Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000095
Số lượt truy cập
14690769

YÊU XA. -Vũ Đan-

Đã bao lần bất chợt nhìn nhau, tình trong như đã, nhưng nào dám mơ. Trót yêu xa cho lòng khắc khoải, trách hờn, cho" Liêu xiêu gió rít bên trời - Mong thuyền neo bến một đời chung đôi". Bạn Vũ Đan trở lại trang nhà với bài" Yêu xa" lời thơ thiết tha, lãng mạn nhưng đượm chút nghẹn ngào chua xót.   (>>>Xem thêm)

VẮNG EM. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Em đi rồi mây nước cũng buồn tênh - Sông lờ lững lục bình trôi man mác - Không có em lá hoa buồn xao xác - Gió đìu hiu lã tã lá thu vàng - Em đi rồi, anh hạ trắng lang thang - Trôi mãi về đâu, miên man nỗi nhớ - Em ra đi mang theo linh hồn vỡ - Còn lại anh thân xác dật dờ đau." Vắng em" là tựa đề một bài thơ tình lãng mạn giàu cảm xúc của nhà thơ Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa...   (>>>Xem thêm)

NƯỚC BẠC. -Chân thân Lê Việt Trí-

" Ai ơi đừng bỏ ruộng hoang - Ngày nay nước bạc ngày sau cơm vàng" Câu ca dao cổ mà ngày xưa ai cũng biết, cái thuở mà Sông Lan Thương hòa hợp Mêkông cho hạ nguồn châu thổ mỗi mùa lũ về mênh mông nước bạc, phù sa đục ngầu tưới mát đồng lúa phì nhiêu, cho vàng bông điên điển cá lội đỏ đuôi. Còn bây giờ đau xót thay:" Lịch sử phi kẻ loãng màu nước bạc - Khúc quanh nầy chết lặng một dòng sông"...   (>>>Xem thêm)

BUỒN Ở LẠI CÙNG MÂY. -Thu Vàng-

Những lượn sóng trùng khơi lôi lã đám rong rêu lặn hụp mệt nhoài. Chút nắng rơi rớt bên đồi đủ để sưởi ấm hàng cây trong giấc đơn côi. Một nỗi buồn vu vơ xa xăm, đành gởi nhờ trên những đám mây trôi mênh mang, mặc cho nỗi buồn vỡ tan theo cơn mưa...   (>>>Xem thêm)

SUỐT QUÃNG ĐỜI. -Tuyết Lan-

Lâu lắm rồi chị Tuyết Lan mới ghé trang nhà. Bài thơ ngắn, chị bộc bạch nỗi lòng, những cảm xúc tản mạn trong suốt quãng đời phiêu lãng...   (>>>Xem thêm)

RÁNG NGHE EM... -Thiện Hải-

Còn chút đam mê trong nỗi nhớ cũng muộn màng, tiềm thức đã tìm về thuở nửa chừng xuân, để nghe xót xa, để hối tiếc dặn dò:" Ráng nghe em nửa đời ta lầm lỡ - Đến rồi đi duyên nợ cũng hững hờ", Và cuộc đời không như là mơ, nên hãy thứ tha và chấp nhận:" Ráng nghe em đời thường không hoa mộng - Chẳng trách hờn, em rộng lượng em ơi..."   (>>>Xem thêm)

CHIỀU HÀ TIÊN. -Lâm Tùng-

Một chiều Hà Tiên tắt nắng, biển núi liền kề, non xanh nước biếc, mây hồng rán đỏ lưng đồi trong cảnh thiên nhiên hòa hợp giao tình. Hãy thử một lần trãi nghiệm để thấy đời còn lắm thú để vui. Trong khuôn khổ hạn hẹp của thơ đường, tác giả diễn đạt rất thành công.   (>>>Xem thêm)

MỘT THỜI ĐỂ YÊU! -Liên Anh-

Một thời gian dài cá lội biệt tăm. Liên Anh trở lại trang nhà với sở trường thơ tình yêu. Chỉ vài dòng lục bát ngẩu hứng cảm tác, tác giả đã lột tả được sự xao xuyến rối bời ngưỡng mộ trước một giai nhân kiều mỹ... Rất vui tái ngộ nhà thơ Liên Anh.   (>>>Xem thêm)

NHỚ VĨNH LONG XƯA. -Danh Bien-

" Trong tim ai cũng có dòng sông bên mình - Tim tôi luôn gắn bó dòng sông tuổi thơ" bài hát của Hoàng Hiệp nghe sâu lắng, da diết nhớ quê hương. Tác giả cũng có cùng tâm sự, vì trong tim luôn tồn tại dòng sông Kinh Cụt, Thiềng Đức, Đình Tân Giai, đầy ắp những kỷ niệm thời thơ ấu. Một nỗi nhớ nhung xứ sở mà bao năm trăn trở hằng đêm, có lẽ chỉ được giải tỏa khi một lần trở lại cố hương.   (>>>Xem thêm)

HƯƠNG TÌNH BUỔI SÁNG. -Phạm Tương Như-

Nỗi nhớ em không dập dồn âm điệu, mà âm ỉ nồng nàn làm rộn rã buồng tim. Nhớ tóc em bồng như mây quyện đời anh, đêm mơ tay anh em gối mộng êm đềm, nhớ đôi môi hoa hồng khoe sắc đỏ, mà anh uống hoài mãi chếch choáng hương say. Tác giả mang tâm sự qua bài thơ tình lãng mạn, mà nghe thơ gieo trong gió tiếng thở dài...   (>>>Xem thêm)

TÌM! -Quên Đi-

BBT chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quí vị một nhà thơ với bút danh" QUÊN ĐI" Bạn cũng đã thường xuyên vào trang theo dõi bấy lâu, nay ra mắt trang nhà với bài thơ: TÌM. Một tựa đề thật đơn giản, khô khan, nhưng lại thôi thúc tự đáy lòng, tìm em như một định mệnh buộc ràng, đã làm trăn trở cả một đời...Ban biên tập chúng tôi rất hoan nghênh chào đón bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

QUÊ TÔI. -DANH.BIEN-

Chào anh Biện Công Danh, Ban Biên Tập chúng tôi rất vui mừng được anh tham gia. Ai đã từng học TPH chắc không lạ gì tên của anh. Bài lục bát, lời thơ bình dị, trong sáng, đậm đà tình thương nhớ quê hương, rất đổi thân thương:" Quê hương còn khói lam chiều - Còn sông còn nước, còn nhiều nhớ thương!". Trang TPH71 rất hân hạnh đón chào sự hợp tác của anh.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG GỌI QUÊ HƯƠNG. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Bài thơ tiếng gọi quê hương, mang nỗi niềm mong người trở lại. Lời thơ gợi nhớ quê hương. Tác giả có lối thơ nghe mới lạ, nhẹ êm và rất riêng...   (>>>Xem thêm)