Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000083
Số lượt truy cập
18987103

Tản văn: MỘT GIẤC MƠ. -Thu Vàng-

Tác giả viết về một cô gái luôn bận rộn bon chen trong cuộc sống, lo cho người thân yêu nên sức khỏe sa sút và những suy nghĩ đã làm cô thiếp đi...và mơ" cô hẹn hò với anh, hai người vào quán cafe tâm sự, họ vui vẻ bên nhau, thương lo, chăm sóc cho nhau...nhưng họ không là gì của nhau. Một tình cảm nhẹ nhàng dể thương, già dặn...Mặc dù là giấc mơ, nhưng cô rất hài lòng, vui trong duyên số muộn màng, được vui vẻ, được yêu thương, có người hiểu mình và không rời xa mình trước lúc ra đi...Tóm lại tác giả mượn giấc mơ để nói lên những ước ao của mình.   (>>>Xem thêm)

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ CA KHÚC HÔM NAY. -Tín Đức-

Ngày nay, âm nhạc là một loại hình nghệ thuật không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện đại. Nhu cầu tìm hiểu và sáng tác đã trở nên cần thiết đối với người yêu âm nhạc, nhất là giới trẻ.( TĐ)   (>>>Xem thêm)

ĐÁM GIỖ BẠN TRƯƠNG TƯỜNG MINH.

Hôm nay ngày 29/1 âm lịch năm Giáp Ngọ là ngày đám giỗ của bạn Trương Tường Minh, đại diện nhóm CHS TPH71 đến thắp hương cho bạn gồm: Chị Trinh, Tấn Trên và Vĩnh.   (>>>Xem thêm)

TRÒ CHƠI SÁNG TÁC VIẾT TIẾP TRUYỆN" Cội mai vàng vẫn lặng lẽ trổ hoa". -Huy Văn Lê-

Đôi lời trần tình của tác giả về truyện" Cội mai vàng vẫn lặng lẽ trổ hoa" dựa vào câu chuyện có thật, hai nhân vật chính vẫn còn tại thế. CTMV đã gửi phần cuối của truyện cho Vĩnh rồi, nhưng để các bạn tham gia trò chơi sáng tác nên Vĩnh chưa đăng.   (>>>Xem thêm)

CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA( Tiếp theo). -Công Tử Miệt Vườn-

Danh ngày đi làm, má thằng Lực lo cơm nước, gần tết năm đó ông cả Thinh và vợ lần lược qua đời. Danh lo chôn cất cho cha mẹ, trong thời gian ngắn cậu phải chịu 3 đại tang. Tác giả gợi ý cho độc giả viết tiếp truyện nầy, mời các bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

CHÚNG TA NÊN HIỂU VỀ ĐẠO PHẬT. -Hà Nguyên-

Đạo Phật không phải là một tôn giáo hay một tín ngưỡng thuần túy, mà là một hệ thống tư tưởng thống nhất. Chúng ta nên hiểu như thế nào mới đúng...   (>>>Xem thêm)

CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA( Tiếp theo). -Công Tử Miệt Vườn-

Cúc không có việc làm, buồn chán...gặp cô hai Mỹ buôn bán hột xoàn, cẩm thạch, kết thân đi chơi đây đó...Danh cũng mặc cho vợ tìm nguồn mới, Cúc mê cờ bạc thua, thâm lậm tiền nhà mà Danh chẳng hay, rồi Cúc sa ngả bởi tên ba Khanh, hắn lập kế moi tiền Cúc lấy cớ hùn vốn đi buôn, Cúc không còn tiền, hắn dòm ngó những món nữ trang đắc giá là sính lễ bên chồng.   (>>>Xem thêm)

NHẬT KÝ ĐẦU XUÂN( Tiếp theo). -Kim Hương-

Chúng ta lần theo chị Kim Hương từ hôm 30 tết đến nay để được cảnh ăn tết, xuân kéo dài, nào là đi chùa cúng rằm thượng ngươn, tham quan nhà cổ...cuối cùng đến nhà thăm bạn Ngọc Hoa, cho thấy gia đình Chùm Hương rất đồng lòng, ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc, hưởng một mùa xuân như ý.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN VUI.

Ngày 15/2 là ngày sinh của anh Nguyễn Văn Vui lớp 12B2 niên khoá 70-71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Nhân ngày sinh nhật của anh, nhóm thân hữu trang web TPH71.com chúc bạn sinh nhật vui vẻ, sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc tràn đầy bên người thân và gia đình.   (>>>Xem thêm)

NIỀM VUI BẤT NGỜ. -Kim Hương-

Hẹn nhau đi Cần Thơ có chút việc chị Trinh, Vĩnh được 2 bạn Chùm Hương mời về nhà chơi cho biết nhà mới ở Cần Thơ, ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, có cửa sau thông ra miếng đất trồng rau...nên nhà rất yên tĩnh và thoáng mát. Đúng là nơi an hưởng tuổi già của 2 bạn, bên cạnh con cháu ngoan rất lý tưởng. Cám ơn sự tiếp đãi nồng hậu của 2 bạn.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT NHÓM CỰU HỌC SINH CHỢ LÁCH.

Theo lệ thường hằng năm nhóm CHS Chợ Lách họp mặt vào ngày mùng 4 tết, năm nay tổ chức tại nhà anh Đặng ở thị trấn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đặc biệt có một số bạn là cộng tác viên nhiệt tình của trang web Tống Phước Hiệp71.com khoảng 9 giờ các anh chị đã có mặt đông đủ gồm: Anh Đặng, anh Huê, anh Mười, anh Ái, anh Đấu, anh Chót, anh Chinh, anh Tín, anh Minh, anh Khai, anh Tùng, anh Lưu, anh Thái..., chị Yến, chị Nà, chị Ri, chị Giác, chị Xuyên, chị Cánh, chị Nghê, chị Hoa, Vĩnh.   (>>>Xem thêm)

TÂM SỰ CỦA TÁO. -Hải Vương-

Mọi thắc mắc của các bạn khi đọc sớ táo quân được táo Hải Vương giải đáp bằng lời tâm sự rất chân thành. Một lần nữa cám ơn bạn Hải Vương.   (>>>Xem thêm)

SỚ TÁO QUÂN( PHẦN 2). -Hải Vương-

Theo truyền thống, theo phong tục người Việt, ngày 23 tháng Chạp ngày đưa ông táo về trời, và ông táo có nhiệm vụ báo cáo những việc đã xảy dưới trần cho Ngọc Hoàng Thượng Đế. Năm nay, trang mạng tongphuochiep-71.com được Hải Vương viết bài Sớ Táo Quân như một sự sơ kết trang mạng đã làm được những gì trong năm qua. Ban quản lý trang mạng xin hân hạnh mời thầy cô, anh chị, các bạn và các em các khóa đọc bài Sớ, hy vọng mỗi người trong chúng ta sẽ thấy những cái hay, những điều lý thú trong đó .   (>>>Xem thêm)