Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000125
Số lượt truy cập
15027531

HOA TÌNH của Kim Nhãn và BÀI HỌA của Nguyên Anh.

Nhà thơ Kim Nhãn hiện tham gia câu lạc bộ thơ Hương Sắc, Bình Thủy, Tây Đô. Chị đã từng tham gia các thi đàn từ Nam chí Bắc. Chúng tôi Ban biên tập cùng các bạn trang TPH71.com hân hạnh chào đón chị tham gia. Bài thơ Hoa Tình cũng là lời chào ra mắt của chị và mời các bạn tham gia họa.   (>>>Xem thêm)

CHÚT TÌNH. -Phạm Thị Kim Di-

Duyên số thật lỡ làng, nỗi lòng rối bời những tủi buồn hờn trách: "Trời chia đều mỗi phúc duyên - Mà sao chổ trống chẳng điền được tên". Xuân về chiều, có phải quá muộn rồi không? nhưng dẫu sao tác giả vẫn còn chút ước ao: " Âm thầm mơ bóng tưởng hình- Làm sao có được chút tình tri âm?".   (>>>Xem thêm)

GIÓ BẤC. -Hồ Tấn Hạp-

Gió bấc từng cơn lạnh lùng, làm ta dễ chạnh lòng nhớ cuyện xa xăm. Đây cũng là nổi niềm của tác giã, hoài niệm một thời sương gió dặm trường.   (>>>Xem thêm)

TÌNH YÊU MÙA XUÂN. -Liên Anh-

Em rạng ngời lộng lẫy như dáng thiên thần, một cõi thiên đường đang rộng mở, một tình yêu cùng mùa xuân đang đến. Tác giả gói gọn trong những câu thơ:" Em rạng rỡ dưới mặt trời nắng ấm - Môi em cười như ngày mới sang xuân - Ngày em đến cuộc đời như mở cửa - Cõi thiên đường anh ngỡ tựa trong mơ"   (>>>Xem thêm)

Mãi Một Mối Tình. -Thái Thị Kim Lập-

Nhớ ngày xưa tác giả cứ tưởng tình là bất tử, đến khi người xưa đã ra đi, tác giả mới nhận ra rằng không có gì là vĩnh cửu cả nên tự nhủ lòng hãy quên đi, mặc dù rất đau khổ" Những vết đau trầm tích". Cuối cùng khẳng định lại: Cho dù thời gian dài có qua đi nhưng" Tình đầu là mãi mãi..."   (>>>Xem thêm)

NGỠ. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Chỉ: "một chiếc lá rơi - Một mùa thu cũ - Một áng mậy chiều - Một cành liễu rũ, mà tác đã phải:" giọt thương giọt nhớ - Khóc người tình xa". Thật đa cảm .   (>>>Xem thêm)

NGÀY CUỐI NĂM. -Thu Vàng-

Lại một mùa đông xa xứ, những bông tuyết lạnh lùng vô cảm , lòng ưu tư thổn thức nụ hôn nào còn vương vấn cõi xa xăm. Một mình trong góc phố độc hành mà tương tư ai len lén tìm về. Bất giác tác giả nhận ra một điều: "Ngậm ngùi mắt ngó cây trơ trụi"" hỏi cả năm qua được những gì?"   (>>>Xem thêm)

CÓ BAO GIỜ. -Nguyễn Tấn Giỏi-

Em có khi nào nghe sóng biển rì rào tâm sự lúc về đêm. Em có bao giờ nghe men rượu giày vò cơ thể, em cũng chẳng bao giờ yêu đương mà chẳng kể cùng ai. Riêng anh thì có đấy!   (>>>Xem thêm)

CHÙM HOA GIÓ 2. -Lê Việt Trí-

Thơ anh Lê việt Trí mang đậm tình quê hương, đất nước, thiết tha với lũy tre, diều biếc, khói lam chiều. Thơ có mang chút tính siêu thực . Trang TPH 71 hân hạnh đón chào người bạn mới và rất mong những bài thơ tiếp theo của anh.   (>>>Xem thêm)

ĐÊM NOEL. -Thu Vàng-

Tác giả cùng bạn đi dạo, đêm Noel được trang trí rất đẹp đầy thơ mộng nào là ánh đèn rực rỡ, giáo đường chuông đổ, có tuyết rơi...Bài Thánh Ca vang lên, mọi người cùng nguyện cầu. Những ngày cuối năm sắp hết tác giả nghĩ" Giữa biển trầm luân mơ trống trải"" Đôi bờ mộng thực ước đầy vơi".   (>>>Xem thêm)

CÒN DUYÊN. -Thu Vàng-

Số phận đã an bày, tác giả nhớ lại tình yêu nồng nàn cho đỡ đau khổ, cớ sao lại vấn vương mãi, tâm tư, sầu buồn chia cách vơi đi để" Từ lâu một gánh trần ai"" Vịn câu thơ để hình hài còn duyên!?"   (>>>Xem thêm)

NỖI NIỀM. -Anh Phạm Tương Như-

Một bóng hình còn vương vấn trong thơ" Dáng em thả áo sương mù", thoảng trong gió một lời ru dịu ngọt, tương tư em qua lời thơ điệu nhạc, để cho" Mưa rơi cột mối ưu phiền" "Cô dơn ai nhốt tội tù niềm riêng"   (>>>Xem thêm)

MƯA CÙNG NỖI NHỚ. -Sâm Thái-

Những lúc trời mưa lất phất tác giả nhớ người yêu nơi xứ xa, rồi tự vấn" Ôi hay, sao lại nhớ người dưng" mặc dù lúc tiễn đưa không nói được gì. Bây giờ là mùa đông, mong ước em trở về" Cho dù hai ngã không chung bước"" Ta vẫn thầm yêu trong cơn mê".   (>>>Xem thêm)