Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000036
Số lượt truy cập
12286492

THAM QUAN KHU DU LỊCH SINH THÁI CỦA BẠN MINH TÂM( phần cuối).

Nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương bạn Minh Tâm rủ chúng tôi qua khu du lịch sinh thái sắp khai trương của bạn đang đi vào những hạn mục nhỏ nhặt để hoàn thiện xem như phòng ốc trang trí...cơ bản hoàn thành chờ ngày hoạt động.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG PHAOLÔ THÁI VĂN LIỂNG QUA ĐỜI.

Được tin ông Phaolô Thái Văn Liểng là thân phụ của bạn Thái Kim Lập lớp 12A1 nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần lúc 11 giờ 00 ngày 22/4/2018 nhằm ngày 7 tháng 3 năm Mậu Tuất. Hưởng thượng thọ 88 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà ở Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành kính chia buồn cùng bạn và tang quyến. Cầu xin cho linh hồn ông Phaolô Thái Văn Liểng được lên miền đất Chúa, an nghỉ trong lòng nhân ái của Chúa.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 2).

Ngọc Anh con gái chị Trinh từ Mỹ về nghe mẹ kể về chùa Bửu Nghiêm, Ngọc Anh cùng mẹ và Vĩnh đến chùa lúc 17 giờ, các cháu đã đi học về đông vui và đang nô đùa vô tư vui vẻ,chúng chơi với nhau như anh em chung một nhà, đứa lớn bồng đứa bé, nựng em, cưng em. Các em đã ăn cơm và tắm rửa sạch sẽ trông rất dễ thương mỗi em một vẻ...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 1).

Lúc 9 giờ ngày 29/3/2018 chị Trinh, Vĩnh, Ngọc Đào và Huyền Nga đi chùa Bửu Nghiêm ở Châu Thành, Đồng Tháp. Khoảng 10 giờ chúng tôi tới chùa. Một ngôi chùa nhỏ khang trang sạch đẹp, chùa ni chỉ có 4 ni cô nhưng có nhiều phật tử đến phụ giúp chăm sóc các em bé của mái ấm tình thương, có 21 bé( 1 bé trai, 10 bé gái) mồ côi, bị bỏ rơi, mỗi em mỗi cảnh thật đáng thương!!!...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Sau thời gian về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè, đến lúc Hồng Châu trở về Mỹ, chị Trinh mời các bạn đến quán cà phê Khởi Nguyên đường Trần Đại Nghĩa TP Vĩnh Long lúc 7 giờ 30 ngày 20/3/2018 để chia tay với Hồng Châu... Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc Hồng Châu thượng lộ bình an, luôn vui khỏe. Hẹn năm sau gặp lại.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của anh DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Phước Lộc sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TẠ TẤN TRÊN.

Ngày 5/3 là ngày sinh của bạn TẠ TẤN TRÊN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Trên sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CÁC ANH CHS tongphuochiep nk 68 ĐẦU NĂM GẶP NHAU.

Hôm nay rằm tháng giêng( 2/3/2018) lúc 7 giờ 30 các anh ở khắp nơi rủ nhau ăn sáng ở quán chay Bông Bưởi ở đường Phạm Thái Bường, sau đó đến quán Cafe.com uống cà phê thăm hỏi nhau, nhắc nhớ thầy cô, bạn bè ngày xưa... rất vui vẻ nói như không dứt lời...   (>>>Xem thêm)

GẶP MẶT ĐẦU NĂM.

Sau khi ăn tết và thăm viếng ông bà cùng gia đình... ngày mùng 7 lúc 16 giờ các bạn ở Long Hồ gặp nhau uống cà phê tại quán cafe.com thuộc đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long. Không khí Tết vẫn còn vương đâu đây, uống cà phê ăn bánh kẹo mứt bên tách trà nóng thật đậm đà tình nghĩa...   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: NĂM MẬU TUẤT - ĐẠI PHÁ QUÂN NAM HÁN. -Nguyên Anh-

Cách đây 1080 năm, tức 938 năm Mậu Tuất, Bạch Đằng Giang đã cuộn trào dậy sóng, Tướng Ngô Quyền cùng toàn quân đã nhấn chìm toàn bộ chiến thuyền của quân Nam Hán. Thái Tử Hoằng Thao và 2 vạn xác quân thù, máu nhuộm đỏ khúc sông. Một mốc son chói lọi, chấm dứt hơn ngàn năm bắc thuộc. Đã bao lần dòng sông thiêng gầm thét dậy sóng, nay trả lại màu nước trong xanh êm chảy hiền hòa.   (>>>Xem thêm)

Cuối tuần chèo xuồng kayak ở hồ Conesus. -Hồng Châu-

Mọi năm chúng tôi thường hẹn nhau chèo xuồng kayak vào cuối tháng 8 hoặc vào tháng 9 như năm rồi họp mặt chèo xuồng kayak ở hồ Conesus. Năm nay vì quá bận với công việc nên quên đi cuộc chèo xuồng kayak hàng năm ... Nhưng chiều thứ Sáu 3/11, khi nhiệt độ lên đến 17°C, Michael nhắn đến cuộc chèo xuồng hàng năm, thế là chúng tôi đột xuất lên kế hoạch chèo xuồng và hẹn nhau chiều hôm đó tại nhà nghỉ mát (cottage) của Michael bên hồ Conesus.(HC)   (>>>Xem thêm)

CLB Người Điếc Vĩnh Long vui tất niên và nhận quà lì xì của Má Ba. -Bạch Tuyết-

Nhân dịp Tết Má Ba lì xì cho các em CLB Người Điếc Vĩnh Long. Niềm hân hoan hiện rõ trên nét mặt xinh xắn dễ thương vô tư của các em mà quên đi cái kém may mắn của mình. Trang web tongphuochiep71.com đại diện gia đình và các em chân thành cám ơn tấm lòng cao quý của Má Ba, kính chúc Má Ba Vạn Sự Như Ý, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)