Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000157
Số lượt truy cập
17984445

CỘI MAI VÀNG VẪN LẶNG LẼ NỞ HOA( Tiếp theo). -Công Tử Miệt Vườn-

Cúc không có việc làm, buồn chán...gặp cô hai Mỹ buôn bán hột xoàn, cẩm thạch, kết thân đi chơi đây đó...Danh cũng mặc cho vợ tìm nguồn mới, Cúc mê cờ bạc thua, thâm lậm tiền nhà mà Danh chẳng hay, rồi Cúc sa ngả bởi tên ba Khanh, hắn lập kế moi tiền Cúc lấy cớ hùn vốn đi buôn, Cúc không còn tiền, hắn dòm ngó những món nữ trang đắc giá là sính lễ bên chồng.   (>>>Xem thêm)

NHẬT KÝ ĐẦU XUÂN( Tiếp theo). -Kim Hương-

Chúng ta lần theo chị Kim Hương từ hôm 30 tết đến nay để được cảnh ăn tết, xuân kéo dài, nào là đi chùa cúng rằm thượng ngươn, tham quan nhà cổ...cuối cùng đến nhà thăm bạn Ngọc Hoa, cho thấy gia đình Chùm Hương rất đồng lòng, ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc, hưởng một mùa xuân như ý.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN VUI.

Ngày 15/2 là ngày sinh của anh Nguyễn Văn Vui lớp 12B2 niên khoá 70-71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Nhân ngày sinh nhật của anh, nhóm thân hữu trang web TPH71.com chúc bạn sinh nhật vui vẻ, sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc tràn đầy bên người thân và gia đình.   (>>>Xem thêm)

NIỀM VUI BẤT NGỜ. -Kim Hương-

Hẹn nhau đi Cần Thơ có chút việc chị Trinh, Vĩnh được 2 bạn Chùm Hương mời về nhà chơi cho biết nhà mới ở Cần Thơ, ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, có cửa sau thông ra miếng đất trồng rau...nên nhà rất yên tĩnh và thoáng mát. Đúng là nơi an hưởng tuổi già của 2 bạn, bên cạnh con cháu ngoan rất lý tưởng. Cám ơn sự tiếp đãi nồng hậu của 2 bạn.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT NHÓM CỰU HỌC SINH CHỢ LÁCH.

Theo lệ thường hằng năm nhóm CHS Chợ Lách họp mặt vào ngày mùng 4 tết, năm nay tổ chức tại nhà anh Đặng ở thị trấn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đặc biệt có một số bạn là cộng tác viên nhiệt tình của trang web Tống Phước Hiệp71.com khoảng 9 giờ các anh chị đã có mặt đông đủ gồm: Anh Đặng, anh Huê, anh Mười, anh Ái, anh Đấu, anh Chót, anh Chinh, anh Tín, anh Minh, anh Khai, anh Tùng, anh Lưu, anh Thái..., chị Yến, chị Nà, chị Ri, chị Giác, chị Xuyên, chị Cánh, chị Nghê, chị Hoa, Vĩnh.   (>>>Xem thêm)

TÂM SỰ CỦA TÁO. -Hải Vương-

Mọi thắc mắc của các bạn khi đọc sớ táo quân được táo Hải Vương giải đáp bằng lời tâm sự rất chân thành. Một lần nữa cám ơn bạn Hải Vương.   (>>>Xem thêm)

SỚ TÁO QUÂN( PHẦN 2). -Hải Vương-

Theo truyền thống, theo phong tục người Việt, ngày 23 tháng Chạp ngày đưa ông táo về trời, và ông táo có nhiệm vụ báo cáo những việc đã xảy dưới trần cho Ngọc Hoàng Thượng Đế. Năm nay, trang mạng tongphuochiep-71.com được Hải Vương viết bài Sớ Táo Quân như một sự sơ kết trang mạng đã làm được những gì trong năm qua. Ban quản lý trang mạng xin hân hạnh mời thầy cô, anh chị, các bạn và các em các khóa đọc bài Sớ, hy vọng mỗi người trong chúng ta sẽ thấy những cái hay, những điều lý thú trong đó .   (>>>Xem thêm)

