Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000078
Số lượt truy cập
15996927

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 1).

Lúc 9 giờ ngày 29/3/2018 chị Trinh, Vĩnh, Ngọc Đào và Huyền Nga đi chùa Bửu Nghiêm ở Châu Thành, Đồng Tháp. Khoảng 10 giờ chúng tôi tới chùa. Một ngôi chùa nhỏ khang trang sạch đẹp, chùa ni chỉ có 4 ni cô nhưng có nhiều phật tử đến phụ giúp chăm sóc các em bé của mái ấm tình thương, có 21 bé( 1 bé trai, 10 bé gái) mồ côi, bị bỏ rơi, mỗi em mỗi cảnh thật đáng thương!!!...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Sau thời gian về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè, đến lúc Hồng Châu trở về Mỹ, chị Trinh mời các bạn đến quán cà phê Khởi Nguyên đường Trần Đại Nghĩa TP Vĩnh Long lúc 7 giờ 30 ngày 20/3/2018 để chia tay với Hồng Châu... Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc Hồng Châu thượng lộ bình an, luôn vui khỏe. Hẹn năm sau gặp lại.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của anh DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Phước Lộc sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TẠ TẤN TRÊN.

Ngày 5/3 là ngày sinh của bạn TẠ TẤN TRÊN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Trên sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CÁC ANH CHS tongphuochiep nk 68 ĐẦU NĂM GẶP NHAU.

Hôm nay rằm tháng giêng( 2/3/2018) lúc 7 giờ 30 các anh ở khắp nơi rủ nhau ăn sáng ở quán chay Bông Bưởi ở đường Phạm Thái Bường, sau đó đến quán Cafe.com uống cà phê thăm hỏi nhau, nhắc nhớ thầy cô, bạn bè ngày xưa... rất vui vẻ nói như không dứt lời...   (>>>Xem thêm)

GẶP MẶT ĐẦU NĂM.

Sau khi ăn tết và thăm viếng ông bà cùng gia đình... ngày mùng 7 lúc 16 giờ các bạn ở Long Hồ gặp nhau uống cà phê tại quán cafe.com thuộc đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long. Không khí Tết vẫn còn vương đâu đây, uống cà phê ăn bánh kẹo mứt bên tách trà nóng thật đậm đà tình nghĩa...   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: NĂM MẬU TUẤT - ĐẠI PHÁ QUÂN NAM HÁN. -Nguyên Anh-

Cách đây 1080 năm, tức 938 năm Mậu Tuất, Bạch Đằng Giang đã cuộn trào dậy sóng, Tướng Ngô Quyền cùng toàn quân đã nhấn chìm toàn bộ chiến thuyền của quân Nam Hán. Thái Tử Hoằng Thao và 2 vạn xác quân thù, máu nhuộm đỏ khúc sông. Một mốc son chói lọi, chấm dứt hơn ngàn năm bắc thuộc. Đã bao lần dòng sông thiêng gầm thét dậy sóng, nay trả lại màu nước trong xanh êm chảy hiền hòa.   (>>>Xem thêm)

Cuối tuần chèo xuồng kayak ở hồ Conesus. -Hồng Châu-

Mọi năm chúng tôi thường hẹn nhau chèo xuồng kayak vào cuối tháng 8 hoặc vào tháng 9 như năm rồi họp mặt chèo xuồng kayak ở hồ Conesus. Năm nay vì quá bận với công việc nên quên đi cuộc chèo xuồng kayak hàng năm ... Nhưng chiều thứ Sáu 3/11, khi nhiệt độ lên đến 17°C, Michael nhắn đến cuộc chèo xuồng hàng năm, thế là chúng tôi đột xuất lên kế hoạch chèo xuồng và hẹn nhau chiều hôm đó tại nhà nghỉ mát (cottage) của Michael bên hồ Conesus.(HC)   (>>>Xem thêm)

CLB Người Điếc Vĩnh Long vui tất niên và nhận quà lì xì của Má Ba. -Bạch Tuyết-

Nhân dịp Tết Má Ba lì xì cho các em CLB Người Điếc Vĩnh Long. Niềm hân hoan hiện rõ trên nét mặt xinh xắn dễ thương vô tư của các em mà quên đi cái kém may mắn của mình. Trang web tongphuochiep71.com đại diện gia đình và các em chân thành cám ơn tấm lòng cao quý của Má Ba, kính chúc Má Ba Vạn Sự Như Ý, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

DỰ TIỆC TẤT NIÊN CỦA CÔNG TY TNHH 1 TV CBTP XK VẠN ĐỨC TIỀN GIANG.

Được chị Trinh mời đi dự lễ tổng kết cuối năm của CT TNHH 1 thành viên Vạn Đức, đây là công ty của anh Lê Việt Tiến CHS trường Tống Phước Hiệp và cũng là anh của chị Trinh lúc 15 giờ ngày 12/1/2018 chúng tôi lên xe đi Tiền Giang. Đến nơi vừa đúng giờ vào họp, khác xa với cách đây vài năm Vạn Đức được xây dựng thêm nhà máy, phòng họp...qui mô lớn, khang trang, xanh sạch đẹp điều nầy chứng tỏ một công ty" ăn nên làm ra" phát triển mạnh mẽ và bền vững. Bạn bè trang web Tongphuochiep71.com chúc anh Việt Tiến + chị Lệ Khanh luôn an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào. Công ty Vạn Đức làm ăn thuận lợi phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG DƯƠNG VĂN TÒNG QUA ĐỜI.

Được tin ông Dương Văn Tòng là thân phụ của bạn Dương Phước Lộc lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần lúc 14 giờ 45 phút ngày 11/1/2018. Hưởng thọ 97 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà thuộc ấp Vĩnh Bình, xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện anh linh bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI CHỊ HOÀNG THỊ THƠ.

Lúc 11 giờ ngày 31/12/2017 chị Thơ cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp nk 69 mời bạn bè đến nhà hàng Huỳnh Giỏi ở đường Phạm Thái Bường dự tiệc chia tay để rồi mai đây chị định cư ở Mỹ đoàn tụ cùng cùng con gái và các cháu. Đúng giờ hẹn các bạn và 2 đứa cháu nội đến đông đủ, sau khi nói vài lời cùng các bạn chúng tôi vui vẻ chuyện trò bên nhau mãi đến gần 15 giờ mới chia tay ra về. Bạn bè thân hữu chúc chị luôn vui khỏe, bình an và thật nhiều hạnh phúc. Năm mới vạn sự như ý.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THỊ HỒNG LỘC.

Ngày 26/12 là ngày sinh của bạn LÊ THỊ HỒNG LỘC nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn sinh nhật tươi vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)