Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000122
Số lượt truy cập
14708536

THIỀNG ĐỨC CHIỀU. -Nguyễn Phước Hải-

Tác giả đứng trên cầu Thiềng Đức mới vào buổi chiều mà nhớ lại mối tình ngày xưa buồn, người tình cũ chẳng thấy về.   (>>>Xem thêm)

ĐAU QUÁ... GIẤC MƠ ƠI! -Thu Vàng-

Lời chúc của Thu Vàng gửi đến các bạn. Trong giấc mơ tác giả thấy Mẹ cùng với những ký ức nhớ về Mẹ và lời trần tình cùng những nghĩ suy về Mẹ. Trân trọng biết bao!" Mẹ là trên hết, Mẹ là tất cả". Mẹ không còn nữa, bây giờ chỉ thấy và gặp Mẹ trong giấc mơ mà thôi!   (>>>Xem thêm)

TIỄN EM. -Trương Văn Thuận-

Tác giả cảm động trước tấm lòng của người em gái lúc trở về quê nhà, khi tiễn em đi tác giả có lời dặn dò, lo lắng...Đó là lời của người anh trai nói với em gái.   (>>>Xem thêm)

TỰ VẤN. -Sâm Thái-

Tác giả tả cảnh mùa xuân tươi đẹp, nhìn lại mình tuổi già sức yếu chịu nhiều đắng cay khổ sở, tình yêu đến rồi đi nhiều lần và tác giả tự vấn" Tình mãi nhạt phai màu héo úa-Có phải vô thường vương bước chân"   (>>>Xem thêm)

AI? -Thanh Thanh-

Tác giả dùng điệp từ" Ai" để gợi thắc mắc xem người mà ngày xưa tác giả gặp gỡ là người đẹp từ tiếng nói, giọng cười đến hình dáng...đã làm tác giả một thời mơ mộng, đam mê, để" Dặm tình biết mấy sơn khê-Lời yêu theo gió gởi về cho ai?   (>>>Xem thêm)

BUỒN. -Trương Văn Thuận-

Trước cảnh chiều tàn làm tác giả buồn nhớ và uống rượu, sầu đau trách người xưa không giữ lời hứa hẹn, chỉ" Còn lại nỗi đau...ôi! mênh mông". Tác giả một mình uống rượu suốt đêm, say ngất để quên đi mối tình buồn.   (>>>Xem thêm)

NGHĨA TÌNH. -Hồ Tấn Hạp-

Tác giả nhớ người bạn ở xa trở về như vì sao sáng, như tri kĩ, tri âm từ kiếp trước, nặng nghĩa tình dù không cùng chung dòng máu, để rồi" Cố hương lưu luyến, quên về-Chập chờn giấc mộng, bốn bề hư không!"   (>>>Xem thêm)

HẠNH PHÚC Ở ĐÂU? -Thu Vàng-

Tác giả diễn tả một chiều thơ mộng, một mình lang thang với ký ức buồn nhớ nhung về nỗi đau ngày xưa về mối tình nên thơ. Giờ đây tác giả đi tìm" Phù du hạnh phúc đông tây chốn nào!?"   (>>>Xem thêm)

TRĂNG ĐẦU NHÀNH. -Lê Việt Trí-

Tác giả nhìn trăng giữa bầu trời đen cảm thấy buồn nhớ có lúc" Rong chơi hoang dại một đời duy danh".   (>>>Xem thêm)

BÌNH MINH TRÊN BIỂN. -Kiến Phi-

Trên bãi biển, từng con sóng lăn tăn đang mơn man vổ về bờ cát vàng tươi. Sau cơn mưa hôm qua, cát càng mịn màng vàng giòn hơn, biển càng xanh và cả một chân trời mênh mông trong bình yên. Bình minh lên nhuộm hồng cả biển trời quê hương, ôi! tuyệt đẹp. Đây là thơ của em Kiến Phi(đang học lớp 6 ), em có lối thơ rất bình dị trong sáng, đã phát hoạ cảnh" Bình minh trên biển" thật lung linh có màu sắc và sống động.   (>>>Xem thêm)

ĐỜI. -Hồng Thủy( TV)-

Trong bài hát của Trịnh Công Sơn có câu:" Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi". Thật vậy theo thuyết phật giáo, chúng ta là những hạt bụi trần, mang thân tứ đại, không thường trụ. Đời là mộng ảo phù du, thấy đó, mất đó, đúng là thành trụ hoại không. Thật là" Sống cát bụi, trả về nơi cát bụi". Trang web TPH71 trân trọng chào đón bạn, có bạn tham gia trang nhà sẽ ngày càng phát triển hơn.   (>>>Xem thêm)

BƯỚC TÌNH HỒNG! -Liên Anh-

Chỉ hai mùa quen biết qua"Phây" tình yêu được nuôi dưỡng, đã đến độ chín mùi" Mưa thương nhớ, đêm về nghe tim hát - Tình yêu đã chấp cánh đến thiên đường" Ru giấc nồng em thiếp ngủ trên tay - Thiên đường đó, vòng tay anh mở ngõ" Ý thơ thật phóng khoáng và lãng mạn .   (>>>Xem thêm)

ĐỘC HÀNH. -Phạm Thị Kim Di-

Trăng giong ruổi cô đơn, khi tròn khi khuyết, khi lại luồn lách trong mây đen giá lạnh, lúc lại tỏa sáng lung linh. Tác giả có những đêm cùng trăng song hành mong vơi đi nỗi cô đơn, nhưng tâm tư càng trĩu nặng ngổn ngang. nên vẫn đêm đêm một bóng độc hành dưới trăng.   (>>>Xem thêm)