Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000167
Số lượt truy cập
13879030

Chức mừng sinh nhật Bùi Văn Sáu

Ngày 25/11 là ngày sinh của TS Bùi Văn Sáu, cựu HS TPH (NK 71). Anh Sáu hiện nay công tác tại Viện Nghiên cứu kinh tế thuộc Trường Đại học kinh tế TPHCM. Mặc dù tuổi có cao, nhưng sức không yếu, anh thường đi giảng dạy tại Vĩnh Long, nghiên cứu tình hình phát triển kinh tế tại Tiền Giang và các tỉnh miền Tây. Nhân ngày sinh của anh , tongphuochiep71.com xin chúc anh dồi dào sức khỏe, phát tài và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Thư mời Họp mặt nhân Ngày nhà giáo Việt Nam (có 2 ý kiến)

Mặc dù hiện nay chúng ta đang tất bật trong cuộc sống hàng ngày, nhưng hình ảnh thầy cô, bạn bè ngày xưa của một thời học sinh Tống Phước Hiệp vẫn khó phai mờ trong tâm trí mỗi người. Với mong muốn trở lại trường xưa gặp lại thầy cô, bạn bè nhắc lại chuyện cũ, kể chuyện ngày nay, cũng như bàn về những việc hữu ích cho xã hội. Do vậy nhóm tongphuochiep71.com có tổ chức buổi họp mặt nhân Ngày Nhà Giáo với sự tham gia của các thầy cô, cựu học sinh Tống Phước Hiệp các niên khóa   (>>>Xem thêm)

Cảm nghỉ của Võ Thanh Vân nhân sinh nhật TPH71

Tôi vừa đi công tác tại Thị Xã Phước Long (Bình Phước ) về thì nhận được thư của anh Võ Thanh Vân từ Úc gửi về chúc mừng trang tongphuochiep71.com và có vài cảm nghỉ nhân kỹ niệm đệ nhất chu niên ngày thành lập web. Xin được gửi tới bạn đọc:   (>>>Xem thêm)

Chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11, TPH71.com vừa nhận được thư của Ngọc Thúy gửi lời chúc mừng các anh chị cựu HS Tống Phước Hiệp đã từng đứng trên bục giảng. Trong thư chị cũng ngậm ngùi là mình chưa có diễm phúc như các anh chị đó, không có học trò mời dự lễ Ngày Nhà giáo. Qua thư của Ngọc Thúy mình chợt nhớ đến một số bạn bè đã từng là nhà giáo, nhưng vì hoàn cảnh nào đó đã sớm xa môi trường giáo dục, trở thành doanh nhân, nông gia, công chức.   (>>>Xem thêm)

Võ sư trẻ được mời giảng hội thảo võ thuật ở New Jersey

Ngày 13/11, anh Nguyễn Hồng Châu, lớp 12(NK79) từ Hoa Kỳ đã gửi về cho TPH71 tin hai võ sư trẻ - con anh đã được mời giảng dạy hội thảo võ thuật tại tiểu bang New Jersey. Tongphuochiep71.com xin chia vui cùng gia đình anh. Chúc hai cháu tiếp tục tiến triển trên đường võ thuật.   (>>>Xem thêm)

Hai ngày mừng sinh nhật của Trần Thị Hoàng Oanh

Ngày 9/11, gia đình Yoga Lương Nguyệt Hồng đã tổ chức sinh nhật cho thành viên Trần Thị Hoàng Oanh, lớp 12 C ( NK78) tại nhà hàng Cây Nhãn, phường 5, Tp.Vĩnh Long. Tại đây, sau hai canh giờ chiến đấu, các thành viên gia đình yoga đã tận diệt hết thức ăn của nhà hàng , nhưng không “hạ gục” chiếc bánh sinh nhật khổng lồ, đành phải đem về nhà.   (>>>Xem thêm)

Trò chơi mới trong sinh nhật Trương Tùng Thanh

Ngày 2/11, chị Trương Tùng Thanh, lớp 12B2(NK71) đã tổ chức sinh nhật tại nhà hàng Huỳnh Giỏi , đường Phạm Thái Bường , P.4 TP Vĩnh Long. Đến dự có anh chị Lê Thị Trinh, Nguyễn Thị Vĩnh, Ngọc Thúy, Kim Siên, Thành, Văn Trung, Văn Khúc, Bá hộ Thìn, vắng mặt chị Hồng Hoa do có công tác đặc biệt “chăm lo cho thiếu niên nhi đồng”.   (>>>Xem thêm)

