Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000139
Số lượt truy cập
17481758

NGÕ NÀO. -Sâm Thái-

Mặc dù có nhiều đổi thay khi trở về lối xưa nhưng tác giả không thể nào quên kỷ niệm ngày xưa, bây giờ nuối tiếc...   (>>>Xem thêm)

GIỌT NHỚ. -Liên Anh-

Ở xứ sở sương mù xa xôi, anh lạnh lẽo cô đơn em có biết? Anh nhớ em" Gởi nỗi niềm riêng theo gió bay", khi nghe tiếng phone em vui cười hớn hở và" Cả trời như mở đón yêu thương". Em hãy giữ mãi bao nhớ nhung anh gởi và" Con tim đã bảo đừng yêu nữa" " Sao vẫn từng cơn nghe nhói đau!"   (>>>Xem thêm)

THÂN PHẬN. -Yến Uyên-

Tuổi thơ có những ước mơ thật lý tưởng, luôn ấp ủ ngọt ngào, nhưng có khi vuột khỏi tầm tay. Tuổi hồng với mộng đẹp lung linh lẫn ngọt ngào cay đắng cũng tàn phai, chóng qua, mang theo cả ân tình chưa một lần trao gởi cho ai. Giờ thì tâm hồn đã hóa đá, đời là một kiếp phù sinh, tác giả đã nhận ra lẽ vô thường. Thôi thì tùy duyên phận .   (>>>Xem thêm)

NGỦ NGON MẸ NHÉ. -Giáng Thu Xưa-

Nghe lời ru, chiều về, thu về gió lạnh, những hình đó khơi gợi lòng nhớ thương Mẹ của tác giả. Con ở xa đau xót khi nghĩ đến Mẹ và" Nhớ con mẹ mãi chờ trông" "Mỏi mòn kiệt sức lệ tuôn nén trào". Giờ đây mẹ đã ra đi tác giả nhắn gửi" Ngủ ngon Mẹ nhé! nghẹn ngào tim con".   (>>>Xem thêm)

ĐỘC ẨM. -Phạm Thị Kim Di-

Trời lạnh, một mình ngồi dưới trăng nhâm nhi thưởng thức trà, tác giả cảm thấy cô đơn...với hy vọng " Còn thở, còn thơ, còn hy vọng" " Hằng Nga tha thiết đợi chờ ta".   (>>>Xem thêm)

CHA ƠI! -Thu Vàng-

Ngày 16/9 âm lịch năm Giáp Ngọ là ngày giỗ đầu của Cha, tác giả thắp nén hương mà lòng thương nhớ Cha da diết, buồn tủi không còn ai dẫn dắt, chăm lo cho mình, giờ đây trở thành mồ côi, lặng lẽ khóc than một mình cùng nỗi đau mất cha biết bao giờ nguôi. Rồi tự an ủi" Chia ly tử biệt làm sao tránh" "Tiếng gọi Cha ơi hóa nghẹn ngào".   (>>>Xem thêm)

NHẠC THƠ RU MỘNG. -Anh Phạm Tương Như-

Gặp em vào một buổi thơ nhạc, em đam mê hát...Tác giả ngắm say mê em từ bước chân đến nụ cười và mơ ước được gần gủi em...để rồi thương nhớ em dù chỉ là trong mộng tưởng" Ướt mật thềm trăng hồn ta vỡ" "Em về thiếp ngủ giữa vần thương".   (>>>Xem thêm)

HOA QUỲNH. -Hoài Thơ-

Hoa quỳnh hay gọi Quỳnh Hoa ,là loài hoa chỉ nở và khoe sắc lúc nửa đêm , sáng lại úa tàn . Tiếc thay loài hoa hương sắc chỉ nở về đêm nên không ong bướm lượn lờ. Tích xưa , có nàng Công Chúa vì cải lệnh vua cha không chịu lấy Võ Hầu , nàng bị cha đày đi chốn hoang sơ , khi chết đi nơi đó mọc lên một loài hoa lạ , chỉ nở và tỏa hương vào lúc nửa đêm , người đời đặt tên là Quỳnh Hoa . Bài thơ mang một chút tâm sự của tác giả với nỗi niềm cô đơn và phận bạc.   (>>>Xem thêm)

GÓC NHỎ TRÊN PHỐ. -Sâm Thái-

Đi ngang qua góc nhỏ trên phố, nơi mà tác giả hẹn hò ngày xưa. Tác giả thấy bồi hồi xao xuyến nhớ người yêu với bao kỷ niệm. Dù biết rằng" Ở góc nhỏ ấy biết rằng không phải của riêng tôi".   (>>>Xem thêm)

Ở LẠI CÙNG THU. -Thu Vàng-

Nhớ lúc xưa mình chia cách tình đã vở tan, nửa đời người mà khi nghĩ đến vẫn còn mơ ước. Khi ngồi một mình nơi quán ta vẫn nhớ mãi một mối tình vào mùa thu năm ấy" Ân tình ở lại cùng thu mãi" " Nhặt lá vàng rơi để níu ghì!"   (>>>Xem thêm)

TÌNH NHỚ!. -Liên Anh-

Mỗi chiều nơi góc phố chờ người yêu là học trò, tác giả lặng nhìn nàng với mơ ước bay bổng để gần gủi ve vuốt nàng nhưng không dám ngỏ lời yêu để rồi khi xa xứ vẫn luôn mơ ước hạnh phúc cùng em và hiện tại" Lạnh lùng ngọn gió thu đông"" Chiều mênh mông tím nhớ em thêm buồn!".   (>>>Xem thêm)

NHƯ ĐÓA SẦU ĐÂU. -Phạm Thị Kim Di-

Mở đầu bài thơ tác giả khẳng định:" Người phụ nữ không vướng bận duyên nợ là do định mệnh an bày", tác giả quan niệm" Tình yêu như nhánh hoa hồng"" Nhiều gai đau buốt đừng hòng sờ tay". Cho nên" Nợ duyên như đóa sầu đâu" để rồi mỗi khi mưa về" Chạnh lòng, tê tái cảm thương hoa chiều". Bạn Phạm Thị Kim Di CHS TPH nk 72, ngoài tài làm thơ bạn còn sáng tác vọng cổ và tân nhạc. Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón bạn, có bạn tham gia trang nhà đông vui và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

ĐƯỜNG THĂM THẲM.-Nhất Đan-

Mời các bạn thưởng thức bài thơ" Đường thăm thẳm" của Nhất Đan. Nhất Đan tên thật là Huỳnh Hữu Thân hội phó Hội Người Cao Tuổi thị trấn Long Hồ là CHS TPH, anh còn có bút danh là Thanh Thanh. Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón anh, có anh cộng tác trang nhà sẽ đông vui hơn, bài vỡ phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)