Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000129
Số lượt truy cập
17481947

Tin buồn: ÔNG HỒ VĂN NĂM QUA ĐỜI.

Được tin ông Hồ Văn Năm là thân phụ của bạn Hồ Thị Thu Nguyệt CHS trường Tống Phước Hiệp từ trần lúc 7 giờ 45 ngày 3/6/2015. Hưởng thọ 87 tuổi, tang lễ cử hành tại ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện cho anh linh của bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ THANH VÂN.

Ngày 01/6 là ngày sinh của bạn VÕ THANH VÂN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thanh Vân sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

NIỀM VUI TỪ NHỮNG NGƯỜI BẠN. -Kim Hương-

Chúng tôi hiện đang tạm cư ở TP Cần Thơ, cách hơi xa bạn bè ở Vĩnh Long một chút thôi, nhưng luôn giữ mối liên lạc đầy tình thân mến và không cảm thấy cách xa. Thời gian qua, tại ngôi nhà ở Cần Thơ, Chùm -Hương thỉnh thoảng được đón tiếp những người bạn, những anh, chị, em có dịp đi đến Cần Thơ sau đó tìm đến nhà thăm chơi và còn thường xuyên liên lạc, cùng í ới gọi nhau thông qua đường dây ĐT. Từ đó, có những cuộc gặp gỡ bạn bè diễn ra thật tình cờ và thú vị!(K.H)   (>>>Xem thêm)

MỪNG THƯỢNG THỌ THẦY TRẦN VĂN CỤC.

Xưa nay khi cha mẹ già tuổi cao, con cháu vui mừng tổ chức lễ mừng thọ là lẽ thường tình, nhưng hôm nay lúc 10 giờ ngày 15/5/2015, một việc làm hiếm có của những học trò ít nhất cũng đã 67 tuổi trở lên cùng hẹn nhau họp mặt tại nhà anh Xuân+Trinh mừng thượng thọ thầy TRẦN VĂN CỤC 80 tuổi là thầy dạy lớp nhứt( ngày nay là lớp 5) năm 1958 ở Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2015: Đưa Ba an nghỉ ở Tịnh Xá Ngọc Viên. -Hồng Châu-

Sau khi thăm viếng Vĩnh Long, Tam Bình, và Vĩnh Xuân, ngày hôm sau lúc 8:30 sáng thứ Tư 25/3 chúng tôi thực hiện nguyện vọng cuối cùng của Ba là được an nghỉ tại Tịnh Xá Ngọc Viên ở Vĩnh Long để gần với sư Hải. Ba xem sư Hải như cha mình, người đã từng trụ trì chùa Ngọc Hưng ở Tam Bình trước tháng 4 năm 1975. Khi chùa Ngọc Hưng không còn nữa thì vào năm 1976 sư Hải về Tịnh Xá Ngọc Viên ...(HC)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KHÁNH TRUNG.

Ngày 8/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KHÁNH TRUNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Khánh Trung sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KIM NGỌC.

Ngày 4/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KIM NGỌC nk79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THANH HOÀN.

Ngày 27/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THANH HOÀN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thanh Hoàn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

NHÓM TPH71 DỰ ĐÁM TANG BÀ NGUYỄN THỊ BÊ.-Ảnh: Tấn Trên, Hồng Hoa-

Cùng hẹn nhau lúc 16 giờ ngày 19/4/2015 tại quán Cafe.com ở đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long đến dự đám tang bà Nguyễn Thị Bê là thân mẫu của bạn Võ Thanh Vân lớp 12B3, CHS TPH71. Trang web TPH71.com thành thật chia buồn cùng bạn Thanh Vân và gia đình. Cầu nguyện anh linh bác gái siêu thoát, tiêu diêu nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

Tháng tư rồi đó em. -Trương Văn Thuận-

Tháng tư với những trăn trở nhung nhớ đan xen, những nụ hôn yêu nồng nàn lãng mạn cùng những lời cay đắng em trao. Giờ thì em đã tung cánh bay xa, để" tháng tư nầy nhớ em lắm em ơi...". Đây là nỗi niềm tâm sự của bạn Trương văn Thuận. Ban biên tập Trang TPH71 hân hạnh đón chào bạn tham gia .   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thế Thăng sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tuổi mới gặp nhiều niềm vui mới.   (>>>Xem thêm)

Tôi vẫn là tôi! -Thu Vàng-

Tác giả nhớ những kỷ niệm thời xưa, nhớ hồi bé thích chuyện cổ tích nhưng giờ là chuyện cổ tích của đời mình, nhớ thương cha mẹ, khi người mất thì ta mới nhận ra mình mất đi một quyền lợi lớn lao. Bây giờ mồ côi mới thèm khát được gọi cha ơi, mẹ ơi. Tác giả kể xuân về cái gì cũng tốt lành có đều nhớ nhung da diết và mong ngày trở về quê hương. Tác giả bày tỏ lòng mình để rồi nhìn lại mình mà tự nhủ hãy mạnh dạn, nổ lực, làm chủ, cống hiến và ước trong mơ gặp được cha mẹ.   (>>>Xem thêm)

Những món ăn ngon thực hiện với đậu rồng. -Nguyenthilieu-

Sau khi từ quê hương Việt Nam trở về Mỹ, tác giả nhớ nhiều kỷ niệm về thời niên thiếu lúc ở với ngoại, nhớ giàn đậu rồng. Từ đó tác giả có cảm hứng viết về các món ăn ngon thực hiện với đầu rồng, mời các bạn tham khảo.   (>>>Xem thêm)