Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000092
Số lượt truy cập
7040219

CHIỀU HÈ THÔN DÃ. -Lê Tùng Lâm-

Trong khuôn khổ rất hạn chế của bài thơ đường, tác giả đã phát họa bức tranh một chiều hè nơi thôn dã yên bình, tỉnh lặng nhưng rất sinh động và đầy màu sắc. Đây là bài thơ ra mắt của nhà thơ Lê Tùng Lâm trong hội thơ Long Hồ. Chúng tôi Ban biên tập trang TPH71.com rất vui và hân hạnh chào đón anh tham gia.   (>>>Xem thêm)

VÕNG PHƯƠNG NAM. -Tuyết Lan-

Quê hương, nơi có hàng dừa xanh, có đêm trăng soi sáng dòng Cửu Long giang,có đàn chim chao liệng trên đồng lúa vàng tươi, và có cả tiếng võng đong đưa êm đềm lộng gió. Bài thơ mang nặng tình yêu quê hương trên vùng đất phương nam xa xưa.   (>>>Xem thêm)

TƯỞNG NHƯ. -Thu Vàng-

Những tưởng dĩ vãng ngủ quên, đã mất hút như bèo dạt mây trôi. Biển tình bao năm lặn sóng, ngỡ đã bình yên, nhưng những đợt sóng ngầm làm chao đảo, khuấy động nỗi buồn có dịp hồi sinh, những vấn vương, lưu luyến, đợi mong cứ ray rức âm ỉ, khơi dậy những ước mong, khao khát được như đôi chim liền cánh. Bất chợt tác giả ngộ ra:” Tháng năm làm nhạt màu môi – Thời gian vô tận với ai bao giờ”. Thì ra chỉ là:“ Tưởng như chiếc lá đong đưa – Thật ra vì bởi gió vừa đùa thôi...!"   (>>>Xem thêm)

TRẢ LẠI. -Thanh Thanh-

"Dốc hết tình nầy, ta trả nợ người ......Trả hết trả hết cho người - trả luôn mắt môi nụ cười". Đã một lần:" Trả chim về với khung trời - Trả em về với cuộc đời mênh mông" để giờ còn mãi luyến lưu trăn trở:" Làm sao tìm lại dấu xưa - Để tình thắm lại cho vừa lòng em" Có phải tâm sự của tác giả qua bài thơ:" trả lại".   (>>>Xem thêm)

ĐỐI ẨM. -Nguyễn Bá Tùng-

Vắng bóng thời gian dài, nhà thơ Nguyễn Bá Tùng nay trở lại trang nhà cũng với lối thơ tự do phóng khoáng, nhưng ý thơ rất sâu sắc lạc quan:" Chợt thấy góc riêng của mình cũng là vô tận...Ngó nhau cười chào đón nắng xuân sang"   (>>>Xem thêm)

ĐƯỜNG MANG TÊN NGUYỄN HỮU CẢNH-Liêm Châu và bài họa: ĐỨC ÔNG CHƯỞNG BINH LỄ-Chân thân Việt Trí-

Ông Nguyễn Hữu Cảnh( 1650 - 1700) là một vị tướng quốc, một công thần thời Chúa Nguyễn Phúc Chu. Người có công mở cõi về phía Nam. Thầy Liêm Châu ngưỡng vọng công đức ngài nên cảm tác bài đường thi:" Cảm tác đường mang tên Nguyễn Hữu Cảnh"( là một trong 63 bài trong" Địa chí quê hương Châu Đốc"). Bạn Lê việt Trí cảm kích ngòi bút của Thầy nên đã họa lại bài" Đức Ông Chưởng Binh Lễ"   (>>>Xem thêm)

GIỖ MẸ. -Thu Vàng-

Đã 28 năm trôi qua, kể từ ngày mẹ ra đi vào cõi vĩnh hằng, là những ngày sầu muộn khôn nguôi, nhớ thương chất ngất trùng trùng, lòng cảm thấy đơn côi lạc lỏng. Đây là tâm sự tác giả qua lời thơ khát khao mong nhớ nhân ngày giỗ mẹ:" Giỗ nầy thêm nỗi khát khao - Thèm kêu tiếng mẹ dạt dào nhớ thương"   (>>>Xem thêm)

ĐÓA HỒNG KÍNH DÂNG MẸ. -Kiến Phi-

" Trộm nhìn dáng mẹ hiền yêu". Một ánh nhìn trìu mến thiết tha của một người con, sự tôn vinh, tri ân với tấm lòng hy sinh vô bờ của người mẹ. Đây là bài thơ mang nỗi lòng của cháu KIẾN PHI đang học lớp 7, tặng mẹ nhân ngày 8 tháng 3.   (>>>Xem thêm)

VỢ NGỦ. -Thiện Hải-

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 tác giả Thiện Hải gửi cho trang nhà bài thơ nói lên tâm tình của anh đối với phụ nữ qua hình ảnh người vợ, người phụ nữ của đời mình và phụ nữ nói chung.   (>>>Xem thêm)

ĐỢI XUÂN. -Yến Uyên-

Xuân sắp về, mọi người đang hân hoan chào đón. Tác giả Yến Uyên cũng đợi xuân, nhưng bài thơ mang tâm trạng hững hờ:" Xuân tươi,tươi những giấc mơ - Xuân đi hờ hững nào chờ đợi xuân"   (>>>Xem thêm)

THÀNH PHỐ VÀO XUÂN. -Nguyễn Xuân Thưởng-

Mùa xuân đến trên Thành Phố bên bờ sông Hậu. Một miền đất hứa, với kinh tế trên đà phát triển, một vùng đất trù phú với dòng Cửu Long chở nặng phù sa bồi đắp. Xuân về tác giả kính chúc mọi người được hạnh phúc an khang. Đây là bài thơ ra mắt của nhà thơ Nguyễn Xuân Thưởng-Bình Thủy-Cần Thơ. Ban Biên Tập trang TPH71 hân hạnh chào đón chị tham gia. Có chị trang nhà sẽ đông vui, ngày càng phong phú hơn. Chúc chị năm mới vạn sự như ý.   (>>>Xem thêm)

ĐIỆU XUÂN. -Phạm Tương Như-

Mừng xuân, líu lo tiếng chim quyên, chiền chiện. Em đi dưới trời xuân, thướt tha, mượt mà, dễ thương cây lá cũng bâng khuâng xao động. Có em cho lá biếc trời xanh, cho mai vàng huệ trắng đua nhau nở rộ và cho xuân về đầy tiếng hoan ca...   (>>>Xem thêm)

MỘT THOÁNG XUÂN XƯA. -Nguyên Anh-

Mỗi năm, mùa xuân lại theo én về, cũng rộn ràng tươi thắm. Những cái tết vật chất thật đầy đủ, thậm chí dư thừa, nhưng luôn thấy thiếu một hương vị đậm đà, thiêng liêng, lòng luôn tiếc nuối những cái tết truyền thống xưa cũ, mà bây giờ chỉ còn trong hoài niệm mà thôi...   (>>>Xem thêm)