THÊM NGUỒN VUI MỚI TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM. -Kim Hương-

Ngày 14/1/2014 chị Ngọc Hoa ở Hậu Lộc-Tam Bình và Kim Hương ở Cần Thơ. Cả hai người được Hội Khuyến học Vĩnh Long mời dự buổi họp mặt cộng tác viên cuối năm 2013 tại Hội Khuyến học Vĩnh Long. Nay xin được chia sẻ đến với quí độc giả, anh chị em trên trang web 71.com trong những ngày cuối năm.(KH)   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: CỤ BÀ HUỲNH THỊ RẾT TỪ TRẦN.

Nhận được tin bác HUỲNH THỊ RẾT là thân mẫu của bạn Trương Tường Minh lớp 12B2 nk71 CHS TPH, sáng lập trang TPH71.com vừa qua đời lúc 2 giờ ngày 14/1/2014, hưởng thọ 93 tuổi. trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng chị Tuyền và gia đình, cầu nguyện hương linh bác của sớm siêu thoát, an vui nơi miền tiên cảnh.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN NGUYỄN THÀNH LANG.

Ngày 11/1/2014 lúc 15 giờ là LỄ VU QUY con gái của bạn NGUYỄN THÀNH LANG CHS TPH nk79 là NGUYỄN THỊ THU THẢO sánh duyên cùng NGUYỄN ĐẶNG HẢI ĐĂNG, hôn lễ cử hành tại nhà hàng Thiên Tân số 56E, Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long. Trang web TPH71.com chúc 2 bạn Lang-Thuỷ có rễ hiền, chúc 2 cháu trăm năm hạnh phúc, thành công trên mọi lĩnh vực.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Anh Ngô Văn Phương đã từ trần.

Nhận được tin anh NGÔ VĂN PHƯƠNG đã từ trần ngày 6/1/2014, hưởng thọ 83 tuổi, là anh của bạn Ngô Thị Hoà lớp 12A2 nk71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Tang lễ tổ chức ở TP Hồ Chí Minh. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn Hoà và gia đình, cầu nguyện hương linh của anh Phương siêu thăng tinh độ, an vui nơi miền tiên cảnh.   (>>>Xem thêm)

Nhóm CHS TPH71 đi đám tang bạn NGUYỄN THỊ THUẦN.

Đúng 15 giờ các bạn có mặt tại đầu đường vào nhà bạn Thuần gồm có: Tấn Trên, Hồng Minh Kim, Hạp, Thạch, Xuân Hương, Thuý, Chị Thu Hà, chị Trinh, anh Khúc, Vĩnh, đến dự đám tang bạn Nguyễn Thị Thuần, thắp cho bạn nén nhang cầu nguyện cho bạn. Còn một số bạn sẽ đến chia buồn sau.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY LẦN II VỚI ANH PHẤN.

Anh Tứ CHS TPH tổ chức tiệc chia tay với anh Phấn, chị Loan( vợ anh Phấn)và con trai để trở về Út vào ngày 6/1/2014. Lúc 17 giờ các anh chị đã có mặt ở nhà anh Tứ gồm có anh Xuân, anh Thuận, anh Tài, anh Truyền anh Phấn, chị Trinh, chị Thảo,chị Loan, chị Duyên, chị Phượng, Vĩnh và cháu Piter...Chúng tôi đến nhà thì đã dọn sẳn thức ăn, chỉ chờ khách đến là nhập tiệc, nhưng ai cũng mãi mê trò chuyện, chị Loan mang lịch có ảnh của các anh chị chụp hôm ăn tiệc ở nhà anh Xuân ra xem, xong tặng cho các anh chị.   (>>>Xem thêm)