Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000158
Số lượt truy cập
12593614

CHỞ MỘNG VÀO ĐỜI. -Nhật Nguyệt-

Kiếp phong trần nắng táp mưa sa, lận đận kiếp người, nên vẫn luôn mơ mộng những ngày xa xưa cũ. Cuộc đời vốn thăng trầm phong ba theo qui luật vô thường con tạo, nên vẫn thường hay đem mộng vào đời. Sự chuyển dịch: Thương hải biến vi tang điền khiến lòng đôi khi thổn thức:..." Đêm nghe tiếng ếch bên tai - Giật mình còn tưởng tiếng ai gọi đò "...(TTX)   (>>>Xem thêm)

DIỄM XUÂN. -Trần Thế Vĩnh-

Em mang một vẽ đẹp hư thực, mơ hồ trong sương khói liêu trai, khiến lòng ai phải rộn ràng thổn thức. Một dáng kiêu sa lộng lẫy, nhưng vẫn nền nã dịu dàng trong cổ kính Á Đông...   (>>>Xem thêm)

CHUỐC RƯỢU SẦU. -Phạm Tương Như-

Ở bên sông mình cùng đối ẩm dưới trăng, nhớ xưa cùng ngâm thơ vịnh phú, cùng thấm thía câu nhân tình thế thái, giờ thì: Ta bến giang đầu ngồi độc ẩm - Hỡi người giang vĩ mộng về đâu ...   (>>>Xem thêm)

KHI TÌNH CHỢT XA. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Bao năm gắn bó, tay trong tay thong dong dạo bước tình tang, tưởng đã tình thắm duyên ưa, nào ngờ:" Sổ lồng con sáo đã sang sông - Anh vẫn u hoài ở bến mong - Sao mãi vấn vương tình nghĩa cũ - Qua rồi năm tháng vẫn còn trông..."   (>>>Xem thêm)

TRỮ NIỆM.-Chân thân Lê Việt Trí-

Một niềm tin đang lung lay, bế tắt trông chờ cứu cánh, và con đường vô minh chợt lóe lên hy vọng. - Một ánh lửa trong đêm đen tăm tối - Không rọi cho ta thấy một con đường - Cõi Ta Bà đang trả nghiệp còn vương - Mong phá được tường vô minh khai lối.   (>>>Xem thêm)

TÌM LẠI MÙA XUÂN. -Thiện Hải-

Xuân về, những vạt nắng vàng tươi trong hương xuân dịu lâng lâng, gió xuân chan hòa mơn man hoa lá, hạnh phúc lại về trong cảnh sum vầy đoàn tụ. Nhưng cũng có lúc tâm tư chùng xuống lắng đọng, lòng bồi hồi khắc khoải" tìm lại mùa xuân" trong nhung nhớ đong đầy...   (>>>Xem thêm)

THUYỀN THƠ. -Nhất Đan-

Tác giả thương cảm một người đã làm mình điên đảo và lời kêu gọi thắm thiết..." Thuyền ơi! Xin ghé đừng đi mãi! - Để khách sang sông khỏi lỡ làng".   (>>>Xem thêm)

MƯA BỤI NGÀY XUÂN. -Lâm Tùng-

Gió xuân mơn man, thoảng nhẹ mùi hương, ngàn hoa đua sắc, ong bướm thả sức lượn lờ, chim chuyền cành líu lo bản hợp xướng mùa xuân, mưa bụi bay bay thật thuận mùa đúng tiết. Bài thơ mang đủ sắc thái mùa xuân.   (>>>Xem thêm)

YÊU EM. -Trần Văn Triết-

Em trâm anh đài các, kín cổng cao tường, anh yêu em đơn phương, với tình yêu keo sơn như Ngưu Lang Chức Nữ. Bạn Trần Văn Triết với bài thơ Yêu em thật nồng nàn cháy bỏng...   (>>>Xem thêm)

MỪNG XUÂN MỚI. -Kim Nhãn - Nguyên Anh-

Để mừng xuân Đinh Dậu. Kim Nhãn và Nguyên Anh" Cung chúc tân xuân" cùng xướng - họa theo lối khoán thủ. Mong các bạn nhiệt tình hưởng ứng họa lại cho vui.   (>>>Xem thêm)

LẠC BƯỚC CHỜ XUÂN. -Phạm Tương Như-

Mặc dù sống xa quê hương nhưng đến tháng chạp tác giả vẫn nhớ những ngày giáp Tết theo tục lệ truyền thống văn hóa của dân tộc và bóng dáng người xưa vẫn đợi chờ...Rồi đến tháng giêng, đón Xuân vui tươi và chúc nhau...   (>>>Xem thêm)

SÔNG TRĂNG. -Nguyễn Phước Hải-

Cảnh đêm trường u tịch, bàng bạc trong sương khói mông lung, vẳng xa tiếng vạc lẻ bạn tha thiết kêu sương. Đêm sông trăng cô quạnh tịch liêu, bài thơ thật lắng đọng, làm nao lòng người lữ thứ tha phương.   (>>>Xem thêm)

NGẬM NGÙI. -Thiện Hải-

Xuận đến, xuân đi mà em thì vô tình hay chẳng chút tình...để mặc nỗi buồn gặm nhắm tim anh. Những khát khao, rạo rực một mùa xuân đầy hoa nở, để đến một ngày trong thương nhớ ngậm ngùi:" Em đi để nhớ mùa thu vắng - Để lại lòng anh nỗi xót xa ... Em mãi nhạt nhòa trong nỗi nhớ - Anh còn nhen nhúm ngậm ngùi thương..."   (>>>Xem thêm)