Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000087
Số lượt truy cập
15997037

SAY ĐẮM CUNG HẰNG. -Quên Đi-

Giữa thu, là lúc chu kỳ trăng xoay gần trái đất nhất, nên rằm tháng 8 nếu trăng không bị che phủ bởi mây mù thì trăng rất sáng. Có biết bao truyền thuyết vế Hằng Nga, Hậu Nghệ, Chú Cuội Cây Đa, và cả cái tết Trung Thu nữa. Có từ ngàn xưa, đêm trung thu các em thỏa sức chơi đùa, các trò chơi với đèn ông sao đủ màu sắc. Người lớn cũng có thú vui riêng, bên tách trà ung dung thưởng nguyệt, hay cảm tác những bài thơ say đắm cung hằng...   (>>>Xem thêm)

LỠ MAI THẤY NHỚ...-Thu Vàng-

Những lúc trống vắng, cho suy tư tìm về. Một phút lắng lòng, cho tâm tư xao xuyến, biết người phương trời có cảm nhận được lòng, hay lại hờn giận cho cạn cùng, cho lòng xót xa hoài vọng một cuộc tình xa xưa, và cho lòng thoáng chút phiền muộn xốn xang:” Phiền ghê một chút hương thừa"...   (>>>Xem thêm)

TIẾNG" MÁ" THIÊNG LIÊNG. -Quên Đi-

Đâu phải đợi đến mùa Vu Lan để thương nhớ Má, có lẽ tình thương má hằn sâu từ thuở còn nằm nôi, và vẫn ở trong con suốt cả cuộc đời. Ôi tiếng Má thân thương nghe mà ấm cả lòng, thật thiết tha triều mến và thiêng liêng làm sao!   (>>>Xem thêm)

TIẾNG VẠC ĐÊM SƯƠNG. -Nguyên Anh-

Mặc dù lời nói vô tình làm em buồn tủi khóc quả là tội không nhỏ. Lòng thấy hối hận, tự trách, giờ thì hai phương trời cách biệt gợi thêm nỗi nhớ trùng trùng, nghe bơ vơ như tiếng lạc lỏng đêm sương.   (>>>Xem thêm)

BÃO NHỚ. -Phạm Tương Như-

Bão ngoài kia đã tạnh mà trong lòng bão đang dấy lên. Em ra đi không lời từ tạ, không một cánh thư hồi âm chỉ có gió mang về nỗi cô đơn lạnh giá. Âm thầm tự trách:" Hỏi lòng sao lắm si mê - Hỏi em có nhớ thưở kề bên nhau"   (>>>Xem thêm)

LẺ LOI. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Nỗi buồn ray rức, đau thấu tâm cang. Một nửa đã vĩnh viễn lìa xa, còn lại năm tháng dài chịu đựng sự gặm nhắm tiếc thương trong lẻ loi vô vọng:" Thuyền đi bỏ bến sông thương - Để em khuya sớm dặm đường chông chênh - Nẻo trần còn lắm thác ghềnh - Nửa đường gãy gánh một mình chơ vơ - Trăng khuya chiếc bóng dật dờ - Đêm tàn sương lạnh, lệ mờ đắng môi"   (>>>Xem thêm)

Bụi. -Chân Thân Lê Việt Trí-

Bạn Chân Thân Lê Việt Trí trở lại với bài thơ" Bụi". Tựa đề chỉ một từ ngắn ngủn khô khốc, nhưng hàm chứa những ý tưởng" siêu thực"...   (>>>Xem thêm)

KHÚC ĐOẠN TRƯỜNG. -Nguyễn Phước Hải-

Chúng ta một đời lăn lộn:" Bao năm chuốc chén vô thường - nếm men cay đắng ghét thương cõi trần...:Bởi vì:" Một kiếp nhân sinh ai chẳng lụy - Trăm năm trần thế mộng nào tan". Đời người là thế, tất sẽ đi vào quy luật của tạo hóa. Đến cuối đời như ánh hoàng hôn chập chờn rồi tắt lịm, tùy duyên nghiệp còn vương vấn luân hồi, hay đã dứt nghiệp về cõi tây phương cực lạc...   (>>>Xem thêm)

ĐÀ LẠT BUỒN. -Thiện Hải-

Đà Lạt đã tốn biết bao giấy mực của các thi nhân, Đà Lạt của sương lam chiều tím, của nhung nhớ mộng mơ, của tình yêu bất diệt của và của đợi chờ than thở...Đà Lạt là xứ thần tiên, lãng mạn, có tâm sự hãy đến đây để thỏa sức mộng mơ, và tha hồ nhớ nhung trong thành phố sương mù...   (>>>Xem thêm)

NGỌT NGÀO NHỚ NHUNG. -Thu Vàng-

Một thuở ngây thơ, tình yêu nông nổi vụn dại, những dỗi hờn vu vơ vụn vặt đã bóp chết tiếng lòng đang thổn thức. Những điều anh chưa nói, để giờ phải thâu đêm trăn trở. Hãy chấp nhận như viên đá cuội âm thầm lặng lẽ, trôi lăn trong cõi ta bà. Giờ anh đã hết buồn chưa? em sẽ bù đắp:" Nếu đời sẽ có ngày sau - Thì xin tình chở ngọt ngào yêu thương "....   (>>>Xem thêm)

GIỌT NHỚ. -Phạm Tương Như-

Mây trời bãng lãng, nhuộm tím cả chân trời. Biển mênh mông xanh thẳm, mù khơi lạc loài cánh chim đơn côi bạt gió trùng dương, làm tim lại rung lên thổn thức, những giọt mưa rơi như giọt nhớ giọt thương làm chơi vơi chao đảo...   (>>>Xem thêm)

YÊU XA. -Vũ Đan-

Đã bao lần bất chợt nhìn nhau, tình trong như đã, nhưng nào dám mơ. Trót yêu xa cho lòng khắc khoải, trách hờn, cho" Liêu xiêu gió rít bên trời - Mong thuyền neo bến một đời chung đôi". Bạn Vũ Đan trở lại trang nhà với bài" Yêu xa" lời thơ thiết tha, lãng mạn nhưng đượm chút nghẹn ngào chua xót.   (>>>Xem thêm)

VẮNG EM. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Em đi rồi mây nước cũng buồn tênh - Sông lờ lững lục bình trôi man mác - Không có em lá hoa buồn xao xác - Gió đìu hiu lã tã lá thu vàng - Em đi rồi, anh hạ trắng lang thang - Trôi mãi về đâu, miên man nỗi nhớ - Em ra đi mang theo linh hồn vỡ - Còn lại anh thân xác dật dờ đau." Vắng em" là tựa đề một bài thơ tình lãng mạn giàu cảm xúc của nhà thơ Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa...   (>>>Xem thêm)