Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000083
Số lượt truy cập
15007111

LỄ VU LAN. -Ngọc Thuý chuyển-

Hôm nay ngày 19/7 năm Quý Tỵ chùa Tiên Châu tổ chức ĐẠI LỄ VU LAN ở xã An Bình, Vĩnh Long, lúc 9g Ngọc Thuý đi dự lễ và ghi lại vài quang cảnh buổi lễ, đệ tử các nơi về dự rất đông.   (>>>Xem thêm)

NIỀM VUI NỐI TIẾP NIỀM VUI phần 2. -Anh Trần Văn Chùm chuyển-

Thời gian qua mau, mới đây mà hai bạn Phạm Tấn Phước và Nguyễn thị Nghiệp sắp hết thời gian nghĩ phép ở quê nhà. Ngày 19/8/ 2013, nhóm h/s lớp đệ thất trường Trung học Tam Bình NK 1964- 1965 tổ chức buổi họp mặt bạn bè để chia tay cùng 2 bạn. Nhóm đến dự có gần 30 bạn đã sắp công việc gia đình phấn khơi đến quán Ngọc Điệp Tam Bình đông đủ trước 10 giờ cùng ngày để họp bạn và chia tay 2 người bạn thân. Đặc biệt có bạn Nguyễn thị Tuyết ở TP Hồ Chí Minh, bạn Nguyễn Xuân Liêm ở Đồng Tháp cũng tranh thủ không ngại đường xa xôi về dự đúng giờ.   (>>>Xem thêm)

Mừng sinh nhật bạn LÊ VĂN THÌN

Ngày 20/8 là sinh nhật LÊ VĂN THÌN CHS lớp 12B3 trường TPH NK 71. Ở Cù lao Bình Hòa Phước ai cũng biết Bá Hộ Thìn gia đình đầm ấm, ruộng vườn cò bay thẳng cánh trồng rất nhiều cây ăn trái và hoa kiểng giá trị , bên cạnh đó kết hợp nuôi ong lấy mật phục vụ bà con xa gần.   (>>>Xem thêm)

Uốn dẻo - Trường Thanh sưu tầm

Uốn dẻo quán quân thế giới Zlata trở nên quen thuộc với những màn trình diễn uốn mình vô cùng độc đáo.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG. -Tấn Trên sưu tầm-

Cuộc đời khổ hạnh của người phụ nữ trong mối quan hệ MẸ CHỒNG - NÀNG DÂU - CHỒNG. Một kết cuộc vô cùng đau thương cho một gia đình đáng lẻ ra là rất hạnh phúc, nhưng vì không hiểu nhau mà ra cớ sự. Lời văn kể chuyện hấp dẫn, tình tiết khúc chiết bất ngờ làm người đọc càng muốn đọc cho đến hết truyện. Cám ơn bạn Tấn Trên đã sưu tầm được một truyện ngắn rất hay, cảm động...muốn rơi nước mắt...   (>>>Xem thêm)

CHIỀU GIÓ. -Truyện ngắn: Hà Nguyên-

Trang web TPH71 hân hạnh chào đón HÀ NGUYÊN. Mời các bạn xem truyện ngắn Hà Nguyên gởi tặng. Đó là một truyện tình đẹp của hai người yêu nhau, nhưng không trọn vẹn, cuối cùng người mình yêu không còn nữa chỉ còn lại quyển nhật ký gởi lại cho người yêu. với nhiều tình tiết hấp dẫn lôi cuốn người đọc để rồi đồng cảm với nhân vật trong truyện.   (>>>Xem thêm)

CUỘC VUI HỌP MẶT TÌNH THẦY TRÒ, BẠN BÈ. -Trần Văn Chùm chuyển-

Ngày 9/8/2013, bạn Dương Thu Thủy học sinh lớp đệ thất trường trung học Tam Bình niên khóa 1964- 1965 tổ chức buổi tiệc mừng thầy Trần Hồng Mĩnh ở nước ngoài về thăm quê.Đến dự còn có thầy Nguyễn văn Điệu và hơn 20 bạn bè cùng lớp, đặc biệt có bạn Nguyễn thị Nghiệp đang định cư ở Uc cũng có mặt trong buổi họp mặt này. Sau đây là một số hình ảnh xin gỡi đến chia sẻ cùng quý độc giả trên trang nhà.   (>>>Xem thêm)

Nghệ thuật trên nắp cống đường phố Nhật Bản - Thanh Thúy sưu tầm

Hình ảnh thú vị, đẹp mắt trên nắp cống được ví là tấm danh thiếp đặc biệt của mỗi thành phố ở Nhật.   (>>>Xem thêm)

27 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TA PHẢI CƯỜi MỖI NGÀY(tiếp theo). -Tinh Tuyền sưu tầm-

Mời các bạn xem tiếp bài 27 lý do khiến chúng ta phải cười mỗi ngày, -Tinh Tuyền chia sẻ-   (>>>Xem thêm)

27 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TA PHẢI CƯỜI MỖI NGÀY. -Tinh Tuyền sưu tầm-

"Cười là liều thuốc bổ" ai cũng biết điều đó, nhưng có ích cho chúng ta như thế nào? thì chắc các bạn chưa nghĩ đến cái sâu xa nó là gì? Sau đây mời các bạn xem những lợi ích của nụ cười có 27 lý do khiến chúng ta phải cười mỗi ngày, Tinh Tuyền chia sẻ.   (>>>Xem thêm)

CÁC LOẠI NẤM LÀM BẰNG HÓA CHẤT - Chị Tống Kim Anh sưu tầm và chia sẻ

Hình ảnh các loại nấm dưới đây đã được bày bán công khai và từ rất lâu chúng thường xuyên là thực phẫm hàng ngày trong gia đình .Đặc biệt chúng cũng là thành phần không thể thiếu trong các món lẫu ở nhà hàng hay trên các bàn tiệc cưới mà chúng ta thường dùng . Với thông tin dưới đây chúng ta sẽ có động thái gì ?   (>>>Xem thêm)

COI CHỪNG CHÁY NỔ - Chị Tống Kim Anh chia sẻ

Chuyện hết sức nguy hiễm có thể xãy ra do sự bất cẩn hoặc thiếu hiểu biết, chúng ta hãy đọc thông tin dưới đây để cảnh giác với những tình huống dể gây cháy nổ .   (>>>Xem thêm)

TIN BUỒN: Thân mẫu anh Phạm Văn Hải qua đời.

Được tin thân mẫu của anh Phạm Văn Hải(ở Úc) và anh Phạm Văn Lâm(ở Vũng Tàu) qua đời lúc 1g50 ngày 1/8/2013. Cả hai anh đều là CHSTPH, niên khoá 1968-1969. Trang web Tống Phước Hiệp 71 thành kính chia buồn với hai anh và tang quyến. Cầu nguyện hương linh cụ bà sớm siêu thoát, an vui nơi miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)