Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000142
Số lượt truy cập
14708435

BẠC ĐẦU GỌI MÃI TÊN NHAU.-Thu Vàng-

Đi giữa nắng hanh vàng trong tiếng lá xào xạc , lòng miên man gợi nhớ một thời nông nổi. Tiếng nhạc Trịnh trầm buồn chơi vơi khiến:" Kiếp tha hương rúng rính mấy cung sầu". Những nụ hôn, bao kỷ niệm dấu yêu giờ chỉ còn là bạn bè thôi, trong xót xa vẫn thầm nguyện" Bạc đầu gọi mãi tên nhau ". Đó cũng là tựa bài thơ mà tác giả muốn chia xẻ cùng chúng ta.   (>>>Xem thêm)

XÓT XA. -Phạm Thị Kim Di-

Cũng trắng ngần thơm ngát, ngọt ngào trinh nguyên. Cũng một lần duyên may gặp gỡ, nhưng" Người ơi gặp gỡ làm chi - Trăm năm biết có duyên gì hay không?"Có lẽ Nguyệt lão se duyên tơ lộn mối nên" Thuyền không ghé bến, hết rồi tình tôi" . Đó là nỗi niềm của tác giả trong bài:" Xót Xa", nhưng không vì thế mà bi quan, tác giả tự nhủ:" Hãy vui chớ có âu sầu - Trang thơ tình bạn, nhịp cầu tương tri".   (>>>Xem thêm)

VĨNH LONG MÙA KỶ VÃNG. -Phạm Tương Như-

Những năm tháng đi qua, tưởng sẽ nhạt nhòa vùng ký ức, nhưng nỗi nhớ cứ cồn cào miên man ngập hồn. Nhớ quá những tà áo trinh nguyên, nón lá nghiêng che ngập ngừng vào hạ, nhớ nước sông Tiền đong đầy, con thuyền tình sang sông tan tác gợi ký ức khơi dậy trùng trùng. Nhớ cuộc tình gieo neo, những nụ hôn đầy ắp thương đau, những giọt cafe còn đọng đắng bờ môi, nhớ, nhớ...Giờ chỉ còn" Kỷ vãng nhuộm vàng hoa nắng mới - Đầy hương tình cũ hỡi người ơi". Tác giả ký vãng nỗi niềm trong bài thơ" Vĩnh Long Mùa Kỷ Vãng"   (>>>Xem thêm)

TÌNH SỚM - HƯƠNG CHIỀU. -Hồ Tấn Hạp-

Mở đầu bằng hai câu Kiều:" Người ơi gặp gỡ làm chi - Trăm năm biết có duyên gì hay không?" cũng là tâm tư của tác giả với mối tình đầu không thành. Nhớ ngày ấy, những buổi đầu gặp gỡ đã:" ngổn ngang tơ lòng", Em trong trắng tinh khôi, anh với mối tình đầu vụng dại, hai năm yêu nhau đã để lại biết bao kỷ niệm hẹn hò để:" Bây giờ gặp lại nửa chiều - Ngỡ ngàng ngấn lệ chắc chiêu vụn vằn"   (>>>Xem thêm)

EM ĐI! -Thanh Thanh-

Em ra đi vội vàng bất chợt, mất hút như vì sao băng, để ta với cơn bão lòng chao đảo. Ngày em đi, trời buồn trời đổ mưa sa để :" ngày về thấm lạnh - mưa qua cuộc tình". Thơ với phong cách mới, tác giả trút tâm sự qua bài :" EM ĐI".   (>>>Xem thêm)

VIẾT CHO NGƯỜI ĐI. -Nguyễn Phước Hải-

Trãi qua bao mùa phượng nở, lá đã rơi đầy trên lối xưa, càng làm xót xa lòng ai mòn mõi đợi chờ, mà bóng em cứ biền biệt mù xa dặm ngàn liễu khuất. Giờ không biết em có còn vương vấn chút gì, có lẽ em sẽ mãi không về, còn ta cứ ngu ngơ chờ đợi. Tác giả mở đầu bằng hai câu ca dao :"Nước trôi chẳng trở lại nguồn - Người đi kẻ ở, ai buồn hơn ai" cũng là nỗi niềm của tác giả gửi gắm trong bài thơ :" Viết cho người đi"   (>>>Xem thêm)

THƯỞNG NGUYỆT HÒA THƠ( Xướng: Kim Nhãn)-THƯỞNG NGUYỆT VỚI GIAI NHÂN( Họa: Nguyên Anh).

