Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000137
Số lượt truy cập
17482796

MƯA CÙNG NỖI NHỚ. -Sâm Thái-

Những lúc trời mưa lất phất tác giả nhớ người yêu nơi xứ xa, rồi tự vấn" Ôi hay, sao lại nhớ người dưng" mặc dù lúc tiễn đưa không nói được gì. Bây giờ là mùa đông, mong ước em trở về" Cho dù hai ngã không chung bước"" Ta vẫn thầm yêu trong cơn mê".   (>>>Xem thêm)

Sắc thu xưa. -Hồ Tấn Hạp-

Bạn Hồ Tấn Hạp vì bệnh đã rời bỏ trang một thời gian, nay trở lại với trang nhà mặc dù sức khỏe chưa ổn lắm! bạn bè thân hữu trang web TPH71.com rất hoan nghinh chào đón bạn, có bạn trang nhà sẽ đông vui hơn. Với bài thơ" Sắc thu xưa" là ký ức một thời đã xa, một thời để yêu, để nhớ và hẹn hò. Để mỗi độ thu về nhặt lá thu úa" Cứ ngỡ tình thư mới gửi về". Nắng thu nhạt nhòa, đợi chờ" Xa xôi cách trở đôi dòng nhớ"" Dấu yêu vời vợi phía bên đời".   (>>>Xem thêm)

KHÚC HÁT YÊU THƯƠNG! -Liên Anh-

Thu qua cho những mùa tiếp nối, những phiền muộn cũng qua đi, cho bước chân lạc vào vùng cỏ lạ mượt tơ nhung, những tia nắng vàng tươi trãi trên lối nhỏ, để" Cho đời xanh mãi bản tình ca".   (>>>Xem thêm)

DUYÊN NỢ. -Nguyên Anh-

Tác giả có một trái tim rất khỏe và đa tình để có thể" Nửa lòng đã vướng tơ vương"" Nửa kia còn để dành thương một người". Nhưng tác giả có một tình yêu rất chân thật và nồng nàn" Thương em đến tuổi xế chiều vẫn thương". Không phải lời nói suông mà là một lời thề chung thủy" Bạc đầu sóng dậy trùng khơi"" Nhưng tình của biển muôn đời vẫn xanh",âu cũng là duyên nghiệp.   (>>>Xem thêm)

CHỜ AI? -Thái Thị Kim Lập-

Nhớ lại mùa thu năm xưa, tác giả một mình buồn nhớ những đêm hẹn thề và rơi lệ, chờ ai? mãi mãi" Một đời không đến"" Mà tình không phai".   (>>>Xem thêm)

ĐÀ LẠT. -Thanh Thanh-

Tác giả miêu tả cảnh Đà Lạt đầy thơ mộng, lãng mạn mà ai đến rồi cũng nhớ...   (>>>Xem thêm)

MƯA ĐÊM. -Phạm Thị Kim Di-

Sắp hết mùa mưa, nhưng cơn mưa đêm đối với tác giả một mình cô độc ngắm mưa rơi buồn tận đáy lòng thèm một bờ vai, cần hơi ấm của bàn tay...mưa càng nhiều thì càng nhiều thương đau, có ai hiểu được" Xưa thời con gái lỡ thì"" Một mình thổn thức, thầm thì mưa đêm!"   (>>>Xem thêm)

TÔI CŨNG LÀ LỮ KHÁCH. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Nhân ngày 20/11 tác giả nhớ mình là thầy giáo và cũng là học trò, mấy ai còn nhớ đến thầy?! Tác giả tự trách bản thân chưa một lần quay về thăm thầy, giờ thầy đã già nhưng vẫn tiếp tục dạy học" Vẫn chờ khách, những cơn mưa giá buốt!"   (>>>Xem thêm)

GIẢ TỪ BỤI PHẤN. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Nhân ngày 20/11 nhớ đến thầy cô giáo của chúng ta đã nghỉ hưu, tác giả là thầy giáo và nhiều bạn bè của chúng ta cũng là thầy cô giáo nên cảm tác bài thơ nói lên tâm trạng thương cảm nuối tiếc, chia tay...thầy như con đò" Dòng sông ơi! xin đừng cao sóng vỗ" " Để đò chiều mãi...đậu - bến - bình - yên".   (>>>Xem thêm)

MÂY MÙ SƯƠNG LÁ EM ƠI. -Phạm Tương Như họa thơ Thu Vàng-

Tác giả đồng cảm với bài thơ tình" Này Anh Mây Lá Tôi ơi!" của Thu Vàng nên họa lại thơ bài" Mây Mù Sương Lá Em ơi". Mời các bạn cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

NÀY ANH MÂY LÁ TÔI ƠI! -Thu Vàng-

Tác giả nói với người tình, mình phải cùng nhau đi hết đoạn đường đời cho dù có thăng trầm. Tác giả nói với mây lúc nào cũng phải nhớ thương nhau. Tác giả nói với lá đời có đưa đẩy như thế nào thì phải yêu nồng nàn. Tác giả nói với chính mình dầu có gặp trắc trở cũng luôn thương nhớ mãi. Cuối cùng tác giả nhấn mạnh lời nói của mình nên lập lại" Này anh - mây - lá - tôi ơi...."   (>>>Xem thêm)

NHỚ KIÊN GIANG HÀ HUY HÀ. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Tác giả buồn nhớ và thương tiếc nhà thơ lớn Kiên Giang Hà Huy Hà đã vang danh với những bài thơ tình bất hủ, để lại cho đời mà ai cũng biết" Hoa trắng thôi cài lên áo tím. Mà cài lên nắp áo quan tài". Nhà thơ ra đi để lại bao luyến nhớ" Rồi mai, rồi mốt và sau nữa. Ta ngồi đọc lại mấy vần thơ". Cuối cùng đành phải tiễn người đi" Xin tiễn người đi...trong tiếng thơ!"   (>>>Xem thêm)

TIỄN BIỆT KIÊN GIANG HÀ HUY HÀ. -Tấn Giỏi-

Nhà thơ Kiên Giang Hà Huy Hà đã từ giả cõi đời, tác giả thương tiếc nhà thơ lớn, cảm tác thơ tiễn biệt" Xin tiễn người đi...trong tiếng thơ!!!"   (>>>Xem thêm)