Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000122
Số lượt truy cập
17482290

HOA TÌNH-Kim Nhãn. HƯƠNG XƯA-Lê Việt Trí.

Bài thơ" Hoa tình" của bạn Kim Nhản lại tiếp tục được họa bởi bạn Lê Việt Trí. Bài đường thi thật ngiêm chỉnh, lời thơ bùi ngùi, thương hoa tiếc ngọc, không kém nồng nàn. Mong rằng chúng ta cùng hưởng ứng và tham gia để phong trào thơ" xướng họa" thêm phần khởi sắc và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

ĐỪNG HỎI VÌ SAO? -Phạm Thị Kim Di-

Cũng tài hoa, cũng hương sắc, nhưng thuyền quyên phận bạc. Hoa đang thì khoe sắc, nhưng" Trước ngỏ ngoài rào chẳng bướm ong". Xuân đến lại đi, chờ đợi trong mõi mòn. Giờ thì tóc đã pha sương, thật là một tâm sự đoạn trường.   (>>>Xem thêm)

KÝ ỨC THÁNG NĂM. -Phạm Tương Như-

Tháng năm đối với tác giả có nhiều bước ngoặt không thể nào quên. Tháng năm nghỉ hè chia tay người thương buồn. Tháng năm nhớ người vào những buổi chiều. Tháng năm thời tuổi thơ vui đùa. Tháng năm ngày xưa hẹn thề với một mối tình muôn thuở trở thành vợ chồng. Giờ đây tháng năm tác giả chia tay người thân ra đi, cảm thấy bơ vơ, buồn rơi lệ.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG TRỞ LẠI. -Hồ Tấn Hạp-

Tháng năm xôn xao, rộn rã ở lứa tuổi học trò, bạn bè chia tay âm thầm rơi lệ, kẻ ở người xa truờng, vui buồn lẫn lộn, lời hứa hẹn... Mùa hè đến phượng thắm sân trường, ve buồn vang tiếng hát. Mùa hè đi qua, trông mãi không thấy hè trở lại, nỗi đau đợi chờ mấy mươi năm đến cuối cuộc đời... "Thế rồi hòn đá bơ vơ - Chơi vơi biển cả, giấc mơ đã tàn"(T.H).   (>>>Xem thêm)

THIỀNG ĐỨC CHIỀU. -Nguyễn Phước Hải-

Tác giả đứng trên cầu Thiềng Đức mới vào buổi chiều mà nhớ lại mối tình ngày xưa buồn, người tình cũ chẳng thấy về.   (>>>Xem thêm)

ĐAU QUÁ... GIẤC MƠ ƠI! -Thu Vàng-

Lời chúc của Thu Vàng gửi đến các bạn. Trong giấc mơ tác giả thấy Mẹ cùng với những ký ức nhớ về Mẹ và lời trần tình cùng những nghĩ suy về Mẹ. Trân trọng biết bao!" Mẹ là trên hết, Mẹ là tất cả". Mẹ không còn nữa, bây giờ chỉ thấy và gặp Mẹ trong giấc mơ mà thôi!   (>>>Xem thêm)

TIỄN EM. -Trương Văn Thuận-

Tác giả cảm động trước tấm lòng của người em gái lúc trở về quê nhà, khi tiễn em đi tác giả có lời dặn dò, lo lắng...Đó là lời của người anh trai nói với em gái.   (>>>Xem thêm)

TỰ VẤN. -Sâm Thái-

Tác giả tả cảnh mùa xuân tươi đẹp, nhìn lại mình tuổi già sức yếu chịu nhiều đắng cay khổ sở, tình yêu đến rồi đi nhiều lần và tác giả tự vấn" Tình mãi nhạt phai màu héo úa-Có phải vô thường vương bước chân"   (>>>Xem thêm)

AI? -Thanh Thanh-

Tác giả dùng điệp từ" Ai" để gợi thắc mắc xem người mà ngày xưa tác giả gặp gỡ là người đẹp từ tiếng nói, giọng cười đến hình dáng...đã làm tác giả một thời mơ mộng, đam mê, để" Dặm tình biết mấy sơn khê-Lời yêu theo gió gởi về cho ai?   (>>>Xem thêm)

BUỒN. -Trương Văn Thuận-

Trước cảnh chiều tàn làm tác giả buồn nhớ và uống rượu, sầu đau trách người xưa không giữ lời hứa hẹn, chỉ" Còn lại nỗi đau...ôi! mênh mông". Tác giả một mình uống rượu suốt đêm, say ngất để quên đi mối tình buồn.   (>>>Xem thêm)

NGHĨA TÌNH. -Hồ Tấn Hạp-

Tác giả nhớ người bạn ở xa trở về như vì sao sáng, như tri kĩ, tri âm từ kiếp trước, nặng nghĩa tình dù không cùng chung dòng máu, để rồi" Cố hương lưu luyến, quên về-Chập chờn giấc mộng, bốn bề hư không!"   (>>>Xem thêm)

HẠNH PHÚC Ở ĐÂU? -Thu Vàng-

Tác giả diễn tả một chiều thơ mộng, một mình lang thang với ký ức buồn nhớ nhung về nỗi đau ngày xưa về mối tình nên thơ. Giờ đây tác giả đi tìm" Phù du hạnh phúc đông tây chốn nào!?"   (>>>Xem thêm)

TRĂNG ĐẦU NHÀNH. -Lê Việt Trí-

Tác giả nhìn trăng giữa bầu trời đen cảm thấy buồn nhớ có lúc" Rong chơi hoang dại một đời duy danh".   (>>>Xem thêm)