Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000165
Số lượt truy cập
13920268

“Châu sa” của Đông Chi (số 13)

Hồi nhỏ mỗi lần tôi ăn không tiêu, bụng chứơng là ông tôi lấy 1 viên châu sa, tán trong nước cho uống vài khắc sẽ hết đau. Nay mới thấy tựa bài thơ “châu sa” của Đông Chi, Lương Minh cứ ngỡ đây là toa thuốc thần diệu trị thất tình , những gì chất chứa trong lòng, đọc xong bài “châu sa” là nhẹ người. Thế nhưng, châu sa của Đông Chi là giọt lệ rơi dài trên má. Khóc cũng là liệu pháp làm nhẹ lòng, thì châu sa này cũng là châu sa an thần hoàn vậy   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt ngắm biển làm thơ

Tuần qua ( từ 23.02.2011 đến 25.02.2011) Hồ thịThu Nguyệt, 12A2 |(NK74) và gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng đi nghỉ mát ở Mũi Né, Phan Thiết. Đứng trước đại dương nhìn sóng vỗ,Thu Nguyệt chợt có cảm xúc và cho "ra đời" bài thơ " Sóng biển".   (>>>Xem thêm)

Xin vẫn là mưa của Phan Các Chiêu Hằng

Sài Gòn lúc này mưa sớm, Vĩnh Long lác đác mưa theo, vừa hết tháng giêng mà trời đã trở màu, trận mưa nào cũng hai ba giờ mới dứt. Cảnh vật bên ngoài như thế, nếu như đọc thơ Phan Các Chiêu Hằng thì còn sầu hơn vì thấy mình đứng giữa đời mông mênh, co ro ôm vòng cô quạnh   (>>>Xem thêm)

Tháng giêng của Phong Tâm (số 10, bộ mới)

Là người ngoại đạo, Lương Minh không biết về thơ, nên không dám lạm bàn. Hôm tết về bến tre gặp nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên trò chuyện tình hình trong làng văn nghệ ở xứ dừa này. Anh Nguyên cho biết, lão già Phong Tâm ngày càng làm thơ càng lên tay, tụi nhỏ theo không kịp. Tới đây anh sẽ ra tiếp một tập thơ vì đã có nơi tài trợ. Anh tặng tôi tập “bến” về nhà lật ra thấy bài thơ tháng giêng, ngắn gọn, đọc hiểu được chút chút, trình bạn đọc xem chơi   (>>>Xem thêm)

Với tôi của Giáng Thu Xưa (số 9 bộ mới)

Với Giáng Thu Xưa gần như không có niềm vui. Nửa đời đầu tiên thì vui sướng bao nhiêu chẳng biết, nhưng cũng là sẻ chia không trọn vẹn, còn nửa đời còn lại thì ngậm ngùi đắng cay. Thân phận tác giả còn bi thảm hơn Thúy Kiều, chưa được tiếp cận với hạnh phúc, chuyện lứa đôi thì mơ hồ. Trong khi nàng Kiều cũng có hạnh phúc với chàng họ Mã (dù vài ngày) với Từ Hải (ít nhất cũng vài tháng). Thế thì , GTX có bi thảm hóa với cái tôi của mình hay không ?   (>>>Xem thêm)

Khi em mười sáu của Tuyết Huỳnh (số 8 bộ mới)

Đọc “Khi em mười sáu” , Lương Minh không biết tác giả hay hơn Hồng Oanh hay HO hay hơn tác giả ? Nếu nhìn ở góc độ 1 thì Tuyết Huỳnh hay hơn, 16 tuổi đã có cuộc tình của thuở mới vào yêu. Còn nhìn góc độ 2 thì Hồng Oanh hay hơn, ở tuổi nào cũng có thể yêu được, làm thơ được, không cần phải nhớ lại lúc tuổi tròn trăng mới sáng tác được.   (>>>Xem thêm)

Hồng Châu với nửa đầy nửa thiếu (số 4, bộ mới)

Nhìn Hồng Nguyên và Tấn Giỏi làm thơ , Nguyễn Hồng Châu NK79 bổng ngứa nghề làm liền 12 câu thơ. Tưởng vậy là xong nào ngờ còn làm cả tranh cho thơ mình nữa. Thường thế gian mỗi người có một tài, đàng này HC vừa là thi sĩ vừa là họa sĩ, nhờ vậy chúng ta có thể xem tranh trước rồi ngâm nga sau vậy.   (>>>Xem thêm)

TÌNH CA MẸ của Tấn Giỏi

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3, Nguyễn Tấn Giỏi, 12(NK72) đã làm bài thơ tặng mẹ coi như là lời sám hối. Anh đã tâm đắc với lời thơ của Đỗ Trung Quân: là mình đã làm thơ cho biết bao người con gái, nhưng có bao giờ làm thơ thơ cho mẹ ?   (>>>Xem thêm)

Tình thơ của Giáng Thu Xưa (số 7 bộ mới)

Giáng Thu Xưa nữ sĩ yêu người làm thơ hay yêu thơ, nàng “nhân cách hóa” thơ thành ý trung nhân để rồi tương tư sầu nhớ. Phải chăng “thi sĩ” phụ bạc (?) rõ ràng là không - vì bên ấy nào hay biết. Nhưng tìm nguyên do làm gì, khi Giáng Thu nhờ đó mà ra đời hàng loạt bài thơ với tốc độ phi mã…   (>>>Xem thêm)

Tia Nắng Vàng của Mai Ngân (số 6 bộ mới)

Đọc “tia nắng vàng”, độc giả cứ ngỡ là của một thiền sư vì nó mang một ít ngôn ngữ thiền, nhưng rồi người ta lại thấy bóng dáng của Trang Tử lãng vãn đâu đó khi tác giả muốn biến thành Con Bướm Trang Chu. Tóm lại cuộc đời là vô thường, cho nên buồn vui hờn giận mà chi. Hãy cùng nhau vui sống (LM)   (>>>Xem thêm)

Em về của Đông Chi (số 5 bộ mới)

Đông Chi bỏ chàng ra đi , không để lại cái gì, nàng gom hết mây trời xanh đẹp của ngày, cố tình để lại nửa vầng trăng của đêm - tốt lành gì! Chẳng qua là để .. cho chàng nhớ chơi.   (>>>Xem thêm)

Hồng Ẩn vấn vương chuyện cũ (số 3 bộ mới)

Phố ngày xưa nay không còn nữa, Người trở về lạc bước lang thang,Những đối mặt quá ngỡ ngàng, Ước mơ hội ngộ rộn ràng còn đâu? Cứ tưởng đây là lời bài thơ của Lưu Nguyễn lạc thiên thai lúc về trần. Nhưng không, đó là lời thơ của NHA. Mời các bạn xem phía dưới   (>>>Xem thêm)

Ôm cả đại dương của Sơn Ca (số 2 bộ mới)

Bài này của Sơn Ca Bảo Hoàng làm tặng chị Lê thị Hồng Hoa, 12A3(NK71) có người đọc rồi nhưng chưa thấy tranh của nữ họa sĩ Mỹ gốc Việt. Xin đăng lại để bà con mình thưởng thức tranh.   (>>>Xem thêm)