Lỗi hẹn bạn bè, Hồng hoa bị phạt

Ngày 2/11, Tin từ Lê Thị Hồng Hoa ,12A3(NK71)cho biết, chị vừa bị sư tỷ Lê Thị Trinh quyết định phạt 200 ngàn đồng về tội mời anh chị em đi dự sinh nhật của chị Trương Tùng Thanh, trong lúc mọi người đến đủ thì chị Hồng Hoa lại vắng mặt. Nghe đâu ngoài hình phạt này, chị Hoa nhận thấy mình thiếu xót nên tự nâng hình phạt lên   (>>>Xem thêm)

Chúc mừng sinh nhật Trương Tùng Thanh

Ngày 2/11 là sinh nhật của chị Trương Tùng Thanh, lớp 12 (NK71). Chị là người được anh Bùi Văn Sáu khen ngợi là hoa khôi của lớp đệ tứ 5 (NK1967) vừa mới có nhà mới hồi đầu năm 2010. Gần đây chị thường tham gia vào nhóm TPH 71, đi thưởng ngoạn và đi làm từ thiện khắp nơi, nên được bạn bè yêu mến. Nhân sinh nhật của chị, tongphuochiep 71 xin chúc chị giữ vững danh hiệu mà bạn bè phong tặng, nhiều sức khỏe để sống thêm 40 năm nữa.   (>>>Xem thêm)

Nữ sinh Tống Phước Hiệp tham gia lễ hội Halloween

Ngày 30/10, gia đình Yoga Lương Nguyệt Hồng gồm các nữ sinh từ niên khóa 1964 đến NK 1996 đã đến trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm để vui chơi “quá giang” lễ hội Halloween được tổ chức tại đây. Chị Thu Nguyệt, học sinh lớp 12 A2(NK74), tổ trưởng ngoại ngữ trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tham dự và tường thuật chi tiết lễ hội này   (>>>Xem thêm)

Đinh Ngọc Hồng đổi tài sản lấy sức khỏe.

Tin từ Kim Luyện cho hay, đầu tháng 9 vừa qua, chị Đinh Ngọc Hồng lớp 12A 2(NK71) vừa bị kẻ gian cưỡm mất giỏ xách, trong đó có một laptop và một số tiền mặt quan trọng. Hai năm trước, sau khi hoàn thành công tác giáo dục tại tỉnh nhà, chị Hồng thấy sức khỏe của mình còn sung mãn nên đã lên TPHCM hợp đồng dạy tiếp và chị được phân công làm giám thị.   (>>>Xem thêm)

Thầy Thái Sơn Hà vừa từ trần

Ngày 22/10, chị Lê Thanh Thủy, lớp 12A 2(NK71) vừa báo tin cho bạn bè được rõ, GS Thái Sơn Hà , dạy Pháp văn ở trường nhiều năm trước 1972 đã mất ngày 20 tháng 8 năm 2010 tại California, Hoa Kỳ. Sở dỉ thông tin trễ là do nguyện vọng của thầy sau 49 ngày mới thông báo cho bạn bè và học trò biết thầy mất. Thầy Hà đã dạy lớp 12B3, 12A 2 môm Pháp văn sinh ngữ 1.   (>>>Xem thêm)

Chúc mừng sinh nhật Vũ Mạnh Cường

Ngày 23/10, là ngày sinh của anh Vũ Mạnh Cường lớp 12B3(NK71). Anh Cường nguyên là Trưởng Ban vận tải của lớp 12B3 thuở trước, hay tổ chức các chuyến cắm trại tại Fatima cho lớp cùng với các lớp 12A, có nhiều nữ sinh. Anh đã từng đi tha hương cầu thực, nhưng thấy không nơi nào đẹp bằng quê nhà Vĩnh Long nên đã về định cư tại xã Trường An. tp. Vĩnh Long. Nhân sinh nhật lần thứ 57...   (>>>Xem thêm)