Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000103
Số lượt truy cập
15006851

HOA VÀ BƯỚM. - Hoa Khế-

Tác giả mượn hình ảnh hoa và bướm nhắc lại mối tình nồng thắm của hai người yêu nhau, cho dù người con gái ấy có tàn phai đi chăng nữa "Yêu hoa, bướm cứ quẩn quanh hoài".   (>>>Xem thêm)

HAI MÀU TÓC. -Phan Lương-

Tác giả mượn hình ảnh mái tóc để nói đến lúc trẻ thương yêu nhau hạnh phúc, khi già rồi vẫn nhớ thương, lúc anh ra đi tác giả buồn đau, nhớ nhung...   (>>>Xem thêm)

TÌNH ĐỜI. -HỒ TẤN HẠP-

Người yêu tham sang phụ khó đã sang ngang làm tác giả đau khổ nhớ lại kỷ niệm thời xa xưa.   (>>>Xem thêm)

LẠ THƯỜNG-TÔI YÊU! -Khúc Thụy Du-

Mời các bạn thưởng thức bài thơ tự trách mình có những điều ta không hiểu nhưng ta vẫn yêu được tác giả thể hiện bằng văn tự nhẹ nhàng dễ thương cảm và Hồng Oanh viết tranh thơ rất đẹp.   (>>>Xem thêm)

HẸN RỒI LẠI QUÊN. -Giáng Thu Xưa-

Sao anh lỗi hẹn quên cả duyên tình để em thương nhớ mãi và mong chờ trong nuối tiếc với mối tình dần xa.   (>>>Xem thêm)

CAFE MÔI THƠM. -Phạm Tương Như-

Nhân dịp về Vĩnh Long uống cafe cùng với nhóm CHS TPH71, anh Phạm Tương Như đã làm bài thơ" CAFE MÔI THƠM" tặng cho các bạn trang web TPH71.com. Mời các bạn cùng thưởng thức. Chúc anh Tương Như tận hưởng những ngày vui vẻ ở quê hương mình.   (>>>Xem thêm)

EM VỚI ĐỜI. -Phạm Tương Như-

Đây là bài thơ tình yêu đong đầy, trong cuộc đời rộng lớn em có tình yêu, em có anh...Cám ơn đời cho em và anh trọn vẹn lời hẹn thề đến trăm năm   (>>>Xem thêm)

PHÂN BUA! -Thu Vàng-

Đêm yên tĩnh, tác giả ngồi một mình nhớ lại những chuyện đã qua, những phiền muộn, sầu buồn, nhớ mong, chuyện tình buồn một thời đã xa vời vợi...   (>>>Xem thêm)

CHƠI VƠI. -Phố Xưa-

Tác giả nhớ lại ngày xưa thuở còn học chung trường, hai người hẹn hò yêu nhau, nhưng rồi người bỏ tôi để" Thu đông xuân hạ đơn côi chạnh buồn" và" Tự thuở nào...thôi đành buông...!"   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN CHÚNG MÌNH!. -Ngô Liên Anh-

Tác giả nhớ lại chuyện thời xưa với biết bao kỷ niệm, đến lúc đi học xa tác giả nghĩ sẽ có người con gái chờ đợi mình, nào ngờ khi thành đạt trở về thì em không còn nữa. Em đã đi đâu? Còn anh" Thuyền tình anh đợi đã lâu"" Buồn đau trở lại, khóc đau chuyện mình!!!".   (>>>Xem thêm)

EM VỀ. - An Nhiên Nguyễn-

Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón bạn, mong bạn có nhiều đóng góp cho trang nhà ngày càng đông vui và phong phú hơn. Bài thơ ngắn gọn nhưng nói lên được tình cảm của em đối với anh, mơ ước được sống mãi mãi bên anh và làm tim anh thổn thức.   (>>>Xem thêm)

TRÁCH. -Nguyên Anh-

Tác giả đau buồn vì duyên phận không thành, nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa cùng học chung trường với người yêu, tình nồng thắm cùng hẹn thề sắc son. Người yêu không một chút nghĩ suy nở ra đi bỏ lại tất cả, tác giả thất tình, nhớ thương và đợi chờ tin nàng.   (>>>Xem thêm)

HOA NỞ NGHÌN THU. -Michelle Tuyết Lan-

Hoa buổi chiều, gió thu buồn, lá rơi...Tác giả diễn tả nỗi đau buồn khi tình tình yêu không còn nữa, cô đơn và chờ đợi mãi...   (>>>Xem thêm)