Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000058
Số lượt truy cập
15596001

Viết về Mẹ

Ngày 23/8, tức rằm tháng 7 ngày lễ Vu Lan, Nguyễn Hồng Châu từ bên kia nửa vòng trái đất đã gửi bài tưởng nhớ về mẹ, trong đó có một bài thơ. TPH.71 xin trân trọng giới thiệu cùng anh chị em   (>>>Xem thêm)

Tuyết Loan xuất viện trở về Vĩnh Long

Ngày 20/8, chị Tuyết Loan 12C(NK75) đã được xuất viện khỏi Trung Tâm chấn thương chỉnh hình TPHCM, sau khi đã điều trị tại Trung Tâm hơn 40 ngày. Nhóm cựu HS TPH tại Vĩnh Long gồm Hồng Hoa, Ngọc Thúy, Thu Hà, Huỳnh Hoa, 12C(NK 75) hay tin chị Loan về đã đến nhà thăm và hỏi han, cầu chúc mau bình phục trở lại sinh hoạt bình thường.   (>>>Xem thêm)

Cô Ba nhà tôi

Ngày 21/8, bạn Nguyễn Hồng Châu, lớp 12 (NK 79) từ Mỹ gửi về cho TPH.71 những dòng hồi tưởng của mình về một người thân, vừa mất tại quê nhà. Mục “Chia vui sẻ buồn” từ nay bắt đầu nhận đăng những cảm tưởng, ghi nhận, nhật ký của bạn đọc nhằm chia sẻ hay nhận được sự cảm thông của mọi người. Bài viết ngắn nhất 450 chữ, chỉ cần tên thật , lớp và năm học (có ảnh càng tốt). Hồng Châu là người mở màn cho loạt bài này   (>>>Xem thêm)

Mừng sinh nhật Bá Hộ Thìn

Ngày 20/8 là sinh nhật của Lê Văn Thìn, biệt danh Bá Hộ Thìn. Bá Hộ Thìn quê ở xã Bình Hòa Phước , huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Thuở nhỏ ông học trường Tống Phước Hiệp, tốt nghiệp tú tài năm 1971, đi dạy học một thời gian thì về vui thú điền viên. Ông có một vườn mai với hàng trăm cây để bán vào dịp tết, có một đàn ong hàng trăm ngàn con để lấy mật từ các tỉnh   (>>>Xem thêm)

Phi Rom một mình đi hỏi vợ cho con

Ngày 15/8, chị Phi Rom, lớp 12A 3(NK71) đã “đơn thân độc mã” đến phường Bình Khánh , tp. Long Xuyên để hỏi vợ cho con. Trong ngày này, cháu Thế Phương-con chị đi thi tại TPHCM để tiếp tục học sau đại học, trong khi đó bên đàng gái cũng chỉ có một mẹ một con, gia đình đơn chiếc nên không tổ chức rườm rà.   (>>>Xem thêm)

Tiệc chia tay bà cháu

Ngày 4/8, chị Nguyễn Thị Vĩnh, 12A 2(NK71) đã tổ chức bửa tiệc chia tay giữa chị và đứa cháu ngoại đầu lòng, đưa cháu về Cà Mau sống với ba mẹ cháu. Tham dự tiệc chia tay có hầu hết các bạn chí cốt tại thành phố Vĩnh Long, Cần Thơ, Bến Tre, Trà Ôn..Được biết , từ nhỏ đến nay cháu đã sống với bà ngoại, đám tiệc nào của bạn bè bà ngoại Vĩnh cũng dẫn cháu theo. Nay cháu về Cà Mau ...   (>>>Xem thêm)

Mừng sinh nhật Nguyễn Thị Châu

Nhân ngày 10/8, sinh nhật của chị Nguyễn Thị Châu, lớp 12A 3(NK71) trang nhà đã nhận được các thư và thiệp chúc mừng của các bạn từ khắp nơi gửi về. Xin được chuyển đến chị Nguyễn Thị Châu lời chúc sức khỏe. Từ nay đến 10/8 trang hà sẽ tiếp tục đưa lên lời chúc của các bạn   (>>>Xem thêm)

Lớp 12C4 họp mặt sau 31 năm (phần 2)

Cuộc liên hoan nào cũng giống nhau với rượu , thịt , bia, nhưng tình cảm của mỗi người thì khác nhau, nhất là những con người xa nhau lâu ngày nhiều nổi niềm chất chứa trong lòng. Chùm tin ảnh sau đây được anh Hồng Châu phản ánh rất dí dõm, không chỉ có người trong cuộc xem mới thấy vui mà bạn đọc không quen cũng vui lây một ít   (>>>Xem thêm)

Lớp 12C4 họp mặt sau 31 năm (phần 1)

Ngày 16/7, lớp 12C4 (NK79) đã họp mặt tại Nhà hàng Hương Sen , Phường 4, TP Vĩnh Long. Tham dự có đông đảo cựu HS lớp 12C4 đang sống và làm việc tại địa phương như Thu Lan, Mỹ Hạnh 61, Kiều Dung, Tấn Thành, Xuân, Trúc Hà, Đa, Danh, Lang & Thủy, Dụng & Ngọc Diệp, Toàn, Mỹ Hạnh 60 & Nguyên, … còn có Hồng Châu (USA) Duy Thiện và Ngọc Na(TPHCM) về dự   (>>>Xem thêm)

Đội đua xe đạp Vĩnh Long (phần 2)

Ngày 15/7, đội đua TP. Vĩnh Long đã dượt một quảng đường từ Vĩnh long về Ba Càng. Trong đó có các tay đua của đội Đồng Tháp, tay đua trẻ và những tay đua mầm non nữ..   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Thị Châu về Cao Lãnh nuôi chị bệnh

Ngày 29/7, tin từ Cần Thơ cho biết, chị Nguyễn Thị Châu lớp 12A3(NK71) đã về TP.Cao Lãnh hôm tuần trước để nuôi chị Tư tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp. Sau một tuần nuôi bệnh, chị Châu thấy trong người không khỏe, nhờ con gái xuống thay và về thành phố Biên Hòa hôm 20/7.   (>>>Xem thêm)

Mừng sinh nhật Kim Luyện

Ngày 28 tháng 7 năm 1952 là ngày sinh của Nguyễn Thị Kim Luyện, lớp 12A 2(NK71). Tin nhà nhận được lời chúc mừng của các bạn, xin chuyển tới Kim Luyện. Nhân dịp này cũng xin được nhắc đến một vài nét về Kim Luyện trong thời gian gần đây.   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Thành gửi thư mời đám giỗ

Ngày 20/7, chị Lê Thị Thành, lớp Đệ Tứ 5(NK 68) đã nhờ “trang nhà” chuyển thư mời đám giỗ đến bạn bè thân hữu Tống Phước Hiệp với nội dung như sau:   (>>>Xem thêm)