Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000247
Số lượt truy cập
17984106

NGHĨA TÌNH. -Hồ Tấn Hạp-

Tác giả nhớ người bạn ở xa trở về như vì sao sáng, như tri kĩ, tri âm từ kiếp trước, nặng nghĩa tình dù không cùng chung dòng máu, để rồi" Cố hương lưu luyến, quên về-Chập chờn giấc mộng, bốn bề hư không!"   (>>>Xem thêm)

HẠNH PHÚC Ở ĐÂU? -Thu Vàng-

Tác giả diễn tả một chiều thơ mộng, một mình lang thang với ký ức buồn nhớ nhung về nỗi đau ngày xưa về mối tình nên thơ. Giờ đây tác giả đi tìm" Phù du hạnh phúc đông tây chốn nào!?"   (>>>Xem thêm)

TRĂNG ĐẦU NHÀNH. -Lê Việt Trí-

Tác giả nhìn trăng giữa bầu trời đen cảm thấy buồn nhớ có lúc" Rong chơi hoang dại một đời duy danh".   (>>>Xem thêm)

BÌNH MINH TRÊN BIỂN. -Kiến Phi-

Trên bãi biển, từng con sóng lăn tăn đang mơn man vổ về bờ cát vàng tươi. Sau cơn mưa hôm qua, cát càng mịn màng vàng giòn hơn, biển càng xanh và cả một chân trời mênh mông trong bình yên. Bình minh lên nhuộm hồng cả biển trời quê hương, ôi! tuyệt đẹp. Đây là thơ của em Kiến Phi(đang học lớp 6 ), em có lối thơ rất bình dị trong sáng, đã phát hoạ cảnh" Bình minh trên biển" thật lung linh có màu sắc và sống động.   (>>>Xem thêm)

ĐỜI. -Hồng Thủy( TV)-

Trong bài hát của Trịnh Công Sơn có câu:" Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi". Thật vậy theo thuyết phật giáo, chúng ta là những hạt bụi trần, mang thân tứ đại, không thường trụ. Đời là mộng ảo phù du, thấy đó, mất đó, đúng là thành trụ hoại không. Thật là" Sống cát bụi, trả về nơi cát bụi". Trang web TPH71 trân trọng chào đón bạn, có bạn tham gia trang nhà sẽ ngày càng phát triển hơn.   (>>>Xem thêm)

BƯỚC TÌNH HỒNG! -Liên Anh-

Chỉ hai mùa quen biết qua"Phây" tình yêu được nuôi dưỡng, đã đến độ chín mùi" Mưa thương nhớ, đêm về nghe tim hát - Tình yêu đã chấp cánh đến thiên đường" Ru giấc nồng em thiếp ngủ trên tay - Thiên đường đó, vòng tay anh mở ngõ" Ý thơ thật phóng khoáng và lãng mạn .   (>>>Xem thêm)

ĐỘC HÀNH. -Phạm Thị Kim Di-

Trăng giong ruổi cô đơn, khi tròn khi khuyết, khi lại luồn lách trong mây đen giá lạnh, lúc lại tỏa sáng lung linh. Tác giả có những đêm cùng trăng song hành mong vơi đi nỗi cô đơn, nhưng tâm tư càng trĩu nặng ngổn ngang. nên vẫn đêm đêm một bóng độc hành dưới trăng.   (>>>Xem thêm)

CÓ VÀ KHÔNG( Nguyên Anh xướng) - BÀI HỌA( Kim Nhãn).

Với triết lý Phật Giáo Nguyên Anh xướng và Kim Nhãn họa rất hay cho người đọc soi rọi là cuộc đời tất cả đều là hư ảo.   (>>>Xem thêm)

ĐÔI KHI. -Thu Vàng-

Tác giả dùng điệp từ" đôi khi" để nói có lúc tác giả rất buồn, tiếc nuối khi trằn trọc suốt đêm, ngồi một mình nghĩ suy, kéo dài cả một năm buồn đau. Nhưng rồi" Nghênh ngang cũng khóc một lần-Thơ dù viết vội mấy vần cũng thơ"   (>>>Xem thêm)

NHỚ - NHẠT PHAI. -Thầy Nguyễn Phước Hải-

Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón thầy Nguyễn Phước Hải cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long những năm 1966-1968, đến với trang nhà, có anh tham gia vườn thơ ngày càng phong phú, đầy màu sắc hơn.   (>>>Xem thêm)

HƯƠNG TÓC TÌNH YÊU. -Hồ Tấn Hạp-

Đạo tào khang vốn được quí trọng từ ngàn xưa, tình nghĩa phu thê mặn nồng gắn bó gần suốt cuộc đời, nay bỗng dưng có sự chia ly mất mát, làm sao tránh khỏi cảnh nhớ nhung buồn tủi cho người ở lại. Tác giả nhìn mớ tóc rơi rụng của người vợ hiền, còn giữ lại mà xót xa nỗi lòng "tóc xưa giờ đã bay xa - ngắn dài ở lại xót xa nỗi lòng..."   (>>>Xem thêm)

GIẤC MỘNG. -Thanh Thanh-

Tác giả dùng hai từ" hình như" để nhớ mơ hồ về thời xa xưa, kiếp trước anh và em gắn bó với nhau, rồi em đi xa bỏ anh ở lại một mình, nhưng đó" Chỉ là giấc mộng tuyệt vời-Rồi như bọt sóng chơi vơi giữa dòng"   (>>>Xem thêm)

LỠ RỒI MÙA XUÂN. -Hồ Tấn Hạp-

Mùa xuân về với bao điều tốt đẹp nồng ấm thế mà tác giả cảm thấy" Xuân ơi! Xuân có muôn màu-Sao tôi vẫn thiếu một màu nhớ thương"   (>>>Xem thêm)