Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000158
Số lượt truy cập
14638029

ÔNG GIÀ BÊN HỒ ĐÁ BẠC. -Nguyễn Phước Hải-

Bằng thơ đường luật tác giả tả cảnh hoang tàn xơ xác cùng đời sống cơ cực nghèo khổ của người dân nơi hồ Đá Bạc, hạn hán hồ cạn dần, khổ nhất là những người làm nghề chày lưới làm tác giả thương cảm...   (>>>Xem thêm)

PHỐ TRONG MƯA. -Thu Vàng-

Những ngày cuối thu, tháng mười còn những cơn mưa muộn màng, làm xao lòng kẻ trên phố trong mưa:" người đi đi ngoài phố - mấy dấu chân lạc loài - hình bóng cũ, người yêu ơi, còn đâu..." mà nghe lòng khắc khoải ưu tư:" Ơ hay tôi với niềm riêng - Tay cầm chiếc lá gọi thuyền sang sông"...   (>>>Xem thêm)

HỒI TƯỞNG. -Thanh Thanh-

Có những phút giây lắng đọng suy tư, hồi tưởng một thuở cùng nàng hò hẹn, mà hương tóc nàng như còn vương vấn đâu đây...Chén giao bôi chưa kịp mà phải nhấp chén ly bôi, để sầu mười năm lưu lạc trong xót xa thương tiếc....   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGÀY MÙA XƯA CŨ. -Nguyễn Bá Tùng-

Nguyễn Bá Tùng trở lại trang thơ với vần thơ mang nỗi niềm hoài vọng cố hương, nơi xưa có mẹ và em với nhớ nhung thao thức lặng thầm.- Tôi đi qua bao đỉnh đời phiêu lãng - Mà nhớ hoài áo mẹ mượt mà xanh - Không quên được đời em tươi màu lá - Giờ rong rêu xao xác bám bên thềm - Tôi vẫn biết nơi xưa không còn ai nữa - Sao hằng đêm vẫn trăn trở giấc mơ về...   (>>>Xem thêm)

TÌM MÃI TÌNH QUÊN. -Thiện Hải-

Trong lúc say tác giả có một mối tình muộn rất đẹp vấn vương mãi, mặc dù cố quên đi nên từ đây" Chấp tay thệ nguyện xin chừa men say". Bây giờ khi lớn tuổi nhớ lại cảm thấy cô đơn, hối hận...   (>>>Xem thêm)

CON TRAI. -Bảy Chú Lùn-

Đứa con trai xa nhà, nhớ mẹ nhớ quê, hỏi mẹ một câu thật đơn giản: mùa nầy bông điên điển trổ bông chưa mẹ. Bất chợt nhìn bông nở vàng, mẹ chẳng nói một lời, chỉ có vài giọt lăn dài trên má. Bài thơ ngắn, đơn giản nhưng rất sâu sắc.   (>>>Xem thêm)

TÌNH THU. -Hồ Tấn Hạp-

Sắp tàn thu, tác giả còn luyến lưu với bài:" Tình thu" chiều vàng nhuộm lối xưa ...:" Những Chiều thu qua mau - Nhuộm vàng mối tình đau - Nhuộm đầy màu nuối tiếc - Để thu gầy hanh hao". Bài thơ nghe thương nhớ vu vơ.....   (>>>Xem thêm)

ĐÁNH LƯỚI TRỦ. -Nguyên Anh-

Để hưởng ứng phong trào xướng họa, Nguyên Anh có bài đường thi, kính mời các thi hữu cùng họa cho vui.   (>>>Xem thêm)

TƯƠNG NGỘ. -Kim Nhãn-Trần Thế Vĩnh-Quý Hữu-Việt Trí-

Ngoài những bài cảm tác theo lối đường thi truyền thống, lâu nay trong trang thơ nhà lại sôi nổi và hào hứng với lối thơ xướng họa. Bây giờ các thi nhân:" Kim Nhản - Trần Thế Vĩnh - Quý Hữu - Việt Trí đã khởi xướng một lối thơ mới" Liên Ngâm". Ban Biên Tập chúng tôi hân hạnh chào đón các thi hữu tham gia và đưa luồng gió mới vào thi đàn. Mong rằng đây là tiền đề tốt đẹp phát triển các lối thơ riêng cho sân chơi càng thêm phong phú và khởi sắc hơn.   (>>>Xem thêm)

THUỞ NÀO. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Tác giả kể lại mối tình thuở còn thơ dại chưa biết gì! thời gian dần trôi giật mình thì ra mình đã lớn đã là thiếu nữ đáng yêu. Thế rồi anh đến gieo sầu thương nhớ và" Anh như bướm nhởn nhơ ngàn lá - Hoa vờn gió sớm thướt tha". Với cách hành thơ khá lạ nhưng vần điệu mượt mà, tạo sức gợi cảm của bài thơ lôi cuốn người đọc.   (>>>Xem thêm)

THẾ NÀO RỒI... -Phạm Tương Như-

Cho dù trái tim có se thắc, lòng có thương nhớ dạt dào, rồi cũng phải xa em, nhưng qua những kỷ niệm bao mùa ân ái... thế nào rồi cũng phải tìm nhau, rồi cũng phải bơ vơ, và cuối cùng: Thế nào rồi cũng... hẹn kiếp sau. Qua những đảo điên trong cuộc tình, điều mà tác giả trân trọng và tâm đắc:" Anh biết đó là tình yêu chân thật - Đẹp nhất trên đời...dù phải xa nhau"   (>>>Xem thêm)

TẾT TRUNG THU. -Bảy Chú Lùn-

Nhớ lại khi còn bé Tết Trung Thu tác giả có nhiều mơ ước và được ăn bánh...Bây giờ nhớ lại"...sao mà ngon thế! - Nghĩ mà thèm..."   (>>>Xem thêm)

VUI TRUNG THU. -Yến Uyên-

Tác giả Yến Uyên tạm gác những bài thơ tình, hưởng ứng trung thu, vui với các cháu thiếu nhi cùng với Ông trăng, chị Hằng, Chú cuội, đèn ông sao. Bài thơ Vui Trung Thu với lời thơ thật hồn nhiên, vui tươi.   (>>>Xem thêm)