Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000097
Số lượt truy cập
15007016

NHỚ MỘT LẦN LÃNH THƯỞNG. -Bùi Chí Hiếu-

Trang web TPH71 hân hoan chào đón bạn BÙI CHÍ HIẾU CHS Tống Phước Hiệp niên khoá 72, nguyên hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bạn Chí Hiếu có 1 tài liệu cũ...chia sẻ cùng các bạn.   (>>>Xem thêm)

CÁC TRƯỜNG PHÁI CA VỌNG CỔ CỦA CÁC NAM NGHỆ SĨ THUỘC THẾ HỆ VÀNG. -Tín Đức-

Ngược dòng thời gian trở về quá khứ, một thời thịnh hành của các trường phái ca cổ, đó là thời kỳ vàng son của ca cổ, cải lương. Ở đây Tín Đức bàn về ca cổ riêng mãn các nam ca sĩ" thế hệ vàng" gồm có Út Trà Ôn, Hữu Phước, Thành Được, Thanh Tú, Thanh Sang, Tấn Tài...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VIỄN PHƯƠNG.

Ngày 27/9 là ngày sinh của bạn LÊ VIỄN PHƯƠNG, bạn là nhà thơ, là cộng tác viên của trang TPH71. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web TPH71 chúc bạn SINH NHẬT VUI VẺ, TRẺ KHOẺ VÀ HẠNH PHÚC.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG VIỆT TIẾNG Mỹ...TIẾNG NÀO KHÓ HƠN... -Anh Phạm Xen-

Trang web TPH71 hân hạnh chào đón anh PHẠM XEN, xin giới thiệu với các độc giả. Nhân dịp về quê, tác giả gặp một người Mỹ cùng trên chuyến tàu, hai người cùng tranh luận sôi nổi và dẫn chứng cụ thể những rắc rối của tiếng Việt và tiếng Mỹ, tiếng nào khó hơn. Cuộc tranh luận vô cùng lý thú của hai người bạn tình cờ gặp nhau nhưng làm sáng tỏ nhiều vấn đề...cho thấy tiếng Việt rất phong phú, đa dạng...,bài viết hấp dẫn người đọc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ DUNG KHÁNH.

Ngày 18/9 là ngày sinh của bạn Nguyễn Thị Dung Khánh lớp 12A3, niên khoá 70-71, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web TPH71 chúc bạn sinh nhật VUI VẺ, KHOẺ MẠNH VÀ HẠNH PHÚC.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU ƯỚC CÓ THẬT của Lão nông dân.

Lão nông tui mấy lúc gần đây khi vào xem trang web 71, Lão thấy các tác giả, Công tử miệt vườn, HuyLê, Phong Trần… thường hay viết về kỷ niệm thời thơ ấu trong đó có các loại cây trái miệt vườn, đặc sản vùng đồng bằng sông nước miền Tây, Lão thích quá, nay muốn làm người ăn theo cùng các tác giả nói trên. Đầu tiên Lão xin tập viết bài kể lại những mẩu chuyện rất nhỏ, rất miệt vườn và rất Nam bộ, để góp phần cùng trang 71 có thêm nguồn vui mới.   (>>>Xem thêm)

MÙA NƯỚC NỔI QUÊ NHÀ, TRÁI CÀ NA GỢI NHỚ. -Huy-Lê-

Bài viết của Công Tử miệt vườn như nói lên tâm trạng của người con xa quê hương.Dường như ai cũng vậy, có yêu quê thì càng nhớ về ký ức tuổi thơ càng nhiều.Có lẽ vậy, nên tác giả mới giới thiệu những nét đặc biệt trong mùa nước nổi nơi quê hương miền Tây nam bộ, nổi bậc nhất là trái cà na! Tác giả cho biết, cây cà na chỉ có trái vào mùa nước nổi. Cà na tuy là loại trái cây mọc hoang nhưng đó lại là món quà vặt thích thú và rất khoái khẩu cho những ai từng là đứa trẻ một thời sinh sống nơi miền sông nước.Nhớ quê, càng thấm thía cái mùi vị mà ngày nào được tận hưởng cái chua chua, chát chát của trái cà na mà chấm với muối ớt,một món ăn đơn sơ mà ẩn chứa biết bao niềm vui trong đó.(KH)   (>>>Xem thêm)

Tiệc mừng Thôi nôi bé TRẦN TUYẾT NGỌC cháu nội của bạn LÊ THỊ THÀNH

Sáng ngày 8/9 vào các bạn đại diện nhóm TPH 71 đến dự tiệc mừng cháu nội đầu tiên của bạn Lê Thị Thành đã được tròn 1 năm tuổi tại xã Trường An TPVL   (>>>Xem thêm)

CÒN BAO NHIÊU NĂM THÁNG NỮA. -Hồng Minh Kim sưu tầm-

Trang web Tống Phước Hiệp 71 hân hạnh chào đón bạn HỒNG MINH KIM. Bài" Còn bao nhiêu năm tháng nữa?" bằng lời lẽ triết lý thâm sâu, phân tích vấn đền rất chặt chẽ về lối sống và tuổi thọ rất phù hợp với lứa tuổi chúng ta(6 bó trở lên). Cám ơn bạn đã chia sẻ những điều hay cho các bạn cùng đọc.   (>>>Xem thêm)

VẬT LIỆU MỚI CÓ THỂ LÀM BIẾN ĐỔI THẾ GIỚI: Graphene! -Chị Hiền sưu tầm-

Các nhà khoa học và công nghệ Mỹ đã phát hiện ứng dụng không có giới hạn của loại vật liệu mới GRAPHENE: Sử dụng trong y tế, trong lĩnh vực máy tính, trong quân sự...   (>>>Xem thêm)

CÁI ĐẸP TRONG SỰ HÀI HOÀ CHUNG. -Lương Tín Đức-

Trước tiên hoạ sĩ TÍN ĐỨC cho chúng ta có khái niệm về hội hoạ và có ý niệm thật bao quát về hội hoạ mà biểu hiện điển hình qua các thể loại tranh tiêu biểu: Tranh màu...tranh khắc, tranh lụa, tranh sơn mài...Kế đến là cách chọn lựa một hoạ phẩm để thưởng thức hay sở hữu, chọn sao cho phù hợp nhau để không gây phản cảm hoặc buồn chán...Cuối cùng tác giả cho ta biết được" một tác phẩm hội hoạ đẹp, có giá trị...".   (>>>Xem thêm)

Bí quyết giúp cuộc sống tốt đẹp hơn - Chị Hiền sưu tầm

Những cách thức giúp đời sống khỏe mạnh hơn dưới đây cũng rất đơn giản vả dể áp dụng . Xem như đây là sự nhắc nhở thường xuyên để chúng ta quan tâm chăm sóc bản chính bản thân mình .   (>>>Xem thêm)

CÂY CẢNH GIẢI KHÍ ĐỘC TRONG NHÀ - Bạch Tuyết sưu tầm

Thiên nhiên đã ban tặng rất nhiều loại cây cảnh và hoa kiểng không những mang lại vẽ đẹp đa dạng sắc màu cho cuộc sống con người mà chúng còn rất hữu ích trong việc hấp thu khí độc cho môi trường sống nữa . Bạch Tuyết chia sẻ với chúng ta 10 loại Hoa kiểng có công dụng nầy .   (>>>Xem thêm)