Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000151
Số lượt truy cập
17984331

MẦM XUÂN. -Thu Vàng-

Mùa xuân tươi thắm đã về, tác giả có nhiều mộng tưởng, trăn trở chuyện duyên nợ, không còn buồn nữa để chào mừng xuân mới với bao điều tốt lành.   (>>>Xem thêm)

NHỚ EM MÙA VALENTINE. -Sâm Thái-

Đến ngày Valentine tác giả nhớ người yêu lúc còn học chung trường, giờ đã mấy năm rồi mà em mãi đâu" Anh vẫn tìm em trong vô vọng" đến khi mọi người mừng lễ Valentine" Có lẽ bây giờ em thao thức-Vui với chồng con vui với gia đình" làm anh vỡ mộng nhưng" Hình bóng trong tim em thơ ngây"   (>>>Xem thêm)

SẦU ĐÂU TRỔ MUỘN. -Huỳnh Văn Sở-

Anh Huỳnh văn Sở là Lương Y, cũng là nhà thơ trong hội thơ Long Hồ. Thơ anh mang tình thương người cũng như một lương y:" Chạnh lòng thương cảm tình sầu cô đơn". Trang web TPH71.hân hạnh đón chào bạn tham gia .   (>>>Xem thêm)

THƯƠNG ĐÓA SẦU ĐÂU. -Trần Văn Triết-

Tác giả cảm nhận bài thơ" Như đóa sầu đâu" của Phạm Thị Kim Di nên thương cho số phận của người con gái, cảm hứng sáng tác bài thơ an ủi, xoa dịu và" Thương nhiều một mảnh tình sầu lẻ" "Rộ nở hân hoan buổi xế tà". Anh Trần Văn Triết là phó chủ nhiệm Hội Thơ Long Hồ. Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón anh, có anh tham gia trang nhà sẽ đông vui ngày càng phát triển hơn...   (>>>Xem thêm)

HOA TÌNH của Kim Nhãn và BÀI HỌA của Nguyên Anh.

Nhà thơ Kim Nhãn hiện tham gia câu lạc bộ thơ Hương Sắc, Bình Thủy, Tây Đô. Chị đã từng tham gia các thi đàn từ Nam chí Bắc. Chúng tôi Ban biên tập cùng các bạn trang TPH71.com hân hạnh chào đón chị tham gia. Bài thơ Hoa Tình cũng là lời chào ra mắt của chị và mời các bạn tham gia họa.   (>>>Xem thêm)

CHÚT TÌNH. -Phạm Thị Kim Di-

Duyên số thật lỡ làng, nỗi lòng rối bời những tủi buồn hờn trách: "Trời chia đều mỗi phúc duyên - Mà sao chổ trống chẳng điền được tên". Xuân về chiều, có phải quá muộn rồi không? nhưng dẫu sao tác giả vẫn còn chút ước ao: " Âm thầm mơ bóng tưởng hình- Làm sao có được chút tình tri âm?".   (>>>Xem thêm)

GIÓ BẤC. -Hồ Tấn Hạp-

Gió bấc từng cơn lạnh lùng, làm ta dễ chạnh lòng nhớ cuyện xa xăm. Đây cũng là nổi niềm của tác giã, hoài niệm một thời sương gió dặm trường.   (>>>Xem thêm)

TÌNH YÊU MÙA XUÂN. -Liên Anh-

Em rạng ngời lộng lẫy như dáng thiên thần, một cõi thiên đường đang rộng mở, một tình yêu cùng mùa xuân đang đến. Tác giả gói gọn trong những câu thơ:" Em rạng rỡ dưới mặt trời nắng ấm - Môi em cười như ngày mới sang xuân - Ngày em đến cuộc đời như mở cửa - Cõi thiên đường anh ngỡ tựa trong mơ"   (>>>Xem thêm)

Mãi Một Mối Tình. -Thái Thị Kim Lập-

Nhớ ngày xưa tác giả cứ tưởng tình là bất tử, đến khi người xưa đã ra đi, tác giả mới nhận ra rằng không có gì là vĩnh cửu cả nên tự nhủ lòng hãy quên đi, mặc dù rất đau khổ" Những vết đau trầm tích". Cuối cùng khẳng định lại: Cho dù thời gian dài có qua đi nhưng" Tình đầu là mãi mãi..."   (>>>Xem thêm)

NGỠ. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Chỉ: "một chiếc lá rơi - Một mùa thu cũ - Một áng mậy chiều - Một cành liễu rũ, mà tác đã phải:" giọt thương giọt nhớ - Khóc người tình xa". Thật đa cảm .   (>>>Xem thêm)

NGÀY CUỐI NĂM. -Thu Vàng-

Lại một mùa đông xa xứ, những bông tuyết lạnh lùng vô cảm , lòng ưu tư thổn thức nụ hôn nào còn vương vấn cõi xa xăm. Một mình trong góc phố độc hành mà tương tư ai len lén tìm về. Bất giác tác giả nhận ra một điều: "Ngậm ngùi mắt ngó cây trơ trụi"" hỏi cả năm qua được những gì?"   (>>>Xem thêm)

CÓ BAO GIỜ. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Em có khi nào nghe sóng biển rì rào tâm sự lúc về đêm. Em có bao giờ nghe men rượu giày vò cơ thể, em cũng chẳng bao giờ yêu đương mà chẳng kể cùng ai. Riêng anh thì có đấy!   (>>>Xem thêm)

CHÙM HOA GIÓ 2. -Lê Việt Trí-

Thơ anh Lê việt Trí mang đậm tình quê hương, đất nước, thiết tha với lũy tre, diều biếc, khói lam chiều. Thơ có mang chút tính siêu thực . Trang TPH 71 hân hạnh đón chào người bạn mới và rất mong những bài thơ tiếp theo của anh.   (>>>Xem thêm)