Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000055
Số lượt truy cập
21499126

MỘT THOÁNG KỶ NIỆM GIỮA T, H VÀ TÔI. -Người Long Hồ-

Viết bài nầy trong lần tôi và bà xã về thăm Vĩnh Long vào năm 2007 để tưởng niệm ngày giỗ lần thứ 37 của H, một người bạn thân thương thuở học trò của chúng tôi. Mong cho nàng thanh thản đi vào một nơi vô cùng vô tận nào đó của cõi Tây Phương Cực Lạc.(NLH)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KIM NGỌC.

Ngày 4/5 là ngày sinh của bạn KIM NHỌC nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM NGỌC sinh nhật luôn bình an vui vẻ, trẻ khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THANH HOÀN.

Ngày 27/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THANH HOÀN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thanh Hoàn sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH THIỆN HẢI( Đỗ Hữu Tín).

Ngày 16/4 là ngày sinh của anh THIỆN HẢI CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh THIỆN HẢI sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật luôn an vui, trẻ trung, khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NẺO ĐƯỜNG VĨNH LONG( P3 + P4).-Người Long Hồ-

Cũng như các miền khác trong vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Vĩnh Long nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu nóng và ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 25 đến 28 độ C. Tuy nhiên, vào mùa nắng có lúc nhiệt độ Vĩnh Long lên đến gần 40 độ C...(NLH)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của anh DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh PHƯỚC LỘC sinh nhật luôn vui vẻ, bình an khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN HOÀNG.

Ngày 9/3 là ngày sinh của bạn TRẦN VĂN HOÀNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn HOÀNG sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN NGỌC ĐÀO.

Ngày 4/3 là ngày sinh của bạn PHAN NGỌC ĐÀO, lớp 12C5 NK79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC ĐÀO sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NẼO ĐƯỜNG VĨNH LONG.-Người Long Hồ-

Lịch sử và công ơn Nam Tiến của các chúa Nguyễn thì quả là một thiếu sót lớn. Thời Lê Mạt, các vua cuối đời Hậu Lê thật là bạc nhược nên quyền hành nằm trong tay các lộng thần và việc nầy đã dẫn đến việc Trịnh-Nguyễn phân tranh về sau nầy. Đây là thời kỳ loạn ly nhất trong lịch sử dân tộc, dân chúng cùng khổ và phải chịu nhiều cảnh tang thương gây ra bởi chiến tranh của các chúa. Tuy nhiên, trong cái bất hạnh lại có một cái máy mắn, nhờ vào đó mà các chúa Nguyễn trong Nam có cơ hội Nam Tiến và mở rộng bờ cõi về phương Nam. Nam Kỳ Lục Tỉnh là một dãy đất bao La trù phú đã bao lần thay ngôi đổi chủ. Từ thế kỷ thứ VI trở về trước thì vùng đất nầy thuộc quyền Vương Quốc Phù Nam, sau đó Phù Nam suy yếu nên người Chân Lạp lấn chiếm vùng nầy và gọi vùng đất này là Thuỷ Chân Lạp... Đến giữa thế kỷ thứ XVIII (1757), ranh giới vùng cực Nam của xứ Đàng Trong đã chạy dài đến tận Mũi Cà Mau. Vĩnh Long chỉ còn là một tỉnh nhỏ nằm giữa hai nhánh sông Tiền và sông Hậu, cách Sài Gòn khoảng 136 cây số về phía Tây Nam, và tổng số diện tích khoảng 1.487 cây số vuông. Địa đầu của thị xã Vĩnh Long là vùng Mỹ Thuận, giao điểm của quốc lộ 4 (nay là quốc lộ 1) và quốc lộ 53 (đi về Sa Đéc), là đầu mối giao thông quan trọng giữa Sài Gòn và các tỉnh miền Tây.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ NGỌC THỬ.

Ngày 15/2 là ngày sinh của bạn VÕ NGỌC THỬ lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Ngọc Thử sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc và tài lộc dồi dào   (>>>Xem thêm)

Câu Đối cho những ngày giáp Tết và Tết( phần cuối).-Huỳnh Hữu Đức-

Ngày xưa những bậc thâm nho thường hay ra những câu đối rất sâu sắc, ý nghĩa, mang tính giáo dục, ca ngợi ngũ thường hay ngụ ý răn đời. Nhưng cũng có những vế đối mang tính chơi khăm, thách đố hay thử tài nhau. Như giai thoại bà Hồng Hà nữ sĩ họ Đoàn, thách Cống Quỳnh với vế đối:" Da trắng vỗ bì bạch", thật là một câu đối hiểm hóc ( trong lúc đột ngột Quỳnh bí....Nhưng sau nầy có nhiều câu đối lại rất chuẩn như : Cô miên ngủ một mình .v.v... ). Thật là một lối chơi tao nhã của ông cha ta ngày xưa...   (>>>Xem thêm)

Câu Đối cho những ngày giáp Tết và Tết.( phần đầu). -Huỳnh Hữu Đức-

Ngày xưa những bậc thâm nho thường hay ra những câu đối rất sâu sắc, ý nghĩa, mang tính giáo dục, ca ngợi ngũ thường hay ngụ ý răn đời. Nhưng cũng có những vế đối mang tính chơi khăm, thách đố hay thử tài nhau. Như giai thoại bà Hồng Hà nữ sĩ họ Đoàn, thách Cống Quỳnh với vế đối:" Da trắng vỗ bì bạch", thật là một câu đối hiểm hóc ( trong lúc đột ngột Quỳnh bí....Nhưng sau nầy có nhiều câu đối lại rất chuẩn như : Cô miên ngủ một mình .v.v... ). Thật là một lối chơi tao nhã của ông cha ta ngày xưa....   (>>>Xem thêm)