Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000079
Số lượt truy cập
7035314

THUỞ NÀO. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Tác giả kể lại mối tình thuở còn thơ dại chưa biết gì! thời gian dần trôi giật mình thì ra mình đã lớn đã là thiếu nữ đáng yêu. Thế rồi anh đến gieo sầu thương nhớ và" Anh như bướm nhởn nhơ ngàn lá - Hoa vờn gió sớm thướt tha". Với cách hành thơ khá lạ nhưng vần điệu mượt mà, tạo sức gợi cảm của bài thơ lôi cuốn người đọc.   (>>>Xem thêm)

THẾ NÀO RỒI... -Phạm Tương Như-

Cho dù trái tim có se thắc, lòng có thương nhớ dạt dào, rồi cũng phải xa em, nhưng qua những kỷ niệm bao mùa ân ái... thế nào rồi cũng phải tìm nhau, rồi cũng phải bơ vơ, và cuối cùng: Thế nào rồi cũng... hẹn kiếp sau. Qua những đảo điên trong cuộc tình, điều mà tác giả trân trọng và tâm đắc:" Anh biết đó là tình yêu chân thật - Đẹp nhất trên đời...dù phải xa nhau"   (>>>Xem thêm)

TẾT TRUNG THU. -Bảy Chú Lùn-

Nhớ lại khi còn bé Tết Trung Thu tác giả có nhiều mơ ước và được ăn bánh...Bây giờ nhớ lại"...sao mà ngon thế! - Nghĩ mà thèm..."   (>>>Xem thêm)

VUI TRUNG THU. -Yến Uyên-

Tác giả Yến Uyên tạm gác những bài thơ tình, hưởng ứng trung thu, vui với các cháu thiếu nhi cùng với Ông trăng, chị Hằng, Chú cuội, đèn ông sao. Bài thơ Vui Trung Thu với lời thơ thật hồn nhiên, vui tươi.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG THU. -Sâm Thái-

Thời gian dài bạn Sâm Thái đã bỏ phố lên rừng, nghe lá thu kêu xào xạc của Lưu Trọng Lư, bạn cũng có: Tiếng Thu với một trời phiêu lãng, thả hồn đi hoang, với bao hờn trách vu vơ:" Cơn buồn theo gió gào - xua lời hẹn bay đi - bỏ quên bao lời hẹn - như quên lời hát ru ..."   (>>>Xem thêm)

MẸ VÀ CÂY SỐNG ĐỜI. -Thu Vàng-

TV cám ơn anh Thiện Hải với bài thơ "Mẹ Và Trăng Vàng Khế Ngọt" thật nhiều nha, em xin dùng ý đó để viết lên bài thơ" Mẹ Và Cây Sống Đời". Cả hai bài thơ đều nói về Mẹ với từ ngữ đầy cảm xúc, gợi nhớ...mỗi người mỗi vẻ nhưng chung qui là thương yêu kính nhớ về Mẹ suốt đời tận tụy hy sinh...luôn là chỗ dựa vững chắc cho con nhất là tinh thần...cho dù Mẹ còn hay đã mất.   (>>>Xem thêm)

MƯA BUỒN KỶ NIỆM. -Hồ Tấn Hạp-

Những giọt mưa tí tách rơi, lòng bồi hồi hoài niệm những chiều mưa rơi hắt hiu trên phố xưa, những kỷ niệm đầy vơi, nỗi nhớ mong nuốí tiếc theo những hạt mưa sợi dài sợi vắn đan xen. Thật là một chiều mưa buồn kỷ niệm, nhưng cũng mừng cho tác giả vì chỉ lỡ mộng nhưng duyên vẫn còn:" Mưa về phố cũ đường xưa - Lỡ rồi mộng thắm, duyên xưa mãi còn "   (>>>Xem thêm)

TÌNH NHỚ. -Thanh Thanh-

Tác giả cám cảnh" thương vay...." cảm thông sự nhớ nhung, nỗi lòng một quả phụ còn son trẻ. Xót xa cho nàng khi:" Tình chết bơ vơ - Nên tình vẫn chờ - Em ôm tình nhớ - Lệ nhòa trong thơ "   (>>>Xem thêm)

DIỄM TÌNH. -Yến Uyên-

Có thể ai cũng có một hình tượng lý tưởng hóa, để tôn vinh để ước mơ, nhưng chưa ai thỏa nguyện bao giờ, bởi lẽ thực tế không người tình nào tuyệt đối, chỉ có trong mơ thôi, nên đành:" Biếu không chẳng đặng đành chờ kiếp sau..."   (>>>Xem thêm)

MẸ. -Chân thân Lê Việt Trí-

Mẹ là đề tài muôn thuở, biết bao thi nhân đã tôn vinh, ca ngợi công lao dưỡng dục sinh thành của người mẹ, nhưng không diễn tả hết, bởi lẽ ơn nghĩa ấy to lớn vô cùng. Bài thơ Mẹ của tác giả nói lên niềm thương tiếc vô bờ, đã khơi dậy và nhắc nhở: Mùa vu lan đã đến.   (>>>Xem thêm)

VỀ BA ĐỘNG. -Nguyễn Phước Hải-

Biển Ba Động cách Trà Vinh 60 km về hướng đông. Ba Động gồm 3 động cát, thuộc địa bàn ấp Cồn Trứng xã Trường Long Hòa Huyện Duyên Hải. Những động cát vàng tươi ôm lấy rừng dương chạy dọc bờ biển. Xưa vua Bảo Đại có di giá đến nơi nầy, vì yêu nét hoang sơ, không khí mát mẻ trong lành, nên không muốn dời chân. Trong thơ tác giả đã lột tả hết cái vẽ đẹp hoang sơ, yên ả, thanh bình của biển trời Ba Động.   (>>>Xem thêm)

EM MÃI LÃNG DU. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Một bài thơ với ý thơ nghe chơi vơi, muộn phiền, sâu lắng" Em mãi lãng du" là tựa đề bài tình thơ lục bát của nhà thơ: Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa. Bạn hiện là thành viên của HVHNT Vĩnh Long. Ban biên tập trang TPH71.com rất hoan nghênh và hân hạnh chào đón bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

LỜI TRI ÂN TRƯỚC BIỂN. -Thiện Hải-

Nhân chuyến đi nghỉ dưỡng ở khu resort Hải Việt cùng với đoàn, Thiện Hải được tắm biển và ngắm biển nên cảm tác thành bài thơ về biển, bài thơ tình lãng mạn trước biển bao la, sóng vỗ, những con đường ven biển đưa ta xuống biển nảy sinh tình yêu từ đó, một bên biển và em một bên thật tình tứ...   (>>>Xem thêm)