Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000053
Số lượt truy cập
18986994

MỘT BÀ GIÀ QUẢNG NAM XƯA. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Một câu chuyện rất thú vị mà anh Hoàng Nguyên đã gửi cho chúng ta, mời các bạn cùng đọc...   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Thầy HỒ VĂN THUẬN qua đời.

Thầy HỒ VĂN THUẬN, sinh năm 1939 là cựu giáo sư trường trung học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Sau thời gian dài bị bệnh do tuổi cao, Thầy đã từ trần lúc 1 giờ 50 ngày 9/5/2021. Hưởng thọ 82 tuổi, tang lễ tổ chức tại nhà ở phường 9, TP Vĩnh Long. Tất cả bạn bè, học sinh của Thầy thành kính chia buồn cùng gia đình, cầu nguyện anh linh Thầy siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KIM NGỌC.

Ngày 04/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KIM NGỌC, nk 79, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM NGỌC sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, xinh đẹp, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH THIỆN HẢI.

Ngày 16/4 là ngày sinh của anh THIỆN HẢI CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh THIỆN HẢI sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐINH NGỌC HỒNG.

Ngày 03/4 là ngày sinh của bạn ĐINH NGỌC HỒNG lớp 12A2 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC HỒNG sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN HỮU QUANG.

Ngày 10/3 là ngày sinh của anh TRẦN HỮU QUANG nk 63-70 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Hữu Quang sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tài lộc dồi dào và đạt được những ước mơ.   (>>>Xem thêm)

TRUYỆN KIỀU VÀ CA DAO( phần cuối). -Huỳnh Hữu Đức-

Kiều là một tuyệt tác được lưu truyền rộng rãi khắp nước ta, không chỉ được các nhà nghiên cứu hay học giả ca ngợi; mà Truyện kiều còn đi sâu vào tâm hồn của giới bình dân. Chính vì thế mà giữa Truyện Kiều và Ca Dao có sự ràng buộc, sự tương thông hiếm thấy trong các tác phẩm Thi ca của Việt Nam. Khi đọc Kiều, chúng ta thấy có rất nhiều câu ca dao, cũng như trong ca dao có rất nhiều câu đề cập đến các nhân vật trong Kiều.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

TRUYỆN KIỀU VÀ CA DAO( phần đầu). -Huỳnh Hữu Đức-

Kiều là một tuyệt tác được lưu truyền rộng rãi khắp nước ta, không chỉ được các nhà nghiên cứu hay học giả ca ngợi; mà Truyện kiều còn đi sâu vào tâm hồn của giới bình dân. Chính vì thế mà giữa Truyện Kiều và Ca Dao có sự ràng buộc, sự tương thông hiếm thấy trong các tác phẩm Thi ca của Việt Nam. Khi đọc Kiều, chúng ta thấy có rất nhiều câu ca dao, cũng như trong ca dao có rất nhiều câu đề cập đến các nhân vật trong Kiều.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT anh NGUYỄN VĂN VUI.

Ngày 15/2 là ngày sinh của anh NGUYỄN VĂN VUI lớp 12B2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Vui sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc ngọt ngào và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Giải Nghĩa Từ Hán Việt - Những Điều Cần Suy Gẫm. -Huỳnh Hữu Đức-

Sau thời gian dài Bắc thuộc, các triều đại của chúng ta hầu hết đều lấy chữ Hán làm chữ viết chính trong nước. Để thuận tiện, Tiền nhân đã phiên âm chữ Hán theo giọng đọc của người Việt. Chữ hán phiên âm được viết ra theo chữ Quốc ngữ gọi là từ Hán Việt.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

QUẢ CAU NHO NHỎ. -Huỳnh Hữu Đức-

Xin mạn phép mượn lời kết của tác giả làm tiêu đề của bài. Bài ca dao" Quả Cau Nho Nhỏ" thể hiện sự bất mãn với tục tảo hôn, một tục lệ đã cướp đi tuổi thơ ngây, cướp đi khoảng thời gian hồn nhiên trong sáng của các cô gái. Chính xác hơn, đây là một thông điệp mạnh mẽ đánh động đến mọi tầng lớp trong xã hội, để tất cả cùng bắt tay nhau dẹp bỏ tục lệ này, hầu mang lại nụ cười, mang lại nguồn vui cho các cô bé còn trong tuổi vô tư.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của anh NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh KHÚC sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc. Năm mới Vạn Sự Như Ý.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH VƯƠNG VĂN HUỆ.

Ngày 24/12 là ngày sinh của anh VƯƠNG VĂN HUỆ CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Huệ sinh nhật luôn sống an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc ngọt ngào, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)