Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000191
Số lượt truy cập
14637828

MƯA BỤI NGÀY XUÂN. -Lâm Tùng-

Gió xuân mơn man, thoảng nhẹ mùi hương, ngàn hoa đua sắc, ong bướm thả sức lượn lờ, chim chuyền cành líu lo bản hợp xướng mùa xuân, mưa bụi bay bay thật thuận mùa đúng tiết. Bài thơ mang đủ sắc thái mùa xuân.   (>>>Xem thêm)

YÊU EM. -Trần Văn Triết-

Em trâm anh đài các, kín cổng cao tường, anh yêu em đơn phương, với tình yêu keo sơn như Ngưu Lang Chức Nữ. Bạn Trần Văn Triết với bài thơ Yêu em thật nồng nàn cháy bỏng...   (>>>Xem thêm)

MỪNG XUÂN MỚI. -Kim Nhãn - Nguyên Anh-

Để mừng xuân Đinh Dậu. Kim Nhãn và Nguyên Anh" Cung chúc tân xuân" cùng xướng - họa theo lối khoán thủ. Mong các bạn nhiệt tình hưởng ứng họa lại cho vui.   (>>>Xem thêm)

LẠC BƯỚC CHỜ XUÂN. -Phạm Tương Như-

Mặc dù sống xa quê hương nhưng đến tháng chạp tác giả vẫn nhớ những ngày giáp Tết theo tục lệ truyền thống văn hóa của dân tộc và bóng dáng người xưa vẫn đợi chờ...Rồi đến tháng giêng, đón Xuân vui tươi và chúc nhau...   (>>>Xem thêm)

SÔNG TRĂNG. -Nguyễn Phước Hải-

Cảnh đêm trường u tịch, bàng bạc trong sương khói mông lung, vẳng xa tiếng vạc lẻ bạn tha thiết kêu sương. Đêm sông trăng cô quạnh tịch liêu, bài thơ thật lắng đọng, làm nao lòng người lữ thứ tha phương.   (>>>Xem thêm)

NGẬM NGÙI. -Thiện Hải-

Xuận đến, xuân đi mà em thì vô tình hay chẳng chút tình...để mặc nỗi buồn gặm nhắm tim anh. Những khát khao, rạo rực một mùa xuân đầy hoa nở, để đến một ngày trong thương nhớ ngậm ngùi:" Em đi để nhớ mùa thu vắng - Để lại lòng anh nỗi xót xa ... Em mãi nhạt nhòa trong nỗi nhớ - Anh còn nhen nhúm ngậm ngùi thương..."   (>>>Xem thêm)

ANH SẼ KHÔNG LÀM THƠ. -Nguyên Anh-

Sao em lười đọc thơ, những nỗi lòng anh cô đọng trong ấy, có lẽ đã đến giai đoạn ngã rẽ tâm tình. Dù sao anh cũng cảm ơn chút duyên hờ, cảm ơn mối tình thơ, cảm ơn tình lận đận, cho anh đẹp giấc mơ. Anh sẽ không làm thơ:" Mặc giấy buồn xao xác - Mặc bút hờn vu vơ ..."   (>>>Xem thêm)

NHỚ NOEL.-Thu Vàng-

Cuộc sống tha hương, nhưng cứ đến mùa Noel, lại hoài niệm một thuở Saigon, giáo đường tưng bừng cờ hoa, không khí náo nức đón chào đêm giáng sinh, đêm thánh vô cùng:" - Lạy chúa con là người ngoại đạo - Nhưng con tin chúa ở trên cao - Noel xưa vô cùng đêm thánh - Rền tiếng chuông nhân thế đón chào"...   (>>>Xem thêm)

TÔI VÀ EM. -Nguyễn Bá Tùng-

Xưa, em mộng ước cao vời, như mây trắng thỏa sức bềnh bồng vui với gió. Tôi như ngọn núi chơ vơ, để khi ngừng gió, mây tạm tựa ngủ lưng đồi. Sau những phong ba bão táp cuộc đời, không biết giờ em phiêu bạt về đâu để tôi phải một đời mòn mõi...Anh Bá Tùng chuẩn bị xuất bản tập thơ" Nhớ tự thuở nào", có bài thơ tình" Tôi và em", viết vào năm 1964 lúc còn học ở trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Ai là nàng mây trắng, để anh Tùng là núi đây?   (>>>Xem thêm)

DA DIẾT. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Qua bao lần đông đến thu đi, ngày biệt ly em nhớ thương da diết. Ngày anh về không bù đắp nỗi khổ nhớ nhung xa vắng." Trách ai sao vội quên thề ước - Để bóng trăng gầy thêm xót xa "...   (>>>Xem thêm)

ĐỔI NGÔI. -Kim Nhãn-

Từ tình bạn sơ giao - Thân thiết tự hồi nào - Thôi gọi em bằng chị - Giờ lời âu yếm trao. Thật là tiếng sét, chỉ vài lần gặp gở mà tình yêu mau đến vậy. Thật là một sự Đổi Ngôi đáng yêu.   (>>>Xem thêm)

MỘT THOÁNG HƯƠNG TÌNH. -Chân thân Lê Việt Trí-

Kỹ nữ có từ rất lâu, mãi đến năm 2800 trước CN, từ thanh lâu mới ra đời do Tướng Quốc nước Tề là Quản Trọng đặt ra, đó là nhà chứa các kỹ nữ, được sơn xanh, để phân biệt với nhà dân. Mặc dù thời phong kiến, rất xem nặng luân thường đạo lý, nhưng lại xem nhẹ và công nhận nghề kỹ nữ. Từ xưa vẫn được thể hiện qua thơ... Nguyễn Du: Đoạn Trường Tân Thanh - Xuân Diệu: lời kỹ nữ - Thế Lữ: Bên sông đưa khách.v.v.v.Và nay tác giả cũng có lần:" Nhở trọ qua đêm trút dạ sầu" tâm sự gởi qua thơ: Một thoáng hương tình...   (>>>Xem thêm)

NGHỊCH CẢNH. -Phạm Tương Như-

Phạm Tương Như trở lại trang nhà vẫn chung thủy với những bài tình thơ mượt mà, man mát, anh mượn gió mây sương khói để tự tình, sự mong đợi trông chờ trong nghịch cảnh hợp tan...   (>>>Xem thêm)