Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000174
Số lượt truy cập
17482523

TIN BUỒN : THÂN PHỤ NHÀ THƠ THU VÀNG QUA ĐỜI

Trang web TPH71 vừa nhận được tin phụ thân của bạn THU VÀNG (cộng tác viên của trang) vừa từ trần . Ban Biên Tập Trang web TPH 71.com xin thành thật chia buồn cùng gia đình và kính chúc anh linh Bác sớm được an vui nơi tiên cảnh .   (>>>Xem thêm)

NHỚ MÙA NƯỚC NỔI. -Kim Hương-

Miền Tây Nam bộ trong thời điểm này nước lũ đang dâng lên cao điểm. Nước lũ đến từ thành thị đến nông thôn đều không tránh khỏi ít nhiều sự tổn thất. Hình ảnh nước ngập tràn lên đường phố, gây nhiều trở ngại cho việc đi lại trên đường bộ, cơ sở hạ tầng dễ bị xuống cấp, nhà cửa dễ bị thiệt hại... Đặc điểm ở vùng đồng bằng sông Cửu long luôn chịu ảnh hưởng hư hao tài sản, hoa màu và cuộc sống khi mùa lũ đến. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn lợi không nhỏ cho những ai có cách làm ăn sinh sống đa dạng phong phú, phù hợp sẽ có cuộc sống dồi dào cùng với mùa lũ.(KH)   (>>>Xem thêm)

MỘT THỜI ĐÁNG NHỚ. -Trần Văn Chùm-

Anh Chùm sau khi đọc qua bài"Một lần lảnh thưởng" đã bồi hồi cảm xúc nhớ về một thời học sinh tươi đẹp của mình. Hôm nay, khi được anh Bùi Chí Hiếu nhắc đến tên của mình trong lần lảnh thưởng ấy. Ký ức ùa về, anh chợt nhận ra mình từng là người học sinh được lảnh phần thưởng nên anh đã viết lại trong niềm vui lẫn cảm xúc với những gì mà bản thân mình đã chứng kiến. Một điều đã làm cho anh vui sau hơn 43 năm giờ mới có dịp được nhắc đến.   (>>>Xem thêm)

NHỚ MỘT LẦN LÃNH THƯỞNG. -Bùi Chí Hiếu-

Trang web TPH71 hân hoan chào đón bạn BÙI CHÍ HIẾU CHS Tống Phước Hiệp niên khoá 72, nguyên hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bạn Chí Hiếu có 1 tài liệu cũ...chia sẻ cùng các bạn.   (>>>Xem thêm)

CÁC TRƯỜNG PHÁI CA VỌNG CỔ CỦA CÁC NAM NGHỆ SĨ THUỘC THẾ HỆ VÀNG. -Tín Đức-

Ngược dòng thời gian trở về quá khứ, một thời thịnh hành của các trường phái ca cổ, đó là thời kỳ vàng son của ca cổ, cải lương. Ở đây Tín Đức bàn về ca cổ riêng mãn các nam ca sĩ" thế hệ vàng" gồm có Út Trà Ôn, Hữu Phước, Thành Được, Thanh Tú, Thanh Sang, Tấn Tài...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VIỄN PHƯƠNG.

Ngày 27/9 là ngày sinh của bạn LÊ VIỄN PHƯƠNG, bạn là nhà thơ, là cộng tác viên của trang TPH71. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web TPH71 chúc bạn SINH NHẬT VUI VẺ, TRẺ KHOẺ VÀ HẠNH PHÚC.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG VIỆT TIẾNG Mỹ...TIẾNG NÀO KHÓ HƠN... -Anh Phạm Xen-

Trang web TPH71 hân hạnh chào đón anh PHẠM XEN, xin giới thiệu với các độc giả. Nhân dịp về quê, tác giả gặp một người Mỹ cùng trên chuyến tàu, hai người cùng tranh luận sôi nổi và dẫn chứng cụ thể những rắc rối của tiếng Việt và tiếng Mỹ, tiếng nào khó hơn. Cuộc tranh luận vô cùng lý thú của hai người bạn tình cờ gặp nhau nhưng làm sáng tỏ nhiều vấn đề...cho thấy tiếng Việt rất phong phú, đa dạng...,bài viết hấp dẫn người đọc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ DUNG KHÁNH.

