Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000133
Số lượt truy cập
13879122

Bạn cũ Vĩnh Long đi đám cưới ở Hóc môn

Ngày 16/9, nhóm bạn cũ TPH ở Vĩnh Long đã lội hàng trăm cây số đến xã Thới Tam Thôn , huyện Hóc Môn , TPHCM để dự đám cưới cháu Bùi Thủy Tiên, trường nữ của Phan Thị Tiến , lớp ngũ 5(NK 1968). Tại đây các cô chú chúc mừng cháu được trăm năm hạnh phúc , sau đó trò chuyện như một buổi hợp mặt nhỏ.   (>>>Xem thêm)

Xôn xao ngày sinh của Thúy

Chiều ngày 14/9. người quản trị trang nhận được tin ngày 15/9 là ngày sinh của Trần Ngọc Thúy , lớp 11A3(NK 1971). Thế là phải xin phép sếp cho về sớm để làm tin chúc mừng chị Thúy. Vừa ra đường là mưa tầm tả , điện thoại trong túi reo liên hồi, nhưng không thể nào nhấc máy được. Về đến nhà, đếm lại có đến 21 cuộc gọi nhỡ của các bạn   (>>>Xem thêm)

Nhóm tongphuochiep 71 thương tiếc thầy Thành

(TPH71) Tin từ Vĩnh Long, ngày 12/9, lúc 19giờ nhóm TPH 71 đã đến phúng điếu tại nhà thầy Nguyễn Văn Thành (dạy nhạc). Đây là hình ảnh đã được đặc phái viên Ngọc Thúy từ Vĩnh Long gửi về. Theo Ngọc Thúy cho biết , trời Vĩnh long hôm nay mưa rất lớn, không biết có phải thượng đế khóc thương người nghệ sĩ tài hoa không may này.   (>>>Xem thêm)

Điệp Khúc Lỡ Làng (Tiễn thầy Thành)

Trong cái lạnh của mùa Thu sắp đến ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, tôi cảm thấy như băng tuyết kéo đến khi nghe tin Giáo Sư Nguyễn Văn Thành, một nhạc sĩ nổi tiếng ở Vĩnh Long vừa qua đời ... Kính gửi Thầy những vần thơ thay lời tiễn biệt:   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Tấn Giỏi khóc thầy Thành

Ngày 11/9, nhận được hung tin thầy Thành dạy nhạc đã qua đời, bạn Nguyễn Tấn Giỏi, học sinh lớp 12, NK1972 đã có bài thơ thương tiếc thầy Thành. Trang tongphuochiep 71.com xin giới thiệu cùng anh chị và bè bạn.   (>>>Xem thêm)

Những ngày không quên ở Việt Nam

Suốt hai tuần mỗi trưa đều có một trận mưa to. Hôm nay đặc biệt hơn mọi ngày, trời kéo mây đen suốt buổi nhưng không thấy một giọt mưa nào! Tôi lái xe chạy một vòng thành phố Vĩnh Long, ngang qua trường cũ, xem lại cảnh xưa, đang trên đường đến dự họp mặt thì trời mưa lâm râm. Những giọt mưa của tháng bảy chạm vào da mặt như thì thào chào đón, tạo một cảm giác lành lạnh quen thuộc gợi lại trong tôi những ngày mùa thu đi học trong mưa ...   (>>>Xem thêm)

Thầy Thành dạy nhạc được Chúa gọi về

Được tin thầy Nguyễn Văn Thành, tức thầy Thành dạy nhạc đã được Chúa gọi về lúc 16.30 giờ ngày 11/9/2010 tại tư gia, phường 1, TP.Vĩnh Long, hưởng thọ 72 tuổi. Lễ nhập quan sẽ bắt đầu vào 21giờ ngày 11/9 tức ngày mùng 4 tháng 8 năm canh dần. Lễ di quan lúc 4 giờ sáng ngày thứ hai 13/9/2010 và an táng tại đất thánh Tân Ngãi.   (>>>Xem thêm)

Phan Thị Tiến tổ chức lễ vu qui cho con

Ngày 6/9, Phan Thị Tiến lớp đệ ngũ 5 (NK1968) đã thông báo tin vui cho bạn bè lớp ngũ 5 cũ cùng các thân hữu TPH 70-71, ngày 16/9 sẽ tổ chức lễ cưới cho con gái là Bùi Thủy Tiên sánh duyên với Lăng Chí Dũng, trưởng nam của ông bà Lăng Phi Hùng tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TPHCM. Lễ vu quy tổ chức tại tư gia, ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM.   (>>>Xem thêm)

Thầy Trần Thái Hùng thăm học trò cũ ở Tân Hạnh

Ngày 1/9, sau khi đi thăm thầy Thành , thầy Trần Thái Hùng thẳng đường qua Tân Hạnh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long để thăm học trò cũ là Lê Thị Trinh lớp 12A 3(NK 71). Tại đây, Lê Thị Trinh đã báo cáo với thầy về công việc làm ăn thuận lợi của mình, giới thiệu lại với thầy nhóm học trò cũ ở Vĩnh Long mà thầy lâu ngày không nhớ hết. Các trò nhỏ ngày xưa   (>>>Xem thêm)

Viết về Mẹ

Ngày 23/8, tức rằm tháng 7 ngày lễ Vu Lan, Nguyễn Hồng Châu từ bên kia nửa vòng trái đất đã gửi bài tưởng nhớ về mẹ, trong đó có một bài thơ. TPH.71 xin trân trọng giới thiệu cùng anh chị em   (>>>Xem thêm)

Tuyết Loan xuất viện trở về Vĩnh Long

Ngày 20/8, chị Tuyết Loan 12C(NK75) đã được xuất viện khỏi Trung Tâm chấn thương chỉnh hình TPHCM, sau khi đã điều trị tại Trung Tâm hơn 40 ngày. Nhóm cựu HS TPH tại Vĩnh Long gồm Hồng Hoa, Ngọc Thúy, Thu Hà, Huỳnh Hoa, 12C(NK 75) hay tin chị Loan về đã đến nhà thăm và hỏi han, cầu chúc mau bình phục trở lại sinh hoạt bình thường.   (>>>Xem thêm)

Cô Ba nhà tôi

Ngày 21/8, bạn Nguyễn Hồng Châu, lớp 12 (NK 79) từ Mỹ gửi về cho TPH.71 những dòng hồi tưởng của mình về một người thân, vừa mất tại quê nhà. Mục “Chia vui sẻ buồn” từ nay bắt đầu nhận đăng những cảm tưởng, ghi nhận, nhật ký của bạn đọc nhằm chia sẻ hay nhận được sự cảm thông của mọi người. Bài viết ngắn nhất 450 chữ, chỉ cần tên thật , lớp và năm học (có ảnh càng tốt). Hồng Châu là người mở màn cho loạt bài này   (>>>Xem thêm)

Mừng sinh nhật Bá Hộ Thìn

Ngày 20/8 là sinh nhật của Lê Văn Thìn, biệt danh Bá Hộ Thìn. Bá Hộ Thìn quê ở xã Bình Hòa Phước , huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Thuở nhỏ ông học trường Tống Phước Hiệp, tốt nghiệp tú tài năm 1971, đi dạy học một thời gian thì về vui thú điền viên. Ông có một vườn mai với hàng trăm cây để bán vào dịp tết, có một đàn ong hàng trăm ngàn con để lấy mật từ các tỉnh   (>>>Xem thêm)