Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000102
Số lượt truy cập
15049610

ĐÀN TIÊN. -Kim Nhãn-

"Xưa muốn quá giang phải lụy phà - Nay cầu đã nối tiện lại qua - Hiên ngang soãi cánh dường phi phụng - Dũng mãnh uy nghi thể tựa rồng." Nhà thơ Kim Nhãn đã cảm tác và phát họa một chiếc cầu Cần Thơ khi được khai thông.   (>>>Xem thêm)

AI CŨNG MUỐN. -Nguyên Anh-

Lâu nay trong thơ Nguyên Anh mang đậm tình thơ lãng mạn, nhưng nay thơ anh lại nghe nặng mùi đạo. Trong kiếp nhân sinh, tính tham là tính bộc phát mãnh liệt, khó kềm chế và khắc phục nhất trong tham sân si. Những ham muốn tiền tài danh vọng thì vô cùng, nhưng lại có những ước muốn thật giản dị: muốn tâm hồn luôn trong sáng, thân tâm an lạc, hoa lòng mau khai ngộ để:” Mầm yêu thương ươm giống mãi xanh tươi“ Bởi có những nhân duyên nên nghiệp quả mới buộc ràng:” Nên chỉ muốn kiếp nầy thôi lầm lỡ“ để :” Sớm thấm nhuần ơn khai hóa từ bi“….   (>>>Xem thêm)

舟中夜雨 Chu Trung Dạ Vũ. -Huỳnh Hữu Đức-

Để thêm nét mới cho trang thơ ngày càng phong phú, đa sắc màu, anh Huỳnh Hữu Đức gởi bài dịch" Chu Trung Dạ Vũ" của tác giả Bạch Cư Dị. Thân mời các bạn cùng dịch thành thơ cho trang thơ sống động hơn, đông vui hơn...   (>>>Xem thêm)

NGÀN HOA ĐUA NỞ DẠ HƯƠNG BAY.-Chân thân Lê Việt Trí-

Bạn Lê Việt Trí nhân đọc bài “ Ngẩu Hứng Đinh Dậu “ của Thầy Liêm Châu, rất tâm đắc nên họa vận lại, nhưng không chỉ một, mà liên tiếp ba bài.   (>>>Xem thêm)

Vĩnh Long Một Đời Để Nhớ.-Biện Công Danh-

Năm tháng xa quê, xa Vĩnh Long để một đời thương nhớ,“ Tan học về Cầu Lộ có buồn không? – Mái đình năm xưa vẫn còn nét mi cong – Hàng sao vẫn thẳng hàng ven đường phố - Bến đò xưa những chiều mùa nước đổ - Còn rộn ràng nghe tiếng nước khua sông – Có khi nào, ta sẽ về lại Vĩnh Long?...Đây là bài thơ thứ ba mà anh Biện Công Danh nói lên tiếng lòng tha thiết nhớ đất Vĩnh Long xưa.   (>>>Xem thêm)

SAY ĐẮM CUNG HẰNG. -Quên Đi-

Giữa thu, là lúc chu kỳ trăng xoay gần trái đất nhất, nên rằm tháng 8 nếu trăng không bị che phủ bởi mây mù thì trăng rất sáng. Có biết bao truyền thuyết vế Hằng Nga, Hậu Nghệ, Chú Cuội Cây Đa, và cả cái tết Trung Thu nữa. Có từ ngàn xưa, đêm trung thu các em thỏa sức chơi đùa, các trò chơi với đèn ông sao đủ màu sắc. Người lớn cũng có thú vui riêng, bên tách trà ung dung thưởng nguyệt, hay cảm tác những bài thơ say đắm cung hằng...   (>>>Xem thêm)

LỠ MAI THẤY NHỚ...-Thu Vàng-

Những lúc trống vắng, cho suy tư tìm về. Một phút lắng lòng, cho tâm tư xao xuyến, biết người phương trời có cảm nhận được lòng, hay lại hờn giận cho cạn cùng, cho lòng xót xa hoài vọng một cuộc tình xa xưa, và cho lòng thoáng chút phiền muộn xốn xang:” Phiền ghê một chút hương thừa"...   (>>>Xem thêm)

TIẾNG" MÁ" THIÊNG LIÊNG. -Quên Đi-

Đâu phải đợi đến mùa Vu Lan để thương nhớ Má, có lẽ tình thương má hằn sâu từ thuở còn nằm nôi, và vẫn ở trong con suốt cả cuộc đời. Ôi tiếng Má thân thương nghe mà ấm cả lòng, thật thiết tha triều mến và thiêng liêng làm sao!   (>>>Xem thêm)

TIẾNG VẠC ĐÊM SƯƠNG. -Nguyên Anh-

Mặc dù lời nói vô tình làm em buồn tủi khóc quả là tội không nhỏ. Lòng thấy hối hận, tự trách, giờ thì hai phương trời cách biệt gợi thêm nỗi nhớ trùng trùng, nghe bơ vơ như tiếng lạc lỏng đêm sương.   (>>>Xem thêm)

BÃO NHỚ. -Phạm Tương Như-

Bão ngoài kia đã tạnh mà trong lòng bão đang dấy lên. Em ra đi không lời từ tạ, không một cánh thư hồi âm chỉ có gió mang về nỗi cô đơn lạnh giá. Âm thầm tự trách:" Hỏi lòng sao lắm si mê - Hỏi em có nhớ thưở kề bên nhau"   (>>>Xem thêm)

LẺ LOI. -Uyên Thụy Vũ Tuyết Hoa-

Nỗi buồn ray rức, đau thấu tâm cang. Một nửa đã vĩnh viễn lìa xa, còn lại năm tháng dài chịu đựng sự gặm nhắm tiếc thương trong lẻ loi vô vọng:" Thuyền đi bỏ bến sông thương - Để em khuya sớm dặm đường chông chênh - Nẻo trần còn lắm thác ghềnh - Nửa đường gãy gánh một mình chơ vơ - Trăng khuya chiếc bóng dật dờ - Đêm tàn sương lạnh, lệ mờ đắng môi"   (>>>Xem thêm)

Bụi. -Chân Thân Lê Việt Trí-

Bạn Chân Thân Lê Việt Trí trở lại với bài thơ" Bụi". Tựa đề chỉ một từ ngắn ngủn khô khốc, nhưng hàm chứa những ý tưởng" siêu thực"...   (>>>Xem thêm)

KHÚC ĐOẠN TRƯỜNG. -Nguyễn Phước Hải-

Chúng ta một đời lăn lộn:" Bao năm chuốc chén vô thường - nếm men cay đắng ghét thương cõi trần...:Bởi vì:" Một kiếp nhân sinh ai chẳng lụy - Trăm năm trần thế mộng nào tan". Đời người là thế, tất sẽ đi vào quy luật của tạo hóa. Đến cuối đời như ánh hoàng hôn chập chờn rồi tắt lịm, tùy duyên nghiệp còn vương vấn luân hồi, hay đã dứt nghiệp về cõi tây phương cực lạc...   (>>>Xem thêm)