Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000145
Số lượt truy cập
17983442

GÕ CỬA. -Nguyên Anh-

Tác giả triết lý về cuộc sống, về thời gian để kết luận: Cuộc sống ngắn ngủi, chuyện tình buồn với thời gian dài cũng đủ để quên. Tác giả nói với người mình thầm yêu: đừng" Cài then cung ái phí hoài tuổi xuân". Tác giả nghĩ mình có nợ nhau" Cho anh chung với để mình có nhau" Và" Cho anh trả bớt nghiệp tình trót vay".   (>>>Xem thêm)

CHIỀU HOANG VẮNG. -Giáng Thu Xưa-

Tác giả buồn nhớ một buổi chiều nơi ngõ vắng cô quạnh, đêm thao thức bên vầng thơ thương nhớ, sầu buồn chờ trông, để rồi" Buông mành dệt kết tình mơ""Bên thềm điệp khúc cung tơ yếm nồng".   (>>>Xem thêm)

BÀN TAY. -Thanh Tùng-

Lần đầu tác giả nắm tay người yêu, mơ tưởng và nhớ mãi bàn tay mềm mại xinh xắn, cái nắm xem như là của nhau. Tác giả về làm thơ và" Cùng em dắt đến thiên đàng"" Nghêu ngao ta dạo bản đàn tơ duyên".   (>>>Xem thêm)

CỎ BIẾC HỒN EM. -Phạm Tương Như-

Tác giả tả cảnh đồng quê sống động, qua đó nhớ người yêu da diếc, trách người yêu sao không hẹn để tác giả thất tình chờ đợi và" Anh chờ cỏ biếc hồn em"," Giăng sương đầu cỏ, trăng mềm lối xưa".   (>>>Xem thêm)

THÁNG SÁU CHIA LY. -Bửu Minh-

Người tình về nơi xứ người, giờ Mẹ cũng ra đi, trong tháng sáu mà tác giả đã 2 lần chia ly. Tác giả đau buồn quá!muốn thời gian qua nhanh, quên đi tất cả và rồi" Âm thầm rưng rứt muộn phiền"" Giọt sầu tháng sáu buồn mênh mông buồn".   (>>>Xem thêm)

VĨNH LONG QUÊ TÔI. -Liên Anh-

Tác giả diễn tả miền quê Vĩnh Long có đầy đủ sông nước, ruộng lúa, cây trái...một khung cảnh sung túc, đầm ấm, nên thơ, nơi đây đã nuôi lớn tác giả và" Người đi, xin nhớ quay về""Vòng tay đất mẹ vẫn chờ đón ai".   (>>>Xem thêm)

GỬI NGƯỜI ĐI XA. -Sâm Thái-

Tháng sáu trời mưa tác giả thao thức buồn nhớ đến người yêu đã đi xa với bao kỷ niệm, ký ức quay về cùng mơ ước được ngồi lặng lẽ bên em" Cùng bên nhau dù hai ngõ cách xa"" Quên nhân thế mặc cho đời như thế"   (>>>Xem thêm)

BẮT TAY- Hoài Thơ. Họa: NGHE THƠ-Nguyên Anh-

Chỉ bắt tay giao tiếp thôi ,sao lại luyến lưu xuyến xao . Tôi nghe thơ , nghe nổi niềm tâm sự của Hoài Thơ ,thật sự rất cảm xúc,xin phép được họa lại mặc dầu chưa được tác giả cho phép . Thành thật xin lỗi(N.A)   (>>>Xem thêm)

CÔ BÉ BÁN TRÀ ĐÁ. -Thu Vàng

Tác giả mục kích cô bé bán trà đá mưu sinh theo những chuyến xe khách qua lại, tác giả dùng thơ đễ diễn tả rất tỉ mỉ một hình ảnh rất đáng thương và đáng trân trọng những mãnh đời khó khăn"Ríu tít như chim sâu""So với tuổi đời...""Chưa biết rành..."" Thế nào là phải trái phân minh!"   (>>>Xem thêm)

LỆ RƠI TÓC ƯỚT. -Phạm Tương Như-

Nhìn người yêu khóc tác giả bối rối, rồi tình yêu đến nồng nàn ngát hương và" Em như vạt nắng xuống chiều"" Có nghe nắng, gió còn khêu thắp đời".   (>>>Xem thêm)

VỀ LẠI QUÊ XƯA. -Trần Thị Thu Thủy-

Lâu lắm tác giả mới trở về quê, nơi đó có bóng dừa, có hoa, có đồng lúa...một khung cảnh hữu tình thân thương với tình cảm gia đình, ấm áp và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

THÁNG 7. -Bùi Xuân Mai-

Tháng 7 mưa nhiều, tác giả nhớ cây phượng tím, nhớ sân trường, nhớ về phương ấy mây vẫn xanh cùng với tuyết trắng và hoa phượng tím" Dẫu là loài hoa mong manh" " Cũng cười một nụ, cùng mây xanh trời".   (>>>Xem thêm)

HÈ CUỐI. -Hồ Tấn Hạp-

Hè về tác giả nhìn hoa phượng rơi...buồn thương, lưu luyến...lần nầy chia tay không biết bao giờ gặp lại và luyến nhớ thời học sinh" Chia tay hè cuối mưa rơi"" Đêm dài thổn thức, nhớ thời học sinh".   (>>>Xem thêm)