Để trang thơ nhà được phong phú, và để hưởng ứng phong trào thơ xướng - họa, nhà thơ Kim Nhãn tiếp tục xướng bài :" THƯỞNG NGUYỆT HÒA THƠ" và bài thơ họa:"THƯỞNG NGUYỆT VỚI GIAI NHÂN" của Nguyên Anh . Trân trọng mời các bạn cùng họa cho vui.   (>>>Xem thêm)

HOÀI VỌNG MŨI KÊ GÀ. -Chân thân Lê Việt Trí-

Nghe tin chúng ta sắp đi tham quan Đồi Sứ, mũi Kê Gà...ở Bình Thuận. Bạn Lê việt Trí đã sáng tác bài đường thi:" Hoài vọng mũi Kê Gà" giành tặng đoàn du lịch và mời chúng ta cùng họa. Mời các bạn cùng tham gia. Ban tổ chức cám ơn bạn đã quan tâm, thân chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

EM ĐI TÌM LẠI TRÚC ĐÀO. -Thu Vàng-

- Một tình thương rất sâu nặng, chia tay không phải là ngọc nát vàng phai. Cõi lòng đã được vổ về, tạm lắng đọng trong bẻ bàng , nhưng nỗi buồn lại bùng lên nhân đôi trong nghẹn ngào thổn thức. Còn nhiều thứ để nhớ, để quên và để khóc thầm. Dù sao đi nữa tác giả vẫn mong:" Dẫu rơi xin hãy vì nhau - Rơi trong lộng lẫy trúc đào tình ơi".   (>>>Xem thêm)

HOA TÌNH-Kim Nhãn. HƯƠNG XƯA-Lê Việt Trí.

Bài thơ" Hoa tình" của bạn Kim Nhản lại tiếp tục được họa bởi bạn Lê Việt Trí. Bài đường thi thật ngiêm chỉnh, lời thơ bùi ngùi, thương hoa tiếc ngọc, không kém nồng nàn. Mong rằng chúng ta cùng hưởng ứng và tham gia để phong trào thơ" xướng họa" thêm phần khởi sắc và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

ĐỪNG HỎI VÌ SAO? -Phạm Thị Kim Di-

Cũng tài hoa, cũng hương sắc, nhưng thuyền quyên phận bạc. Hoa đang thì khoe sắc, nhưng" Trước ngỏ ngoài rào chẳng bướm ong". Xuân đến lại đi, chờ đợi trong mõi mòn. Giờ thì tóc đã pha sương, thật là một tâm sự đoạn trường.   (>>>Xem thêm)

KÝ ỨC THÁNG NĂM. -Phạm Tương Như-

Tháng năm đối với tác giả có nhiều bước ngoặt không thể nào quên. Tháng năm nghỉ hè chia tay người thương buồn. Tháng năm nhớ người vào những buổi chiều. Tháng năm thời tuổi thơ vui đùa. Tháng năm ngày xưa hẹn thề với một mối tình muôn thuở trở thành vợ chồng. Giờ đây tháng năm tác giả chia tay người thân ra đi, cảm thấy bơ vơ, buồn rơi lệ.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG TRỞ LẠI. -Hồ Tấn Hạp-

Tháng năm xôn xao, rộn rã ở lứa tuổi học trò, bạn bè chia tay âm thầm rơi lệ, kẻ ở người xa truờng, vui buồn lẫn lộn, lời hứa hẹn... Mùa hè đến phượng thắm sân trường, ve buồn vang tiếng hát. Mùa hè đi qua, trông mãi không thấy hè trở lại, nỗi đau đợi chờ mấy mươi năm đến cuối cuộc đời... "Thế rồi hòn đá bơ vơ - Chơi vơi biển cả, giấc mơ đã tàn"(T.H).   (>>>Xem thêm)