Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000059
Số lượt truy cập
15042558

HOA NỞ NGHÌN THU. -Michelle Tuyết Lan-

Hoa buổi chiều, gió thu buồn, lá rơi...Tác giả diễn tả nỗi đau buồn khi tình tình yêu không còn nữa, cô đơn và chờ đợi mãi...   (>>>Xem thêm)

CHỜ. -Hoa Khế-

Mỗi năm, cứ xuân về tết đến, em lại nhớ về anh da diết. Nỗi mong chờ nuối tiếc cứ ùa về. Đây là nỗi lòng nhung nhớ mà em viết về anh. Mãi mãi em vẫn nhớ về anh. Nơi đất khách quê người anh có còn nhớ đến em không?(HK).   (>>>Xem thêm)

BỖNG BUỒN CHỢT HỎI. -Huỳnh Kim Ngọc-

Tác giả mượn hình ảnh chiếc áo để hỏi: thời gian dài, tóc đã điểm bạc, son môi nhạt nhòa...mà sao tình duyên lận đận, xa vời.   (>>>Xem thêm)

ANH RU EM NGỦ. -Viễn Phương-

Tác giả dùng 3 từ" ngủ đi em" để ru em đi vào giấc mơ, em mong ước được thương yêu còn anh thì hồn xiêu phách lạc trước vẻ đẹp của em, anh sẽ mãi mãi bên em" Anh hầu em ngủ mênh mông tháng ngày" để cuối cùng" Cho lòng trọn ước thắm say duyên tình".   (>>>Xem thêm)

MAI TÔI ĐI.-Phạm Tương Như-

Ba từ" mai tôi đi" được lập đi lập lại nhiều lần để nói lên tác giả đã ra đi từ lâu lắm với nỗi nhớ da diết và ước vọng của nửa đời làm người xa xứ. Em chờ tôi từ lúc tuổi trẻ và" Tôi nhớ Em. Xin em đừng trách".   (>>>Xem thêm)

CÓ NHỮNG ĐIỀU ĐỐT MÃI CHẲNG THÀNH TRO. -Khúc Thụy Du-

Vâng tác giả nói rất chính xác khi tình yêu đến với ta dù thời gian dài hay ngắn nó vẫn là vết hằn sâu trong trái tim yêu và trở thành kỷ niệm, thì có lửa nào đốt được, chính vì thế tác giả cảm tác thành thơ với lời lẽ nhẹ nhàng, tình yêu nồng nàn thi vị, bất tử.   (>>>Xem thêm)

XUÂN NHỚ. -Hồ Tấn Hạp-

Xuân về tác giả nhớ tết ngày xưa tuy không đầy đủ nhưng rất ấm cúng vì có mẹ, tết nay không có mẹ chỉ có" Hương khói tỏa, bồi hồi con khấn nguyện" " Tết năm này, mọi chuyện được an vui".   (>>>Xem thêm)

HẸN NHAU MÙA XUÂN. -Nguyễn Bá Tùng-

Anh đường xa chưa về tới, em hãy đợi anh về. Em làm thơ tình, anh hát khúc nhạc lòng, ta hẹn gặp nhau khi xuân về để rồi" Bước giang hồ sẽ dừng lại em ơi!".   (>>>Xem thêm)

MỪNG XUÂN GIÁP NGỌ 2014. -Michelle-Tuyết Lan Cali-

Gặp bạn hơi muộn nhưng vẫn còn mùa xuân, bạn gửi rất nhiều bài, nhưng bài nầy là bài đầu tiên, ý muốn chúc xuân mọi người...Trang web TPH71.com vô cùng hân hạnh chào đón bạn Tuyết Lan, có sự cộng tác của bạn trang nhà ngày càng phong phú hơn...Xin giới thiệu với quý độc giả Tuyết Lan đang sống ở Cali, nước Mỹ, quê hương Vĩnh Long. Bạn là nhà thơ, soạn giả các bài ca cổ...   (>>>Xem thêm)

NHẬU. -Đoàn Ngọc Hoa-

Ngày nay hiện tượng nhậu nhẹt phổ biến khắp nơi, phải nói là gì cũng nhậu, vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, gặp bạn cũng nhậu...mọi chuyện đều thể hiện qua nhậu mới vui, ngồi lâu dễ bài tỏ, tâm tình...nhưng khổ cho vợ nhà, lo lắng đủ thứ...nên chị Ngọc Hoa gửi bài thơ sau đây bài tỏ dùm nỗi niềm của các bà vợ.   (>>>Xem thêm)

DUYÊN CƠ - KÝ ỨC. -Uyên Uyên-Miên Hanh-

Bài thơ Ký Ức của Miên Hanh được tác giả Uyên Uyên họa thơ bài Duyên Cơ với lời lẽ sắc xảo gợi tình, luôn mơ mộng, nhớ mãi và chờ đợi...   (>>>Xem thêm)

HÃY ĐỂ EM. -Thu Vàng-

Tác giả dùng 3 từ" Hãy để em" ở đầu mỗi khổ thơ để nói lên ước muốn của mình là:-Người anh yêu nhất.-Người hay giận dỗi.-Trăng cao chót vót.-Ru anh ngủ.-Con gà gáy sáng để anh thức dậy...đem hạnh phúc về cho em anh nhé!" Gom nắng ấm về nơi chúng mình"."Không còn lạnh...như cơn mơ này nhé!".   (>>>Xem thêm)

GỬI BẠN MÙA XUÂN. -Phan Lương-

Mùa xuân lại về, hoa mai nở làm tác giả nhớ lại tiếng pháo ngày xưa, nhớ bạn ở trường Mỹ Thạnh, chúc cho tình bạn mãi đẹp...   (>>>Xem thêm)