Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000111
Số lượt truy cập
17482324

MẸ ƠI!. -Uyên Uyên-

Tác giả rất đau lòng khi Mẹ khóc và nhớ mãi nỗi buồn của Mẹ, một mình, đơn côi để rồi" Hạnh phúc bên con...Mẹ mãi cười...!   (>>>Xem thêm)

MÃI MỘT TÌNH YÊU. -Trần Thùy Linh-

Hải Vương xin giới thiệu các chị các anh, các nhà thơ và các bạn yêu thơ về nhà thơ trẻ Trần Thùy Linh sẽ tham gia cùng trang mạng của chúng ta, xin các chị các nhà thơ, và những bạn yêu thơ ủng hộ cho Thùy Linh. Trang web TPH71.com rất hân hạnh đón tiếp bạn Trần Thùy Linh, có bạn gia nhập, từ đây trang nhà sẽ đông vui, phong phú, đa màu sắc hơn. Chúc bạn vui khỏe. Cám ơn Hải Vương nhiều.   (>>>Xem thêm)

MƯA NHỚ EM. -Sâm Thái-

Chiều mưa tác giả nhớ lúc cùng em đi dưới mưa, nghĩ lại đã mấy mươi năm rồi, giờ em không còn nữa!   (>>>Xem thêm)

ĐÚT CƠM. -Nguyễn Bá Tùng-

Tác giả khi xem ảnh" Nhịp đời qua ống kính" đăng trên báo tuổi trẻ số 92 ngày 11.4.2014 đó là những diễn ảnh khổ nghèo, neo đơn...Cảm động tác giả sáng tác bài" Đút cơm". Mời các bạn cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

NHỚ MỘT MÙA HÈ. -Hồ Tấn Hạp-

Mùa thi đến tác giả chia tay thời ngây thơ hồn nhiên và người thương đã mấy mùa hè vẫn không gặp lại mà" Chỉ gần nhau giấc ngủ em về". Đó là những năm 1971 năm học cuối rời trường Tống Phước Hiệp làm tác giả nhớ nhiều về ngôi trường thân yêu về người thương...   (>>>Xem thêm)

NHỮNG BÀI THƠ của tác giả Michelle Tuyết Lan.

Mưa rơi, tuyết trắng rơi đầy làm cho cây cỏ xanh tươi, dưới trăng hoa thạch thảo, bóng những hàng cây. Đó là cảnh nên thơ làm xao động lòng người.   (>>>Xem thêm)

GIÁNG THU XƯA - NIỀM RIÊNG. -Giáng Thu Xưa Phạm Tương Như-

Hai bài thơ được viết lên một bức tranh rất nên thơ của tác giả Hồng Oanh. Hai bài họa có ý nghĩa sâu xa, mỗi người mỗi vẻ.   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI XƯA TÌM LẠI. -Viễn Phương-

Tác giả đã đi xa nhưng vẫn hồi tưởng về quê hương giờ nhiều thay đổi, người xưa không còn nữa. Dù ở phương xa, tác giả nhớ nhà, nhớ thương mối tình thơ mộng giờ đây" Vội vả chìm trong bóng xế tà".   (>>>Xem thêm)

PHÔI PHAI. -Mai Ngân Bửu Minh-

Mỗi bạn có một cách nhìn về tình yêu, nhưng chung qui tình phôi phai theo năm tháng. Đọc những vần thơ của Mai Ngân thì cả đời cho nhau, cuối cùng tình cũng không còn nữa. Trong khi đó đọc những vần thơ của Bửu Minh chữ yêu không còn nữa mà tình thì phôi phai!   (>>>Xem thêm)

HẸN HÒ. -Thu Vàng-

Tháng 5 ngày dài đêm ngắn, không đủ thời gian cho tác giả vơi nỗi buồn. Định mệnh chia xa tình sầu, lệ rơi nhạt nhòa, rồi người trở lại, tác giả biết là người yêu, yêu mình lắm!...nhưng đã muộn rồi, biết làm sao? Chỉ mong kiếp sau không phải xa nhau.   (>>>Xem thêm)

GIỮ MÃI TÌNH YÊU ĐÓ - Giáng Thu Xưa-

Tác giả nhớ mãi tình yêu với bao kỷ niệm, cho dù xa cách tình ta vẫn còn giữ trong tim" Anh giữ nhé! Anh ơi tình xưa cũ" và" Tấm chân tình ru khẽ để anh nghe...!"   (>>>Xem thêm)

NGHE CAY. -An Nhiên-

Mời các bạn xem bài" Nghe cay" của tác giả An Nhiên Nguyễn. Bài thơ ngắn gọn, tác giả diễn tả kỷ niệm, ký ức ngày xưa với mối nồng thắm!   (>>>Xem thêm)

TRĂN TRỞ THÁNG NĂM. -Thu Vàng-

Mùa hạ về tác giả nhớ từng con đường, từng góc phố...với nhiều kỷ niệm khi còn bên nhau, nay mỗi chiều xuống tháng năm, tác giả trăn trở về mối tình dang dở, nhớ nhung da diết...   (>>>Xem thêm)