Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000071
Số lượt truy cập
10725786

ANH SẼ KHÔNG LÀM THƠ. -Nguyên Anh-

Sao em lười đọc thơ, những nỗi lòng anh cô đọng trong ấy, có lẽ đã đến giai đoạn ngã rẽ tâm tình. Dù sao anh cũng cảm ơn chút duyên hờ, cảm ơn mối tình thơ, cảm ơn tình lận đận, cho anh đẹp giấc mơ. Anh sẽ không làm thơ:" Mặc giấy buồn xao xác - Mặc bút hờn vu vơ ..."   (>>>Xem thêm)

NHỚ NOEL.-Thu Vàng-

Cuộc sống tha hương, nhưng cứ đến mùa Noel, lại hoài niệm một thuở Saigon, giáo đường tưng bừng cờ hoa, không khí náo nức đón chào đêm giáng sinh, đêm thánh vô cùng:" - Lạy chúa con là người ngoại đạo - Nhưng con tin chúa ở trên cao - Noel xưa vô cùng đêm thánh - Rền tiếng chuông nhân thế đón chào"...   (>>>Xem thêm)

TÔI VÀ EM. -Nguyễn Bá Tùng-

Xưa, em mộng ước cao vời, như mây trắng thỏa sức bềnh bồng vui với gió. Tôi như ngọn núi chơ vơ, để khi ngừng gió, mây tạm tựa ngủ lưng đồi. Sau những phong ba bão táp cuộc đời, không biết giờ em phiêu bạt về đâu để tôi phải một đời mòn mõi...Anh Bá Tùng chuẩn bị xuất bản tập thơ" Nhớ tự thuở nào", có bài thơ tình" Tôi và em", viết vào năm 1964 lúc còn học ở trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Ai là nàng mây trắng, để anh Tùng là núi đây?   (>>>Xem thêm)

DA DIẾT. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Qua bao lần đông đến thu đi, ngày biệt ly em nhớ thương da diết. Ngày anh về không bù đắp nỗi khổ nhớ nhung xa vắng." Trách ai sao vội quên thề ước - Để bóng trăng gầy thêm xót xa "...   (>>>Xem thêm)

ĐỔI NGÔI. -Kim Nhãn-

Từ tình bạn sơ giao - Thân thiết tự hồi nào - Thôi gọi em bằng chị - Giờ lời âu yếm trao. Thật là tiếng sét, chỉ vài lần gặp gở mà tình yêu mau đến vậy. Thật là một sự Đổi Ngôi đáng yêu.   (>>>Xem thêm)

MỘT THOÁNG HƯƠNG TÌNH. -Chân thân Lê Việt Trí-

Kỹ nữ có từ rất lâu, mãi đến năm 2800 trước CN, từ thanh lâu mới ra đời do Tướng Quốc nước Tề là Quản Trọng đặt ra, đó là nhà chứa các kỹ nữ, được sơn xanh, để phân biệt với nhà dân. Mặc dù thời phong kiến, rất xem nặng luân thường đạo lý, nhưng lại xem nhẹ và công nhận nghề kỹ nữ. Từ xưa vẫn được thể hiện qua thơ... Nguyễn Du: Đoạn Trường Tân Thanh - Xuân Diệu: lời kỹ nữ - Thế Lữ: Bên sông đưa khách.v.v.v.Và nay tác giả cũng có lần:" Nhở trọ qua đêm trút dạ sầu" tâm sự gởi qua thơ: Một thoáng hương tình...   (>>>Xem thêm)

NGHỊCH CẢNH. -Phạm Tương Như-

Phạm Tương Như trở lại trang nhà vẫn chung thủy với những bài tình thơ mượt mà, man mát, anh mượn gió mây sương khói để tự tình, sự mong đợi trông chờ trong nghịch cảnh hợp tan...   (>>>Xem thêm)

ÔNG GIÀ BÊN HỒ ĐÁ BẠC. -Nguyễn Phước Hải-

Bằng thơ đường luật tác giả tả cảnh hoang tàn xơ xác cùng đời sống cơ cực nghèo khổ của người dân nơi hồ Đá Bạc, hạn hán hồ cạn dần, khổ nhất là những người làm nghề chày lưới làm tác giả thương cảm...   (>>>Xem thêm)

PHỐ TRONG MƯA. -Thu Vàng-

Những ngày cuối thu, tháng mười còn những cơn mưa muộn màng, làm xao lòng kẻ trên phố trong mưa:" người đi đi ngoài phố - mấy dấu chân lạc loài - hình bóng cũ, người yêu ơi, còn đâu..." mà nghe lòng khắc khoải ưu tư:" Ơ hay tôi với niềm riêng - Tay cầm chiếc lá gọi thuyền sang sông"...   (>>>Xem thêm)

HỒI TƯỞNG. -Thanh Thanh-

Có những phút giây lắng đọng suy tư, hồi tưởng một thuở cùng nàng hò hẹn, mà hương tóc nàng như còn vương vấn đâu đây...Chén giao bôi chưa kịp mà phải nhấp chén ly bôi, để sầu mười năm lưu lạc trong xót xa thương tiếc....   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGÀY MÙA XƯA CŨ. -Nguyễn Bá Tùng-

Nguyễn Bá Tùng trở lại trang thơ với vần thơ mang nỗi niềm hoài vọng cố hương, nơi xưa có mẹ và em với nhớ nhung thao thức lặng thầm.- Tôi đi qua bao đỉnh đời phiêu lãng - Mà nhớ hoài áo mẹ mượt mà xanh - Không quên được đời em tươi màu lá - Giờ rong rêu xao xác bám bên thềm - Tôi vẫn biết nơi xưa không còn ai nữa - Sao hằng đêm vẫn trăn trở giấc mơ về...   (>>>Xem thêm)

TÌM MÃI TÌNH QUÊN. -Thiện Hải-

Trong lúc say tác giả có một mối tình muộn rất đẹp vấn vương mãi, mặc dù cố quên đi nên từ đây" Chấp tay thệ nguyện xin chừa men say". Bây giờ khi lớn tuổi nhớ lại cảm thấy cô đơn, hối hận...   (>>>Xem thêm)

CON TRAI. -Bảy Chú Lùn-

Đứa con trai xa nhà, nhớ mẹ nhớ quê, hỏi mẹ một câu thật đơn giản: mùa nầy bông điên điển trổ bông chưa mẹ. Bất chợt nhìn bông nở vàng, mẹ chẳng nói một lời, chỉ có vài giọt lăn dài trên má. Bài thơ ngắn, đơn giản nhưng rất sâu sắc.   (>>>Xem thêm)