Ngày 18/9 là ngày sinh của bạn Nguyễn Thị Dung Khánh lớp 12A3, niên khoá 70-71, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web TPH71 chúc bạn sinh nhật VUI VẺ, KHOẺ MẠNH VÀ HẠNH PHÚC.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU ƯỚC CÓ THẬT của Lão nông dân.

Lão nông tui mấy lúc gần đây khi vào xem trang web 71, Lão thấy các tác giả, Công tử miệt vườn, HuyLê, Phong Trần… thường hay viết về kỷ niệm thời thơ ấu trong đó có các loại cây trái miệt vườn, đặc sản vùng đồng bằng sông nước miền Tây, Lão thích quá, nay muốn làm người ăn theo cùng các tác giả nói trên. Đầu tiên Lão xin tập viết bài kể lại những mẩu chuyện rất nhỏ, rất miệt vườn và rất Nam bộ, để góp phần cùng trang 71 có thêm nguồn vui mới.   (>>>Xem thêm)

MÙA NƯỚC NỔI QUÊ NHÀ, TRÁI CÀ NA GỢI NHỚ. -Huy-Lê-

Bài viết của Công Tử miệt vườn như nói lên tâm trạng của người con xa quê hương.Dường như ai cũng vậy, có yêu quê thì càng nhớ về ký ức tuổi thơ càng nhiều.Có lẽ vậy, nên tác giả mới giới thiệu những nét đặc biệt trong mùa nước nổi nơi quê hương miền Tây nam bộ, nổi bậc nhất là trái cà na! Tác giả cho biết, cây cà na chỉ có trái vào mùa nước nổi. Cà na tuy là loại trái cây mọc hoang nhưng đó lại là món quà vặt thích thú và rất khoái khẩu cho những ai từng là đứa trẻ một thời sinh sống nơi miền sông nước.Nhớ quê, càng thấm thía cái mùi vị mà ngày nào được tận hưởng cái chua chua, chát chát của trái cà na mà chấm với muối ớt,một món ăn đơn sơ mà ẩn chứa biết bao niềm vui trong đó.(KH)   (>>>Xem thêm)

Tiệc mừng Thôi nôi bé TRẦN TUYẾT NGỌC cháu nội của bạn LÊ THỊ THÀNH

Sáng ngày 8/9 vào các bạn đại diện nhóm TPH 71 đến dự tiệc mừng cháu nội đầu tiên của bạn Lê Thị Thành đã được tròn 1 năm tuổi tại xã Trường An TPVL   (>>>Xem thêm)

CÒN BAO NHIÊU NĂM THÁNG NỮA. -Hồng Minh Kim sưu tầm-

Trang web Tống Phước Hiệp 71 hân hạnh chào đón bạn HỒNG MINH KIM. Bài" Còn bao nhiêu năm tháng nữa?" bằng lời lẽ triết lý thâm sâu, phân tích vấn đền rất chặt chẽ về lối sống và tuổi thọ rất phù hợp với lứa tuổi chúng ta(6 bó trở lên). Cám ơn bạn đã chia sẻ những điều hay cho các bạn cùng đọc.   (>>>Xem thêm)

VẬT LIỆU MỚI CÓ THỂ LÀM BIẾN ĐỔI THẾ GIỚI: Graphene! -Chị Hiền sưu tầm-

Các nhà khoa học và công nghệ Mỹ đã phát hiện ứng dụng không có giới hạn của loại vật liệu mới GRAPHENE: Sử dụng trong y tế, trong lĩnh vực máy tính, trong quân sự...   (>>>Xem thêm)