Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000053
Số lượt truy cập
7124548

NHỮNG NGÀY MÙA XƯA CŨ. -Nguyễn Bá Tùng-

Nguyễn Bá Tùng trở lại trang thơ với vần thơ mang nỗi niềm hoài vọng cố hương, nơi xưa có mẹ và em với nhớ nhung thao thức lặng thầm.- Tôi đi qua bao đỉnh đời phiêu lãng - Mà nhớ hoài áo mẹ mượt mà xanh - Không quên được đời em tươi màu lá - Giờ rong rêu xao xác bám bên thềm - Tôi vẫn biết nơi xưa không còn ai nữa - Sao hằng đêm vẫn trăn trở giấc mơ về...   (>>>Xem thêm)

TÌM MÃI TÌNH QUÊN. -Thiện Hải-

Trong lúc say tác giả có một mối tình muộn rất đẹp vấn vương mãi, mặc dù cố quên đi nên từ đây" Chấp tay thệ nguyện xin chừa men say". Bây giờ khi lớn tuổi nhớ lại cảm thấy cô đơn, hối hận...   (>>>Xem thêm)

CON TRAI. -Bảy Chú Lùn-

Đứa con trai xa nhà, nhớ mẹ nhớ quê, hỏi mẹ một câu thật đơn giản: mùa nầy bông điên điển trổ bông chưa mẹ. Bất chợt nhìn bông nở vàng, mẹ chẳng nói một lời, chỉ có vài giọt lăn dài trên má. Bài thơ ngắn, đơn giản nhưng rất sâu sắc.   (>>>Xem thêm)

TÌNH THU. -Hồ Tấn Hạp-

Sắp tàn thu, tác giả còn luyến lưu với bài:" Tình thu" chiều vàng nhuộm lối xưa ...:" Những Chiều thu qua mau - Nhuộm vàng mối tình đau - Nhuộm đầy màu nuối tiếc - Để thu gầy hanh hao". Bài thơ nghe thương nhớ vu vơ.....   (>>>Xem thêm)

ĐÁNH LƯỚI TRỦ. -Nguyên Anh-

Để hưởng ứng phong trào xướng họa, Nguyên Anh có bài đường thi, kính mời các thi hữu cùng họa cho vui.   (>>>Xem thêm)

TƯƠNG NGỘ. -Kim Nhãn-Trần Thế Vĩnh-Quý Hữu-Việt Trí-

Ngoài những bài cảm tác theo lối đường thi truyền thống, lâu nay trong trang thơ nhà lại sôi nổi và hào hứng với lối thơ xướng họa. Bây giờ các thi nhân:" Kim Nhản - Trần Thế Vĩnh - Quý Hữu - Việt Trí đã khởi xướng một lối thơ mới" Liên Ngâm". Ban Biên Tập chúng tôi hân hạnh chào đón các thi hữu tham gia và đưa luồng gió mới vào thi đàn. Mong rằng đây là tiền đề tốt đẹp phát triển các lối thơ riêng cho sân chơi càng thêm phong phú và khởi sắc hơn.   (>>>Xem thêm)

THUỞ NÀO. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Tác giả kể lại mối tình thuở còn thơ dại chưa biết gì! thời gian dần trôi giật mình thì ra mình đã lớn đã là thiếu nữ đáng yêu. Thế rồi anh đến gieo sầu thương nhớ và" Anh như bướm nhởn nhơ ngàn lá - Hoa vờn gió sớm thướt tha". Với cách hành thơ khá lạ nhưng vần điệu mượt mà, tạo sức gợi cảm của bài thơ lôi cuốn người đọc.   (>>>Xem thêm)

THẾ NÀO RỒI... -Phạm Tương Như-

Cho dù trái tim có se thắc, lòng có thương nhớ dạt dào, rồi cũng phải xa em, nhưng qua những kỷ niệm bao mùa ân ái... thế nào rồi cũng phải tìm nhau, rồi cũng phải bơ vơ, và cuối cùng: Thế nào rồi cũng... hẹn kiếp sau. Qua những đảo điên trong cuộc tình, điều mà tác giả trân trọng và tâm đắc:" Anh biết đó là tình yêu chân thật - Đẹp nhất trên đời...dù phải xa nhau"   (>>>Xem thêm)

TẾT TRUNG THU. -Bảy Chú Lùn-

Nhớ lại khi còn bé Tết Trung Thu tác giả có nhiều mơ ước và được ăn bánh...Bây giờ nhớ lại"...sao mà ngon thế! - Nghĩ mà thèm..."   (>>>Xem thêm)

VUI TRUNG THU. -Yến Uyên-

Tác giả Yến Uyên tạm gác những bài thơ tình, hưởng ứng trung thu, vui với các cháu thiếu nhi cùng với Ông trăng, chị Hằng, Chú cuội, đèn ông sao. Bài thơ Vui Trung Thu với lời thơ thật hồn nhiên, vui tươi.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG THU. -Sâm Thái-

Thời gian dài bạn Sâm Thái đã bỏ phố lên rừng, nghe lá thu kêu xào xạc của Lưu Trọng Lư, bạn cũng có: Tiếng Thu với một trời phiêu lãng, thả hồn đi hoang, với bao hờn trách vu vơ:" Cơn buồn theo gió gào - xua lời hẹn bay đi - bỏ quên bao lời hẹn - như quên lời hát ru ..."   (>>>Xem thêm)

MẸ VÀ CÂY SỐNG ĐỜI. -Thu Vàng-

TV cám ơn anh Thiện Hải với bài thơ "Mẹ Và Trăng Vàng Khế Ngọt" thật nhiều nha, em xin dùng ý đó để viết lên bài thơ" Mẹ Và Cây Sống Đời". Cả hai bài thơ đều nói về Mẹ với từ ngữ đầy cảm xúc, gợi nhớ...mỗi người mỗi vẻ nhưng chung qui là thương yêu kính nhớ về Mẹ suốt đời tận tụy hy sinh...luôn là chỗ dựa vững chắc cho con nhất là tinh thần...cho dù Mẹ còn hay đã mất.   (>>>Xem thêm)

MƯA BUỒN KỶ NIỆM. -Hồ Tấn Hạp-

Những giọt mưa tí tách rơi, lòng bồi hồi hoài niệm những chiều mưa rơi hắt hiu trên phố xưa, những kỷ niệm đầy vơi, nỗi nhớ mong nuốí tiếc theo những hạt mưa sợi dài sợi vắn đan xen. Thật là một chiều mưa buồn kỷ niệm, nhưng cũng mừng cho tác giả vì chỉ lỡ mộng nhưng duyên vẫn còn:" Mưa về phố cũ đường xưa - Lỡ rồi mộng thắm, duyên xưa mãi còn "   (>>>Xem thêm)