Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000129
Số lượt truy cập
17481940

TÌM TRĂNG. -Trần Văn Triết-

Đây là bài thơ đầu tiên của tác giả Trần Văn Triết NK 79 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, mời các bạn cùng thưởng thức. Trang web TPH71.com hân hạnh đón chào bạn, rất mong bạn là cộng tác viên của trang, để trang nhà ngày một phát triển, đa sắc màu...   (>>>Xem thêm)

EM VỀ. -Phạm Tương Như-

Em về đem đến cho anh nhiều kỷ niệm êm đềm, đầy thơ mộng, hình ảnh em đã làm lòng anh xao động lúc bên nhau. Đến lúc anh đi" Nhớ em, nhớ mãi, một thời bên nhau".   (>>>Xem thêm)

BUỒN! -Phan Lương-

Tác giả lập đi lập lại từ buồn để diễn đạt nhiều cách buồn nhằm nhấn mạnh tình cảm của mình với một buổi chiều mưa.   (>>>Xem thêm)

TÌNH THƠ. -Đoàn Ngọc Hoa-

Tác giả nói về mối tình kéo dài theo thời gian. Đó là một mối tình không lối thoát, không thành hiện thực   (>>>Xem thêm)

NHỚ MẸ. -Thu Vàng-

Ngày 12/5/2014 là ngày lễ Mẹ, tác giả nhớ nhiều về mẹ, lòng mẹ luôn rộng mở, bao la, lo lắng cho con dạy dỗ con...Có mẹ tác giả nương tựa vào lòng mẹ...Rồi mẹ không còn nữa, tác giả đau buồn từ đây không còn ai dạy dỗ, cảm thấy cô đơn lạnh lẽo...   (>>>Xem thêm)

DẾ MÈN NGÀY XƯA. -Hồ Tấn Hạp-

Tác giả nhớ lại thời thơ ấu, học ở trường làng, bị mẹ rầy không lo học mà ham chơi, khi tan học còn đi bắt chim, bắt cá thia thia, bắt dế, vô tư, giờ nghĩ lại mặc dù bị mẹ mắng nhưng vẫn sung sướng...   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI TÌNH NHẬT KÝ. -Phố Xưa-

Bài thơ viết về tuổi học trò, tuổi mười sáu đầy mộng mơ cũng mắc cở, cũng điệu đà...hồn xao xuyến, rồi hè đến niên học cuối chia tay nhau, người đi buồn đến rơi lệ...tất cả được ghi lại nơi trang nhật ký.   (>>>Xem thêm)

MỘT THỜI ĐỂ NHỚ. -Ngô Liên Anh-

Lời thơ nhẹ nhàng, một mối tình nên thơ với bao kỷ niệm tuổi học trò..." Thoảng nghe tim hát bao thương khúc" " Tiển biệt người đi một góc trời!!!"   (>>>Xem thêm)

VÕNG ĐƯA TÓC XỎA RU NGƯỜI. -Phạm Tương Như-

Tác giả diễn tả người con gái đẹp với mái tóc xõa dài rất nên thơ, làm mê hoặc lòng chàng, cũng tư mái tóc đó đã nói đến bao điều về người con gái ấy để rồi" Hồn em đáy mắt long lanh"" Anh hôn mái tóc chợt thành giấc mơ".   (>>>Xem thêm)

HỒI ỨC BUỒN. -Nguyên Anh-

Nhớ hội kỳ yên năm ấy, tác giả thương yêu cô đào hát, cô trẻ đẹp phải sống theo gánh hát nghèo khổ, tác giả rất đau lòng khi nhìn cô trong kiếp cầm ca...sau đó không gặp lại cô nữa...tất cả đều là ký ức buồn mỗi khi nhớ lại.   (>>>Xem thêm)

TRÁI YÊU. -Đoàn Ngọc Hoa-

Tác giả mượn hình ảnh cành và trái để diễn tả tình yêu của đôi trai gái một thời bên nhau. Đến khi xa nhau, người con gái vô cùng đau khổ và tiếc nuối khôn nguôi, mong ước có ngày gặp lại nhưng người vẫn mãi xa, để rồi" Bây giờ trông đợi mõi mòn" "Chẳng đừng, chẳng đến đâu còn trái yêu"   (>>>Xem thêm)

GIỮA MIỀN THƯƠNG NHỚ. -Thu Vàng-

Tác giả tự nhủ với lòng thương rồi nhớ. Mấy mùa đông về, sáng chiều vẫn buồn cho mối tình trắc trở, 3 năm nữa có gặp được không? Và đôi mắt ấy hiện về" Ngày xưa hòa khóc lấm lem" " Giọt rơi từ đáy êm đềm xa xôi".   (>>>Xem thêm)

TIỀN KIẾP. -Khúc Thụy Du-

Tác giả tự vấn" Trăm năm trước tôi là ai" trước kia tôi đã làm gì mà bây giờ tôi phải lận đận lao đao thế này, sao tôi phải ở nơi đây để khổ lụy và " Tìm nhau ta mãi tìm nhau"" Hỏi trăm năm nữa tình sau có gần!"   (>>>Xem thêm)