Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000121
Số lượt truy cập
18500758

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN VIỆT.

Ngày 25/11 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN VIỆT Cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long niên khoá 1978-1979. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web THP71.com chúc bạn sinh nhật vui vẻ, khoẻ mạnh, hạnh phúc và làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

TIN BUỒN: THẦY NGUYỄN NGỌC DIỆP QUA ĐỜI.

Được tin thầy Nguyễn Ngọc Diệp dạy môn toán, cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp vừa qua đời, trang web TPH71.com thành kính chia buồn với cô Sương và tang quyến. Cầu nguyện anh linh thầy siêu thoát.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG QUÊN. -Kim Hương-

Đọc" Những tháng ngày không quên" chúng ta sẽ thấy hình ảnh những người xung kích chống giặc dốt, gầy dựng lại sự nghiệp giáo dục sau chiến tranh khốc liệt. Lòng yêu nghề mến trẻ, tất cả vì học sinh thân yêu, vai trò cao cả và nhiệm vụ rất vinh quang thật đáng tự hào, tác giả là một trong những người đó đã đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục. Đây là những gì các bạn sẽ tìm thấy ở phần cuối hồi ký của bạn Kim Hương. Ôi! những kỷ niệm đáng trân trọng, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin tặng bạn một bó hoa.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG QUÊN. -Kim Hương-

Nhân ngày 20/11/2013 bạn Kim Hương hồi tưởng những ngày tháng khó khăn, gian khổ với nhiều kỷ niệm thời son trẻ trên bước đường phục vụ sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ đất nước vừa mới chấm dứt chiến tranh.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY TÙNG THANH, CHÀO ĐÓN HƯƠNG LAN.

Lúc 8g hôm nay ngày 6/11/2013 Mai Ngân thân mời các anh chị nhóm 71 cùng bạn bè đến quán cà phê Khởi Nguyên uống cà phê chia tay với Tùng Thanh đi Úc, và chào đón Hương Lan ở Mỹ về. Các bạn đến dự rất đông vui, "tay bắt mặt mừng" chuyện trò vui vẻ, ấm áp thân tình.   (>>>Xem thêm)

HỒNG CHÂU ĐÓNG PHIM CƯỚP BIỂN CARIBBEAN - Hồng Châu

Hồng Châu vừa gởi đến tập Phiêu lưu ký về những hình ảnh Hồng Châu thủ vai chính trong film "cướp biển vùng Caribbean ". Chỉ mới nhìn ảnh mà đã thấy Hồng Châu đầy tài năng, bản lĩnh và đẹp trai không kém tài tử Johnny Depp . Chắc chắn sau khi phim được trình chiếu rộng rãi thì Hồng Châu sẽ nổi tiếng trong làng điện ảnh .   (>>>Xem thêm)

TRÁI BÍ NGÔ. -Lê Huy Văn-

Tác giả nhớ lại kỷ niệm thời thơ ấu, nhất là lễ hội halloween đầu tiên trong đời, thương cho số phận người bạn thân trong ngày lễ hội ấy. Tuổi đời còn rất trẻ, mất mẹ, bản thân lâm bệnh nặng( u não)nhưng vẫn nhớ trái bí ngô mà cha đã điêu khắc nhân lễ hội Halloween, rồi bạn qua đời, tác giả đến không kịp lúc, chỉ biết ôm trái bí ngô halloween cầu nguyện cho bạn bay lên thiên đường hạnh phúc bên người mẹ yêu thương.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG BẠN VÕ NGỌC THỬ CÓ CHÁU NGOẠI.

Bạn Võ Ngọc Thử CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lớp 12B3 niên khoá 1970-1971, đang làm ăn sinh sống ở Mỹ, hai bạn Ngọc Thử và Thuý Mai có 3 đứa con: 2 trai, 1 gái, nay con gái vừa sinh 1 cháu trai 3 ngày tuổi, bụ bẫm, kháu khỉnh, dễ thương. Trang Web TPH71.com chúc mừng 2 bạn Ngọc Thử và Thuý Mai có cháu ngoại trai thêm thành viên mới cho gia đình.   (>>>Xem thêm)

TIN BUỒN : THÂN PHỤ NHÀ THƠ THU VÀNG QUA ĐỜI

Trang web TPH71 vừa nhận được tin phụ thân của bạn THU VÀNG (cộng tác viên của trang) vừa từ trần . Ban Biên Tập Trang web TPH 71.com xin thành thật chia buồn cùng gia đình và kính chúc anh linh Bác sớm được an vui nơi tiên cảnh .   (>>>Xem thêm)

NHỚ MÙA NƯỚC NỔI. -Kim Hương-

Miền Tây Nam bộ trong thời điểm này nước lũ đang dâng lên cao điểm. Nước lũ đến từ thành thị đến nông thôn đều không tránh khỏi ít nhiều sự tổn thất. Hình ảnh nước ngập tràn lên đường phố, gây nhiều trở ngại cho việc đi lại trên đường bộ, cơ sở hạ tầng dễ bị xuống cấp, nhà cửa dễ bị thiệt hại... Đặc điểm ở vùng đồng bằng sông Cửu long luôn chịu ảnh hưởng hư hao tài sản, hoa màu và cuộc sống khi mùa lũ đến. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn lợi không nhỏ cho những ai có cách làm ăn sinh sống đa dạng phong phú, phù hợp sẽ có cuộc sống dồi dào cùng với mùa lũ.(KH)   (>>>Xem thêm)

MỘT THỜI ĐÁNG NHỚ. -Trần Văn Chùm-

Anh Chùm sau khi đọc qua bài"Một lần lảnh thưởng" đã bồi hồi cảm xúc nhớ về một thời học sinh tươi đẹp của mình. Hôm nay, khi được anh Bùi Chí Hiếu nhắc đến tên của mình trong lần lảnh thưởng ấy. Ký ức ùa về, anh chợt nhận ra mình từng là người học sinh được lảnh phần thưởng nên anh đã viết lại trong niềm vui lẫn cảm xúc với những gì mà bản thân mình đã chứng kiến. Một điều đã làm cho anh vui sau hơn 43 năm giờ mới có dịp được nhắc đến.   (>>>Xem thêm)

NHỚ MỘT LẦN LÃNH THƯỞNG. -Bùi Chí Hiếu-

Trang web TPH71 hân hoan chào đón bạn BÙI CHÍ HIẾU CHS Tống Phước Hiệp niên khoá 72, nguyên hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bạn Chí Hiếu có 1 tài liệu cũ...chia sẻ cùng các bạn.   (>>>Xem thêm)

CÁC TRƯỜNG PHÁI CA VỌNG CỔ CỦA CÁC NAM NGHỆ SĨ THUỘC THẾ HỆ VÀNG. -Tín Đức-

Ngược dòng thời gian trở về quá khứ, một thời thịnh hành của các trường phái ca cổ, đó là thời kỳ vàng son của ca cổ, cải lương. Ở đây Tín Đức bàn về ca cổ riêng mãn các nam ca sĩ" thế hệ vàng" gồm có Út Trà Ôn, Hữu Phước, Thành Được, Thanh Tú, Thanh Sang, Tấn Tài...   (>>>Xem thêm)