Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000128
Số lượt truy cập
17481954

BAO NHIÊU NĂM...-Khúc Thụy Du-

Tác giả tự vấn mối tình buồn đau kéo dài đến bao giờ...Bao nhiêu năm là bấy nhiêu năm anh và em nhớ mãi những kỷ niệm tình yêu thơ mộng của thời mới yêu" Qua đời không khép-Mộng đời không tan".   (>>>Xem thêm)

BẾN TRE MIỀN ĐẤT HỨA. -Nguyên Anh-

Cầu Rạch Miễu khai thông như nối liền mạch sống hồi sinh sau bao năm bị bao vây trong thế cù lao. Nổi mừng vui của triệu người dân xứ đảo và cả nước đang nô nức hân hoan chào đón một công trình thế kỷ. Duy có những chiếc phà củ kỹ ở bến Rạch Miễu đang tiếc nuối ngậm ngùi nằm bến đợi...   (>>>Xem thêm)

THƠ-CỔ NHẠC-TÂN NHẠC. -Michelle Tuyết Lan Cali-

Trang web TPH71.com hân hạnh giới thiệu những bài thơ hay. Chị vừa hoàn thành 8CD cổ nhạc và tân nhạc, 1CD tân cổ giao duyên, 1CD tân nhạc mới, 2CD tân nhạc và ngâm thơ. Mời các bạn thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

MỘT NỬA TÌNH THƠ. -Yến Uyên-

Tác giả ngẩn ngơ,lưu luyến "nửa là thật,nửa là mơ ".Hoài niệm về một thuở xa xăm "nửa chiều bạc tóc " vẫn còn canh cánh bên lòng một mãnh tình thơ . Đời vẫn trôi lăn , cuốn trôi một thời dấu yêu , những chiều tím hẹn hò , tất cả vuột khỏi tầm tay, giờ chỉ bâng khuâng, thổn thức :"vẩy chào hoài niệm ,buồn dần dần qua "   (>>>Xem thêm)

HÃY LÀ PHƯỢNG. -Phạm Tương Như-

Thuở học trò tác giả có tình yêu với nhiều kỷ niệm đẹp như thơ, nhớ mãi...Rồi bùi ngùi giả biệt nhau vào một đêm trăng mùa hạ, nhắc nhớ" Hãy là phượng của một thời áo trắng". Tình yêu thuở học trò đẹp muôn thưở" Tình vẫn đẹp vì anh yêu dáng phượng".   (>>>Xem thêm)

MÃI CÒN NỢ NHAU. -Giáng Thu Xưa-HỌA THƠ: ThơT Phạm, thơ Thùy Trang.

Dù cách biệt nhưng tác giả vương vấn mãi một mối tình buồn. Một mình nhớ mong da diết nhất là những lúc trăng khuya gió luồng. Tác giả nhắc nhở người yêu" Đừng quên anh nhé! mình say ly rồi", trong lòng khắc ghi" Khung trời duyên dệt sao lơi" " Nợ nhau còn mãi hương đời gieo thương...!   (>>>Xem thêm)

MƯA THU. -Sâm Thái-

Mùa thu nhìn lá rơi và mùa thu sẽ tàn theo từng đêm, tác giả nhớ đến người con gái, nhớ em cảm thấy giá buốt con tim và sầu cô lữ" Mưa vẫn rơi rơi lá rụng ướt mềm"" Trong từng hơi thở ta vẫn nhớ em".   (>>>Xem thêm)

Về... -Hồ Tấn Hạp-

Tác giả dùng từ" Về" đầu các khổ thơ để nói lên nỗi lòng của mình trước những cảnh vật còn đây mà người xưa không còn nữa, xa nhau nhưng có rất nhiều kỷ niệm đưa tác giả trở về với thời còn là học sinh...   (>>>Xem thêm)

VU LAN BUỒN. -Thu Vàng-

Nhân ngày lễ Vu Lan tác giả nhớ về Mẹ, người đã chăm sóc, thương yêu, dìu dắt và nâng đỡ con từ tấm bé. Tác giả luyến tiếc cảm giác hạnh phúc ấy và nhớ khôn nguôi đấng sanh thành. Giờ đây thấy mình lạc lõng chơ vơ trên cõi đời cứ muốn tìm gặp cha mẹ. Để rồi mong ước" Con muốn sống với lòng mẹ bao dung"" Ngần ấy tuổi vẫn chờ người dìu dắt."   (>>>Xem thêm)

LẶNG THẦM. -Thu Vàng-

Tác giả nhớ lại ngày xưa thuở còn bé thơ vô tư, vui vẻ...Còn bây giờ" Bây chừ chôn, nén, ủ ê"." Bâng khuâng thổn thức não nề dây dưa..."Tác giả âm thầm lặng lẽ chịu đựng nỗi buồn tình, than thở" Mới đây mà đã phôi pha"." Phấn son không đủ che vài khuyết vơi".   (>>>Xem thêm)

GÕ CỬA. -Nguyên Anh-

Tác giả triết lý về cuộc sống, về thời gian để kết luận: Cuộc sống ngắn ngủi, chuyện tình buồn với thời gian dài cũng đủ để quên. Tác giả nói với người mình thầm yêu: đừng" Cài then cung ái phí hoài tuổi xuân". Tác giả nghĩ mình có nợ nhau" Cho anh chung với để mình có nhau" Và" Cho anh trả bớt nghiệp tình trót vay".   (>>>Xem thêm)

CHIỀU HOANG VẮNG. -Giáng Thu Xưa-

Tác giả buồn nhớ một buổi chiều nơi ngõ vắng cô quạnh, đêm thao thức bên vầng thơ thương nhớ, sầu buồn chờ trông, để rồi" Buông mành dệt kết tình mơ""Bên thềm điệp khúc cung tơ yếm nồng".   (>>>Xem thêm)

BÀN TAY. -Thanh Tùng-

Lần đầu tác giả nắm tay người yêu, mơ tưởng và nhớ mãi bàn tay mềm mại xinh xắn, cái nắm xem như là của nhau. Tác giả về làm thơ và" Cùng em dắt đến thiên đàng"" Nghêu ngao ta dạo bản đàn tơ duyên".   (>>>Xem thêm)