Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000101
Số lượt truy cập
15006980

BƯỚC TÌNH HỒNG! -Liên Anh-

Chỉ hai mùa quen biết qua"Phây" tình yêu được nuôi dưỡng, đã đến độ chín mùi" Mưa thương nhớ, đêm về nghe tim hát - Tình yêu đã chấp cánh đến thiên đường" Ru giấc nồng em thiếp ngủ trên tay - Thiên đường đó, vòng tay anh mở ngõ" Ý thơ thật phóng khoáng và lãng mạn .   (>>>Xem thêm)

ĐỘC HÀNH. -Phạm Thị Kim Di-

Trăng giong ruổi cô đơn, khi tròn khi khuyết, khi lại luồn lách trong mây đen giá lạnh, lúc lại tỏa sáng lung linh. Tác giả có những đêm cùng trăng song hành mong vơi đi nỗi cô đơn, nhưng tâm tư càng trĩu nặng ngổn ngang. nên vẫn đêm đêm một bóng độc hành dưới trăng.   (>>>Xem thêm)

CÓ VÀ KHÔNG( Nguyên Anh xướng) - BÀI HỌA( Kim Nhãn).

Với triết lý Phật Giáo Nguyên Anh xướng và Kim Nhãn họa rất hay cho người đọc soi rọi là cuộc đời tất cả đều là hư ảo.   (>>>Xem thêm)

ĐÔI KHI. -Thu Vàng-

Tác giả dùng điệp từ" đôi khi" để nói có lúc tác giả rất buồn, tiếc nuối khi trằn trọc suốt đêm, ngồi một mình nghĩ suy, kéo dài cả một năm buồn đau. Nhưng rồi" Nghênh ngang cũng khóc một lần-Thơ dù viết vội mấy vần cũng thơ"   (>>>Xem thêm)

NHỚ - NHẠT PHAI. -Thầy Nguyễn Phước Hải-

Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón thầy Nguyễn Phước Hải cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long những năm 1966-1968, đến với trang nhà, có anh tham gia vườn thơ ngày càng phong phú, đầy màu sắc hơn.   (>>>Xem thêm)

HƯƠNG TÓC TÌNH YÊU. -Hồ Tấn Hạp-

Đạo tào khang vốn được quí trọng từ ngàn xưa, tình nghĩa phu thê mặn nồng gắn bó gần suốt cuộc đời, nay bỗng dưng có sự chia ly mất mát, làm sao tránh khỏi cảnh nhớ nhung buồn tủi cho người ở lại. Tác giả nhìn mớ tóc rơi rụng của người vợ hiền, còn giữ lại mà xót xa nỗi lòng "tóc xưa giờ đã bay xa - ngắn dài ở lại xót xa nỗi lòng..."   (>>>Xem thêm)

GIẤC MỘNG. -Thanh Thanh-

Tác giả dùng hai từ" hình như" để nhớ mơ hồ về thời xa xưa, kiếp trước anh và em gắn bó với nhau, rồi em đi xa bỏ anh ở lại một mình, nhưng đó" Chỉ là giấc mộng tuyệt vời-Rồi như bọt sóng chơi vơi giữa dòng"   (>>>Xem thêm)

LỠ RỒI MÙA XUÂN. -Hồ Tấn Hạp-

Mùa xuân về với bao điều tốt đẹp nồng ấm thế mà tác giả cảm thấy" Xuân ơi! Xuân có muôn màu-Sao tôi vẫn thiếu một màu nhớ thương"   (>>>Xem thêm)

MẦM XUÂN. -Thu Vàng-

Mùa xuân tươi thắm đã về, tác giả có nhiều mộng tưởng, trăn trở chuyện duyên nợ, không còn buồn nữa để chào mừng xuân mới với bao điều tốt lành.   (>>>Xem thêm)

NHỚ EM MÙA VALENTINE. -Sâm Thái-

Đến ngày Valentine tác giả nhớ người yêu lúc còn học chung trường, giờ đã mấy năm rồi mà em mãi đâu" Anh vẫn tìm em trong vô vọng" đến khi mọi người mừng lễ Valentine" Có lẽ bây giờ em thao thức-Vui với chồng con vui với gia đình" làm anh vỡ mộng nhưng" Hình bóng trong tim em thơ ngây"   (>>>Xem thêm)

SẦU ĐÂU TRỔ MUỘN. -Huỳnh Văn Sở-

Anh Huỳnh văn Sở là Lương Y, cũng là nhà thơ trong hội thơ Long Hồ. Thơ anh mang tình thương người cũng như một lương y:" Chạnh lòng thương cảm tình sầu cô đơn". Trang web TPH71.hân hạnh đón chào bạn tham gia .   (>>>Xem thêm)

THƯƠNG ĐÓA SẦU ĐÂU. -Trần Văn Triết-

Tác giả cảm nhận bài thơ" Như đóa sầu đâu" của Phạm Thị Kim Di nên thương cho số phận của người con gái, cảm hứng sáng tác bài thơ an ủi, xoa dịu và" Thương nhiều một mảnh tình sầu lẻ" "Rộ nở hân hoan buổi xế tà". Anh Trần Văn Triết là phó chủ nhiệm Hội Thơ Long Hồ. Trang web TPH71.com hân hạnh chào đón anh, có anh tham gia trang nhà sẽ đông vui ngày càng phát triển hơn...   (>>>Xem thêm)

HOA TÌNH của Kim Nhãn và BÀI HỌA của Nguyên Anh.

Nhà thơ Kim Nhãn hiện tham gia câu lạc bộ thơ Hương Sắc, Bình Thủy, Tây Đô. Chị đã từng tham gia các thi đàn từ Nam chí Bắc. Chúng tôi Ban biên tập cùng các bạn trang TPH71.com hân hạnh chào đón chị tham gia. Bài thơ Hoa Tình cũng là lời chào ra mắt của chị và mời các bạn tham gia họa.   (>>>Xem thêm)