Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000102
Số lượt truy cập
15006866

VĨNH LONG QUÊ TÔI. -Liên Anh-

Tác giả diễn tả miền quê Vĩnh Long có đầy đủ sông nước, ruộng lúa, cây trái...một khung cảnh sung túc, đầm ấm, nên thơ, nơi đây đã nuôi lớn tác giả và" Người đi, xin nhớ quay về""Vòng tay đất mẹ vẫn chờ đón ai".   (>>>Xem thêm)

GỬI NGƯỜI ĐI XA. -Sâm Thái-

Tháng sáu trời mưa tác giả thao thức buồn nhớ đến người yêu đã đi xa với bao kỷ niệm, ký ức quay về cùng mơ ước được ngồi lặng lẽ bên em" Cùng bên nhau dù hai ngõ cách xa"" Quên nhân thế mặc cho đời như thế"   (>>>Xem thêm)

BẮT TAY- Hoài Thơ. Họa: NGHE THƠ-Nguyên Anh-

Chỉ bắt tay giao tiếp thôi ,sao lại luyến lưu xuyến xao . Tôi nghe thơ , nghe nổi niềm tâm sự của Hoài Thơ ,thật sự rất cảm xúc,xin phép được họa lại mặc dầu chưa được tác giả cho phép . Thành thật xin lỗi(N.A)   (>>>Xem thêm)

CÔ BÉ BÁN TRÀ ĐÁ. -Thu Vàng

Tác giả mục kích cô bé bán trà đá mưu sinh theo những chuyến xe khách qua lại, tác giả dùng thơ đễ diễn tả rất tỉ mỉ một hình ảnh rất đáng thương và đáng trân trọng những mãnh đời khó khăn"Ríu tít như chim sâu""So với tuổi đời...""Chưa biết rành..."" Thế nào là phải trái phân minh!"   (>>>Xem thêm)

LỆ RƠI TÓC ƯỚT. -Phạm Tương Như-

Nhìn người yêu khóc tác giả bối rối, rồi tình yêu đến nồng nàn ngát hương và" Em như vạt nắng xuống chiều"" Có nghe nắng, gió còn khêu thắp đời".   (>>>Xem thêm)

VỀ LẠI QUÊ XƯA. -Trần Thị Thu Thủy-

Lâu lắm tác giả mới trở về quê, nơi đó có bóng dừa, có hoa, có đồng lúa...một khung cảnh hữu tình thân thương với tình cảm gia đình, ấm áp và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

THÁNG 7. -Bùi Xuân Mai-

Tháng 7 mưa nhiều, tác giả nhớ cây phượng tím, nhớ sân trường, nhớ về phương ấy mây vẫn xanh cùng với tuyết trắng và hoa phượng tím" Dẫu là loài hoa mong manh" " Cũng cười một nụ, cùng mây xanh trời".   (>>>Xem thêm)

HÈ CUỐI. -Hồ Tấn Hạp-

Hè về tác giả nhìn hoa phượng rơi...buồn thương, lưu luyến...lần nầy chia tay không biết bao giờ gặp lại và luyến nhớ thời học sinh" Chia tay hè cuối mưa rơi"" Đêm dài thổn thức, nhớ thời học sinh".   (>>>Xem thêm)

EM SẼ GIỮ. -Thu Vàng-

Đầu các khổ thơ tác giả dùng từ" Em sẽ giữ" để khẳng định rằng những kỷ niệm nhung nhớ...không nhạt phai, sẽ giữ mãi" Một dư hương vẫn ngọt lúc chia tay" và rất đau buồn" Chiều màu tím dành riêng hay sao nhỉ?"   (>>>Xem thêm)

NHƯ LÀ. -Phố Xưa-

Tác giả khởi đầu những câu thơ bằng từ" Như" để diễn tả nỗi nhớ một mối tình đã chia xa, nhớ nhất là" Như lần ấy cuối cùng mình chia cách". Tác giả ví nỗi đau buồn" Như mưa hạ rơi hoài không ngừng lại...!"   (>>>Xem thêm)

MỘT LẦN GẶP LẠI. -Huỳnh Kim Ngọc-

Đây là bài thơ gói ghém tình yêu thương và đong đầy kỷ niệm của tác giả với ước mong có ngày gặp lại ngày xưa ấy, dù chỉ một lần.   (>>>Xem thêm)

MẸ ƠI!. -Uyên Uyên-

Tác giả rất đau lòng khi Mẹ khóc và nhớ mãi nỗi buồn của Mẹ, một mình, đơn côi để rồi" Hạnh phúc bên con...Mẹ mãi cười...!   (>>>Xem thêm)

MÃI MỘT TÌNH YÊU. -Trần Thùy Linh-

Hải Vương xin giới thiệu các chị các anh, các nhà thơ và các bạn yêu thơ về nhà thơ trẻ Trần Thùy Linh sẽ tham gia cùng trang mạng của chúng ta, xin các chị các nhà thơ, và những bạn yêu thơ ủng hộ cho Thùy Linh. Trang web TPH71.com rất hân hạnh đón tiếp bạn Trần Thùy Linh, có bạn gia nhập, từ đây trang nhà sẽ đông vui, phong phú, đa màu sắc hơn. Chúc bạn vui khỏe. Cám ơn Hải Vương nhiều.   (>>>Xem thêm)