Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000089
Số lượt truy cập
15049964

BẾN ĐỢI. -Lâm Tùng-

Tác giả dùng hình ảnh thuyền và bến để bày tỏ lòng mong đợi người đi xa:" Bến xưa vẫn đợi không lời thở than". Một mình thương nhớ cho dù xa xôi vạn dặm, rồi tự vấn:" Người đi có nhớ quê hương bên nầy"   (>>>Xem thêm)

NIỀM THƯƠNG NHỚ. -Kim Nhãn-

Người đi đi mãi để người ở lại cô đơn cùng nỗi nhớ, mong chờ đến hương sắc tàn phai theo năm tháng...Chỉ biết: " Hoài cảm tâm giao ơi có thấu!- Cô miên điệp mộng ngộ tình nhân"   (>>>Xem thêm)

GỞI THÁNG BA. -Thu Vàng-

Thuở tóc còn để chỏm, tung tăng chân sáo, ai đã không từng bị cuốn hút vào những trò chơi nhân gian mộc mạc, nào là đánh đủa, lò cò, chơi chòi, tắm sông, thả diều, đuổi bắt.v.v...Những trò chơi tuy ngây ngô, đơn sơ thôn dã nhưng đậm tình xứ sở, nó là một góc trời quê hương yêu dấu, mà dẫu ở muôn trùng cách xa ta vẫn luôn canh cánh nhớ về...   (>>>Xem thêm)

KẾT NỐI DUYÊN THƠ.-Thiện Minh-

Đây là bài thơ Đường đầu tiên mà bạn Thiện Minh ra mắt trang thơ nhà và các thi hữu gần xa. Tựa đề bài thơ cũng là lời chào thân thiết của tác giả, mong được:" KẾT NỐI DUYÊN THƠ". Từ nay trong thi đàn sẽ có thêm thi hữu, cùng chúng ta chia sẻ vui buồn, cảm xúc qua những vần thơ xướng họa. Nào chúng ta hãy chào đón bạn thơ mói và cùng họa giao lưu. Thỉnh họa.   (>>>Xem thêm)

PHƯỢNG RƠI. -Nguyễn Bá Tùng-

Em một lần góa bụa, mừng cho em lần nữa sang sông. Chẳng biết bến mới em về trong đục ra sao, định mệnh cơ cầu, đời em lại thêm một lần dang dỡ. Một chút băng khoăn lo lắng, một thoáng buồn mênh mông. Thương em từ thuở còn son - Bây giờ em đã có con với người - Qua rồi một thuở xuân tươi - Tiếc thầm cánh phượng tả tơi úa tàn ...   (>>>Xem thêm)

QUA CẦU QUÊ HƯƠNG. -Thiện Hải- và *BÀI HỌA. -Thiện Minh-

Nhân Nguyên Tiêu năm nay( 2018) Ban tổ chức ngày nhà thơ VN lần thứ XVI tại Bến Tre đã tổ chức một đêm giao lưu các nhà thơ. Bài thơ:" Qua cầu quê hương" của anh Thiện Hải ra đời hôm ấy và đã được giải, thơ được anh Thiện Minh họa lai. Anh Thiện Minh cũng là bạn thơ và cùng đồng hương với anh Nguyên Anh và anh Thiện Hải. Chúng tôi BBT trang tongphuochiep71.com hân hạnh được biết và đón chào anh tham gia, có anh trang thơ sẽ đông vui và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

ĐÊM TRĂNG SÔNG CÁI CÁ. -Nguyễn Phước Hải-

Sông Cái Cá là con sông nhỏ, phụ lưu sông Cổ Chiên. Con nước những đêm rằm triều rong, lòng sông như nở ra, mênh mông thơ mộng. Về đêm gió đưa trăng thổi thốc theo lòng sông rao rao, phe phẩy mát lạnh. Thuyền neo, nhìn sóng gợn lăn tăn làm nhấp nhô những đám lục bình trôi nổi bềnh bồng, ngồi cùng bè bạn nhâm nhi vài ly rượu chung trà thật là một thú tiêu dao thanh nhã trong đời.   (>>>Xem thêm)

THUYỀN XƯA. -Việt Long-

Chúng tôi ban biên tập trang web tongphuochiep71.com, rất hân hạnh đón chào nhà thơ Việt Long tham gia trang thơ. Bạn ra mắt bài" THUYỀN XƯA", một bài thơ Đường thật chỉnh chu và sâu sắc. Rất hoan nghênh sự đóng góp của bạn làm cho trang nhà ngày càng đông vui và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

ĐIỆU SẦU. -Trần Văn Triết-

Bài thơ tình có những điệp khúc thương yêu ân cần, thật lãng mạn đầy cảm xúc. Rồi tình yêu ngỡ thăng hoa, chợt tắt lịm trong ngỡ ngàng, thế nên âm điệu bài thơ cũng thăng trầm nhiều cung bậc... Điệu sầu...   (>>>Xem thêm)

MỘT CHUYẾN NHÀN DU. -Chân Thân Lê Việt Trí-

Ngày mùng 8 tháng giêng năm Mậu Tuất, Lê Việt Trí đau lòng tiển biệt mẫu thân về cõi vĩnh hằng. Bài thơ" Một chuyến nhàn du", tác giả viết trong nỗi buồn thương tiếc vô hạn. Chúng tôi, những người bạn, rất cảm thông và thành thật chia buồn cùng bạn.   (>>>Xem thêm)

EM VỀ.-Thanh Thanh-

Em thời gian dài nghìn trùng xa cách, vẫn nhớ quê nhà qua ý thơ văn đượm tình xứ sở. Anh Thanh Thanh, một bạn thơ chưa lần diện kiến, đã cảm xúc qua thơ nhân ngày chào đón em về hội ngộ giao lưu....   (>>>Xem thêm)

CÀ PHÊ NGÀY TẾT!. -Lâm Tùng-

Còn gì vui hơn ngày họp mặt lúc xuân về. Những người bạn nối khố, kẻ tha hương người viễn xứ từ thuở hàn vi, gặp nhau tay bắt mặt mừng, nụ cười rạng rỡ trong niềm vui hội ngộ cuối năm bên ly cà phê đắng nhưng ngọt ngào tình bạn...   (>>>Xem thêm)

GIẤC XUÂN. -Phạm Tương Như-

Hồn xuân phơi phới nên giấc xuân cũng mơ mộng rộn ràng. Hương xuân ngây ngất trong rừng hoa xuân khoe sắc, chan hòa trong nắng xuân dịu dàng ấm áp. Thật là một mùa xuân tuyệt vời...   (>>>Xem thêm)