Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000044
Số lượt truy cập
14387016

-CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ KIM LUYỆN.

Ngày 28/7 là ngày sinh của bạn KIM LUYỆN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn KIM LUYỆN sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ , khỏe mạnh và đạt mọi ước nguyện.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc anh CHÙM sinh nhật luôn sống vui, sống khỏe, hạnh phúc ngọt ngào, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

PHÍA SAU CUỘC CHIẾN( phần 1). -Lam Y-

Cách đây hơn mười năm, tác giả đã nghe kể lại câu chuyện dưới đây từ một người không quen về cuộc nội chiến tàn khốc năm xưa, nơi ngoại ô của một tỉnh lỵ nào đó, một chàng thanh niên đã chứng kiến và rơi vào tình huống cận kề tử sinh, diễn biến rất cảm động và đầy kịch tính. Sở dĩ tác giả còn nhớ và viết ra đây vì câu chuyện rất tình người...Thật tuyệt, mong được đọc nhiều tác phẩm của bạn. Tác giả có mấy lời cùng quý bạn đọc: Kính quý anh chị. Bẳng đi một thời gian vắng mặt trên trang TPH.71, vì lý do sức khỏe. Mới đây chị Vĩnh gọi thăm hỏi. Để đa tạ thạnh tình, xin gởi đến quý anh chị một bài viết hồi năm ngoái mà ban đầu chỉ tính để làm kỷ niệm thôi. Kính mong nhận được sự quan tâm. Trân trọng. Lam Y tháng 7-2017.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN QUÁCH TINH VĂN.

Ngày 03/7 là ngày sinh của bạn QUÁCH TINH VĂN là chồng của bạn Tăng Thị An lớp 12A2 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn sinh nhật an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

Thông Báo Về Buổi " Gặp Gỡ Thân Mật" Giữa Năm

Ban điều hành trang web tongphuochiep71.com rất ngưỡng mộ trước tấm chân tình của quý anh chị khóa đàn anh đã có những buổi gặp gỡ thân mật trong năm để giao lưu trao đổi, thắt chặt thêm tình cảm thân thương...Chúc buổi" Gặp Gỡ Thân Mật" thành công tốt đẹp.   (>>>Xem thêm)

Vài hình ảnh tiễn biệt Cô Võ Thị Ngọc Dung. -Tham Tran-

Chúng tôi Ban Điều Hành trang web TPH71 chân thành cám ơn 2 bạn Trung Le và Tham Tran đã gửi bài viết, hình ảnh...tang lễ cô Võ Thị Ngọc Dung để cho tất cả CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn này. Cám ơn các anh chị em đã đại diện CHS TPH đến dự tang lễ và tiễn đưa linh cữu cô đến nơi an nghỉ cuối cùng.   (>>>Xem thêm)

Gia đình cô Võ Thị Ngọc Dung Cáo Phó. -Huỳnh Hữu Đức-

Cám ơn anh Huỳnh Hữu Đức gửi Cáo Phó của gia đình Cô, nay đăng cho các bạn được rõ về tổ chức tang lễ và nơi Cô an nghỉ. Chúng em vô cùng thương tiếc, quý mến Cô...Thành kính chia buồn cùng gia đình, nguyện cầu hương linh cô siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI BẠN TRẦN NGỌC EM( NGƯỜI LONG HỒ). - Huỳnh Hữu Đức-

Sau nhiều ngày về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè nay còn vài hôm nữa là anh Ngọc Em trở về Mỹ, nên hôm nay ngày 19/5/2017 các bạn cùng đến quán cà phê BOSS ở đường Trần Đại Nghĩa TP Vĩnh Long lúc 8 giờ để chia tay với anh...   (>>>Xem thêm)

Happy Mother's Day. -Thu Vàng-

Ở Việt Nam ngoài lễ Vu Lan mùa báo hiếu còn có thêm ngày 8/3 ngày 20/10 thì ngày Mother's day NGÀY CỦA MẸ cũng được mọi người hưởng ứng. Ngày của mẹ là ngày văn hóa thế giới tôn vinh người mẹ, là dịp để các con bài tỏ tình cảm và sự biết ơn đối với mẹ, được qui định là ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5, vì thế mỗi năm ngày của mẹ rơi vào các ngày khác nhau. Theo lịch năm nay tại VN ngày lễ sẽ rơi vào ngày 14/5 DL. Để hưởng ứng ngày này, Thu Vàng có một bài viết để tưởng niệm và tri ân người mẹ đã quá vãng của mình.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KHÁNH TRUNG.

Ngày 8/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KHÁNH TRUNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn KHÁNH TRUNG sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Bà Nguyễn Kim Yến qua đời. -Bạch Tuyết-

Được tin bà Nguyễn Kim Yến là thân mẫu của bạn Trần Thị Yến Chi và bạn Huỳnh Tống Dũng lớp 12C3, NK 1979, CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, từ trần lúc 00 giờ 46 ngày 1/5/2017. Hưởng thọ 87 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà số 174 đường Trưng Nữ Vương, P1, TP Vĩnh Long( ngang công an thành phố VL). Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng 2 bạn và gia đình, cầu nguyện cho anh linh của bác gái siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

MẤT MÁT VÀ CUỘC ĐỜI VỚI BẢNG CỬU CHƯƠNG HAI. -Thu Vàng-

Đành rằng cuộc sống phải thuận theo:" ngọn cỏ gió lùa", nhưng cũng có khi không theo ý muốn:" Gió đã không lay, cây vẫn động - Biển không muốn sóng, bão gào to". Nhưng đó cũng là cách trui rèn bản thân trong nghịch cảnh, để vươn cao vươn xa. Đời là sự biến dịch khôn cùng, được đó, mất đó, có một câu nói rất đúng:" Đừng đếm những gì đã mất mà hãy quí những gì đang còn". Cũng đừng lo được mất, bởi đời luôn có sự bù trừ, lấy ta thứ nầy sẽ bù ta thứ khác. Bởi thế cũng đừng nên bận tâm làm gì, hãy sống chan hòa, vị tha, an nhiên tự tại, chớ thương mình... trách người...   (>>>Xem thêm)

TẠP GHI của Tư xà bát.

Hân hạnh chào mừng một cộng tác viên mới tên là Tư xà bát, tên rất bí ẩn nhưng thật sự rất gần gủi với chúng ta, bạn đã nhắc nhớ lại những ngày xưa thân ái dưới mái trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long cách đây gần 50 năm. Có bạn tham gia trang nhà đông vui, phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)