Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000130
Số lượt truy cập
18500977

Ẩm thực danh tiếng Sài Gòn:

Sài Gòn vốn là “đất đãi người” nên dân từ các miền đất nước đổ về đây ngày một đông, người muôn phương đến Sài Gòn làm ăn ngày một nhiều. Có lẽ chính sự tiếp nhận nhau dễ dàng đã làm cho cuộc sống người Sài Gòn phong phú. Một trong những thú vui của người Sài Gòn là khám phá nơi ăn ngon. “Sành ăn như dân Sài Gòn!”, những người sinh trưởng hoặc sống lâu năm ở Sài Gòn đã cho mình quyền tự hào ấy. Còn những ai đã từng đến Sài Gòn, cái nhớ đầu tiên trong họ cũng chính là những tiệm ăn danh tiếng lâu năm.   (>>>Xem thêm)

Du xuân đồng bằng nửa cảm, nửa thương

Năm nay, chúng tôi được sống trong không khí hối hả của những ngày cận Tết ở miền Tây Nam bộ. Cái hối hả của những người nông dân trồng hoa, trồng trái, chờ may mắn ở phiên chợ cuối năm để có tiền ăn Tết. Cái hối hả của những người con xa quê bồn chồn trông về đến nhà, sẵn sàng xuống xe khách, trả năm, mười ngàn đi xe ôm để được qua phà nhanh hơn.   (>>>Xem thêm)

Vé số kiến thiết cũ vẫn có giá

Trong các thú sưu tập giấy tờ cũ, thú sưu tập vé số kiến thiết mới được hình thành, có người rao bán toàn vé số cũ từ năm 1952 đến 1962 với giá 6 triệu đồng. Một số tiền khá lớn đối với những tờ giấy vụn   (>>>Xem thêm)

Tản mạn bánh tét

Ở miền quê Nam Bộ, trước đây đêm 30 có lệ nấu bánh tét. Trẻ con quay quần quanh nồi bánh nghe kể chuyện cổ tích chờ giao thừa. ngày nay, vùng nông thôn cũng ảnh hưởng bởi đời sống công nghiệp, số nhà nấu bánh tét ít đi, hầu hết là mua bánh ở chợ   (>>>Xem thêm)

ĐỒ NGỌT – CHÈ CỦA NGƯỜI HOA

Tôi sống vùng quê, thỉnh thỏang theo mẹ cho lên Sài Gòn thăm “A phò”(dì của mẹ). Bà dẫn tôi đi ăn đồ ngọt, một lọai chè của người Trung Hoa mà hiện nay hơn 40 năm tôi vẫn còn nhớ mãi   (>>>Xem thêm)

Ngày xuân cho chữ

Ở thành phố Hồ Chí Minh, mấy năm nay nở rộ ra vài ba chợ thư pháp. Chợ thư pháp lớn nhất là trước cửa Nhà Văn hóa Thanh Niên, quận 1, kế đó là trước Cung Văn hóa Lao Động đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3. Và còn một vài điểm khác trên đường Trương Định , Nhà Truyền thống Gia Định…Khu chợ nào cũng có trưng bày giấy đỏ, các bức thư pháp chúc tụng phù hợp với ngày Tết .   (>>>Xem thêm)

Du lịch vùng núi Cấm

Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) được người dân miền Tây gọi là Đà Lạt của đồng bằng sông Cửu Long vì khí hậu mát mẻ. Đến đây, ngoài việc tham quan chùa Phật Lớn, du khách còn được ăn bánh xèo ngon và rẻ nhất vùng đồng bằng.   (>>>Xem thêm)

Thơ Tấn Giỏi, cựu HS lớp 12 1973

Ngày 21/1, bạn Tấn Giỏi , Cựu học sinh lớp 12 A3 trường Tống Phước Hiệp NK 1973, đã gửi đến TRANG TIN bài thơ “xa rồi bụi phấn”. Bài thơ này được viết sau khi đọc tin trên trang tongphuochiep 71.com có những thông tin về thầy Trần Thái Hùng.   (>>>Xem thêm)

Hội đồng hương Tp.Vĩnh Long mời họp mặt

UBND thành phố Vĩnh Long kính mời bà con Vĩnh Long đang sống tại TPHCM đến dự họp mặt thường niên tại trụ sở UBND quận 10, đường 3 tháng 2. quận 10, vào lúc 8 giờ ngày chủ nhật 24/1/2010. Chương trình chính gồm có việc điều chỉnh bổ sung Ban Liên lạc đồng hương TP Vĩnh Long; Uỷ ban Nhân dân Tp.Vĩnh Long báo cáo tình hình Kinh tế-Văn hoá xã hội năm 2009 và Định hướng hoạt động năm 2010 và báo cáo hoạt động của BLL Đồng hương TP.VL.   (>>>Xem thêm)

Một số ý nghĩ để phát triển tỉnh Vĩnh Long

Ngày 18/1, anh La Đình Phú Khương , cựu học sinh trường Lưu Văn Liệt (NK 1993) đã gửi đến trang nhà một đề án nhỏ nhằm phát triển tỉnh nhà . Nhận thấy đây là tâm huyết của người con của quê hương, nếu không thay đổi được kinh tế địa phương cũng góp phần cho sự hiểu biết của chúng ta về quê nhà. Bài viết đang cần sự tranh luận, đóng góp của các bậc đàn anh, đó lời chân tình mà tác giả mong muốn như vậy. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này đến các bạn. Lương Minh   (>>>Xem thêm)

Bên hồ thủy tạ

Bên hông ngôi nhà ở của anh Lê Việt Tiến có một hồ nuôi cá, trên đó là một nhà thủy tạ, có bàn làm việc, ghế ngồi nghỉ mát. Từ bờ ra nhà có một cây cầu đẹp, khách có thể đứng trên cầu nhìn cá dưới hồ đang tranh nhau ăn mồi.   (>>>Xem thêm)

Tham quan vùng cá Tân Phong

Ngày 17/1, sau khi nghe anh Lê Việt Tiến, Giám đốc công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức tâm sự về việc học tập và khở nghiệp, các cựu học sinh các lớp được đi tham quan vùng nuôi cá của Công ty tại cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy , Tiền Giang.   (>>>Xem thêm)

Hãy lắng nghe Hoa

Ngày 10/1, thư pháp gia Hoa Nghiêm, thân hữu nhóm Tống Phước Hiệp 71, đã trình làng quyển thư pháp “Hãy lắng nghe hoa”, trong đó có 100 bức thư pháp viết về hoa của các thi sỹ như Vũ Hoàng Chương, Nhất Hạnh, Phạm Thiên Thư, Trụ Vũ, Cát Tường, Đông Trình, Ni Sư Trí Hải sáng tác. Sách do Phòng Tranh Tri Âm và NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh xuất bản tháng 11/2009   (>>>Xem thêm)