Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000100
Số lượt truy cập
14989459

BÓNG LẺ. -Phạm Tương Như-

"Chung vui trong một bầu trời - Cớ sao anh mãi ôm niềm sầu riêng". Một mình lạnh lùng lẻ bóng, thương em nơi phương xa vẫn khắc khoải đợi chờ, lại thương cho:" Trái tim anh muôn thuở tội tù - Nhốt người trong mộng mù mờ ý thơ". Đây cũng là tâm sự của tác giả qua bài thơ:" Bóng Lẻ"   (>>>Xem thêm)

NỬA CHỪNG XUÂN. -Kim Nhãn-

Chọn bạn đời thì dễ, nhưng chưa chắc chọn được người thủy chung. Đường tình chông chênh khi chàng nửa đường trái bước qua cầu đi hoang. Tiếc cho cành thiên hương héo úa nửa chừng xuân. Nàng xót xa cho mình, ngờ vực tình đời:" Nửa chừng xuân phải lạnh lùng - Nào ai là khách tình chung kiếp đời". Lời tâm sự buồn, không biết có phải nỗi lòng của tác giả?.   (>>>Xem thêm)

NGUYỆT HẠ CẢM TÁC. -Nguyễn Phước Hải-

Tác giả cảm tác viết bài Nguyệt Hạ nhân một đêm ngắm ánh trăng rằm. Cảm xúc bâng khuâng khi nhận biết cuộc đời phù vân biến đổi không ngừng. Suốt một đời bon chen tranh danh đoạt lợi để cuối cùng:"sự nghiệp chưa xong, bạc trắng đầu"   (>>>Xem thêm)

NHỚ THU NÀO. -Hồ Tấn Hạp-

Em đến rồi lại đi cũng một buổi chiều, để giờ " ráng chiều màu tím buồn hiu hắt - nửa mãnh trăng vàng mãi đợi mong" Em giờ như bóng chim tăm cá, ra đi biền biệt, mang tình sang lối rẽ, để tác giả mãi nhớ mong tiếc nuối: "Bao giờ trở lại vầng trăng cũ - Bỗng thấy vu vơ nhớ thu nào"   (>>>Xem thêm)

TRĂNG THÔN DÃ. -Phạm Tương Như-

Thả hồn hòa nhập vào đêm trăng thôn dã, trăng mờ bàng bạc in bóng trên dòng sông mơ màng, đom đóm lập lòe bên ngọn thủy liễu gợi nhớ bâng khuâng. Tác giả lồng vào cảnh đêm trăng thơ mộng một mối tình nóng bỏng nhưng không kém nên thơ và lãng mạn.   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI ẤY. -Thu Vàng-

" Người nhìn tôi với mắt buồn vời vợi - Dấu ưu phiền trong cuộc sống trầm ngâm - Gói tâm tư vào lặng lẽ âm thầm - Không chia sẻ với biết bao mơ mộng" Tôi đau xót ước mình tia hy vọng. Anh là ai mà tác giả phải thổn thức xót xa, đấy cũng là nỖi lòng của Thu Vàng qua bài thơ" Người ấy"   (>>>Xem thêm)

GỬI NGƯỜI ĐI. -Thanh Thanh-

Một thuở đam mê làm xao xuyến, khắc khoải, đảo điên giữa hai bờ Cổ Chiên thương nhớ, mà lòng mãi băn khoăn xót xa lo lắng:" Trăng non rồi đến trăng tà - Sợ ai mắc phải phong ba của tình" Có lẽ đây cũng là nỗi lòng của tác giả qua bài" Gửi Người Đi"   (>>>Xem thêm)

TRUNG THU CẢM TÁC. -Nguyên Anh-

Gió mát trăng thanh, đêm trung thu xem hoa thưởng nguyệt, nhâm nhi chén rượu chung trà, thật ấm lòng và hạnh phúc. Đây là cảm xúc của Nguyên Anh qua bài:" Trung thu cảm tác"   (>>>Xem thêm)

GIỌT MƯA XƯA. -Hồ Tấn Hạp-

" Giọt mưa xưa" là tựa đề bài thơ mà tác giả đã gởi gắm tâm sự. Nhìn mưa rơi rã rích, khơi dậy nỖi nhớ mênh mang. Nhớ một thời tình yêu lên ngôi, tan trường về chờ nhau chung bước, sân trường, góc phố đầy những kỷ niệm yêu thương. Giờ thì:" Lặng thầm đếm giọt mưa đêm - Bao nhiêu kỷ niệm qua thềm bước đi"   (>>>Xem thêm)

TÌNH KHÚC MÙA XUÂN. -Liên Anh-

Vắng bóng thời gian, nay Liên Anh đến với trang thơ bài "Tình khúc mùa xuân" với ý thơ vui tươi, yêu đời. Tình yêu đến làm rộn ràng như mùa xuân, sắc xuân thêm thắm, nắng xuân lung linh, tình xuân chan chứa. Tình yêu đang chấp cánh thiên đường, vai kề vai mà nghe gió reo vui hát bài tình ca.   (>>>Xem thêm)

KIẾP GIẢ DANH. -Chân thân Lê Việt Trí-

KIẾP GIẢ DANH là tựa đề bài thơ Đường, mang hồi ức buồn cho bước đường mây lận đận. Rời phố thị với bao kỷ niệm đong đầy, cuộc sống mất dần lạc thú và đầy ắp nổi chua cay. Tác giả đành phó mặc: Thành-hoại chẳng qua do Thiên định - Ngày sau ai biết sẽ ra sao. Tác giả mời các bạn cùng họa.   (>>>Xem thêm)

Cha là núi Mẹ là sông ân tình! -Thu Vàng-

Nhân ngày Vu Lan, mùa báo hiếu, Thu Vàng đã kịp thời có bài thơ chủ đề : Công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ . Tác giả từng trãi qua nỗi đau cùng cực, ngày trên đầu vấn vành khăn tang, cài bông hồng trắng mà nhói đau lồng ngực. Tình thương cha mẹ lớn dần theo tuổi đời khôn lớn, công đức sinh thành, nghĩa nặng bằng non, con xin ghi lòng tạc dạ: "Cha là núi, mẹ là sông ân tình!". Đó là tựa bài thơ và cũng là nỗi niềm của tác giả chia sẻ chúng ta nhân ngày Vu Lan. Cám ơn Thu Vàng.   (>>>Xem thêm)

MỘT THỜI THƯƠNG VÀ NHỚ.-Yến Uyên-

Đã lâu bạn Yến Uyên mới trở lại trang thơ. Bài thơ Ban Biên Tập nhận được còn nóng hổi trên bản thảo viết vội, nhân buổi họp mặt tại nhà Nguyên Anh. Giọng thơ mang tâm sự bùi ngùi xót xa, hồi ức một thời thoáng qua trong đời, tóc đã vội hoa râm mà buồn vui chưa phỉ dạ, có những việc cố quên lại nhớ như cuộc tình đau còn muôn thuở. Đó là nỗi niềm của Yến Uyên gởi gắm qua thơ:" Một thời thương và nhớ"   (>>>Xem thêm)