc xong bài “châu sa” là nhẹ người. Thế nhưng, châu sa của Đông Chi là giọt lệ rơi dài trên má. Khóc cũng là liệu pháp làm nhẹ lòng, thì châu sa này cũng là châu sa an thần hoàn vậy   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt ngắm biển làm thơ

Tuần qua ( từ 23.02.2011 đến 25.02.2011) Hồ thịThu Nguyệt, 12A2 |(NK74) và gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng đi nghỉ mát ở Mũi Né, Phan Thiết. Đứng trước đại dương nhìn sóng vỗ,Thu Nguyệt chợt có cảm xúc và cho "ra đời" bài thơ " Sóng biển".   (>>>Xem thêm)

Xin vẫn là mưa của Phan Các Chiêu Hằng

Sài Gòn lúc này mưa sớm, Vĩnh Long lác đác mưa theo, vừa hết tháng giêng mà trời đã trở màu, trận mưa nào cũng hai ba giờ mới dứt. Cảnh vật bên ngoài như thế, nếu như đọc thơ Phan Các Chiêu Hằng thì còn sầu hơn vì thấy mình đứng giữa đời mông mênh, co ro ôm vòng cô quạnh   (>>>Xem thêm)

Tháng giêng của Phong Tâm (số 10, bộ mới)

Là người ngoại đạo, Lương Minh không biết về thơ, nên không dám lạm bàn. Hôm tết về bến tre gặp nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên trò chuyện tình hình trong làng văn nghệ ở xứ dừa này. Anh Nguyên cho biết, lão già Phong Tâm ngày càng làm thơ càng lên tay, tụi nhỏ theo không kịp. Tới đây anh sẽ ra tiếp một tập thơ vì đã có nơi tài trợ. Anh tặng tôi tập “bến” về nhà lật ra thấy bài thơ tháng giêng, ngắn gọn, đọc hiểu được chút chút, trình bạn đọc xem chơi   (>>>Xem thêm)

Với tôi của Giáng Thu Xưa (số 9 bộ mới)

Với Giáng Thu Xưa gần như không có niềm vui. Nửa đời đầu tiên thì vui sướng bao nhiêu chẳng biết, nhưng cũng là sẻ chia không trọn vẹn, còn nửa đời còn lại thì ngậm ngùi đắng cay. Thân phận tác giả còn bi thảm hơn Thúy Kiều, chưa được tiếp cận với hạnh phúc, chuyện lứa đôi thì mơ hồ. Trong khi nàng Kiều cũng có hạnh phúc với chàng họ Mã (dù vài ngày) với Từ Hải (ít nhất cũng vài tháng). Thế thì , GTX có bi thảm hóa với cái tôi của mình hay không ?   (>>>Xem thêm)