Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000114
Số lượt truy cập
14637289

ĐƯỜNG MANG TÊN NGUYỄN HỮU CẢNH-Liêm Châu và bài họa: ĐỨC ÔNG CHƯỞNG BINH LỄ-Chân thân Việt Trí-

Ông Nguyễn Hữu Cảnh( 1650 - 1700) là một vị tướng quốc, một công thần thời Chúa Nguyễn Phúc Chu. Người có công mở cõi về phía Nam. Thầy Liêm Châu ngưỡng vọng công đức ngài nên cảm tác bài đường thi:" Cảm tác đường mang tên Nguyễn Hữu Cảnh"( là một trong 63 bài trong" Địa chí quê hương Châu Đốc"). Bạn Lê việt Trí cảm kích ngòi bút của Thầy nên đã họa lại bài" Đức Ông Chưởng Binh Lễ"   (>>>Xem thêm)

GIỖ MẸ. -Thu Vàng-

Đã 28 năm trôi qua, kể từ ngày mẹ ra đi vào cõi vĩnh hằng, là những ngày sầu muộn khôn nguôi, nhớ thương chất ngất trùng trùng, lòng cảm thấy đơn côi lạc lỏng. Đây là tâm sự tác giả qua lời thơ khát khao mong nhớ nhân ngày giỗ mẹ:" Giỗ nầy thêm nỗi khát khao - Thèm kêu tiếng mẹ dạt dào nhớ thương"   (>>>Xem thêm)

ĐÓA HỒNG KÍNH DÂNG MẸ. -Kiến Phi-

" Trộm nhìn dáng mẹ hiền yêu". Một ánh nhìn trìu mến thiết tha của một người con, sự tôn vinh, tri ân với tấm lòng hy sinh vô bờ của người mẹ. Đây là bài thơ mang nỗi lòng của cháu KIẾN PHI đang học lớp 7, tặng mẹ nhân ngày 8 tháng 3.   (>>>Xem thêm)

VỢ NGỦ. -Thiện Hải-

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 tác giả Thiện Hải gửi cho trang nhà bài thơ nói lên tâm tình của anh đối với phụ nữ qua hình ảnh người vợ, người phụ nữ của đời mình và phụ nữ nói chung.   (>>>Xem thêm)

ĐỢI XUÂN. -Yến Uyên-

Xuân sắp về, mọi người đang hân hoan chào đón. Tác giả Yến Uyên cũng đợi xuân, nhưng bài thơ mang tâm trạng hững hờ:" Xuân tươi,tươi những giấc mơ - Xuân đi hờ hững nào chờ đợi xuân"   (>>>Xem thêm)

THÀNH PHỐ VÀO XUÂN. -Nguyễn Xuân Thưởng-

Mùa xuân đến trên Thành Phố bên bờ sông Hậu. Một miền đất hứa, với kinh tế trên đà phát triển, một vùng đất trù phú với dòng Cửu Long chở nặng phù sa bồi đắp. Xuân về tác giả kính chúc mọi người được hạnh phúc an khang. Đây là bài thơ ra mắt của nhà thơ Nguyễn Xuân Thưởng-Bình Thủy-Cần Thơ. Ban Biên Tập trang TPH71 hân hạnh chào đón chị tham gia. Có chị trang nhà sẽ đông vui, ngày càng phong phú hơn. Chúc chị năm mới vạn sự như ý.   (>>>Xem thêm)

ĐIỆU XUÂN. -Phạm Tương Như-

Mừng xuân, líu lo tiếng chim quyên, chiền chiện. Em đi dưới trời xuân, thướt tha, mượt mà, dễ thương cây lá cũng bâng khuâng xao động. Có em cho lá biếc trời xanh, cho mai vàng huệ trắng đua nhau nở rộ và cho xuân về đầy tiếng hoan ca...   (>>>Xem thêm)

MỘT THOÁNG XUÂN XƯA. -Nguyên Anh-

Mỗi năm, mùa xuân lại theo én về, cũng rộn ràng tươi thắm. Những cái tết vật chất thật đầy đủ, thậm chí dư thừa, nhưng luôn thấy thiếu một hương vị đậm đà, thiêng liêng, lòng luôn tiếc nuối những cái tết truyền thống xưa cũ, mà bây giờ chỉ còn trong hoài niệm mà thôi...   (>>>Xem thêm)

PHỐ CŨ CHIỀU XUÂN. -Hồ Tấn Hạp-

Trên phố cũ, một buổi chiều tàn nhờ nhạt sắc xuân, ký ức theo về, những ngày tháng hẹn hò bên góc phố. Em đã bỏ ra đi khi mùa xuân chưa kịp về. Bây giờ nghe tiếc nuối ước ao:" Bao giờ xuân đến xôn xao tiếng cười"...   (>>>Xem thêm)

ĐỢI XUÂN. -Thu Vàng-

Tạm biệt mùa đông buồn, những ngày giáp tết hối hả đến gần, hương xuân lại về, tác giả hồi tưởng một tình yêu mặn nồng, chờ mong" Lời yêu thương rót bằng khát khao chờ" chờ lâu lắm! và đợi mùa xuân về.   (>>>Xem thêm)

TÁO QUÂN. -Nguyễn Phước Hải-

Ngày Ông Táo về Trời năm nay không có sớ Táo dài để tấu trình lên... mà là bài thơ trào phúng của tác giả Phước Hải phê phán Táo Quân cả Nam Tào Bắc Đẩu...   (>>>Xem thêm)

Xuân Đã Về Xuân Bính Thân 2016. -Michelle Tuyết Lan-

Ở tận trời Cali, Tuyết Lan vẫn nhớ tết cổ truyền VN sắp đến. Tác giả đã gởi gắm cảm xúc của mình qua bài thơ :" Xuân đã về, xuân Bính Thân ".   (>>>Xem thêm)

Bài xướng: GIẤC NGỌT NGÀO -Diệu Lý-. Bài họa: GIẤC NGHẸN NGÀO -Nhất Đan-

Không ràng buộc bởi niêm luật chặc chẻ của thơ đường, bài thơ" Giấc ngọt ngào", ý và lời thơ là quả là ngọt ngào, nghe rạo rực, đê mê. Đây là bài thơ( xướng) ra mắt của nhà thơ Diệu Lý, CLB thơ Ninh Kiều Cần Thơ. Chúng tôi ban Biên Tập trang TPH 71 rất hoan nghênh chào đón bạn tham gia. Để hưởng ứng phong trào xướng họa, nhà thơ Nhất Đan( Long Hồ) đã họa lại. Chúng ta cùng xem và tham gia họa thơ cho vui.   (>>>Xem thêm)