Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000158
Số lượt truy cập
17983407

TRÁI YÊU. -Đoàn Ngọc Hoa-

Tác giả mượn hình ảnh cành và trái để diễn tả tình yêu của đôi trai gái một thời bên nhau. Đến khi xa nhau, người con gái vô cùng đau khổ và tiếc nuối khôn nguôi, mong ước có ngày gặp lại nhưng người vẫn mãi xa, để rồi" Bây giờ trông đợi mõi mòn" "Chẳng đừng, chẳng đến đâu còn trái yêu"   (>>>Xem thêm)

GIỮA MIỀN THƯƠNG NHỚ. -Thu Vàng-

Tác giả tự nhủ với lòng thương rồi nhớ. Mấy mùa đông về, sáng chiều vẫn buồn cho mối tình trắc trở, 3 năm nữa có gặp được không? Và đôi mắt ấy hiện về" Ngày xưa hòa khóc lấm lem" " Giọt rơi từ đáy êm đềm xa xôi".   (>>>Xem thêm)

TIỀN KIẾP. -Khúc Thụy Du-

Tác giả tự vấn" Trăm năm trước tôi là ai" trước kia tôi đã làm gì mà bây giờ tôi phải lận đận lao đao thế này, sao tôi phải ở nơi đây để khổ lụy và " Tìm nhau ta mãi tìm nhau"" Hỏi trăm năm nữa tình sau có gần!"   (>>>Xem thêm)

NÍU ĐỜI NHAU. -Giáng Thu Xưa-

Bài thơ ngắn gọn nhưng hàm súc ý nghĩa, tác giả khóc thầm cho mối tình sầu buồn, đau khổ suốt cả đời người và than thở" Tình hỡi thăng trầm bảng lảng đâu...!   (>>>Xem thêm)

DĨ VÃNG. -Phố Xưa-

Anh và em yêu nhau là mối tình rất nên thơ, rồi anh ra đi" Em vắng anh lệ tràn" em tự vấn lòng, trách" Gặp nhau chi ngỡ ngàng" để rồi" Chạm nỗi niềm riêng mang".   (>>>Xem thêm)

HOA VÀ BƯỚM. - Hoa Khế-

Tác giả mượn hình ảnh hoa và bướm nhắc lại mối tình nồng thắm của hai người yêu nhau, cho dù người con gái ấy có tàn phai đi chăng nữa "Yêu hoa, bướm cứ quẩn quanh hoài".   (>>>Xem thêm)

HAI MÀU TÓC. -Phan Lương-

Tác giả mượn hình ảnh mái tóc để nói đến lúc trẻ thương yêu nhau hạnh phúc, khi già rồi vẫn nhớ thương, lúc anh ra đi tác giả buồn đau, nhớ nhung...   (>>>Xem thêm)

TÌNH ĐỜI. -HỒ TẤN HẠP-

Người yêu tham sang phụ khó đã sang ngang làm tác giả đau khổ nhớ lại kỷ niệm thời xa xưa.   (>>>Xem thêm)

LẠ THƯỜNG-TÔI YÊU! -Khúc Thụy Du-

Mời các bạn thưởng thức bài thơ tự trách mình có những điều ta không hiểu nhưng ta vẫn yêu được tác giả thể hiện bằng văn tự nhẹ nhàng dễ thương cảm và Hồng Oanh viết tranh thơ rất đẹp.   (>>>Xem thêm)

HẸN RỒI LẠI QUÊN. -Giáng Thu Xưa-

Sao anh lỗi hẹn quên cả duyên tình để em thương nhớ mãi và mong chờ trong nuối tiếc với mối tình dần xa.   (>>>Xem thêm)

CAFE MÔI THƠM. -Phạm Tương Như-

Nhân dịp về Vĩnh Long uống cafe cùng với nhóm CHS TPH71, anh Phạm Tương Như đã làm bài thơ" CAFE MÔI THƠM" tặng cho các bạn trang web TPH71.com. Mời các bạn cùng thưởng thức. Chúc anh Tương Như tận hưởng những ngày vui vẻ ở quê hương mình.   (>>>Xem thêm)

EM VỚI ĐỜI. -Phạm Tương Như-

Đây là bài thơ tình yêu đong đầy, trong cuộc đời rộng lớn em có tình yêu, em có anh...Cám ơn đời cho em và anh trọn vẹn lời hẹn thề đến trăm năm   (>>>Xem thêm)

PHÂN BUA! -Thu Vàng-

Đêm yên tĩnh, tác giả ngồi một mình nhớ lại những chuyện đã qua, những phiền muộn, sầu buồn, nhớ mong, chuyện tình buồn một thời đã xa vời vợi...   (>>>Xem thêm)