Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000129
Số lượt truy cập
15586290

ĐÊM NOEL. -Thu Vàng-

Tác giả cùng bạn đi dạo, đêm Noel được trang trí rất đẹp đầy thơ mộng nào là ánh đèn rực rỡ, giáo đường chuông đổ, có tuyết rơi...Bài Thánh Ca vang lên, mọi người cùng nguyện cầu. Những ngày cuối năm sắp hết tác giả nghĩ" Giữa biển trầm luân mơ trống trải"" Đôi bờ mộng thực ước đầy vơi".   (>>>Xem thêm)

CÒN DUYÊN. -Thu Vàng-

Số phận đã an bày, tác giả nhớ lại tình yêu nồng nàn cho đỡ đau khổ, cớ sao lại vấn vương mãi, tâm tư, sầu buồn chia cách vơi đi để" Từ lâu một gánh trần ai"" Vịn câu thơ để hình hài còn duyên!?"   (>>>Xem thêm)

NỖI NIỀM. -Anh Phạm Tương Như-

Một bóng hình còn vương vấn trong thơ" Dáng em thả áo sương mù", thoảng trong gió một lời ru dịu ngọt, tương tư em qua lời thơ điệu nhạc, để cho" Mưa rơi cột mối ưu phiền" "Cô dơn ai nhốt tội tù niềm riêng"   (>>>Xem thêm)

MƯA CÙNG NỖI NHỚ. -Sâm Thái-

Những lúc trời mưa lất phất tác giả nhớ người yêu nơi xứ xa, rồi tự vấn" Ôi hay, sao lại nhớ người dưng" mặc dù lúc tiễn đưa không nói được gì. Bây giờ là mùa đông, mong ước em trở về" Cho dù hai ngã không chung bước"" Ta vẫn thầm yêu trong cơn mê".   (>>>Xem thêm)

Sắc thu xưa. -Hồ Tấn Hạp-

Bạn Hồ Tấn Hạp vì bệnh đã rời bỏ trang một thời gian, nay trở lại với trang nhà mặc dù sức khỏe chưa ổn lắm! bạn bè thân hữu trang web TPH71.com rất hoan nghinh chào đón bạn, có bạn trang nhà sẽ đông vui hơn. Với bài thơ" Sắc thu xưa" là ký ức một thời đã xa, một thời để yêu, để nhớ và hẹn hò. Để mỗi độ thu về nhặt lá thu úa" Cứ ngỡ tình thư mới gửi về". Nắng thu nhạt nhòa, đợi chờ" Xa xôi cách trở đôi dòng nhớ"" Dấu yêu vời vợi phía bên đời".   (>>>Xem thêm)

KHÚC HÁT YÊU THƯƠNG! -Liên Anh-

Thu qua cho những mùa tiếp nối, những phiền muộn cũng qua đi, cho bước chân lạc vào vùng cỏ lạ mượt tơ nhung, những tia nắng vàng tươi trãi trên lối nhỏ, để" Cho đời xanh mãi bản tình ca".   (>>>Xem thêm)

DUYÊN NỢ. -Nguyên Anh-

Tác giả có một trái tim rất khỏe và đa tình để có thể" Nửa lòng đã vướng tơ vương"" Nửa kia còn để dành thương một người". Nhưng tác giả có một tình yêu rất chân thật và nồng nàn" Thương em đến tuổi xế chiều vẫn thương". Không phải lời nói suông mà là một lời thề chung thủy" Bạc đầu sóng dậy trùng khơi"" Nhưng tình của biển muôn đời vẫn xanh",âu cũng là duyên nghiệp.   (>>>Xem thêm)

CHỜ AI? -Thái Thị Kim Lập-

Nhớ lại mùa thu năm xưa, tác giả một mình buồn nhớ những đêm hẹn thề và rơi lệ, chờ ai? mãi mãi" Một đời không đến"" Mà tình không phai".   (>>>Xem thêm)

ĐÀ LẠT. -Thanh Thanh-

Tác giả miêu tả cảnh Đà Lạt đầy thơ mộng, lãng mạn mà ai đến rồi cũng nhớ...   (>>>Xem thêm)

MƯA ĐÊM. -Phạm Thị Kim Di-

Sắp hết mùa mưa, nhưng cơn mưa đêm đối với tác giả một mình cô độc ngắm mưa rơi buồn tận đáy lòng thèm một bờ vai, cần hơi ấm của bàn tay...mưa càng nhiều thì càng nhiều thương đau, có ai hiểu được" Xưa thời con gái lỡ thì"" Một mình thổn thức, thầm thì mưa đêm!"   (>>>Xem thêm)

TÔI CŨNG LÀ LỮ KHÁCH. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Nhân ngày 20/11 tác giả nhớ mình là thầy giáo và cũng là học trò, mấy ai còn nhớ đến thầy?! Tác giả tự trách bản thân chưa một lần quay về thăm thầy, giờ thầy đã già nhưng vẫn tiếp tục dạy học" Vẫn chờ khách, những cơn mưa giá buốt!"   (>>>Xem thêm)

GIẢ TỪ BỤI PHẤN. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Nhân ngày 20/11 nhớ đến thầy cô giáo của chúng ta đã nghỉ hưu, tác giả là thầy giáo và nhiều bạn bè của chúng ta cũng là thầy cô giáo nên cảm tác bài thơ nói lên tâm trạng thương cảm nuối tiếc, chia tay...thầy như con đò" Dòng sông ơi! xin đừng cao sóng vỗ" " Để đò chiều mãi...đậu - bến - bình - yên".   (>>>Xem thêm)

MÂY MÙ SƯƠNG LÁ EM ƠI. -Phạm Tương Như họa thơ Thu Vàng-

Tác giả đồng cảm với bài thơ tình" Này Anh Mây Lá Tôi ơi!" của Thu Vàng nên họa lại thơ bài" Mây Mù Sương Lá Em ơi". Mời các bạn cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)