Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000073
Số lượt truy cập
14989250

BÔNG TRẮNG CỦA TÔI. -Thu Vàng-

Những bữa cơm chiều nhìn hình mẹ, nỗi thương nhớ dạt dào. Một người mẹ một đời tần tảo nuôi con khôn lớn, dõi theo từng buoc con đi. Con giờ hiểu ra những lo toan, quan tâm của mẹ, cang xot xa khi phát hiện những sợi tóc bạc, vài nếp nhăn trên trán mẹ lúc bấy giờ. Giờ đây sao bù được tình thương đã hut hẫng, mà bóng mẹ chỉ còn chập chờn trong giấc mộng mà thôi.   (>>>Xem thêm)

HÈ VUI VÀ HẠ BUỒN. -Thiện Hải-

Quãng đời học sinh chúng ta, nhiều hè đã đi qua. Có những hè háo hức đợi chờ, những mùa hè không buồn vui dững dưng, lại có những hè mang ký ức sâu đậm một đời khó quên. Hè vui và hạ buồn là bài thơ mà tác giả đã ký thác tâm sự mình.   (>>>Xem thêm)

TÌNH BƠ VƠ. -Yến Uyên-

Tác giả tự trách mình: Người ta chưa yêu mình mà mình đã vội yêu say đắm, rồi người ra đi để lại nỗi buồn vào những chiều ngẩn ngơ...Tác giả dùng từ tượng hình để diễn tả tình cảm rất đạt   (>>>Xem thêm)

TRÁC TÌNH. -Việt Trí-

Nhớ ngày xưa anh và em cùng chung lối với tình thương thiết tha. Sao em nở bỏ mình anh đơn độc nơi ngõ cũ với nỗi buồn da diết cùng mối tình chôn kín từ lâu.   (>>>Xem thêm)

GỬI MỘT NGƯỜI. -Nhất Đan-

Tác giả cảm thông và xót thương thân phận đời người con gái dang dở đã mười mấy năm để rồi nhớ mãi bàn tay đẹp và bóng dáng nàng nhất là những lúc uống rượu...   (>>>Xem thêm)

TƯƠNG TƯ HOA LỒNG ĐÈN. -Mưa Hạ-

TƯƠNG TƯ HOA LỒNG ĐÈN là tựa đề bài thơ tình lục bát của nhà thơ MƯA HẠ. Chúng tôi ban biên tập TPH71.com rất hân hạnh chào đón bạn tham gia. Có bạn trang thơ sẽ đông vui và ngày càng khởi sắc.   (>>>Xem thêm)

MỘNG LIÊU TRAI. -Phước Hải-

Tác giả muốn làm con bướm nhỏ nhởn nhơ trong rừng hoa đẹp, để được thỏa chí tiêu dao trong chập chờn sương khói liêu trai. Thật là một ước mơ lạ đời, nhưng thú vị.   (>>>Xem thêm)

NGHÌN TRÙNG. -Phạm Tương Như-

Anh Tương Như, một đời chung thủy với những bài tình thơ. Bài thơ" Nghìn trùng", anh đang chơi vơi tuyệt vọng, cố bám víu những hoang tàn đổ vỡ, trong nỗi nhớ khôn nguôi, ôm vết thương kỷ niệm với xót xa nghìn trùng...   (>>>Xem thêm)

HÈ NÀO. -Hồ Tấn Hạp-

Có những hè, màu phượng đỏ thắm làm nao nao, bịn rin lúc chia tay 3 tháng hè xa vắng. Có những hè, nhặt phượng hồng ép vào trang vỡ ngại ngùng tặng ai. Lại có những hè, màu phượng làm nhớ mãi ngày chia tay:" Xa rồi có biết còn hương - Phượng vương vương thắm, buồn vương vương buồn".   (>>>Xem thêm)

HẠ BUỒN. -Thiện Hải-

Bạn Thiện Hải tham gia trang thơ đã lâu, những bài thơ của anh rất hay và mang nhiều thể loại, nhưng rất tiếc anh chỉ đưa vào mục Bình luận. Bài" Hạ buồn", anh ký gởi một chút tâm sự và một thoáng tản mạn về hè.   (>>>Xem thêm)

CHIỀU HÈ THÔN DÃ. -Lê Tùng Lâm-

Trong khuôn khổ rất hạn chế của bài thơ đường, tác giả đã phát họa bức tranh một chiều hè nơi thôn dã yên bình, tỉnh lặng nhưng rất sinh động và đầy màu sắc. Đây là bài thơ ra mắt của nhà thơ Lê Tùng Lâm trong hội thơ Long Hồ. Chúng tôi Ban biên tập trang TPH71.com rất vui và hân hạnh chào đón anh tham gia.   (>>>Xem thêm)

VÕNG PHƯƠNG NAM. -Tuyết Lan-

Quê hương, nơi có hàng dừa xanh, có đêm trăng soi sáng dòng Cửu Long giang,có đàn chim chao liệng trên đồng lúa vàng tươi, và có cả tiếng võng đong đưa êm đềm lộng gió. Bài thơ mang nặng tình yêu quê hương trên vùng đất phương nam xa xưa.   (>>>Xem thêm)

TƯỞNG NHƯ. -Thu Vàng-

Những tưởng dĩ vãng ngủ quên, đã mất hút như bèo dạt mây trôi. Biển tình bao năm lặn sóng, ngỡ đã bình yên, nhưng những đợt sóng ngầm làm chao đảo, khuấy động nỗi buồn có dịp hồi sinh, những vấn vương, lưu luyến, đợi mong cứ ray rức âm ỉ, khơi dậy những ước mong, khao khát được như đôi chim liền cánh. Bất chợt tác giả ngộ ra:” Tháng năm làm nhạt màu môi – Thời gian vô tận với ai bao giờ”. Thì ra chỉ là:“ Tưởng như chiếc lá đong đưa – Thật ra vì bởi gió vừa đùa thôi...!"   (>>>Xem thêm)